8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2020

Bất kể bạn đang là học sinh trung học hay sinh viên đại học, cao đẳng thì có một thứ bạn luôn cần, đó là một ứng dụng ghi chú chất lượng để tạo và lưu các ghi chú, sao lưu trên đám mây và đồng bộ dữ liệu với máy tính, máy tính bản và điện thoại thông minh. Dưới đây là các đề xuất của Taimienphi.vn về các ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị di động iOS, Android, máy tính Windows & Mac.

ung dung ghi chu

8 ứng dụng ghi chú tốt nhất 2020

A. Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị iOS

Sau quá trình đánh giá nhiều ứng dụng khác nhau, một số ứng dụng ghi chú nổi bật trên iPhone, iPad và các thiết bị iOS khác được tổng hợp dưới đây sử dụng bàn phím ảo trên màn hình, trợ lý ảo Siri hay Apple Pencil.

1. Notes - Tạo ghi chú bằng Apple Pencil & Siri

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020

Notes là ứng dụng ghi chú của Apple (cài sẵn trên các thiết bị iOS) và chủ yếu tích hợp vào hệ điều hành iOS sử dụng trên iPhone, iPod touch & iPad. Người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Siri bằng giọng nói như "Start a new note" (Bắt đầu tạo ghi chú mới) và các thay đổi sẽ được đồng bộ trên các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud. Notes tương thích với iPhone, iPad, iPod touch & Mac.

2. Notability - Làm việc nhóm trên ghi chú với bạn cùng lớp

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 2

Notability là ứng dụng ghi chú trung gian (do bên thứ ba cung cấp) dành cho các thiết bị của Apple, là một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho những ai không muốn sử dụng ứng dụng Notes cài sẵn trên máy. Notability cho phép tạo và chỉnh sửa ghi chú dạng văn bản và hình ảnh, tuy nhiên tính năng nổi bật của ứng dụng là chỉnh sửa các tài liệu PDF và cho phép người dùng khác để lại ghi chú âm thanh khi làm việc nhóm trên cùng một dự án. Các ghi chú tạo bằng Notability được chia sẻ thông qua Google Drive, AirDrop, các ứng dụng email và Dropbox. Notability hoạt động trên iPhone, iPad, iPod touch & Mac.

B. Ứng dụng ghi chú tốt nhất trên điện thoại và máy tính bảng Android

1. Google Keep - Tạo ghi chú và nhắc nhở

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 3

Google Keep là dịch vụ của Google cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ghi chú, tự động đồng bộ dữ liệu lên đám mây thông qua tài khoản Google. Ngoài các tính năng ghi chú thông thường như tạo danh sách và ghi âm, Google Keep còn là một công cụ tạo nhắc nhở và thông báo cho bạn về một tác vụ theo thời gian hoặc vị trí hiện tại.

Ngoài phiên bản hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng Android, Google Keep còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Mac và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

Download Google Keep cho Android tại đây.

2. Notebook - Quản lý file đa phương tiện

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 4

Notebook là ứng dụng ghi chú khuyến khích người dùng tạo ghi chú đa dạng hơn thay vì chỉ là các ghi nhớ bằng chữ cơ bản hoặc danh sách công việc cần làm (to-do list). Ứng dụng tự động phát hiện loại ghi chú nào đang được tạo và định dạng nó theo phong cách độc đáo riêng. Chẳng hạn như, ghi chú âm thanh sẽ hiển thị các nút điều khiển audio nổi bật trong ứng dụng trong khi ghi chú có dữ liệu vị trí sẽ có bản đồ.

Ngoài phiên bản hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng Android, Notebook còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Mac và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

 

C. Ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho máy tính & máy tính bảng Windows

1. OneNote - dành cho người dùng Surface Pen

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 5

OneNote là ứng dụng ghi chú do chính Microsoft phát hành và hỗ trợ mọi smartphone và máy tính bảng hiện nay, thậm chí còn tương thích với Apple Watch. OneNote cho phép tạo các ghi chú văn bản và đa phương tiện (bao gồm cả hình ảnh & âm thanh), hỗ trợ ghi âm trực tiếp trong ứng dụng và hỗ trợ công cụ Surface Pen trên các thiết bị Surface tương thích.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây và đồng bộ với các thiết bị khác thông qua tài khoản Microsoft miễn phí mà đa phần học sinh, sinh viên đều có để sử dụng OneDrive, Office, Outlook và thậm chí là máy chơi game Xbox One. Ngoài phiên bản hỗ trợ máy tính Windows, OneNote còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, điện thoại & máy tính bảng Android và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

- Download OneNote tại đây.

2. Microsoft Whiteboard - Dành cho các dự án nhóm và lập kế hoạch

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 6

Microsoft Whiteboard là ứng dụng ghi chú trên máy tính rất  sáng tạo, được thiết kế nhằm mục đích thay thế bảng trắng vật lý truyền thống, cho phép người dùng vẽ, viết trên bảng trắng kỹ thuật số trong ứng dụng. Những người khác được cấp quyền truy cập sẽ xem các thay đổi trong thời gian thực và thực hiện các chỉnh sửa để cho người khác xem. Microsoft Whiteboard làm việc với máy tính Windows chạy hệ điều hành Windows 10.

- Download Whiteboard tại đây

 

D. Ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho macOS

1. Bear - Dành cho nội dung dài

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 7

Bear là sự kết hợp giữa ứng dụng ghi chú và ứng dụng xử lý word, cung cấp tính năng đồng bộ trên máy Mac và các thiết bị di động iOS, tạo danh sách to-do list và hỗ trợ chèn file đa phương tiện vào ghi chú. Tính năng thực sự nổi bật của Bear là khả năng định dạng word ngang với Microsoft Word. Bear hoạt động trên các thiết bị iPhone, iPod touch, iPad và máy Mac.

2. Evernote - Ứng dụng ghi chú đáng tin cậy

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 8

Evernote là một trong những dịch vụ tạo ghi chú lâu đời nhất và có danh tiếng trong thiết kế app chất lượng, các tính năng mạnh và độ tin cậy. Evernote thực hiện mọi công việc bạn mong đợi từ một ứng dụng ghi chú phổ biến, tuy nhiên người dùng chuyên môn cần trả phí để sử dụng các tính năng tiên tiến hơn.

Evernote hoạt động trên các thiết bị di động iPhone, iPod touch, iPad, smartphone & máy tính bảng Android; máy tính Windows & Mac.

- Download Evernote cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-ung-dung-ghi-chu-tot-nhat-2019-46074n.aspx
- Download Evernote cho Windows

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sử dụng Google Translate, Google dịch trong Gmail
Top Website tải file APK từ Google Play trên máy tính tốt nhất
Google Maps bổ sung hàng loạt tính năng mới, chỉ đường tốt hơn
Cách sử dụng Google Translate, dịch từ, văn bản, ảnh, trang web
Cách tạo Note trên Google Chrome với DashNotes
Từ khoá liên quan:

ứng dụng ghi chú

, ứng dụng ghi chú tốt nhất trên thiết bị iOS, ứng dụng ghi chú tốt nhất trên Android,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Keep

  Tạo ghi chú công việc trực tuyến

  Google Keep là ứng dụng to do list, tạo ghi chú và đồng bộ dữ liệu không thể thiếu với những ai thường có thói quen ghi chú nhanh để sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả hơn, Google Keep đôi khi được xem như giải pháp thay thế cho ứng dụng ghi chú Evernote nổi tiếng do cung cấp nhiều tính năng tiện dụng không thua kém gì Evernote.

Tin Mới

 • Cách cài DirectX bản mới nhất trên máy tính

  DirectX thường được cài đặt sẵn trên hầu hết các phiên bản hệ điều hành Windows. Tuy nhiên, DirectX vẫn luôn được cập nhật phiên bản mới cho phép người dùng download và cài đặt bởi nó sẽ giúp khắc phục các lỗi trong phiên bản cũ để tăng hiệu suất cho hệ điều hành.

 • Cách tải và cài đặt AutoHotkey trên máy tính

  AutoHotkey là công cụ cho phép người dùng dễ dàng tạo các script từ đơn giản đến phức tạp cho tất cả các tác vụ như tư động nhấp chuột, tự động điền biểu mẫu... Cách tải và cài đặt AutoHotkey cũng rất đơn giản, phần mềm được cung cấp miễn phí và phù hợp với mọi đối tượng người dùng.

 • Cách sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF

  Làm thế nào để sửa lỗi máy tính không đọc được file PDF? Nguyên nhân nào gây ra lỗi đọc file PDF này? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • 40 stt vui vẻ về cuộc sống

  Cuộc sống của bạn đang đối mặt với khá nhiều khó khăn, thách thức? Và bạn đang tìm kiếm những cách nghĩ tích cực để thay đổi và vượt qua nó? Danh sách những stt vui vẻ về cuộc sống, cap vui vẻ về cuộc sống trong bài viết dưới đây sẽ mang đến nhiều gợi ý thú vị để bạn tìm lại niềm vui, sự hy vọng cho bản thân và những người xung quanh. Hãy đọc và thưởng thức nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá