5 trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình

Nếu chỉ muốn tinh chỉnh một đoạn HTML nhỏ theo ý muốn, trình soạn thảo HTML trực tuyến sẽ giúp bạn làm được điều này tốt hơn. Dưới đây Taimienphi.vn sẽ liệt kê cho bạn danh sách 5 trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình.

Ưu điểm tốt nhất của trình biên tập HTML trực tuyến là chạy trực tiếp trên trình duyệt của bạn. Trình duyệt web là công cụ tốt nhất để xử lý và hiển thị mã HTML.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh

Tức là trình duyệt web của bạn được trang bị tốt nhất các bản HTML xem trước trong thời gian thực. Khi viết markup web trong trình soạn thảo độc lập như Notepad hoặc TextEdit, bạn phải lưu các thay đổi trên file, sau đó tải file lên trình duyệt web của bạn và xem lại, sau đó chuyển đổi về trình biên tập để thêm các thay đổi và lặp lại, quá trình mất nhiều thời gian.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 2

Trình biên tập HTML trực tuyến có thể tự động làm mới khi bạn viết và thay đổi markup. Không cần chuyển qua chuyển lại giữa các cửa sổ. Chỉ cần tinh chỉnh HTML ở một bên cửa sổ và những thay đổi sẽ tự động lưu lại ở cửa sổ bên kia.

Với 5 trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình dưới đây bạn có thể truy cập cửa sổ chỉnh sửa web bất cứ lúc nào, miễn là có kết nối Internet. Thêm vào đó bạn không cần phải cài đặt và chỉnh sửa bất kỳ trình biên tập HTML nào cả.

5 trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình

1. Codepen

Codepen được xem là “môi trường phát triển mạng xã hội” cho các nhà phát triển web. Trình biên tập khá đơn giản: bao gồm một bảng điều khiển cho HTML, một bảng điều cho CSS và bảng điều khiển cho JavaScript, cộng thêm một bảng điều khiển để xem trước theo thời gian thực. Để thay đổi kích thước bảng điều khiển chỉ cần kéo các cạnh xung quanh.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 3

 

Bạn có thể tạo nút Pens để tinh chỉnh code của web. Nhiều Pens nhóm lại thành Collections. Private Pen và Collections yêu cầu tài khoản Pro, có giá 9USD/tháng, đi kèm với các tính năng khác như asset hosting, hợp tác trong thời gian thực và truy cập IDE của CodePen.

Truy cập trang chủ Codepen TẠI ĐÂY

2. JSFiddle

Với JSFiddle bạn có thể chỉnh sửa giao diện HTML và CSS. Ưu điểm của JSFiddle là bạn có thể thêm External Request vào thanh sidebar, cho phép bạn thêm các file JavaScript và CSS bên ngoài để cải thiện HTML.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 4

Ngoài ra nút Tidy tự động dọn sạch code nháp và nút Collaborate cho phép bạn làm việc trên cùng một code với người dùng khác trong thời gian thực. Nhược điểm lớn nhất là bạn phải click chọn nút Run để cập nhật bảng điều khiển xem trước.

Truy cập trang chủ JSFiddle TẠI ĐÂY

3. JSBin

JSBin là giải pháp thay thế cho JSFiddle. Bạn có thể chỉnh sửa bất kỳ kết hợp giữa HTML, CSS và JavaScript bằng cách chuyển đổi các bảng ở góc trên cùng thanh công cụ và chuyển đổi bảng điều khiển xem trước.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 5

Mặc dù JSBin là trình biên tập HTML miễn phí, không yêu cầu tài khoản, tuy nhiên bạn cần có tài khoản Pro nếu muốn các thùng rác cá nhân, các tùy chỉnh đính kèm, lưu trữ nội dung, đồng bộ hóa Dropbox và URL vô nghĩa cho các trang được xuất bản thông qua JSBin.

Truy cập trang chủ JSBin TẠI ĐÂY

4. Liveweave

Tương tự như các trình biên tập ở trên, Liveweave sở hữu giao diện thân thiện với người dùng. Giống như JSFiddle, Liveweave cho phép hợp tác trong thời gian thực và giống như JSBin, trình biên tập cho phép bạn liên kết các tài nguyên bên thứ ba được xác định trước như jQuery.

Trình tạo Lorem Ipsum tạo văn bản ngay tại vị trí con trỏ hiện tại của bạn. CSS Explorer cung cấp công cụ WYSIWYG để tạo các style CSS. Color Explorer cho phép bạn chọn các màu hoàn hảo cho chủ đề. Vector Editor cho phép bạn tạo đồ hoạ vector cho trang web.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 6

Truy cập trang chủ Liveweave TẠI ĐÂY

5. HTMLhouse

Nếu bạn đang tìm kiếm trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình, không hỗ trỡ ngôn ngữ CSS hoặc JavaScript, HTMLhouse sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Tính năng ưu việt của HTMLhouse phải kể đến là khả năng xuất bản HTML và chia sẻ riêng tư hoặc công khai.

5 trinh bien tap html truc tuyen tot nhat cho dan lap trinh 7

Truy cập trang chủ HTMLHouse TẠI ĐÂY

Trên đây là danh sách 5 trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất cho dân lập trình. Nếu biết thêm trình biên tập HTML trực tuyến nào khác nữa, chia sẻ trình biên tập của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-trinh-bien-tap-html-truc-tuyen-tot-nhat-cho-dan-lap-trinh-30029n.aspx
Nếu bạn đang sử dụng hệ điều hành Mac hoặc Linux và đang tìm kiếm cho mình một công cụ soạn thảo, lập trình tốt nhất thì bạn có thể tham khảo 3 chương trình soạn thảo code trên Mac và Linux tốt nhất mà Taimienphi.vn đã liệt kê giúp bạn. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Học trực tuyến môn Toán lớp 10 ngày 13/4/2020, Luyện tập Phương trình của đường thẳng
Top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X
Top công cụ cộng tác trực tuyến tốt nhất để tăng hiệu suất công việc
Học trực tuyến môn Tiếng Việt lớp 5 ngày 8/4/2020, Tập đọc Lập làng giữ biển
Top ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất
Từ khoá liên quan:

trình biên tập HTML trực tuyến tốt nhất

, top trình biên tập HTML tốt nhất, HTML,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo trình HTML

  Tài liệu tự học HTML

  Giáo trình HTML cung cấp cho bạn hệ thống kiến thức đầy đủ về ngôn ngữ HTML giúp người lập trình biết cách sử dụng HTML để thiết kế Website. Người học sẽ biết được những khái niệm cơ bản trong HTML, danh sách và bảng tro ...

Tin Mới

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Danh sách (list) trong HTML

  Bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về bảng (table) trong HTML. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về danh sách (list) trong HTML.

 • Thẻ img trong HTML

  Trên các trang web đều sử dụng hình ảnh minh họa để làm nổi bật nội dung, đồng thời để tránh người dùng cảm thấy khó chịu vì text quá dài. Trong HTML hình ảnh được chỉ định bằng thẻ img. Tham khaor tiếp bài viết dưới

 • Giải bài tập trang 60, 61 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo

  Hôm nay, Taimienphi.vn sẽ giải các bài tập 1, 2... của bài học Phép trừ các số trong phạm vi 100 000 trong tài liệu Giải bài tập trang 60, 61 SGK Toán 3 Tập 2, sách Chân trời sáng tạo. Để củng cố kiến thức, làm bài tập đúng thì các em đừng quên tham khảo nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá