5 công cụ lập trình tốt nhất mọi lập trình viên cần biết

Bài viết 5 công cụ lập trình tốt nhất mọi lập trình viên cần biết dưới đây sẽ giới thiệu tới các bạn các công cụ lập trình được các chuyên gia đánh giá rất cao. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Với mỗi lập trình viên bên cạnh những kiến thức về lập trình thì công cụ lập trình cũng rất quan trọng để đạt hiệu suất cao trong công việc. Với Internet chúng ta không khó để tìm một công cụ lập trình tuy nhiên để tìm được một công cụ phù hợp với mỗi lập trình viên lại không hề đơn giản, bởi nếu lựa chọn được một công cụ lập trình phù hợp sẽ giúp quá trình hoàn thành công việc của chúng ta bớt cồng kềnh và tiết kiệm thời gian hơn. Bài viết dưới đây taimienphi.vn xin tổng hợp 5 công cụ lập trình tốt nhất mọi lập trình viên cần biết.

5 công cụ lập trình tốt nhất mọi lập trình viên cần biết

1. GitHub

Dịch vụ này có thể được gọi là một mạng xã hội dành cho lập trình viên. Với tài khoản miễn phí, bạn có thể tạo ra các repository dạng công khai và sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể xem các repository của người khác trong phần Explore với rất nhiều mã nguồn hay và độc đáo, đây được xem là nét riêng của Github vì nhiều người tham gia vào đây không phải chỉ để dùng Git.

5 cong cu lap trinh tot nhat moi lap trinh vien can biet

2. Bitbucket

Nếu bạn cần server Git dành cho một nhóm ít hơn 5 người làm việc với nhau thì bạn có thể sẽ dùng miễn phí vĩnh viễn ở Bitbucket. Vì tài khoản miễn phí ở đây bạn sẽ được quyền tạo private repository không giới hạn nhưng sẽ giới hạn 5 thành viên được quyền truy cập vào private repository. Các tính năng ở Bitbucket hầu như đầy đủ cho nhu cầu sử dụng Git

5 cong cu lap trinh tot nhat moi lap trinh vien can biet 2

3. Slack

Slack về cơ bản là ứng dụng tin nhắn đặc biệt cho các Team thiết kế và các lập trình viên. Slack giúp các lập trình viên trao đổi các tập tin và các tài sản kỹ thuật số với nhau. Một ưu điểm khác làm nên sự nổi tiếng của Slack là nó giúp lưu trữ các cuộc thảo luận và cũng tạo ra một cơ sở dữ liệu các chủ đề được thảo luận.

5 cong cu lap trinh tot nhat moi lap trinh vien can biet 3

4. OSS Discovery

Với OSS Discovery bạn có thể tìm thấy rất nhiều phần mềm mã nguồn mở vào trong ứng dụng và cài đặt trên máy tính của mình. OSS Discovery giúp các doanh nghiệp quản lý tốt hơn việc sử dụng phần mềm mã nguồn mở và duy trì tuân thủ các chính sách nội bộ, quy định, và các điều khoản giấy phép phần mềm. Đây là cách tuyệt vời để cho khách hàng và nhà cung cấp của bạn biết rằng bạn có giấy phép mã nguồn mở uy tín.

5 cong cu lap trinh tot nhat moi lap trinh vien can biet 4

5. Source Tree

Source Tree là ứng dụng miễn phí dành cho các nhà phát triển Git và Mercurial client trêncác hệ điều hành Windows và Mac cũng như các dịch vụ repository ở trên. Với một loạt các dịch vụ, SourceTree giúp cho các lập trình viên làm việc dễ dàng với repository. SourceTree cũng là ứng dụng tuyệt vời dành cho người mới học lập trình bởi giao diện làm việc đơn giản và trực quan trên cả 2 hệ điều hành Windows và Mac.

5 cong cu lap trinh tot nhat moi lap trinh vien can biet 5

Nếu bạn đang cần một công cụ để hỗ trợ cho việc lập trình thì phải bỏ túi những ứng dụng này ngay và luôn đi nhé, nó giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đó.

Trên đây là 5 công cụ lập trình tốt nhất mọi lập trình viên cần biết. Hi vọng qua bài viết bạn sẽ tìm cho mình một công cụ lập trình phù hợp nhất. Chúc bạn thành công.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-cong-cu-lap-trinh-tot-nhat-moi-lap-trinh-vien-can-biet-21933n.aspx
Ngoài ra, lập trình viên cũng cần những ứng dụng ghi chú tốt nhất để lưu lại những việc quan trọng, nếu bạn chưa có 1 ứng dụng nào dành riêng cho mình, tham khảo top ứng dụng ghi chú cho lập trình viên tại đây nhé

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 31 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Link tải bootstrap 5,4,3
Top phần mềm thiết kế game tốt nhất
9 mẹo cần biết khi sử dụng Google Docs
Laptop cho dân lập trình viên giá rẻ
5 mẹo sử dụng Google Sheets bạn cần biết
Từ khoá liên quan:

5 công cụ lập trình tốt nhất

, công cụ hỗ trợ lập trình viên, kiến thức cho lập trình viên,

SOFT LIÊN QUAN
  • SVEditor

    Soạn thảo văn bản, cung cấp các cú pháp phục vụ lập trình

    SVEditor là phần mềm soạn thảo văn bản dựa trên phần mềm Eclipse. Nó cung cấp các cú pháp lập trình với nhiều màu sắc để bạn dễ nhận biết. Đồng thời còn hỗ trợ tự động thụt lề, gửi thông báo tới người dùng khi viết sai c ...

Tin Mới