8 ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện nay

Một trong những tính năng tuyệt vời khi sở hữu một chiếc điện thoại thông minh là khả năng ghi chú. Nó giúp bạn ghi chép mọi lúc mọi nơi vô cùng tiện lợi. Tất nhiên bạn sẽ muốn những ứng dụng phù hợp với công việc của mình. Dưới đây là danh sách top ứng dụng ghi chú tốt nhất dành cho bạn.

Có rất nhiều ứng dụng ghi chú chuyên nghiệp dành cho bạn trên Windows, Mac, Android và iOS, mỗi app ghi chú đều có những ưu điểm riêng, chúng ta có thể tự khám phá và quyết định lựa chọn ứng dụng nào.

ung dung ghi chu

App ghi chú chi tiêu, công việc, học tập tốt nhất hiện nay

 

Danh sách ứng dụng ghi chú dành cho:
  1. iOS.
  2. Android.
  3. Windows.
  4. Macbook.

 

8 ứng dụng ghi chú tốt nhất hiện nay

 

A. Trên iOS

Sau quá trình đánh giá nhiều ứng dụng khác nhau, một số ứng dụng ghi chú nổi bật trên iPhone, iPad và các thiết bị iOS khác được tổng hợp dưới đây sử dụng bàn phím ảo trên màn hình, trợ lý ảo Siri hay Apple Pencil.

1. Notes - Tạo ghi chú bằng Apple Pencil & Siri

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020

Notes là ứng dụng ghi chú của Apple (cài sẵn trên các thiết bị iOS) và chủ yếu tích hợp vào hệ điều hành iOS sử dụng trên iPhone, iPod touch & iPad. Người dùng có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Siri bằng giọng nói như "Start a new note" (Bắt đầu tạo ghi chú mới) và các thay đổi sẽ được đồng bộ trên các thiết bị sử dụng cùng một tài khoản iCloud. Notes tương thích với iPhone, iPad, iPod touch & Mac.

2. Notability - Làm việc nhóm trên ghi chú với bạn cùng lớp

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 2

Notability là ứng dụng ghi chú trung gian (do bên thứ ba cung cấp) dành cho các thiết bị của Apple, là một giải pháp thay thế đáng tin cậy cho những ai không muốn sử dụng ứng dụng Notes cài sẵn trên máy. Notability cho phép tạo và chỉnh sửa ghi chú dạng văn bản và hình ảnh, tuy nhiên tính năng nổi bật của ứng dụng là chỉnh sửa các tài liệu PDF và cho phép người dùng khác để lại ghi chú âm thanh khi làm việc nhóm trên cùng một dự án. Các ghi chú tạo bằng Notability được chia sẻ thông qua Google Drive, AirDrop, các ứng dụng email và Dropbox. Notability hoạt động trên iPhone, iPad, iPod touch & Mac.

=> Link tải Notability cho iPhone

 

B. Trên Android

1. Google Keep - Tạo ghi chú và nhắc nhở

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 3

Google Keep là dịch vụ của Google cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa ghi chú, tự động đồng bộ dữ liệu lên đám mây thông qua tài khoản Google. Ngoài các tính năng ghi chú thông thường như tạo danh sách và ghi âm, Google Keep còn là một công cụ tạo nhắc nhở và thông báo cho bạn về một tác vụ theo thời gian hoặc vị trí hiện tại.

Ngoài phiên bản hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng Android, Google Keep còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Mac và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

=> Link tải Google Keep cho Android

2. Notebook - Quản lý file đa phương tiện

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 4

Notebook là ứng dụng ghi chú khuyến khích người dùng tạo ghi chú đa dạng hơn thay vì chỉ là các ghi nhớ bằng chữ cơ bản hoặc danh sách công việc cần làm (to-do list). Ứng dụng tự động phát hiện loại ghi chú nào đang được tạo và định dạng nó theo phong cách độc đáo riêng. Chẳng hạn như, ghi chú âm thanh sẽ hiển thị các nút điều khiển audio nổi bật trong ứng dụng trong khi ghi chú có dữ liệu vị trí sẽ có bản đồ.

Ngoài phiên bản hỗ trợ điện thoại và máy tính bảng Android, Notebook còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Mac và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

=> Link tải Notebook cho Android

 

C. Trên Windows

1. OneNote - dành cho người dùng Surface Pen

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 5

OneNote là ứng dụng ghi chú do chính Microsoft phát hành và hỗ trợ mọi smartphone và máy tính bảng hiện nay, thậm chí còn tương thích với Apple Watch. OneNote cho phép tạo các ghi chú văn bản và đa phương tiện (bao gồm cả hình ảnh & âm thanh), hỗ trợ ghi âm trực tiếp trong ứng dụng và hỗ trợ công cụ Surface Pen trên các thiết bị Surface tương thích.

Tất cả dữ liệu được lưu trữ trên đám mây và đồng bộ với các thiết bị khác thông qua tài khoản Microsoft miễn phí mà đa phần học sinh, sinh viên đều có để sử dụng OneDrive, Office, Outlook và thậm chí là máy chơi game Xbox One. Ngoài phiên bản hỗ trợ máy tính Windows, OneNote còn làm việc với iPhone, iPad, iPod touch, Apple Watch, điện thoại & máy tính bảng Android và phiên bản hoạt động trên nền tảng web.

=> Link tải OneNote cho Android

2. Microsoft Whiteboard - Dành cho các dự án nhóm và lập kế hoạch

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 6

Microsoft Whiteboard là ứng dụng ghi chú trên máy tính rất  sáng tạo, được thiết kế nhằm mục đích thay thế bảng trắng vật lý truyền thống, cho phép người dùng vẽ, viết trên bảng trắng kỹ thuật số trong ứng dụng. Những người khác được cấp quyền truy cập sẽ xem các thay đổi trong thời gian thực và thực hiện các chỉnh sửa để cho người khác xem. Microsoft Whiteboard làm việc với máy tính Windows chạy hệ điều hành Windows 10.

=> Link tải Whiteboard

 

D. Trên Macbook

1. Bear - Dành cho nội dung dài

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 7

Bear là sự kết hợp giữa ứng dụng ghi chú và ứng dụng xử lý word, cung cấp tính năng đồng bộ trên máy Mac và các thiết bị di động iOS, tạo danh sách to-do list và hỗ trợ chèn file đa phương tiện vào ghi chú. Tính năng thực sự nổi bật của Bear là khả năng định dạng word ngang với Microsoft Word. Bear hoạt động trên các thiết bị iPhone, iPod touch, iPad và máy Mac.

=> Link tải Bear

2. Evernote - Ứng dụng ghi chú đáng tin cậy

8 ung dung ghi chu tot nhat 2020 8

Evernote là một trong những dịch vụ tạo ghi chú lâu đời nhất và có danh tiếng trong thiết kế app chất lượng, các tính năng mạnh và độ tin cậy. Evernote thực hiện mọi công việc bạn mong đợi từ một ứng dụng ghi chú phổ biến, tuy nhiên người dùng chuyên môn cần trả phí để sử dụng các tính năng tiên tiến hơn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/8-ung-dung-ghi-chu-tot-nhat-2019-46074n.aspx
Evernote hoạt động trên các thiết bị di động iPhone, iPod touch, iPad, smartphone & máy tính bảng Android; máy tính Windows & Mac.

=> Link tải Evernote cho Mac

=> Link tải Evernote

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách sửa lỗi Google Meet không nhận micro trên máy tính, điện thoại
Cách xuất/nhập Password đã lưu trên Google Chrome, Export/Import Password
Các trình duyệt web tốt nhất, Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox
5 tựa game ẩn của Google giúp thư giãn cực tốt
Cách tải và cài đặt Google Dịch trên điện thoại
Từ khoá liên quan:

ung dung ghi chu

, app ghi chú, phần mềm ghi chú,

SOFT LIÊN QUAN
  • Google Keep

    Tạo ghi chú công việc trực tuyến

    Google Keep là ứng dụng to do list, tạo ghi chú và đồng bộ dữ liệu không thể thiếu với những ai thường có thói quen ghi chú nhanh để sắp xếp và quản lý công việc hiệu quả hơn, Google Keep đôi khi được xem như giải pháp thay thế cho ứng dụng ghi chú Evernote nổi tiếng do cung cấp nhiều tính năng tiện dụng không thua kém gì Evernote.
  • Keep Clean Ứng dụng dọn rác, giải phóng và tăng tốc điện thoại
  • Keep Bounce Game bắn bóng trí tuệ cho di động
  • Keep Your House Clean Game mô phỏng bé tập làm việc nhà
  • Keep My Notes Ứng dụng tạo và quản lý ghi chú
  • Keep Trainer Ứng dụng tập gym miễn cho điện thoại và máy tính bảng

Tin Mới