5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X

Trên thị trường có hàng tá các phần mềm diệt virus dành cho Mac bao gồm cả phần mềm miễn phí và trả phí, để bảo vệ Mac khỏi các mối đe dọa tiềm ẩn. Tuy nhiên không phải phần mềm nào cũng tốt, vì thế bạn nên lựa chọn cẩn thận các phần mềm diệt virus tin cậy để sử dụng. Trong bài viết này Taimienphi,vn sẽ giới thiệu cho bạn là 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X.

Mặc dù được đánh giá là hệ điều hành ổn định và tốt, nhưng macOS cũng dễ bị nhiễm các phần mềm độc hại giống như Windows 10 - Windows 10 là nền tảng phổ biến nên các phần mềm độc hại được mã hóa để tấn công người dùng Windows.

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x

Không chỉ riêng Windows mà hệ điều hành của Apple cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, các mối đe dọa Mac mới thường xuyên xuất hiện, vì vậy điều quan trọng là phải kịp thời bổ sung và tăng cường bảo mật. Có rất nhiều nền tảng, phần mềm diệt virus được thiết kế dành riêng cho Mac để tăng cường, chống lại các loại virus, phần mềm quảng cáo (adware) và ransomware. Dưới đây là 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X.

Avast Mac Security

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x 2

Một trong 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X hiện nay phải kể đến Avast! Phần mềm diệt virus này cung cấp các công cụ theo yêu cầu để quét các phần mềm độc hại trên hệ thống cũng như lọc email, các file đính kèm và các hoạt động web khác (tức là hoạt động trên các trang web, tải xuống và Java scripts).

Thêm nữa Avast! cũng cung cấp tính năng kéo và thả quét các file và bảo vệ khỏi phishing, cùng với khả năng quét các ổ cứng gắn ngoài có thể bị nhiễm các phần mềm độc hại và virus, ….

Giao diện Avast! khá đơn giản, cửa sổ điều hướng ở bên trái có 5 nút chính và biểu đồ thời gian thực cho phép người dùng kiểm tra các số liệu thống kê tổng thời của máy tính.

Phiên bản miễn phí cung cấp cài đặt 2 chương trình khác nhau trong quá trình cài đặt: Avast Online Security (60 USD/năm) và Avast SecureLine VPN (60 USD/năm)

Tải về và cài đặt Avast Mac Security cho Mac tại đây : Download Avast Mac Security for Mac

Malwarebytes Anti-Malware for Mac

Người dùng Windows từ lâu đã chuyển sang sử dụng phiên bản miễn phí của Malwarebytes, còn được biết đến với tên gọi MBAM. Nếu là người dùng Windows, Malwarebytes là công cụ tuyệt vời cho việc lên lịch quét sâu hệ thống.

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x 3

Phiên bản Malwarebytes dành cho Mac lúc đầu là công cụ gỡ bỏ các phần mềm quảng cáo, tuy nhiên cho đến thời điểm này công cụ được bổ sung đầy đủ các tính năng bảo vệ máy tính chống lại các phần mềm độc hại (malware).

Sử dụng Malwarebytes không thể không dễ dàng hơn. Chỉ cần khởi chạy phần mềm, nhấn Scan và Malwarebytes sẽ nhanh chóng cho bạn biết Mac của bạn đang bị nhiễm phần mềm độc hại nào.

Nhưng thường thì Malwarebytes thích hợp cho việc quét sâu và loại bỏ các phần mềm độc hại trên MacOS hơn, chẳng hạn như Fruitfly. Phần mềm không cung cấp bảo vệ trong thời gian thực như Avast! và một số phần mềm diệt virus khác.

Tải về và cài đặt Malwarebytes Anti Malware cho Mac tại đây : Download Malwarebytes Anti Malware for Mac

Sophos Antivirus Home Edition

Sophos cung cấp tất cả các tiện ích cơ bản mà người dùng mong đợi từ phần mềm diệt virus hiệu quả và nhiều hơn thế nữa. Tiện ích này cung cấp khả năng quét theo yêu cầu và theo lịch trình để quét các file, thư mục và ổ đĩa được chỉ định cùng các công cụ bổ sung để xóa và cách ly bất kỳ một phần mềm nào mà Sophos coi là mối đe dọa tiềm ẩn.

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x 4

Điểm cộng lớn nhất là Sophos được tích hợp các tính năng bảo vệ thời gian thực để cách ly các file không rõ nguồn gốc và hiển thị các hành vi đáng ngờ. Mặc dù Sophos có xu hướng quét chậm hơn hầu hết các chương trình, phần mềm diệt virus khác, nhưng bù lại phần mềm khá nhẹ và không gây ra nhiều tác động hệ thống cũng như không chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Sophos “nhồi nhét” tất cả các chức năng trong một giao diện nhỏ gọn. Để quét toàn bộ hệ thống có thể được thực hiện trực tiếp ở góc trên cùng menu chính và bạn có thể cấu hình nhanh chóng từ các menu điều hướng.

Ngoài ra các dữ liệu, thông tin về các phần mềm độc hại được cập nhật liên tục để đảm bảo chương trình có các thông tin mới nhất về các mối đe dọa tiềm ẩn. Sophos là một trong những chương trình diệt virus mạnh nhất trên thị trường, và là một trong số những chương trình diệt virus tốt nhất cho Mac.

Tải về và cài đặt Sophos Antivirus Home Edition cho Mac tại đây : Download Sophos Antivirus Home Edition for Mac

Bitdefender Virus Scanner

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x 5

Được phát triển dựa trên công cụ diệt virus từng đoạt giải của Bitdefender, BitDefender Virus Scanner có nhiều tùy chọn quét, cho phép người dùng thực hiện quét sâu toàn bộ hệ thống hoặc quét các vị trí cụ thể.

Nếu cấp quyền truy cập, chương trình còn cung cấp các tùy chọn để quét các vị trí quan trọng, chẳng hạn như chương trình khởi chạy Mac và toàn bộ thư viện hệ thống của bạn. Ngoài ra Bitdefender Virus Scanner còn tự động cập nhật các thông tin phần mềm độc hại hàng giờ của Bitdefender trước khi quét, đồng thời cung cấp phương tiện để liệt kê các vị trí cụ thể để quét hệ thống.

Mặc dù các tính năng khác của phần mềm còn khá hạn chế. Bitdefender Virus Scanner tự động tìm cách để loại bỏ và cách ly các file đáng ngờ, và nhanh chóng tìm kiếm các phần mềm độc hại trong các file khác nhau (PDF, PKG, ZIP, RAR, ... .).

Giao diện Bitdefender Virus Scanner khá bắt mắt, có 3 chế độ quét và có một nút Update (cập nhật).

Tải về và cài đặt Bitdefender Virus Scanner cho Mac tại đây : Download Bitdefender Virus Scanner for Mac

Avira Free Antivirus

5 phan mem diet virus tot nhat cho mac os x 6

Avira vừa dễ sử dụng và vừa truy cập nhanh chóng các tiện ích cao cấp, và quét hệ thống cơ bản chỉ đơn giản là thực hiện những gì được lên lịch trình và quét các file cụ thể.

Phần mềm nằm trong 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X được trang bị công nghệ phát hiện các phần mềm gián điệp và phần mềm quảng cáo, cùng với khả năng chặn các trang web độc hại và các trang web theo dõi người dùng. Thêm vào đó Avira được tích hợp 5GB bộ nhớ trực tuyến và xóa các file độc hại chỉ với 1 cú click chuột duy nhất.

Không giống như các phần mềm diệt virus ở trên, quá trình cài đặt và cập nhật Avira sẽ chiếm dụng tài nguyên hệ thống, và đây là một điểm trừ của phần mềm.

Giao diện Avira khá “cồng kềnh”, nhưng dễ điều hướng. Ứng dụng được làm nổi bật bằng màu đỏ và màu xám, thanh điều hướng bên trái để xem trạng thái hệ thống, lên lịch trình quét và xem lịch sử cách ly các file nghi ngờ trong quá khứ, cùng các tuỳ chọn khác. Các thông tin về virus cũng được cập nhật kịp thời, bất kể thời gian cập nhật có thể kéo dài bao lâu.

Tải về và cài đặt Avira Free Antivirus cho Mac tại đây : Download Avira Free Antivirus for Mac

Như vậy trong bài viết này Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn 5 phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X. Quyết định lựa chọn sử dụng phần mềm diệt virus nào là ở bạn. Nếu có thắc mắc nào cần giải đáp bạn có thể để lại ý kiến trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/5-phan-mem-diet-virus-tot-nhat-cho-mac-os-x-27600n.aspx
Như đã nói ở trên, Windows cũng là một hệ điều hành "dễ bị tổn thường" vì vậy nếu bạn đang sử dụng những chiếc máy tính Windows, bạn cũng cần đến những phần mềm diệt virus tốt nhất dành cho hệ diều hành này để bảo vệ chiếc máy tính của mình nhé.

Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm diệt virus máy Mac tốt nhất
Top 10 phần mềm diệt Virus tốt nhất năm 2015
Top 10 phần mềm diệt Virus được đánh giá cao nhất dành cho Windows 8
Top 5 phần mềm diệt virus cho Winphone tốt nhất 2015
Top phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất hiện nay
Từ khoá liên quan:

phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac OS X

, phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac, danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất cho Mac,

SOFT LIÊN QUAN
  • R for Mac OS X

    Ngôn ngữ lập trình cho Mac OS

    R for Mac OS X ngôn ngữ lập trình và môi trường phần mềm cho tính toán và đồ hoạ thống kê, được sử dụng rộng rãi để phát triển phần mềm thống kê và phân tích dữ liệu. R cung cấp nhiều loại kỹ thuật thống kê và đồ họa, dễ ...

Tin Mới