File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

Các file .DS_Store được đặt trong mỗi thư mục hệ thống Mac OS X. Nhiều người dùng sẽ thắc mắc file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS Xb như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Về cơ bản file .DS_Store được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Tham khảo tiếp nội dung bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để biết thêm thông tin file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X.

1. File .DS_Store là gì?

File .DS_Store có chứa các thông tin về một thư mục. Về cơ bản nó là file lưu trữ metadata cho mọi thư mục trên Mac. Các file này được thiết lập ẩn bên trong mỗi thư mục và người dùng Mac không thể nhìn thấy nó, trừ khi nó được thiết lập hiển thị. Bất kỳ thư mục nào trong Finder cũng đều có file .DS_Store. Nếu đang thắc mắc, Finder trên Mac tương đương với Windows Explorer trên Windows.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x

File .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X

File .DS_Store lưu trữ các thông tin như thông tin biểu tượng, thông tin biểu tượng tùy chỉnh, sơ đồ màu của các biểu tượng trong thư mục, ảnh nền (nếu có) bên trong thư mục, thông tin vị trí cửa sổ cho một thư mục cụ thể, các thông tin cần thiết để hiển thị thư mục trong Finder, ....

Vì mục đích của file .DS_Store trên nền tảng Macintosh là tránh xa tầm nhìn và không xâm phậm bất kỳ process nào đang chạy, nên tên file bắt đầu bằng dấu chấm.

Trên hệ điều hành Unix, file bắt đầu như thế có thể sẽ bị hầu hết các ứng dụng bỏ qua, trừ các ứng dụng đang tìm kiếm các file như vậy. Trên Linux cũng có các ứng dụng tương tự.

Cách ẩn file DS_Store trên Mac OS X

Để ẩn file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần vô hiệu hóa hiển thị các file ẩn trong thư mục của mình. Để làm được điều này, mở cửa sổ Terminal và nhập lệnh dưới đây:

defaults write com.apple.Finder AppleShowAllFiles FALSE

Tiếp theo khởi chạy lại Finder (kích chuột phải chọn Relaunch) và DS_Store cũng như các file ẩn khác không còn hiển thị trong thư mục của bạn nữa.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 2

2. Cách xóa file DS_Store trên Mac

Để xóa file DS_Store trên Mac, bạn chỉ cần kéo file vào thùng rác, hoặc cách khác là kích chuột phải vào file, chọn Move to trash.

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu file .DS_Store bị xóa?

Các file .DS_Store không được bảo vệ mà chỉ được để ẩn. Người dùng Mac có thể xóa file .DS_Store mà không cần được cấp quyền như người dùng root. Vấn đề đặt ra là liệu xóa file .DS_Store có gây ra vấn đề gì nghiêm trọng không? Câu trả lời là không, trừ khi bạn tùy chỉnh màu thư mục hoặc ảnh nền. Tuy nhiên Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên giữ các file .DS_Store nguyên vẹn và không nên xóa các file này.

File DS_Store hiển thị trên Networks Connection

Trong môi trường mạng, nơi thường xuyên truyền các file giữa các nền tảng, người dùng Windows có thể nhìn thấy các file .DS_Store trong hầu hết các thư mục được gửi từ người dùng Mac OS X.

Điều này có thể khiến người dùng cảm thấy khó chịu, nhưng nó là cách mà hệ điều hành Mac OS hoạt động. Mac kết nối với cơ sở mạng của Mac thì không có vấn đề gì, nhưng trong nền tảng môi trường kết nối, file .DS_Store gây ra nhiều vấn đề phiền toái.

file ds store la gi cach xoa file ds store tren mac os x 3

Cách vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection

Chạy lệnh dưới đây trong cửa sổ Terminal để vô hiệu hóa file .DS_Store trên Network Connection:

defaults write com.apple.desktopservicesDSDontWriteNetworkStores true

https://thuthuat.taimienphi.vn/file-ds-store-la-gi-cach-xoa-file-ds-store-tren-mac-os-x-31324n.aspx
Như vậy trong bài viết trên Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn file .DS_Store là gì? Cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X. Về cơ bản file .DS_Store hơi phức tạp, chủ yếu là do cấu trúc tên file, và chỉ là file metadata. Cũng như file .DS_Store, nhiều người dùng mac thắc mắc commerce là gì? tại sao lại chạy trên Mac. Nếu bạn cũng đang có những băn khoăn tương tự, thì hãy tham khảo những bài viết của Taimienphi.vn để được giải đáp nhé.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 3 phần mềm mở file MKV trên Mac OS X
Cách sửa file PDF trên Mac OS
Cách đổi tên file hàng loạt bằng Finder trên Mac OS X
File Apk là gì? làm sao để cài file này?
Cách đổi tên file, folder hàng loạt trên Mac OS X Yosemite
Từ khoá liên quan:

File .DS_Store là gì

, cách xóa file .DS_Store trên Mac OS X, cách xóa file .DS_Store,

SOFT LIÊN QUAN
 • Glub Tech Secure FTP for Mac OS X

  Kết nối FTP an toàn trên Mac OS X

  Glub Tech Secure FTP for Mac OS X là chương trình đem đến cho người sử dụng những công cụ co bản để thực hiện kết nối với máy chủ có hỗ trợ FTP trên Mac OS X được an toàn hơn.

Tin Mới

 • Cách tải video Youtube trên Macbook

  Youtube là một mạng xã hội chứa đựng kho video khổng lồ, nhưng không phải ai cũng biết cách download chúng về đặc biệt là trên những thiết bị như Macbook. Bởi vậy mà bài viết dưới đây là một thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể tải video Youtube trên Macbook một cách dễ dàng.

 • Cách cài máy in Canon 2900 cho Macbook

  Canon 2900 là một dòng máy in đời cũ nhưng vẫn được sử dụng tương đối phổ biến. Ưu điểm của Canon 2900 là tương thích với nhiều loại máy tính và hệ điều hành khác nhau. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách cài máy in Canon 2900 cho các dòng Macbook.

 • Cách kiểm tra xuất xứ Macbook M1, M2, Pro...

  Đa số các dòng sản phẩm công nghệ được sản xuất bởi táo khuyết đều rất đắt đỏ. Do đó, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ Macbook, tránh mua phải các sản phẩm giả mạo tràn lan trên thị trường. Hãy tham khảo ngay bài viết được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây để tìm hiểu cách kiểm tra xuất xứ Macbook nhé.

 • Full Code All Star Tower Defense 7/2024 update hàng ngày

  Danh sách Code All Star Tower Defense đầy đủ của chúng tôi đều là những mã đạng động mới dành dành cho game ASTD, người chơi sử dụng chúng để đổi lấy