Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan

Split View là một trong những tính năng được mong đợi nhất trên Mac OS X El Capitan. Tính năng mới này cho phép người dùng có thể mở 2 ứng dụng cùng một lúc, sắp xếp các cửa sổ nằm cạnh nhau mà không cần kéo chuột để kéo từng ứng dụng một trên Mac. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan.

Để hiểu rõ hơn về chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan, bạn có thể tưởng tượng tính năng này hoạt động giống như kiểu trên cửa sổ một bên là ứng dụng đọc báo và một bên sẽ giúp bạn trò chuyện với bạn bè của mình, cũng giống như chế độ chia đôi màn hình trên Windows.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan

Hoặc kiểu giống như một bên là trình duyệt và một bên là Inspect Element.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 2

Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan:

Bước 1: Mở ứng dụng đầu tiên, sau đó click chọn nút màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái cửa sổ ứng dụng để truy cập chế độ fullscreen (toàn màn hình).

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 3

Bước 2: Tiếp theo nhấn phím F3 để truy cập Mission Control.

Bước 3: Trong cửa sổ Mission Control, kéo ứng dụng thứ 2 và thả vào hình ảnh thu nhỏ (thumbnail) của ứng dụng đầu tiên.

kich hoat va su dung che do chia doi man hinh split view tren mac os x el capitan 4

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể kéo ngăn giữa để điều chỉnh lại khoảng cách cho mỗi ứng dụng mà bạn muốn.

Thoát khỏi Split View

Sau khi kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan bạn có thể thoát khỏi chế độ chia đôi màn hình (Split View) để sử dụng một màn hình như thông thường hay xóa một ứng dụng trên Split View để thêm một ứng dụng khác, bạn chỉ cần nhấn phím Esc hoặc click vào nút màu xanh lá cây ở góc trên cùng bên trái cửa sổ ứng dụng cụ thể để khôi phục lại kích thước ban đầu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-va-su-dung-che-do-chia-doi-man-hinh-split-view-tren-mac-os-x-el-capitan-26027n.aspx
Trên đây là cách kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan. Bạn đã thử trải nghiệm tính năng Split View trên Mac OS X hay chưa? Hãy cho Taimienphi.vn biết ý kiến của bạn.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền ScreenRecord for Mac, quay video màn hình chất lượng cao
Cách bật tắt mở cửa sổ chat riêng lẻ trên Skype, Chế độ xem tách Split view mode
OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC
Cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode
Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS, chế độ ban đêm
Từ khoá liên quan:

Split View

, kích hoạt chế độ chia đôi màn hình Split View, sử dụng Split View trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • Split Apps

  Ứng dụng chia đôi màn hình điện thoại

  Split Apps là ứng dụng miễn phí cho phép người dùng Android tạo shortcut trên màn hình chính để khởi chạy 2 ứng dụng đồng thời trong chế độ đa cửa sổ. Ứng dụng này rất hữu ích và phù hợp với những người dùng mong muốn dù ...

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • 20 Lời chúc đầu tháng hay để đăng Zalo

  Sang Tháng mới là cơ hội để bắt đầu lại mọi thứ, tại sao bạn không bắt đầu tháng mới với sự tự tin, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết, để làm điều này, bạn cần tham khảo danh sách hơn 20+ lời chúc đầu tháng hay của chúng tôi và chia sẻ nó lên trang cá nhân Zalo PC, Facebook. Thông qua những stt đầu tháng này, bạn có thể lan tỏa niềm tin tích cực đến người thân, bạn bè và thu hút sự may mắn, tích cực cho cuộc sống của mình trong cả tháng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá