Bảng mã màu CSS, HTML đầy đủ, HEX, RGB, CMYK

Nếu bạn yêu thích lập trình web thì bạn không thể không biết đến bảng mà màu CSS, HTML đầy đủ, HEX, RGB, CMYK để bạn có thể sáng tạo những màu sắc khác nhau cho chủ thể dự trên bảng màu này. Trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn danh sách bảng màu đầy đủ nhất đẻ bạn có thể thoải mái tìm ra màu sắc yêu thích và áp dụng chúng.

Ngoài việc bạn có thể tham khảo bảng mã màu CSS, HTML đầy đủ, HEX, RGB, CMYK để lựa chọn ra chính xác màu sắc tốt nhất cho công việc lập trình web bằng ngôn ngữ HTML/CSS thì bạn còn có thể áp dụng vào những công cụ thiết kế như Adobe Photoshop để có thể làm cho hình ảnh có thêm nhiều màu sắc hơn, tông màu đa dạng hơn, chỉ cần copy mã màu vào Adobe Photoshop là xong các bạn nhé

Mỗi định dạng mã màu CSS, HTML đầy đủ đều có tên và đặc điểm của nó. Tính ứng dụng riêng, mã gõ sử dụng cũng rất khác nhau.

bang ma mau css html day du hex rgb cmyk

Màu Hex là một biến thế của màu RGB, khác biệt ở chỗ mã màu HEX sử dụng cơ chế 16-bit được bắt đầu bởi dấu thăng "#" thay vì sử dụng số từ 0 đến 255.

Màu RGB là dạng màu bổ sung trong đó pha trộn giữa các ánh sáng Red (đỏ), Green (xanh lá), Blue (xanh lam) để tạo thành các màu khác. Mã màu RGB được sử dụng khá phổ biến trong thiết kế web khi nó có tơi 216 tổ hợp của sự pha trộn giữa đỏ, xanh lá và xanh lam được biểu diễn dưới giá trị số từ 0 cho đến 255 với mỗi màu.

Màu CMYK chỉ mô hình màu loại trừ thường được sử dụng trong in ấn. Mã màu này dựa trên sự pha trộn giữa các màu Cyan (xanh lơ), Magenta (cánh sen), Yellow (vàng), Key (màu đen). Mã màu CMYK được sử dụng trong các phần mềm thiết kế, chỉnh sửa ảnh như Adobe Photoshop, CorelDraw hơn là ứng dụng trong lập trình web

bang ma mau css html day du hex rgb cmyk 2

Để tìm hiểu rõ hơn về các định dạng màu HEX, RGB, CMYK sử dụng trong lập trình web, thiết kế, bạn có thể truy cập địa chỉ TẠI ĐÂY và lựa chọn bất kì mã màu nào mà bạn có thể ứng dụng trong công việc một cách hợp lý nhất.

Trên đây là bảng mã màu CSS, HTML đầy đủ HEX, RGB, CYMK giúp bạn có thể lựa chọn bất kỳ định dạng màu sắc dễ hơn với danh sách màu sắc đươc liệt kê chi tiết. Không chỉ dành cho lập trình web, tất cả những mã màu HEX, RGB, CMYK còn có thể được áp dụng vào những công cụ trong phần mềm thiết kế như chọn màu cho Brush trong Photoshop để bạn có thể tạo nên những đường nét đầy màu sắc sặc sỡ.

https://thuthuat.taimienphi.vn/bang-ma-mau-css-html-day-du-hex-rgb-cmyk-23137n.aspx
Như đã nói trong Photoshop, bạn dễ dàng pha trộm các mã màu yêu thích, nhưng để có những mã màu đẹp nhất thì không phải ai cũng làm được, bảng mã màu Photoshop mà Taimienphi đã sưu tầm sẽ giúp bạn lấy được những mã màu tốt nhất mà không mất công chỉnh sửa.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (3.6★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

CSS là gì?
Thuộc tính định dạng bảng trong CSS
Tìm hiểu cú pháp và Selector trong CSS
Thuộc tính border trong CSS, cú pháp và ví dụ minh họa
Học bảng (table) trong HTML
Từ khoá liên quan:

ma mau CSS HTML day du

, ma mau hex, ma mau rgb,

SOFT LIÊN QUAN
 • RGB Color Finder

  Tùy chỉnh màu sắc của bảng mã dễ dàng

  RGB Color Finder cho phép người dùng dễ dàng và nhanh chóng thay đổi màu sắc cho các bảng mã, giao diện chương trình cửa sổ của các ứng dụng trên hệ điều hành windows. Người dùng có thể xem trước mã màu sắc đó trước khi ...

Tin Mới

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Danh sách (list) trong HTML

  Bài viết trước bạn đọc đã cùng Taimienphi.vn tìm hiểu về bảng (table) trong HTML. Trong bài viết tiếp theo dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về danh sách (list) trong HTML.

 • Thẻ img trong HTML

  Trên các trang web đều sử dụng hình ảnh minh họa để làm nổi bật nội dung, đồng thời để tránh người dùng cảm thấy khó chịu vì text quá dài. Trong HTML hình ảnh được chỉ định bằng thẻ img. Tham khaor tiếp bài viết dưới

 • Những câu hỏi về đoàn thanh niên 26/3 có đáp án

  Những câu hỏi về đoàn thanh niên 26/3 có đáp án dưới đây không chỉ giúp cho mọi người hiểu hơn về ngày thành lập Đoàn mà còn mang đến không khí chào