File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

Các file .DS_Store được đặt trong mỗi thư mục hệ thống Mac OS X. Nhiều người dùng sẽ thắc mắc file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS Xb như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Về cơ bản file .DS_Store được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm thông tin file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X.

1. File .DS_Store là gì?

File .DS_Store có chứa các thông tin về một thư mục. Về cơ bản nó là file lưu trữ metadata cho mọi thư mục trên Mac. Các file này được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Bất kỳ thư mục nào trong Finder cũng đều có file .DS_Store. Nếu đang thắc mắc, Finder trên Mac tương đương với Windows Explorer trên Windows.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x

File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

File .DS_Store lưu trữ các thông tin như thông tin biểu tượng, thông tin biểu tượng tùy chỉnh, sơ đồ màu của các biểu tượng trong thư mục, ảnh nền (nếu có) bên trong thư mục, thông tin vị trí cửa sổ cho một thư mục cụ thể, các thông tin cần thiết để hiển thị thư mục trong Finder, ....

Vì mục đích của file .DS_Store trên nền tảng Macintosh là tránh xa tầm nhìn và không xâm phậm bất kỳ process nào đang chạy, nên tên file bắt đầu bằng dấu chấm.

Trên hệ điều hành Unix, file bắt đầu như thế có thể sẽ bị hầu hết các ứng dụng bỏ qua, trừ các ứng dụng đang tìm kiếm các file như vậy. Trên Linux cũng có các ứng dụng tương tự.

Cách ẩn file DS_Store trên Mac OS X

Để ẩn file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hiển thị các file ẩn trong thư mục của mình. Để làm được điều này, mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles FALSE

Tiếp theo khởi chạy lại Finder (kích chuột phải chọn Relaunch) và DS_Store cũng như các file ẩn khác không còn hiển thị trong thư mục của bạn nữa.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 2

2. Cách xóa file DS_Store trên Mac

Để xóa file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần kéo file vào thùng rác, hoặc cách khác là kích chuột phải vào file, chọn Move to trash.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu file .DS_Store bị xóa?

Các file .DS_Store không được bảo vệ mà chỉ được để ẩn. Người dùng Mac có thể xóa file .DS_Store mà không cần được cấp quyền như người dùng root. Vấn đề đặt ra là liệu xóa file .DS_Store có gây ra vấn đề gì nghiêm trọng không? Câu trả lời là không, trừ khi bạn tùy chỉnh màu thư mục hoặc ảnh nền. Tuy nhiên Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên giữ các file .DS_Store nguyên vẹn và không nên xóa các file này.

File DS_Store hiển thị trên Networks Connection

Trong môi trường mạng, nơi thường xuyên truyền các file giữa các nền tảng, người dùng Windows có thể nhìn thấy các file .DS_Store trong hầu hết các thư mục được gửi từ người dùng Mac OS X.

Điều này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhưng nó là cách mà hệ điều hành Mac OS hoạt động. Mac kết nối với cơ sở mạng của Mac thì không có vấn đề gì, nhưng trong nền tảng môi trường kết nối, file .DS_Store gây ra nhiều vấn đề phiền toái.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 3

Cách vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection

Chạy lệnh dưới đây trong cửa sổ Terminal để vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection:

defaults write com.apple.desktopservicesDSDontWriteNetworkStores true

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-ds-store-la-gi-cach-xoa-file-ds-store-tren-mac-os-x-31324n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X. Về cơ bản file .DS_Store hơi phức tạp, chủ yếu là do cấu trúc tên file, và chỉ là file metadata. Cũng như file .DS_Store, nhiều người dùng mac thắc mắc commerce là gì? tại sao lại chạy trên Mac. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự, thì hãy tham khảo những bài viết của Taimienphi.vn để được giải đáp nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 3 phần mềm mở file MKV trên Mac OS X
Cách sửa file PDF trên Mac OS
Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X
File Apk là gì? làm sao để cài file này?
Cách đổi tên file, folder hàng loạt trên Mac OS X Yosemite
Từ khoá liên quan:

File .DS_Store là gì

, cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X, cách xóa file .DS_Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • Glub Tech Secure FTP for Mac OS X

  Kết nối FTP an toàn trên Mac OS X

  Glub Tech Secure FTP for Mac OS X là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ co bản để thực hiện kết nối với máy chủ có hỗ trợ FTP trên Mac OS X được an toàn hơn.

Tin Mới

 • Cách sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook

  Ban đầu, mọi thứ dường như bình thường như mọi ngày trên máy Mac, nhưng chỉ khi bạn bật nhạc hoặc xem video, một vấn đề kỳ lạ mới xuất hiện và âm thanh biến mất không có dấu vết. Và vấn đề này khiến bạn khám phá các giải pháp tiềm năng để sửa lỗi loa bị mất âm thanh trên Macbook Pro 2021 .... Nếu kịch bản này nghe có vẻ quen thuộc, thì bạn đã tìm đúng hướng dẫn khắc phục sự cố với bài viết mà thuthuat.taimienphi.vn chia sẻ ngay sau đây.

 • Cách sửa lỗi font chữ trong Word trên Macbook

  Lỗi font chữ trong Word trên Macbook là một trong những lỗi phổ biến mà các fan của nhà táo hay gặp phải trong quá trình sử dụng, soạn thảo văn bản. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa lỗi font chữ này.

 • Cách mở, xem ảnh GIF, ảnh động trên Mac

  Mặc dù ứng dụng Preview có thể xử lý và cho phép người dùng xem tất cả các loại định dạng hình ảnh trên Mac, tuy nhiên điểm hạn chế của ứng dụng là không thể mở và xử lý định dạng ảnh GIF đúng cách. Trong bài viết dưới

 • Điểm chuẩn Cao Đẳng Xây Dựng Số 2 năm 2022

  Một trong số những cơ sở đào tạo về y tế đảm bảo chất lượng phải kể đến trường Cao đẳng Y tế Bạc Liêu, vậy Điểm chuẩn Cao Đẳng Y Tế Bạc Liêu là bao nhiêu, các em cùng đón đọc bài viết sau để biết thêm thông tin chi tiết.