7 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên

Lập trình chưa bao giờ là một hoạt động dễ dàng và đơn giản. Việc tạo một trang web, ứng dụng cho thiết bị động hoặc ứng dụng desktop là một quá trình dài đòi hỏi các lập trình viên phải có kỹ năng ghi chú tốt để tránh lãng phí thời gian cũng như công sức. Và điều này đòi hỏi phải có một số ứng dụng ghi chú dành riêng cho các lập trình viên. Dưới đây là danh sách 7 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên.

Không phải hầu hết tất cả các ứng dụng ghi chú đều được thiết kế dành riêng cho các lập trình viên. Nếu công việc hàng ngày của bạn là lập trình, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn giới thiệu cho bạn danh sách 7 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên .

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien

1. Boostnote

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Boostnote là một trong những ứng dụng ghi chú điển hình dành cho lập trình viên. Mặc dù ứng dụng không có tất cả các tính năng của ứng dụng ghi chú hiện đại (chẳng hạn như không định dạng Markdown, phím tắt tùy chỉnh thư mục) nhưng có tất cả các tính năng mà lập trình viên cần:

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 2

Bạn có thể nhúng một khối lệnh (code block) trực tiếp vào các ghi chú bình thường và tạo các snippet riêng biệt để thu thập và nhóm nhiều khối lệnh (code block) vào một ghi chú duy nhất. Boostnote cũng hỗ trợ các danh sách dựa trên hộp kiểm để quản lý tác vụ.

Ưu điểm lớn nhất của Boostnote, đây là ứng dụng miễn phí và ứng dụng mã nguồn mở. Cộng thêm các tính năng sẵn có, Boostnote là lựa chọn hoàn hảo các các sinh viên đang tham gia khóa học lập trình.

Tải Boostnote cho Windows về máy và cài đặt tại đây : Download Boostnote for Windows

Tải Boostnote cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download Boostnote for Mac

2. MedleyText

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Về cơ bản MedleyText khá giống Boostnote, ít tính năng của các ứng dụng note hiện đại nhưng tập trung nhiều vào các tính năng mà ứng dụng đã có: định dạng văn bản Rich Text, nhúng code block trong các ghi chú bình thường và các phím tắt tùy chỉnh. MedleyText là sự lựa chọn tuyệt vời cho các lập trình viên đang làm việc với các dự án lớn.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 3

Khi bạn nhúng định dạng code trực tiếp trên các ghi chú, ứng dụng sẽ tự động làm nổi bật cú pháp. Hoặc bạn có thể lựa chọn là nổi bật ngôn ngữ cú pháp để áp dụng cho một khối lệnh (code block) nhất định. Ứng dụng hỗ trợ hơn 40 ngôn ngữ lập trình khác nhau.

MedleyText cũng là ứng dụng miễn phí. Gói dịch vụ cao cấp có tên gọi là MedleyText+S sẽ được phát hành vào cuối năm nay (2017), cho phép người dùng đồng bộ hóa các ghi chú với dịch vụ lưu trữ đám mây, truy cập phiên bản web của ứng dụng và chia sẻ ghi chú với người dùng khác.

Tải MedleyText cho Windows về máy và cài đặt tại đây : Download MedleyText for Mac

Tải MedleyText cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download MedleyText for Mac

3. Quiver

Nền tảng: Mac

Cũng tương tự như Boostnote và MedleyText, với Quiver: bạn có thể trộn và kết hợp văn bản (ở cả định dạng Markdown LaTeX) với mã nhúng bên trong ghi chú. Điểm khác đó là Quiver có trình chỉnh sửa code chuyên dụng bên trong ứng dụng, hồi đáp nhanh hơn so với những ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên khác.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 4

Về phần làm nổi bật cú pháp, ứng dụng hỗ trợ hơn 120 ngôn ngữ lập trình, có sẵn các tùy chọn đồng bộ hóa với các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, iCloud và một số dịch vụ khác.

Vì các ghi chú được lưu trữ dưới dạng JSON nên bạn có thể sử dụng quản lý phiên bản (version control) để theo dõi các thay đổi.

Một lưu ý nhỏ là Quiver chỉ có sẵn trên hệ điều hành Mac mà thôi.

Tải Quiver về máy Mac và cài đặt tại đây : Download Quiver for Mac

4. OneNote

Nền tảng: Windows, Mac, Android, iOS, Web

Trước đây OneNote từng được xem là ứng dụng ghi chú tốt nhất, nhưng điểm trừ là ứng dụng không có khả năng làm nổi bật cú pháp nên không phù hợp với lập trình viên. Tuy nhiên sau khi được người dùng GitHub bổ sung thêm add-on miễn phí, giờ đây ứng dụng đã có thể làm nổi bật cú pháp cho code.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 5

Ngoài ra OneNote cũng là giải pháp tuyệt vời để chia sẻ các ghi chú trong các dự án hợp tác. Và điều tuyệt vời hơn cả, đó là ứng dụng miễn phí, hỗ trợ hầu hết các nền tảng chính, bao gồm cả máy tính (ngoại trừ Linux) và các thiết bị di động.

Tải OneNote về máy và cài đặt tại đây : Download OneNote

5. CherryTree

Nền tảng: Windows

Không giống như các ứng dụng ghi chú trên, CherryTree thiên về tạo các link nội bộ với các ghi chú khác giống như một wiki cá nhân. Các ghi chú thể được lồng với nhau trong một hệ thống phân cấp. Bạn có thể chèn các link tới bất kỳ trang web nào khác trên laptop của mình.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 6

Một số ứng dụng khác tương tự như CherryTree gồm wikidPad Zim. Tuy nhiên CherryTree hỗ trợ một loại trang đặc biệt dành riêng cho code. Sử dụng ghi chú để lập các ý tưởng và nhiệm vụ hay sử dụng ghi chú cho code của snippet. Vì CherryTree phân cấp trang, nên bạn có thể thực hiện các công việc một cách chính xác.

Tải CherryTree về máy và cài đặt tại đây : Download CherryTree

6. Sublime Text

Nền tảng: Windows, Mac, Linux

Nếu là lập trình viên chắc hẳn bạn đã từng hoặc đang sử dụng Sublime Text. Sublime Text là một trình soạn thảo văn bản thì đúng hơn chứ không phải ứng dụng ghi chú, nhưng ứng dụng được sử dụng để ghi chú: mỗi ghi chú là một file văn bản, và mỗi code snippet trong 1 file có ngôn ngữ lập trình riêng phù hợp.

Tính năng chính của Sublime Text là để tăng năng suất tổng thể, và không thể thiếu được khả năng chia thành nhiều khung soạn thảo. Nhưng chức năng ghi chú hoạt động tốt hơn với một vài plugin miễn phí.

Người dùng Sublime Text chắc chắn sẽ phải cài đặt SideBarEnhancements, đây là plugin bổ sung một số cải tiến cho thanh sidebar, chủ yếu trong menu ngữ cảnh khi bạn kích chuột phải vào file. PlainTasks kết hợp danh sách công việc phải làm ngay bên trong trình soạn thảo. Và cuối cùng là MarkdownEditing nếu bạn muốn thêm ghi chú trong Markdown.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 7

Sublime Text có giá 70 USD. Tuy nhiên thời hạn sử dụng phiên bản miễn phí là không giới hạn, miễn là bạn có thể tắt các cửa sổ popup thông báo mua phiên bản ứng dụng đầy đủ là được.

Tải Sublime Text về máy và cài đặt tại đây : Download Sublime Text

Tải Sublime Text về máy và cài đặt tại đây : Download Sublime Text

7. TickTick

Nền tảng: Windows, Mac, Android, iOS, Web

Tải TickTick cho Windows về máy và cài đặt tại đây : Download TickTick for Windows

Tải TickTick cho Mac về máy và cài đặt tại đây : Download TickTick for Mac

TickTick là ứng dụng To-do list tương tự như các ứng dụng ghi chú ở trên, tuy nhiên ứng dụng này có thêm một tính năng khá tinh vi: mỗi mục trong danh sách để có một trường “description” (mô tả), về cơ bản là một notepad.

Nếu là lập trình viên bạn có thể sử dụng TickTick để theo dõi tất cả các công việc của mình dưới dạng danh sách cá nhân và lưu trữ các ghi chú mà bạn cần sử dụng cho mỗi công việc. Ứng dụng không có cú pháp làm nổi bật hoặc định dạng văn bản Rich text, và là giải pháp để quản lý ý tưởng tốt hơn là lưu trữ code snippet.

Thêm vào đó, bạn sẽ được sử dụng tất cả các lợi ích của ứng dụng To-do list: quản lý các thư mục, thực hiện công việc định kỳ, nhắc nhở, ưu tiên, … . Phiên bản TickTick miễn phí hạn chế số lượng danh sách và người dùng sẽ phải trả 28 USD/năm để sử dụng một danh sách các việc cần làm.

7 ung dung ghi chu tot nhat cho cac lap trinh vien 8

Trên đây là danh sách 7 ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên. Bạn lựa chọn sử dụng ứng dụng nào? Chia sẻ ý kiến cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/7-ung-dung-ghi-chu-tot-nhat-cho-cac-lap-trinh-vien-27531n.aspx
Ngoài những phần mềm ghi chú dành riêng cho lập trình viên thì không thể không nhắc đến những phần mềm ghi chú miễn phí trên máy tính với những tính năng soạn thảo văn bản, gọn nhẹ và khả năng nhắc nhở tốt.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

6 ứng dụng Sandbox tốt nhất cho Windows 10
Laptop cho dân lập trình viên giá rẻ
Cách xuất ghi chú trong ứng dụng Notes dưới dạng PDF trên iPhone, iPad và Mac
Top 11 bản kiểm điểm Đảng viên
Cách tạo ghi chú trong File *.PDF
Từ khoá liên quan:

ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên

, top ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên, danh sách ứng dụng ghi chú tốt nhất cho các lập trình viên,

SOFT LIÊN QUAN
 • Personal NoteBook

  Ứng dụng ghi chú cho điện thoại Android

  Personal NoteBook là ứng dụng ghi chú miễn phí hữu ích cho phép bạn trải nghiệm một cuốn sổ tay thực thụ trên chiếc smartphone Android của bạn. Với ứng dụng này, bạn có thể viết ra những gì bạn muốn làm hoặc những gì bạn không muốn quên một cách nhanh chóng, đồng thời trải nghiệm rất nhiều tính năng hữu dụng khác.
 • ShixxNOTE Ứng dụng tạo và gửi ghi chú trong mạng LAN
 • Diaro Viết nhật ký, ghi chú các sự kiện
 • NOTEBOOK Ứng dụng tạo và quản lý ghi chú
 • Drafts Ứng dụng ghi chú trên điện thoại
 • Table Notes Ứng dụng tạo ghi chú cho điện thoại Android

Tin Mới

 • Cách tạo tài khoản Google đơn giản nhất

  Cách đăng ký, tạo tài khoản Google giúp người dùng có thể sử dụng các dịch vụ tiện ích của Google như gửi Email, tải các ứng dụng từ cửa hàng Google Play, sử dụng các dịch vụ trên Google Drive và nhiều tiện ích khác cần sử dụng đến tài khoản Google.

 • Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên

  Cách tạo chữ ký Online đẹp theo tên sẽ được Taimienph.vn chia sẻ hướng dẫn cụ thể và chi tiết trong bài viết này. Các bạn có thể tham khảo để tạo ra chữ ký đẹp, ấn tượng, độc đáo cho riêng mình.

 • Cách đăng nhập Office 365, Login tài khoản Microsoft Office 365

  Dù là bạn mới sử dụng máy tính, việc đăng nhập Office 365 không hề khó như các bạn nghĩ, nhất là khi bạn đọc bài viết hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn. Login tài khoản Office 365 cụ thể, có ảnh minh họa.

 • Cách đăng nhập Zalo trên máy tính mới nhất

  Zalo là ứng dụng hỗ trợ nhắn tin và gọi video call miễn phí đa nền tảng. Ngoài cách sử dụng Zalo trên điện thoại bạn đọc cũng có thể sử dụng Zalo trên máy tính. Tuy nhiên bạn cần phải biết cách đăng nhập Zalo trên máy tính để có thể sử dụng. Theo dõi bài viết dưới đây để biết cách đăng nhập Zalo trên pc nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá