Chọn màu cho Brush trong Photoshop

Brush Tool là một công cụ khá cơ bản và thường xuyên được dùng trong Photoshop. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách chọn màu cho Brush, đặc biệt là cách chọn màu sao cho phù hợp và khiến cho Brush đẹp lung linh.

Nếu như ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Khắc phục lỗi công cụ Brush Tool không hoạt động thì ở bài viết này các bạn sẽ biết cách chọn màu cho Brush trong Photoshop

Hướng dẫn cách chọn màu cho Brush trong Photoshop

Bước 1: Nhấn Ctrl+N để tạo một file mới trong Photoshop và thiết lập như trong hình.

Bước 2: Để tô màu cho background, các bạn chọn màu mình thích rồi chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) để tô màu.Mình tô background màu đen để làm nổi hình brush.

Bước 3: Chọn công cụ Brush tool (B) và một hình dạng brush mà bạn muốn dùng (ở đây mình dùng brush “astral”), sau đó chọn màu mà bạn muốn tô là được.

Ta có kết quả như sau:

Tuy nhiên, thay vì chọn một màu trơn, ta có thể làm một cách khác để khiến bức ảnh lung linh hơn.Mình sẽ tô brush vói màu trắng để các bạn dễ nhìn.

Nhấn Ctrl+Shift+N để tạo một layer mới nằm phía trên layer bush. Sau đó, chọn Gradient tool (G) và thiết lập như trong hình.

Kéo thả công cụ Gradient tool (G) ta được như sau.

Chuyển Blend Mode của layer này về Overlay hoặc Color. Ta sẽ được một brush hình con bướm với màu sắc lung linh như thế này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-mau-cho-brush-trong-photoshop-2033n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác chọn màu cho Brush trong Photoshop, nhờ đó bạn đã biết cách Chọn màu cho Brush khá lạ và đẹp lung linh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Đổi màu tóc bằng Photoshop, Biến ảnh đen trắng sang ảnh màu, ...


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách xăm hình nghệ thuật bằng Adobe Photoshop
Cách lấy màu trong Photoshop, copy màu, lưu màu
Link tải Adobe Photoshop CC 2020 FULL
Photoshop - Tạo chữ nhựa vàng và bạc
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Từ khoá liên quan:

chọn màu brush

, thay đổi màu brush, chọn màu brush trong photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Photoshop Express

  Chỉnh sửa ảnh, xử lý đồ họa

  Adobe Photoshop Express là ứng dụng chỉnh sửa ảnh của Adobe - một trong những công ty hàng đầu trong ngành thiết kế và sản xuất phần mềm xử lý đồ họa, hỗ trợ các hệ điều hành Windows 10 và 8.1. Adobe Photoshop Express ch ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020

  Hiệu ứng tạo tuyết rơi trong Photoshop CC 2020 chỉ là một thủ thuật đơn giản với những người dùng chuyên nghiệp, thế nhưng lại khá phức tạp với người mới, đặc biệt là tạo hiệu ứng tuyết rơi sao cho chân thật, có chiều sâu, đẹp mắt thì lại càng có ít người có thể làm được.

 • Cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop

  Có nhiều hơn một cách xuất file ảnh để in ấn trong Photoshop, tùy vào từng nhu cầu sử dụng mà bạn có thể thiết lập tùy chọn định dạng file ảnh Photoshop phục vụ in ấn với độ phân giải, kích thước hay định dạng tệp tin

 • Nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu

  Thuế máu của chủ tịch Hồ Chí Minh là nhan đề ấn tượng, gợi nhiều liên tưởng sâu sắc, không chỉ gợi mở nội dung của văn bản mà còn thể hiện thái độ của tác giả trước sự bất nhân của thực dân đối với nhân dân thuộc địa. Cùng nêu ý nghĩa nhan đề Thuế máu để tìm hiểu về ý nghĩa nhan đề, qua đó giúp cho việc phân tích bài Thuế máu được hiệu quả hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá