Top phần mềm thiết kế game tốt nhất

Thiết kế game là một công việc không hề dễ dàng vì bạn cần có kiến ​​thức cơ bản về lập trình, ngôn ngữ lập trình như JAVA, C ++ hoặc ActionScript. Tuy nhiên, với sự tiến bộ của công nghệ, giờ đây bạn có thể thiết kế trò chơi mà không cần bất kỳ kinh nghiệm nào về lập trình với các phần mềm thiết kế game được đề cập trong bài viết dưới của Taimienphi.vn.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat

Tổng hợp 10 phần mềm thiết kế game tốt nhất
 

 

Tổng hợp phần mềm thiết kế game tốt nhất:
1. Indie Game Maker.
2. Construct 2.
3. Unity.
4. Quest.
5. Adventure Game Studio.
6. Game Maker Studio 2.

1. Indie Game Maker

Indie Game Maker chắc chắn là lựa chọn đáng thử cho những người mới bắt đầu hoặc chưa có nhiều kinh nghiệm. Bạn có thể biến ý tưởng trò chơi của mình thành hiện thực bằng phần mềm cung cấp mô hình 3D này. Phần mềm này cung cấp cho bạn không gian để thiết kế game của mình và thậm chí chia sẻ kinh nghiệm chơi game của mình.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat

Điều thú vị là bạn có thể bắt đầu thiết kế với phần mềm này theo ba giai đoạn khác nhau. Bạn cũng có thể sáng tạo ra các trò chơi phức tạp như bạn muốn. Bạn được phép thiết lập một nền tảng cơ bản cho thiết kế để có thể bắt đầu với thử nghiệm, tập trung và cuối cùng là hợp nhất các chi tiết thành một game hoàn chỉnh.

Indie Game Maker còn cho phép bạn tùy chỉnh các nhân vật, môi trường chơi và thậm chí có thể tạo một trò chơi mới từ đầu. Phần mềm này có bản dùng thử miễn phí.

Download Indie Game Maker tại đây.

2. Construct 2

Trình thiết kế game này dựa trên HTML5 và được phát triển đặc biệt dành cho các trò chơi 2D. Đây là phần mềm sản xuất game đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích và phù hợp với rất nhiều đối tượng kể cả những người mới bắt đầu thiết kế vì nó không yêu cầu code. Phần mềm giúp thiết kế game nhanh hơn nhiều so với sử dụng code. Bạn chỉ cần kéo thả các chi tiết trong game, chèn các hành vi cho chúng và làm cho nó sống động bằng cách thêm các sự kiện.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat 2

Construct 2 có giao diện ruy băng rất dễ sử dụng và cho phép bạn dễ dàng truy cập vào một loạt các công cụ mở rộng. Hệ thống sự kiện động giúp bạn hoàn thiện trò chơi của mình một cách nhanh chóng mà không cần sử dụng bất kỳ ngôn ngữ lập trình phức tạp nào. Ngoài ra, bạn có thể thêm các hành động cho các thực thể trong game của mình như di chuyển, tìm đường,...và các thao tác cho người chơi như kéo thả, flash, ghim,...

Bạn thậm chí có thể xem trước các game của mình bằng cách chạy thử trong cửa sổ trình duyệt. Construct 2 cung cấp hơn 70 hiệu ứng đổ bóng pixel dựa trên WebGL hoặc tính năng plugin Particles để có thể xuất bản trò chơi của bạn trên nhiều nền tảng. Phần mềm này có bản dùng thử miễn phí và giá nâng cấp vĩnh viễn là 139.99£.

Download Construct tại đây.

3. Unity

Đây là nền tảng phát triển game hàng đầu trên thế giới vì một nửa số game hiện nay được thiết kế bởi phần mềm này. Nó có một loạt các công cụ giúp bạn chỉnh sửa và lặp lại trong quy trình tạo trò chơi của bạn nhanh chóng trong đó có chế độ Play. Chế độ này giúp bạn xem trước của thiết kế của mình.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat 3

Unity hỗ trợ cả chức năng phát triển trò chơi 2D và 3D giúp đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn. Hệ thống điều hướng của nó cho phép bạn xây dựng các NPC để di chuyển trong game của mình một cách thông minh.

Bên cạnh giao diện nhanh nhạy, Unity còn cung cấp các tính năng mạnh mẽ như Box2D và NVIDIA PhysX để giúp bạn chơi trò chơi sống động và siêu tốc. Bạn cũng có thể tùy chỉnh trình chỉnh sửa bằng các công cụ của riêng mình, đồng thời bạn cũng có thể xem những người thiết kế game khác đang làm gì. Tuy nhiên, phần mềm này không phải là miễn phí nên bạn sẽ mất từ 75$/tháng trở lên.

Download Unity tại đây.

4. Quest

Quest cho phép bạn tạo các trò chơi phiêu lưu dựa trên tiểu thuyết hoặc câu chuyện có tính tương tác mà không cần bất kỳ kinh nghiệm hay thành thạo về code. Bạn chỉ cần một câu chuyện để tạo ra game. Dù ở dạng ứng dụng, trong trình duyệt web hay được tải xuống từ máy tính thì người chơi đều có thể chơi các game được thiết kế bằng Quest.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat 4

Tuy là miễn phí nhưng Quest cung cấp cho bạn một nền tảng tuyệt vời để bắt đầu phát triển game. Bạn có thể thiết kế các câu thoại cho các nhân vật trong game của mình giao tiếp với nhau. Tuyệt vời nhất là bạn cũng có thể thêm nhạc, hình ảnh và hiệu ứng âm thanh vào game của mình hoặc nhúng video từ YouTube và Vimeo.

Download Quest tại đây.

5. Adventure Game Studio

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat 5

Adventure Game Studio trang bị cho bạn tất cả các công cụ để thiết kế game của riêng mình. Tất cả những gì bạn cần làm là viết một cốt truyện và thiết kế của bạn rồi đặt nó vào Adventure Game Studio, các việc còn lại để Adventure Game Studio lo. Bạn có thể xem trước, thử nghiệm để điều chỉnh thay đổi trước khi phát hành game trực tuyến. Đây cũng là một phần mềm miễn phí nên bạn nên thử nghiệm ngay nhé!

Download Adventure Game Studio tại đây.

6. Game Maker Studio 2

GameMaker Studio 2 của YoYo Games đã được ra mắt gần đây và là một trong những nhà sản xuất game sáng tạo nhất trong thời điểm hiện tại. Game Maker Studio 2 cung cấp tất cả các tài nguyên bạn cần để bắt đầu phát triển một game. Tính năng kéo thả của nó giúp bạn thiết kế game của mình nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều.Sau khi đăng nhập bằng tài khoản YoYo, bạn có thể tiến hành thiết kế game ngay. Nếu bạn cần hướng dẫn gì, Game Maker Studio 2 sẽ trợ giúp bạn một cách chi tiết nhất.

top 10 phan mem thiet ke game tot nhat 6

Download Game Maker Studio 2 tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-phan-mem-thiet-ke-game-tot-nhat-54869n.aspx
Nếu bạn thích phát triển một trò chơi trên laptop, Game Maker Studio 2 cũng sẽ cho phép bạn làm điều đó. Bạn có thể chọn giao diện được cung cấp trong phần mềm hoặc tạo một giao diện của riêng bạn trong quá trình phát triển game. Với Game Maker Studio 2, bạn có thể thêm các công cụ của mình và sắp xếp không gian thiết kế, quản lý các thực thể trong game, truy cập các tab và tùy chọn để phân chia trình chỉnh sửa, truy cập vào thư viện mở rộng,.....

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cài Unity Web Player, sử dụng unity 3d chơi game 3D trên Firefox, Chrome, CocCoc
Sửa lỗi Unity không chơi được game trên Chrome, Cốc Cốc
Cách cài Unity Web Player, hỗ trợ chơi game 3D trên các trình duyệt
Không chơi được game 3D trên máy tính thì khắc phục như thế nào?
Code Genshin Impact tháng 10/2020
Từ khoá liên quan:

Top phần mềm thiết kế game tốt nhất

, tong hop cong cu phat trien game, ung dung thiet ke game mien phi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Unity

  Phần mềm làm game 2D, 3D

  Unity là phần mềm làm game khá phổ biến hiện nay, ứng dụng sử dụng cú pháp tương tự JavaScript, Unity độc quyền trên các máy chơi game và hỗ trợ lập trình game chạy trên nhiều nền tảng khác nhau Android, Mac, Linux, và W ...

Tin Mới

 • Top 11 phần mềm Fake IP, lướt web ẩn danh tốt nhất

  Fake IP là một trong những phần mềm hỗ trợ người dùng ẩn hoặc thay đổi địa chỉ iP giúp truy cập các Website bị chặn hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm Fake IP tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng miễn phí

 • Top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay

  Bạn đã chọn cho mình phần mềm chỉnh sửa video có đầy đủ chức năng để phục vụ cho nhu cầu làm việc, giải trí trên máy tính hoặc thậm chí trên điện thoại hay chưa? Bạn có nghĩ tới các tên như Proshow Producer, Camtasia Studio hay CapCut ... Mỗi công cụ chỉnh sửa video này đều có những điểm mạnh riêng của mình.

 • Top 3 phần mềm tập gõ cho Giáo viên tốt nhất 2024

  Để nâng cao kỹ năng đánh máy, giáo viên cần đến những phần mềm tập gõ hiệu quả và thân thiện. Bài viết này Taimienphi giới thiệu Top 3 phần mềm tập gõ cho giáo viên được thiết kế và sử dụng nhiều nhất, giúp họ dễ dàng theo dõi tiến bộ và cải thiện tốc độ cũng như luyện gõ 10 ngón nhanh và chính xác mà không cần nhìn bán phím.

 • Code Silkroad Online Mobile update mới nhất

  Silkroad Online Mobile là phiên bản di động của game Con Đường Tơ Lụa nổi tiếng, mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm những cuộc phiêu lưu hấp