Học jQuery, tài liệu tự học lập trình jQuery

JQuery là thư viện JavaScript đa tính năng, hỗ trợ đắc lực cho những người lập trình web, học jQuery thành thạo, bạn sẽ code ít hơn và được cập nhật liên tục các công nghệ mới nhất.

jQuery là thư viện JavaScript phổ biến, được sử dụng để đơn giản hóa các tác vụ với web. Trong chuỗi bài học jQuery tiếp theo, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về cú pháp cũng như cách sử dụng jQuery.

hoc jquery

Tài liệu hướng dẫn Học jQuery

1. jQuery là gì?

jQuery là thư viện JavaScript, hoạt động nhanh và nhiều tính năng, được xây dựng dựa trên nguyên tắc "viết ít hơn, làm nhiều hơn". API giúp cho việc xử lý mọi thứ, chẳng hạn như xử lý tài liệu HTML, xử lý các sự kiện, thêm hiệu ứng cho trang web trở nên đơn giản hơn, hoạt động mượt hơn trên tất cả các trình duyệt web lớn như Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, ... .

Ngoài ra chúng ta cũng có thể sử dụng jQuery để tạo ứng dụng dựa trên Ajax nhanh chóng và đơn giản. Các công ty lớn như Google, Microsoft và IBM cũng đang sử dụng jQuery trong các ứng dụng của mình.

jQuery được tạo ra đầu tiên bởi John Resig vào đầu năm 2006. Dự án jQuery hiện đang được duy trì bởi nhóm các nhà phát triển dưới dạng dự án mã nguồn mở.

hoc jquery

Tài liệu tự học lập trình jQuery

2. Sử dụng jQuery

Bằng cách sử dụng jQuery để:

- Dễ dàng chọn các phần tử để thực hiện thao tác.
- Dễ dàng tạo hiệu ứng như hiển thị hoặc ẩn các phần tử, thanh trượt, ... .
- Dễ dàng tạo ảnh động CSS mà không cần nhiều dòng code.
- Dễ dàng thao tác các phần tử DOM và các thuộc tính của phần tử này.
- Dễ dàng triển khai Ajax để cho phép trao đổi dữ liệu không đồng bộ giữa máy khách và máy chủ.
- Dễ dàng di chuyển xung quanh cây DOM để xác định vị trí phần tử bất kỳ.
- Dễ dàng thực hiện nhiều thao tác trên một phần tử.
- Dễ dàng thiết lập kích thước các phần tử HTML.

hoc jquery 2

Lập trình website bằng jQuery

3. Có nên học jQuery?

Dưới đây là một số lý do vì sao chúng ta nên học jQuery:

- Tiết kiệm nhiều thời gian: chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức bằng cách sử dụng các hiệu ứng và selector jQuery có sẵn, và dành thời gian đó để học, cũng như làm những thứ khác.

- Đơn giản hóa các tác vụ JavaScript phổ biến: jQuery đơn giản hóa các tác vụ JavaScript phổ biến. Người dùng có thể dễ dàng tạo các trang web tương tác và nhiều tính năng chỉ với các đoạn mã ngắn, điển hình như việc triển khai Ajax để cập nhật nội dung của trang mà không cần làm mới trang đó.

- Dễ sử dụng: jQuery rất dễ sử dụng. Chỉ cần có chút kiến ​​thức cơ bản về HTML, CSS và JavaScript, bạn có thể phát triển trang web với jQuery.

- Tương thích với các trình duyệt web: jQuery được thiết kế tương thích với các trình duyệt web lớn như Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, ....

- Miễn phí: quan trọng hơn cả là jQuery hoàn toàn miễn phí.

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn về jQuery là gì? Có nên học jQuery hay không. Trong các bài viết tiếp theo Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về cách tạo trang web bằng jQuery.

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-jquery-51218n.aspx
Ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu thêm về Bootstrap là gì nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hiệu ứng Slide trong jQuery
Tìm hiểu Chaining trong jQuery
Event (sự kiện) trong jQuery
Phương thức lấy và thiết lập các thuộc tính CSS trong jQuery
Phương thức Getter và Setter trong jQuery
Từ khoá liên quan:

Học jQuery

, jQuery, jQuery là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • jQuery Treeview Plugin

    Hỗ trợ quản lý thư mục jQuery

    jQuery Treeview Plugin là tiện ích mở rộng hữu ích cho người dùng thường xuyên làm việc với jQuery. Download jQuery Treeview Plugin giúp bạn quản lý các file jQuery dễ dàng hơn nhờ việc phân cấp cây thư mục một cách khoa ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá