Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X

Một trong những tính năng tuyệt vời được tích hợp trên các phiên bản Mac OS X hiện đại đó là công cụ encode video và file đa phương tiện, cho phép người dùng encode và chuyển đổi video và các file đa phương tiện sang các định dạng khác ngay trên màn hình desktop hoặc trên cửa sổ Finder. Tuy nhiên theo mặc định công cụ này bị vô hiệu hóa, do đó bạn sẽ phải thực hiện các thao tác để kích hoạt công cụ và sử dụng. Dưới đây là các kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X để encode và chuyển đổi các file đa phương tiện dễ dàng hơn.

Tính năng encode video và các file đa phương tiện có sẵn trên các phiên bản OS X 10.7 và các phiên bản cao hơn trong Mac, Lion, Mountain Lion, Mavericks, Yosemite, … các phiên bản OS X trước đó không được tích hợp tính năng này. Vì thế, bạn không thể Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X phiên bản cũ.

kich hoat cong cu encode video va file da phuong tien tren mac os x

Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X

Thực hiện theo các bước dưới đây để kích hoạt công cụ encode video và file âm thanh trên Mac OS X:

Bước 1: Mở System Preferences từ menu Apple.

Bước 2: Click chọn Keyboard, sau đó chọn tab Keyboard Shortcuts.

Bước 3: Chọn Services ở khung bên trái, sau đó cuộn xuống khung bên phải tìm Encode Selected Audio FilesEncode Selected Video Files.

Bước 4: Đánh tích chọn hộp kế bên 2 tùy chọn và đóng cửa sổ System Preferences lại.

Bước 5: Để xác nhận lại bạn đã kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X, chỉ cần kích chuột phải vào file video hoặc file âm thanh bất kỳ và bạn sẽ nhìn thấy tùy chọn Encode.

Như vậy là bạn đã hoàn tất việc kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X. Từ giờ bạn có thể dễ dàng chuyển đổi định dạng file video sang một định dạng file khác bằng cách kích chuột phải vào file video đó và chọn định dạng file mà bạn muốn chuyển đổi, hay chuyển đổi độ phân giải video 1080p sang các độ phân giải thấp hơn như 720p và 480p, chuyển đổi file video sang file nhạc và chuyển đổi file nhạc sang m4a, sau đó đổi sang m4r để sử dụng để tạo nhạc chuông iPhone, cũng có 1 cách khác giúp người dùng tạo nhạc chuông iPhone đó là dùng iTunes.

Cửa sổ popup encoder sẽ giống như hình dưới đây:

kich hoat cong cu encode video va file da phuong tien tren mac os x 2

Quá trình chuyển đổi diễn ra nhanh chóng và chất lượng các file đa phương tiện cao, độ phân giải chính xác phụ thuộc vào tùy chọn đầu ra. Việc chuyển đổi file video có độ dài 1080p sẽ mất khá nhiều thời gian, vì vậy hãy dành thời gian để encode sang định dạng hoặc độ phân giải mới.

https://thuthuat.taimienphi.vn/kich-hoat-cong-cu-encode-video-va-file-da-phuong-tien-tren-mac-os-x-25951n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa hướng dẫn bạn cách kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X. Nếu có thắc mắc hoặc câu hỏi nào muốn giải đáp, và hỗ trợ, bạn có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận dưới đây nhé.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách cài đặt MATLAB trên Mac OS X
Tạo file ZIP trong Mac OS X đơn giản
Google Chrome - Bật tính năng cập nhật trên MAC OS X
Cách ghép file PDF trên Mac, nối file PDF trên hệ điều hành Mac OS
Kích hoạt và sử dụng chế độ chia đôi màn hình (Split View) trên Mac OS X El Capitan
Từ khoá liên quan:

Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện

, cách kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện, kích hoạt công cụ encode video trên Mac,

SOFT LIÊN QUAN
 • TransMac

  Phần mềm sao chép tập tin cho Mac OS X

  TransMac là phần mềm đọc, ghi, truy cập và sao chép bất kỳ loại tập tin đến và đi từ ổ đĩa Mac OS X mà không thể được truy cập từ hệ điều hành của Microsoft. Các tính năng như định dạng bất kỳ ổ đĩa được sau đó truy cập ...

Tin Mới

 • Mẹo tối đa hóa hiệu suất chơi game trên macOS

  Game là một hình thức giải trí phổ biến, giúp người chơi giảm căng thẳng và thư giãn. Tuy nhiên, đôi khi máy tính của bạn có thể khiến quá trình này bị ảnh hưởng, chẳng hạn như đột nhiên màn hình không hoạt động trơn tru. Điều này thường xảy ra khi bạn chơi trên máy tính có cấu hình không phù hợp với game, vì thế mà người chơi thường tìm cách tăng tốc chơi game trên Mac hay Windows..

 • Cách sửa lỗi màn hình đen khi xem video Youtube trên Macbook

  Gặp lỗi màn hình bị đen khi xem video Youtube trên Macbook dùng hệ điều hành OS X thường xảy ra do vấn đề cài đặt và tương thích với phần mềm phát video Adobe Flash Player. Nếu bạn gặp phải sự cố này, hãy thử những cách sau đây để có thể tự khắc phục.

 • Top công cụ thay đổi địa chỉ MAC miễn phí tốt nhất cho Windows

  Địa chỉ MAC là địa chỉ giúp kết nối các máy tính trong mạng. Mạng được gán với một địa chỉ cụ thể thường được các nhà sản xuất phân bổ và địa chỉ này được gọi là Media Access Control hoặc địa chỉ MAC. Tuy bạn có thể thay đổi địa chỉ MAC thông qua bảng điều khiển nhưng hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí giúp bạn thực hiện điều này dễ dàng. Bạn đọc tìm hiểu cùng Taimienphi.vn nhé!

 • Biệt danh hay cho bạn thân

  Biệt danh là những cái tên thân thuộc mà những người thân hay bạn bè đặt cho chúng ta. Có rất nhiều biệt danh hay dành cho bạn thân của mình, nếu như bạn muốn kiếm cho bạn mình một biệt danh hay và ấn tượng thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá