Cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode

Giả sử bạn lỡ quên mất mật khẩu tài khoản người dùng và không biết cách nào để truy cập tài khoản của mình trên Mac OS X, đặc biệt là trong trường hợp nếu vừa đổi mật khẩu mới và không nhớ mật khẩu đã thay đổi. Bạn không cần lo lắng quá, bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode.

Bạn đang thắc mắc làm thế nào để đăng nhập Macbook khi quên mật khẩu người dùng để đăng nhập Mac OS X, bạn có thể reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode . Sau khi mật khẩu đã được reset, nhớ lưu trữ mật khẩu đăng nhập ở nơi an toàn để tránh trong trường hợp nếu có quên mật khẩu bạn vẫn có thể lấy lại để truy cập.

cach reset mat khau nguoi dung mac os x o che do recovery mode

Cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode

Truy cập chế độ Recovery Mode trên Mac OS X

Để khởi động vào chế độ Recovery Mode trên Mac OS X, bước đầu tiên bạn cần làm là khởi động lại Mac. Trong quá trình khởi động lại Mac, nhấn và giữ tổ hợp phím CMD + R cho đến khi logo Apple xuất hiện để truy cập chế độ Recovery Mode.

Tiếp theo truy cập Utilities =>Terminal để mở Terminal. Sau đó nhập lệnh dưới đây vào cửa sổ Terminal rồi nhấn Enter để reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode .

resetpassword

cach reset mat khau nguoi dung mac os x o che do recovery mode 2

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Reset Password. Bước tiếp theo bây giờ là chọn ổ cứng Mac OS X của bạn. Từ menu trong mục "Select the user account" (chọn tài khoản người dùng), chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn reset mật khẩu.

cach reset mat khau nguoi dung mac os x o che do recovery mode 3

Nhập một mật khẩu mới mà bạn muốn sử dụng vào khung Enter the new password for this user, và nhập lại một lần nữa trong khung Reenter the new password for this user bên dưới để xác nhận lại. Nếu muốn bạn có thể nhập gợi ý mật khẩu mới vào khung Enter a new password hint for this user (optional).

cach reset mat khau nguoi dung mac os x o che do recovery mode 4

Sau khi hoàn tất, click chọn Save. Trên màn hình bạn sẽ nhận được thông báo nói rằng mật khẩu tài khoản người dùng đã được thay đổi nhưng keychain thì không. Click chọn OK và đóng tất cả các cửa sổ lại.

cach reset mat khau nguoi dung mac os x o che do recovery mode 5

Cuối cùng click chọn biểu tượng Apple ở góc trên cùng bên trái, chọn Restart để khởi động lại Mac. Nhập mật khẩu tài khoản mới mà bạn vừa reset để truy cập Mac OS X.

Nếu chẳng may có lỡ quên mất mật khẩu đăng nhập, bạn có thể áp dụng cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode mà Taimienphi.vn hướng dẫn ở trên để reset mật khẩu và truy cập Mac, nếu như hướng dẫn ở trên không thành công, bạn có thể sẽ phải cài lại phần mềm hệ thống MacOS X . Mọi ý kiến đóng góp, vui lòng để lại ở phần bình luận bên dưới bài viết.

Tương tự với người dùng Windows, trường hợp quên mật khẩu Windows, bạn cũng sẽ cần có những thủ thuật để reset mật khẩu để đăng nhập máy tính, vào hệ thống, bạn tham khảo cách đăng nhập máy tính khi quên mật khẩu đã được chúng tôi giới thiệu để phòng trường hợp gặp lỗi quên mật khẩu.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-reset-mat-khau-nguoi-dung-mac-os-x-o-che-do-recovery-mode-29292n.aspx
Trường hợp dùng Windows 10 mà bạn bị quên mật khẩu, bạn tiến hành reset mật khẩu Windows 10, phá password trên Win 10 để vào hệ thống, nếu chưa biết cách reset mật khẩu Windows 10, bạn có thể tham khảo trên Taimienphi nhé.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hẹn giờ bật, tắt máy trên Mac OS X Yosemite
Thiết lập chế độ mặc định của trình duyệt trên Mac OS X Yosemite
Cách chọn nhiều file trên Mac OS X
OS X 10.11 El Capitan cập bến người dùng MAC
Cách sử dụng chế độ Dark Mode Youtube Mac OS, chế độ ban đêm
Từ khoá liên quan:

reset mật khẩu người dùng Mac OS X ở chế độ Recovery Mode

, reset mật khẩu người dùng Mac, cách reset mật khẩu người dùng Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • SSPX for Mac OS X

  Tính tỷ lệ khoảng cách và tốc độ

  SSPX for Mac là một phần mềm tiện ích hệ thống với công dụng giúp người sử dụng tính toán tỉ lệ biến dạng giữa khoảng cách và tốc độ của vật thể trong không gian 2 hoặc 3 chiều. Chương trình có đầy đủ tính năng trong việ ...

Tin Mới

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Cách sửa lỗi Wifi thông báo No Hardware Installed trên Macbook

  Có 2 cách để sửa lỗi Wifi thông báo "No Hardware Installed" trên Macbook, cách đầu tiên là reset lại PRAM / NVRAM hoặc cách khác là thử reset lại SMC.

 • Cách sửa lỗi Camera trên Macbook đơn giản

  Camera trên Macbook bị lỗi, không hoạt động hoặc hoạt động không đúng cách thì sửa như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Cách nhận và nhập Code Play Together

  Liên tục đúng ở vị trí Top 1 tại bảng xếp hạng Google Play và App Store, Play Together đã trở thành tựa game HOT giữa mùa dịch Covid-19 này. Dưới đây là toàn bộ Code Play Together nhận Đá Quý miễn phí, thú cưng, vàng và nhiều phần quà hấp dẫn khác.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá