Chọn màu cho Brush trong Photoshop

Brush Tool là một công cụ khá cơ bản và thường xuyên được dùng trong Photoshop. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng biết cách chọn màu cho Brush, đặc biệt là cách chọn màu sao cho phù hợp và khiến cho Brush đẹp lung linh.

Nếu như ở bài viết trước chúng tôi đã hướng dẫn các bạn Khắc phục lỗi công cụ Brush Tool không hoạt động thì ở bài viết này các bạn sẽ biết cách chọn màu cho Brush trong Photoshop

Hướng dẫn cách chọn màu cho Brush trong Photoshop

Bước 1: Nhấn Ctrl+N để tạo một file mới trong Photoshop và thiết lập như trong hình.

Bước 2: Để tô màu cho background, các bạn chọn màu mình thích rồi chọn công cụ Paint Bucket Tool (G) để tô màu.Mình tô background màu đen để làm nổi hình brush.

Bước 3: Chọn công cụ Brush tool (B) và một hình dạng brush mà bạn muốn dùng (ở đây mình dùng brush “astral”), sau đó chọn màu mà bạn muốn tô là được.

Ta có kết quả như sau:

Tuy nhiên, thay vì chọn một màu trơn, ta có thể làm một cách khác để khiến bức ảnh lung linh hơn.Mình sẽ tô brush vói màu trắng để các bạn dễ nhìn.

Nhấn Ctrl+Shift+N để tạo một layer mới nằm phía trên layer bush. Sau đó, chọn Gradient tool (G) và thiết lập như trong hình.

Kéo thả công cụ Gradient tool (G) ta được như sau.

Chuyển Blend Mode của layer này về Overlay hoặc Color. Ta sẽ được một brush hình con bướm với màu sắc lung linh như thế này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-mau-cho-brush-trong-photoshop-2033n.aspx
Trên đây, chúng tôi vừa cùng các bạn thực hiện các thao tác chọn màu cho Brush trong Photoshop, nhờ đó bạn đã biết cách Chọn màu cho Brush khá lạ và đẹp lung linh. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo Đổi màu tóc bằng Photoshop, Biến ảnh đen trắng sang ảnh màu, ...


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 22 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Photoshop - Tạo chữ nhựa vàng và bạc
Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Hướng dẫn Blend màu Hong kong bằng Photoshop
Tạo hiệu ứng chữ nham thạch trong Photoshop
Đổi màu tóc bằng photoshop, nhuộm tóc bằng phần mềm Photoshop
Từ khoá liên quan:

chọn màu brush

, thay đổi màu brush, chọn màu brush trong photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Photoshop Express cho Android

  Chỉnh sửa hình ảnh mạnh mẽ

  Ứng dụng Adobe Photoshop Express cho Android giúp người dùng chỉnh sửa hình ảnh ngay trên chiếc điện thoại di động của mình, được phát hành bởi nhà phát hành Adobe, một nhà phát hành nổi tiếng với nhiều phần mềm và ứng dụng hay, với phần mềm Photoshop chỉnh sửa ảnh trên máy tính thì giờ đây bạn đã có thể sử dụng công cụ chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp này trên điện thoại của mình.

Tin Mới

 • Cách ghép ảnh bằng Photoshop

  Học cách ghép ảnh bằng Photoshop rất cần thiết giúp bạn có thể ghép thêm bức ảnh người thân yêu của mình dễ dàng mà không cần phải nhờ đến người khác. Các bạn có thể ghép ảnh bằng công cụ trực tuyến mà Taimienphi.vn hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới

  Cách sử dụng Photoshop CC cho người mới không hề khó chút nào nếu như bạn làm theo hướng dẫn phía dưới đây. Hiện phần mềm Photoshop CC đang được nhiều người yêu thích sử dụng nhằm hỗ trợ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, cho

 • Cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop

  Sử dụng cách tạo ảnh PNG, JPG bằng Photoshop là phương án nhanh và tiện lợi nhất với những ai am hiểu về công cụ chỉnh sửa hình ảnh này, thay vì phải đổi định dạng ảnh từ các dịch vụ trực tuyến cần internet, mất thời gian.

 • Hướng dẫn lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký

  Có khả thi không nếu như người dùng muốn lấy lại Facebook bị hack pass và mất email đăng ký trong trường hợp gặp phải. Tất nhiên là Facebook sẽ hỗ trợ bạn việc này rồi nhưng phải nhớ để lấy lại Facebook bị hack pass bạn cần có đủ điều kiện cũng như phải chờ đợi đấy. Hướng dẫn cách lấy lại Facebook bị hack dưới đây sẽ cho bạn biết làm như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá