Cách lấy màu trong Photoshop, copy màu, lưu màu

Bạn tự tin rằng mình đã biết mọi thú về Photoshop? Bạn có biết cách để lấy màu trong Photoshop, copy màu hoặc lưu màu một cách nhanh chóng hay chưa? Đừng bao giờ xem thường những thủ thuật cơ bản này vì nó sẽ giúp bạn nhanh chóng hoàn thành công việc đấy.

Để sử dụng Photoshop thành thạo người học phải trải qua rất nhiều bài tập rèn luyện với nhiều mẫu bài khác nhau. Với hướng dẫn lấy màu trong Photoshop hay copy màu hoặc lưu màu trong bài viết này sẽ trợ giúp cho bạn kiến thức cơ bản về cách sử dụng Photoshop làm sao cho hiệu quả hơn trong công việc của bạn.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau

Lấy màu trong Photoshop, copy màu, lưu màu
 

Hướng dẫn cách lấy màu trong Photoshop

Trước khi đi vào chi tiết của bài, để hướng dẫn giúp bạn dễ hiểu hơn bạn nên tải phiên bản Photoshop giống như trong hướng dẫn. Tham khảo và tải Photoshop về tại đây.

Ngoài ra, các bạn có thể tải

- Download Photoshop CS6
- Download Photoshop CC 2020

Chẳng hạn như bạn có một bức ảnh như dưới đây, làm thế nào để có thể lấy màu trong Photoshop ở bất cứ địa điểm nào trên bức ảnh này.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 2

Bước 1: Trước tiên để lấy màu trong Photoshop chúng ta cần biết đến forebackground color, đây là công cụ giúp bạn lấy màu Photoshop nhanh nhất > hãy click đúp vào đây.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 3

Bước 2: Ở đây một bảng màu hiện ra và bạn sẽ thấy được ở đây chứa mọi thông số mà trong bài viết này cần thiết cho bạn.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 4

Bước 3: Để có thể lấy màu trong Photoshop bạn chỉ cần chỉ ra một vị trí nhất định trên bức ảnh, tại đây bạn sẽ thấy được biểu tượng con trỏ thay đổi và ngay khi nhấn vào ngay lập tức mã màu sẽ thay đổi.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 5

Bước 4: Ngoài cách trên để lấy màu trong Photoshop chúng ta còn một công cụ khác chủ động hơn đó chính là Eyedropper Tool.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 6

Bước 5: Tại đây bạn có thể nhanh chóng lấy bất cứ bảng màu ở bất cứ đâu để copy nhanh bảng màu nhận được.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 7

Ở dưới góc trái trên giao diện Photoshop của bạn sẽ hiện lên vị trí, bảng màu theo cả dạng RGB để cho bạn kết quả chi tiết hơn.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 8

Bước 6: Vậy ngoài cách lấy màu trong Photoshop chúng ta có thể lấy màu ở đâu nữa, đó chính là Color Libraries.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 9

Ở đây cung cấp cho bạn rất nhiều mảng màu, mã màu khác nhau trong Photoshop được sử dụng phổ biến cho nhiều trường hợp khác nhau.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 10

Các mã và mảng màu này được phân chia làm nhiều hướng khác nhau để người dùng biết được loại của nó. Bản thân bạn ngoài lấy màu trong Photoshop cũng có thể lưu.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 11

Bước 7: Vậy để lưu lại sau khi lấy màu trong Photoshop phải làm gì? đơn giản thôi vì bạn chỉ cần lựa chọn Add to Swatches tại giao diện Color Picker.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 12

Bước 8: Sau đó bạn đặt tên rồi nhấn OK là xong, và để lấy nó ra bạn chỉ cần vào trong thư viện ở bước 6 và lựa chọn.

cach lay mau trong photoshop copy mau luu mau 13

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-lay-mau-trong-photoshop-copy-mau-luu-mau-54669n.aspx
Vậy là thông qua bài viết trên chúng ta đã có thêm kiến thức về cách sử dụng Photoshop như cách copy màu, lưu màu và lấy màu trong Photoshop. Một trong những điều mà người dùng cần phải lưu ý nếu thực sự muốn tiến bộ trong Photoshop đó là phải sử dụng thành thạo các phím tắt Photoshop. Các phím tắt Photoshop chính là thứ quyết định đến thành công của bạn khi nó giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bảng mã màu Photoshop cho thiết kế
Cách chỉnh màu ảnh hiệu ứng xước, cũ, màu film bằng Photoshop
Photoshop - Blend ảnh với gam màu xanh lạnh
Cách chuyển ảnh đen trắng sang màu bằng Photoshop CC 2020
Cách tạo hiệu ứng chữ xước bẩy màu trong Photoshop
Từ khoá liên quan:

lay mau trong Photoshop

, copy mau trong Photoshop, luu mau trong Photoshop,

SOFT LIÊN QUAN
 • Photoshop Learning Tutorial

  Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh, thiết kế đồ họa với Photoshop

  Photoshop Learning Tutorial là ứng dụng hướng dẫn bạn sử dụng các tính năng khác nhau của phần mềm Photoshop thông qua các bài học với các chủ đề khác nhau, giúp đỡ cho những người thiết kế đồ họa thành thạo tất cả các chức năng trong Photoshop. Photoshop Learning Tutorial giới thiệu đến bạn từ những kỹ thuật cơ bản để những hoạt động phức tạp nhất kèm theo những hình ảnh minh họa phù hợp.

Tin Mới

 • Cách gõ Font VNI trong Photoshop

  Việc thiết lập để gõ Font VNI trong một số phần mềm đồ họa khá phức tạp, nhất là với phần mềm Photoshop. Vì vậy bài viết dưới đây Taimeinphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách gõ Font VNI trong Photoshop để có thể sử dụng bộ font này một cách hiệu quả nhất.

 • Cách tạo viền chữ trong Photoshop CC, CS6

  Bạn đã bao giờ thắc mắc những poster chứa các text đầy mầu sắc tạo ra như thế nào không? với hướng dẫn cách tạo viền chữ trong Photoshop trong bài viêt dưới đây sẽ cho bạn thấy nó được hoàn thiện như thế nào.

 • Cách sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing hoặc chậm

  Có nhiều cách để sửa lỗi Adobe Photoshop CC bị Crashing, bị treo đơ hoặc chậm, hoạt động không đúng cách. Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết

 • Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

  Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: "Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...", chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách phân tích bài thơ Sóng tổng quát và phân tích vẻ đẹp bình dị của người phụ nữ trong tình yêu chi tiết. Thông qua những gợi ý trong bài viết này, các em sẽ biết cách lựa chọn dẫn chứng, chứng minh, làm sáng tỏ vấn đề một cách rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá