OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC

Hôm nay, Apple đã chính thức phát hành bản cập nhật OS X 10.11 El Capitan cho máy Mac. Cùng Taimienphi.vn tìm hiểu một số đặc điểm thú vị có trong phiên bản mới này nhé

Được biết, phiên bản OS X 10.11 có tên EI Capitan được lấy từ một địa danh nổi tiếng tại Mỹ - một tảng núi đá dựng đứng nằm trong vườn quốc gia Yosemite.

Một số thay đổi đáng chú ý như người dùng đã có thể "ghim" các trang web trong thanh tab trên Safari chỉ bằng cách kéo sang trái, tính năng khá giống Chrome của Google. Thanh địa chỉ cũng kiêm nhiệm thêm khả năng thông báo phát nhạc và tắt trực tiếp.

Spotlight trên phiên bản mới cho phép tìm kiếm cụm từ giống ngôn ngữ nói tự nhiên. Ví dụ như "tài liệu mà tôi đã làm việc vào tháng 6". Ứng dụng cũng có thể tra cứu thời tiết, chứng khoán, điểm số trò chơi.

OS X 10.11 cũng mang đến ứng dụng ghi chú mới cũng như giao diện Mission Control cải tiến để quản lý các cửa sổ tốt hơn. Tính năng đáng chú ý là Split View, chia màn hình thành hai nữa cho các ứng dụng khác nhau giống Windows 8.

https://thuthuat.taimienphi.vn/os-x-1011-el-capitan-cap-ben-nguoi-dung-mac-5065n.aspx
Apple cũng đưa Metal lên Mac giống như đã giới thiệu trên iOS năm ngoái nhằm thế chỗ OpenGL trong việc render đồ họa. Khả năng render khi đó cũng hiệu quả hơn tới 40%.Về mặt hiệu năng hoạt động, Apple đã đưa ra một vài con số thuyết phục. Có thể kể đến là thời gian mở ứng dụng trên El Capitan nhanh hơn 1,4 lần so với Yosemite. Việc chuyển đổi giữa các ứng dụng nhanh gấp hai lần trong khi tập tin PDF được mở nhanh hơn 4 lần trong Preview.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Tự động sắp xếp các file, thư mục trên Finder trên Mac OS X
Tạo ổ USB cài đặt Windows 10 trên Mac OS X
File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X
OS X Mavericks và Yosemite - So sánh các thành phần UI
Từ khoá liên quan:

OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC

, OS X 10.11 El Capitan cho máy mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • LockRattler

    Kiểm tra trạng thái bảo mật cho Mac OS

    LockRattler là ứng dụng hỗ trợ người dùng kiểm tra các cơ chế bảo vệ hệ thống quan trọng nhất trong hệ điều hành MacOS, đảm bảo an toàn cho dữ liệu khỏi các phần mềm độc hại và các mối đe dọa tiềm tàng khác. Với LockRattler, bạn không cần tìm kiếm các file hệ thống hay thư mục ẩn cũng như chạy các lệnh Terminal để kiểm tra trạng thái bảo mật của máy tính như trước nữa.

Tin Mới