Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X

Trên các phiên bản Mac OS X hiện đại được tích hợp sẵn công cụ đổi tên file hàng loạt cho phép người dùng Mac đổi tên hàng loạt file, thư mục, hình ảnh hoặc bất cứ thứ gì trong hệ thống tập tin ngay lập tức chỉ với một thao tác đơn giản với Finder. Bài hướng dẫn dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X.

Việc đổi tên file hàng loạt trên Windows khá dễ dàng nhưng nên bạn chuyển qua sử dụng hệ điều hành Mac OS X thì phải làm thế nào để đổi tên file hàng loạt chỉ với vài thao tác dễ dàng? Với Finder sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với những gì đơn giản nhất trên máy tính Mac.

cach doi ten file hang loat bang finder tren mac os x

Tiện ích đổi tên file hàng loạt này là một phần của Finder , tức là bạn không cần phải tải các add-on, hay công cụ DIY Automator để sử dụng. Tiện ích này khá mạnh mẽ và dễ sử dụng, nó có chức năng tương tự như Find & Replace trên các ứng dụng khác, ngoại trừ việc tiện ích này giới hạn các tên file hoặc tên thư mục các mục mà bạn chọn trên Finder trong Mac OS X.

Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X

Bước 1: Chọn các file từ Finder trên Mac OS X mà bạn muốn đổi tên file hàng loạt.

Bước 2: Kích chuột phải (hoặc nhấn và giữ Control + click chuột) trên các file đã chọn, rồi chọn Rename X Items, trong đó X là số file mà bạn đã chọn để đổi tên.

cach doi ten file hang loat bang finder tren mac os x 2

Bước 3: Trên cửa sổ Rename Finder Items xuất hiện trên màn hình, chọn Replace từ menu dropdown.

Bước 4: Tại khung Find nhập tên các chuỗi tên file mà bạn muốn đổi tên, tại khung Replace With nhập tên mà bạn muốn dùng để đổi các tên file, chẳng hạn như ở ví dụ dưới đây cửa sổ Rename Finder Item sẽ hiển thị tên các file được đổi tên:

cach doi ten file hang loat bang finder tren mac os x 3

Bước 5: Click chọn Rename để đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X.

cach doi ten file hang loat bang finder tren mac os x 4

Quá trình đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X diễn ra gần như ngay lập tức , tuy nhiên nếu đổi hàng trăm hoặc hàng nghìn tên file đã chọn, qua trình sẽ mất khoảng 1 đến 2 giây để hoàn tất quá trình đổi tên. Sau khi kết thúc quá trình bạn có thể nhìn thấy kết quả ngay lập tức trong Finder, tên các file sẽ được đổi bằng tên mà bạn đã chọn trong tiện ích đổi tên.

Công cụ Rename Finder Items có sẵn 3 tùy chọn đổi tên, tìm kiếm và thay thế tên mà Taimienphi.vn vừa đề cập ở trên, khả năng thêm tên vào file, và cuối cùng, khả năng đổi tên và thay đổi định dạng tên file khác hoàn toàn so với cách đổi tên file hàng loạt trên Mac OS X Yosemite thông thường. Bạn có thể lựa chọn các tùy chọn này thông qua menu dropdown trên cửa sổ công cụ.

cach doi ten file hang loat bang finder tren mac os x 5

Không thể phủ nhận tính năng đổi tên file hàng loạt là một tính năng hữu ích, bạn có thể sử dụng tính năng này để đổi hàng trăm, hàng nghìn file, đổi các tên file dài bằng các tên file ngắn hơn nhanh chóng và đơn giản hơn rất nhiều so với việc đổi tên từng file một.

Tính năng Rename Finder Items chỉ có sẵn trên phiên bản Mac OS X 10.10 hoặc các phiên bản cao hơn. Vì vậy nếu sử dụng Mac OS X 10.10 hoặc các phiên bản cao hơn bạn có thể sử dụng công cụ Automator này để đổi tên file hàng loạt.

Script Automator được tích hợp và hoạt động trên các phiên bản Mac OS X hiện đại, giờ đây người dùng có thể dễ dàng đổi tên hàng loạt các tên file mà không tốn nhiều thời gian.

Nếu chọn một file trong Finder, khi kích chuột phải vào file đó bạn sẽ nhận thấy rằng chức năng Rename bị thiếu trong menu ngữ cảnh. Điều này là bởi vì việc đổi tên một file hoặc một thư mục được thực hiện bằng cách chọn file hoặc thư mục, sau đó click chuột vào tên file hoặc nhấn Return để đổi tên file.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-doi-ten-file-hang-loat-bang-finder-tren-mac-os-x-25962n.aspx
Bạn đã thử cách đổi tên hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X hay chưa? Ý kiến và đánh giá của bạn về tiện ích này như thế nào? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn với Taimienphi.vn nhé! Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

10 thủ thuật tìm kiếm trên Mac người dùng nào cũng cần biết
Cách chọn nhiều file trên Mac OS X
Kích hoạt công cụ encode video và file đa phương tiện trên Mac OS X
File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X
Cách mở ứng dụng trên Mac OS X bằng Terminal
Từ khoá liên quan:

đổi tên file hàng loạt bằng Finder

, cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder, cách đổi tên file hàng loạt trên Mac OS X,

SOFT LIÊN QUAN
 • A Better Finder Rename for Mac

  Đổi tên file hàng loạt trên Mac

  A Better Finder Rename for Mac là một chương trình cho phép bạn chỉnh sửa hoặc đổi tên tập tin một cách đơn giản dành cho máy tính Mac. Đây thực sự là một sự lựa chọn tối ưu cho người dùng đặc biệt là trong lĩnh vực quản ...

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2, soạn văn lớp 8

  Để giúp các em Soạn bài Ôn tập và kiểm tra phần Tiếng Việt trang 130 SGK Ngữ văn 8 tập 2 tốt nhất, Taimienphi giới thiệu đến các em bài soạn với gợi ý chi tiết dưới đây. Thông qua tài liệu tham khảo này, các em sẽ được ôn tập lại kiến thức tiếng Việt như: các kiểu câu, hành động nói, lựa chọn trật tự từ trong câu. Chúc các em ôn tập tốt!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá