Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X

Một trong những tính năng tuyệt vời được tích hợp trên các phiên bản Mac OS X hiện đại đó là công cụ encode video và file đa phương tiện, cho phép người dùng encode và chuyển đổi video và các file đa phương tiện sang các định dạng khác ngay trên màn hình desktop hoặc trên cửa sổ Finder. Tuy nhiên theo mặc định công cụ này bị vô hiệu hóa, do đó bạn sẽ phải thực hiện các thao tác để kích hoạt công cụ và sử dụng. Dưới đây là các kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X để encode và chuyển đổi các file đa phương tiện dễ dàng hơn.

Tính năng encode video và các file đa phương tiện có sẵn trên các phiên bản OS X 10.7 và các phiên bản cao hơn trong Mac, Lion, Mountain Lion, Mavericks, Yosemite, … các phiên bản OS X trước đó không được tích hợp tính năng này. Vì thế, bạn không thể Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X phiên bản cũ.

kich hoat cong cu encode video va file da phuong tien tren mac os x

Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt công cụ encode video và file âm thanh trên Mac OS X:

Bước 1: Mở System Preferences từ menu Apple.

Bước 2: Click chọn Keyboard, sau đó chọn tab Keyboard Shortcuts.

Bước 3: Chọn Services ở khung bên trái, sau đó cuộn xuống khung bên phải tìm Encode Selected Audio FilesEncode Selected Video Files.

Bước 4: Đánh tích chọn hộp kế bên 2 tùy chọn và đóng cửa sổ System Preferences lại.

Bước 5: Để xác nhận lại bạn đã kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X, chỉ cần kích chuột phải vào file video hoặc file âm thanh bất kỳ và bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Encode.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X. Từ giờ bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng file video sang một định dạng file khác bằng cách kích chuột phải vào file video đó và chọn định dạng file mà bạn muốn chuyển đổi, hay chuyển đổi độ phân giải video 1080p sang các độ phân giải thấp hơn như 720p và 480p, chuyển đổi file video sang file nhạc và chuyển đổi file nhạc sang m4a, sau đó đổi sang m4r để sử dụng để tạo nhạc chuông iPhone, cũng có 1 cách khác giúp người dùng tạo nhạc chuông iPhone đó là dùng iTunes.

Cửa sổ popup encoder sẽ giống như hình dưới đây:

kich hoat cong cu encode video va file da phuong tien tren mac os x 2

Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và chất lượng các file đa phương tiện cao, độ phân giải chính xác phụ thuộc vào tùy chọn đầu ra. Việc chuyển đổi file video có độ dài 1080p sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy hãy dành thời gian để encode sang định dạng hoặc độ phân giải mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-cong-cu-encode-video-va-file-da-phuong-tien-tren-mac-os-x-25951n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn giải đáp, và hỗ trợ, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới đây nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Cách ghép file PDF trên Mac, nối file PDF trên hệ điều hành Mac OS
Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan
Từ khoá liên quan:

Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện

, cách kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện, kích hoạt công cụ encode video trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • TransMac

  Phần mềm sao chép tập tin cho Mac OS X

  TransMac là phần mềm đọc, ghi, truy cập và sao chép bất kỳ loại tập tin đến và đi từ ổ đĩa Mac OS X mà không thể được truy cập từ hệ điều hành của Microsoft. Các tính năng như định dạng bất kỳ ổ đĩa được sau đó truy cập ...

Tin Mới

 • Hướng dẫn xóa thư mục trống trên Macbook

  Có quá nhiều thư mục trống trên Macbook gây chiếm diện tích và tăng sự rối loạn trong máy. Vậy phải làm thế nào để tìm và xóa thư mục trống trên Macbook bây giờ ? Có một giải pháp cực hay mà ngay cả Windows cũng chưa chắc đã làm được sẽ giới thiệu bạn đọc trong hướng dẫn dưới đây.

 • Cách sửa lỗi Bluetooth Not Available trên Mac

  Nếu đang sử dụng Mac và bật Bluetooth để chia sẻ, chuyển dữ liệu với các phụ kiện và thiết bị khác, nhưng trên màn hình hiển thị thông báo lỗi Bluetooth Not Available. Cùng tham khảo một số cách sửa lỗi Bluetooth Not

 • Cách format, định dạng ổ cứng trên Mac

  Giả sử bạn đang có ý định bán máy Mac cũ để mua máy mới, tất nhiên trước khi bán máy cũ bạn sẽ phải format ổ cứng trên máy Mac để xóa sạch toàn bộ các dữ liệu của mình. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách format, định dạng ổ cứng trên Mac.

 • Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ

  Một trong những lỗi khiến người dùng khó chịu nhất khi sử dụng Word đó là bị lỗi nhảy cách chữ. Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word cũng rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của Taimienphi.vn là có thể khắc phục được ngay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá