Học Bootstrap, khái niệm và cách sử dụng

Trong chuỗi bài này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu và hướng dẫn cho bạn các bài học Bootstrap, ngoài ra bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác đã có trên Taimienphi.vn để tìm hiểu các chuỗi bài học liên quan đến CSS hay HTML nhé.

Trong chuỗi bài học Bootstrap dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu cho bạn tất tần tật về bootstrap là gì, cách tạo một trang web với bootstrap như thế nào, ... .

hoc bootstrap hoc bootstrap

Học Bootstrap

1. Bootstrap là gì?

Bootstrap là framework front-end mạnh mẽ và phổ biến nhất hiện nay (ngoài HTML, CSS và JavaScript), được sử dụng để giúp cho quá trình phát triển web nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Về cơ bản Bootstrap bao gồm các mẫu thiết kế dựa trên HTML và CSS để tạo các thành phần giao diện người dùng chẳng hạn như biểu mẫu, nút, điều hướng, menu drop-down, cảnh báo, tab, tooltip, ... .

Bằng cách sử dụng bootstrap, người dùng có thể tạo các bố cục (layout) Responsive Web một cách dễ dàng mà không mất nhiều công sức.

Ban đầu bootstrap được tạo ra bởi một nhà thiết kế và một nhà phát triển làm việc tại Twitter vào giữa năm 2010. Trước khi được phát triển là framework mã nguồn mở, Bootstrap còn được biết đến với tên gọi là Twitter Blueprint.

hoc bootstrap

2. Sử dụng Bootstrap

Bootstrap được sử dụng để:

- Tạo giao diện các trang web responsive dễ dàng.

- Tạo các bố cục nhiều cột với các lớp được xác định trước một cách nhanh chóng.

- Nhanh chóng tạo các loại bố cục biểu mẫu khác nhau.

- Nhanh chóng tạo các biến thể thanh điều hướng khác nhau.

- Tạo các thành phần như accordions, modal, ... mà không cần phải viết các mã JS.

- Tạo các tab động dễ dàng để quản lý số lượng nội dung lớn.

- Tạo tooltip và các cửa sổ pop-up để hiển thị văn bản gợi ý.

- Tạo thanh trượt hình ảnh để hiển thị nội dung dễ dàng.

- Tạo các cửa sổ cảnh báo khác nhau một cách dễ dàng.

hoc bootstrap 2

3. Có nên học Bootstrap?

Dưới đây là một số lý do vì sao nên học Bootstrap:

- Tiết kiệm được khoảng thời gian quý báu: chúng ta có thể tiết kiệm được kha khá thời gian và công sức bằng cách sử dụng các mẫu và lớp thiết kế được xác định trước trong bootstrap, và dành thời gian đó để tập trung các công việc khác.

- Các tính năng Responsive: bằng cách sử dụng bootstrap, chúng ta có thể dễ dàng tạo giao diện các trang web responsive dễ dàng, phù hợp trên các thiết bị khác nhau và độ phân giải màn hình khác nhau.

- Thiết kế nhất quán: tất cả các thành phần bootstrap chung các mẫu và kiểu dáng thiết kế thông qua thư viện trung tâm, vì vậy thiết kế và bố cục trang web sẽ trở nên nhất quán hơn.

- Dễ sử dụng: bootstrap rất dễ sử dụng, chỉ cần nắm chút kiến thức cơ bản về HTML, CSS và JavaScript, bạn có thể dễ dàng phát triển trang wbe với bootstrap.

- Tương thích với các trình duyệt hiện đại: bootstrap được thiết kế tương thích với hầu hết các trình duyệt web hiện đại như Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer, ... .

- Mã nguồn mở: quan trọng nhất bootstrap là framework mã nguồn mở miễn phí.

Lưu ý: Bootstrap 4.3 là phiên bản mới nhất và ổn định nhất. Bootstrap 4 được hỗ trợ trong tất cả các trình duyệt web hiện đại lớn như Google Chrome, Firefox, Safari, Internet Explorer v10 trở lên, ... .

https://thuthuat.taimienphi.vn/hoc-bootstrap-50813n.aspx
Trong bài học bootstrap trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu tổng quan cho bạn về bootstrap là gì, sử dụng bootstrap, ... . Trong các bài học tiếp theo Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách tạo trang web bằng bootstrap.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tab và Pill trong Bootstrap
Cài đặt môi trường C
Number trong C++
Tạo danh sách bằng Bootstrap như thế nào?
Jumbotron trong Bootstrap, hiển thị nội dung trên web
Từ khoá liên quan:

Học Bootstrap

, bootstrap, bootstrap là gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Lập trình C

    Hướng dẫn lập trình bằng ngôn ngữ C

    Lập trình C giới thiệu tổng quan về ngôn ngữ lập trình C - là ngôn ngữ có tính cô đọng, cấu trúc và tương thích những lại khá phức tạp, đòi hỏi người lập trình phải có tư duy, đầu óc logic và tính nhạy bén trong thực hàn ...

Tin Mới