Top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X

Chỉnh sửa văn bản là một trong những phần quan trọng của các nhà phát triển. Thậm chí điều này còn quan trọng hơn với các nhà phát triển Mac. Đối với người dùng và nhà phát triển Mac, sử dụng phần mềm, trình chỉnh sửa văn bản là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X.

Trong số top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X mà Taimienphi, vn giới thiệu cho bạn dưới đây, mỗi trình chỉnh sửa văn bản sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau.

Top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X

1. UltraEdit

UltraEdit cho Mac là phần mềm thương mại được phát hành trên thị trường từ năm 1994, thời gian dùng thử miễn phí UltraEdit cho Mac trong vòng 15 đến 30 ngày, tùy thuộc vào cách mà người dùng sử dụng.

chinh sua van ban tot nhat cho mac os x

UltraEdit nổi tiếng với nhiều tính năng bao gồm: nhiều công cụ chỉnh sửa chẳng hạn như tự động hóa thông qua macros và script, làm nổi bật cấu hình cú pháp, code folding (chức năng ẩn, hiện một phần văn bản khi bạn viết code, chuyển đổi loại file, tìm và thay thế biểu thức thông thường, chế độ chỉnh sửa cột và chế độ chỉnh sửa Unicode và hex. Những tiện ích này được bổ sung giao diện lập trình ứng dụng (API).

Ngoài ra, UltraEdit còn có chức năng so sánh các file, mã hóa và giải mã file, chỉnh sửa từ xa qua FTP và quản lý dự án.

Nhìn chung, với bộ sưu tập các tiện ích này, rõ ràng sẽ hỗ trợ rất nhiều cho bất kỳ một nhà phát triển nào, và có lẽ vì thế UltraEdit là trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X.

2. Brackets

Brackets là trình chỉnh sửa văn bản mã nguồn mở và miễn phí được Adobe Systems tạo ra và hiện được duy trì trên GitHub. Trình chỉnh sửa văn bản này xuất hiện trên thị trường vào năm 2014 và liên tục được cập nhật. Brackets cho Mac được viết bằng HTML, CSS và JavaScript. Đó là nền tảng chéo, và nhằm vào phát triển Web (Web Development).

sua van ban tot nhat cho mac os x

Trình chỉnh sửa văn bản miễn phí cho Mac này sở hữu các bộ chức năng ấn tượng, bao gồm Quick Edit cho phép chỉnh sửa trực tiếp các thuộc tính CSS, Color Property và JavaScript. Và Live Preview dịch mã chỉnh sửa ngay lập tức trên trình duyệt, hiển thị trang web được cập nhật khi mã được thay đổi. Live Preview dựa trên backend Node.js, dự đoán mã sẽ làm gì khi nhà phát triển nhập mã.

Các chức năng khác bao gồm làm nổi bật các phần tử, trong đó các phần tử được chọn trong các file HTML và CSS được làm nổi bật trong trình duyệt, và Split View tạo ra sự phân chia giữa các cửa sổ theo chiều dọc hoặc chiều ngang.

Brackets hỗ trợ nhiều định dạng file, bao gồm hơn 38 loại file, trong đó có C + +, C, VBScript, Java, JavaScript, HTML, Python, Perl và Ruby.

Ngoài ra trình soạn thảo văn bản miễn phí cho Mac này còn có một tính năng có tên gọi PSD cho phép trích xuất hình ảnh, logo và thiết kế style từ các file PSD mà không cần sử dụng Photoshop.

Tóm lại, Bracket là lựa chọn khô ngoan và tuyệt vời, ngoài việc sử dụng miễn phí, trình chỉnh sửa văn bản này còn có nhiều tính năng hữu ích cho việc phát triển code.

3. Komodo Edit

Komodo Edit là trình chỉnh sửa văn bản mã nguồn mở miễn phí cho Mac, với giao diện người dùng thân thiện, giúp Komodo Edit cho Mac hữu ích hơn trong việc viết code và thực hiện các thao tác khác.

chinh sua van ban word cho mac os x

Ngoài ra trình chỉnh sửa văn bản cho Mac này cũng được tích hợp một số công cụ hữu ích để chỉnh sửa, chẳng hạn như khả năng theo dõi thay đổi, autocomplete, … .

Cùng với các công cụ trên, Komodo Edit cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ, commando, và quản lý dự án và địa điểm. Trình chỉnh sửa văn bản này là một “ấn bản” nổi tiếng của Komodo IDE, được “thừa hưởng” nhiều tính năng tốt.

Tóm lại Komodo Edit là công cụ chuyên nghiệp và hoàn chỉnh, với một giao diện nổi bật. Ngoài ra Komodo Edit cũng trình chỉnh sửa văn bản mã nguồn mở và miễn phí, tức là code có sẵn cho bất kỳ ai muốn sử dụng.

4. Sublime Text

Sublime Text là trình soạn thảo văn bản thương mại. Tuy nhiên, trình soạn thảo văn bản này cung cấp phiên bản đánh giá cho thời gian không giới hạn, vì vậy trong thực tế Sublime Text là trình biên tập miễn phí, hiện Sublime Text cho Mac đang sử dụng phiên bản 3 mới nhất.

chinh sua van ban tot nhat cho mac

Trình biên tập này được tích hợp giao diện lập trình ứng dụng (Python Application Programming Interface - API) và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ. Bên cạnh đó chức năng của Sublime Text cũng được tăng cường thông qua các plugin, thường được cộng đồng phát triển và có sẵn bản quyền phần mềm miễn phí.

Text Sublime có giao diện người dùng thân thiện, với 22 chủ đề khác nhau để lựa chọn. Trong số các tính năng thú vị nhất giúp cho Sublime Text là một trong những trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X là distraction free mode, chỉ có văn bản hiển thị ở giữa màn hình.

Các chức năng khác bao gồm khả năng tuỳ biến nâng cao, dựa trên các file JSON đơn giản, và split edit, có thể được thực hiện trên 2 file khác nhau hoặc với các phần khác nhau của một file.

Nói tóm lại, việc chuyển hướng nhanh đến file và đường dẫn, hỗ trợ qua nền tảng của nó và tùy chọn dựa trên dự án làm cho Sublime Text được đánh giá là "trình soạn thảo văn bản tốt nhất cho Mac".

5. Atom

Atom cũng là trình soạn thảo văn bản mã nguồn mở và miễn phí cho Mac được viết bằng Node.js và được nhúng trong GitControl. Atom có thể được sử dụng như trình soạn thảo văn bản thuần túy trên Mac hoặc trình biên tập mã nguồn mở. Thông qua việc sử dụng các plug-in, trình chỉnh sửa văn bản này hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau như HTML, CSS, C/C ++, Objective-C, Java, Go, C #, JavaScript, Python, PHP, Perl, XML, Moustache, Clojure, Ruby và một số ngôn ngữ khác, điều này làm cho Atom trở thành công cụ hữu ích cho các nhà phát triển.

top 5 trinh chinh sua van ban tot nhat cho mac os x 5

Một số tính năng hữu ích của Atom bao gồm: chỉnh sửa nhiều tab, autocomplete, hệ thống file trình duyệt, các tùy chọn điều hướng tốt và package manager. Ngoài ra, một tính năng rất quan trọng khác của Atom đó là có sẵn hàng nghìn gói miễn phí.

Giao diện người dùng thân thiện, kèm theo một số theme cho phép người dùng lựa chọn một môi trường thị giác theo ý thích của mình.

Tóm lại, Atom là sự lựa chọn khôn ngoan, đặc biệt đối với các nhà phát triển web MEAN.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-5-trinh-chinh-sua-van-ban-tot-nhat-cho-mac-os-x-25897n.aspx
Trên đây là top 5 trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac OS X mà Taimienphi.vn giới thiệu đến cho bạn. Mỗi trình chỉnh sửa văn bản sẽ có những ưu và nhược điểm riêng, do đó bạn nên cân nhắc và lựa chọn cho mình trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất để sử dụng.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X
Cách cập nhật trình duyệt Safari trên Mac OS X
Top 5 phần mềm OCR chỉnh sửa dữ liệu scan tốt nhất
Top phần mềm đọc file XML tốt nhất 2023
OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC
Từ khoá liên quan:

trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất

, trình chỉnh sửa văn bản tốt nhất cho Mac, trình biên tập văn bản tốt nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • AudioRefurb or Mac OS X

  Chỉnh sửa nhạc, xử lý âm thanh

  AudioRefurb for Mac OS X là ứng dụng xử lý âm thanh mạnh mẽ mà bạn có thể sử dụng trong nhiều tình huống khác nhau. Nó tương thích với hệ điều hành MAC OS X.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Cách tra mã số thẻ BHYT bằng CCCD/CMND trực tuyến

  Nếu bạn đang đóng bảo hiểm y tế nhưng lại làm mất thẻ, muốn biết số thẻ BHYT của mình là bao nhiêu để cung cấp cho cơ quan y tế hoặc bảo hiểm, hãy sử