Top phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính hiệu quả, tốt nhất 2017

Những phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính như Avast Free Antivirus, AVG Antivirus Free hay MalwareBytes Anti Malware... luôn là những công cụ hiệu quả, tiết kiệm và dễ tiếp cận nhất đối với nhiều người dùng, mặc dù không đầy đủ các chức năng như những bản trả phí nhưng bù lại vẫn đáp ứng được các nhu cầu cơ bản, dễ dàng tải về và quan trọng nhất không mất phí.

Nếu như các phần mềm diệt virus trả phí nổi bật với khả năng diệt virus mạnh mẽ, bảo vệ người dùng toàn diện hơn, hay các dịch vụ diệt virus online tiện dụng ở khắp mọi nơi thì với những phần mềm phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính, người dùng tuy không có được đầy đủ các tính năng cao cấp nhưng vẫn có thể sử dụng các phần mềm diệt virus này như một công cụ bảo vệ, chống virus cơ bản hiệu quả.

tong hop phan mem diet virus mien phi

Top phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính hiệu quả, tốt nhất

1. Avast Free Antivirus

Liên tục nhiều năm là phần mềm diệt virus miễn phí đa nền tảng được nhiều người dùng biết đến và tin tưởng nhất, phần mềm Avast Free Antivirus có mặt trên Windows và MacOS, cung cấp nhiều công cụ diệt virus free hiệu quả trong đó có hộp cát bảo vệ, các chế độ quét thông minh, quét sâu, chống mã độc, trojan, phishing, chống trộm, …Đặc biệt Avast Free Antivirus luôn có những bản báo cáo chi tiết về trạng thái máy, các file đã quét, lịch quét hay số virus mã độc phát hiện, cách ly và xóa bỏ được.

phan mem diet virus mien phi

- Ưu điểm: Giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Cung cấp rất nhiều công cụ diệt virus free và bảo vệ máy tính chuyên nghiệp

- Nhược điểm: Nhiều tính năng vẫn bi hạn chế trên phiên bản miễn phí và dữ liệu virus chưa nhiều bằng một số phần mềm diệt virus miễn phí khác

2. AVG Antivirus Free

Phần mềm AVG AntiVirus Free diệt virus khá thông thông minh, chuyên nghiệp với khả năng chặn và diệt virus, chặn quảng cáo, phát hiện mã độc ẩn náu trong email, tạo tường lửa chặn hoạt động đáng ngờ. Phần mềm diệt virus miễn phí AVG Free cũng tích hợp những công nghệ như LinkScanner giúp tạo môi trường vận hành an toàn, nâng cao hiệu suất hoạt động của máy tính và tránh bị dính virus, mã độc hoặc trojan lừa đảo từ mạng Internet.

top phan mem diet virus mien phi

- Ưu điểm: Quét virus, mã độc, ngăn chặn các nguy cơ có thể xảy ra do virus, mã độc ẩn náu trong hình ảnh, email mà người dùng nhận.

- Nhược điểm: Chưa hỗ trợ Tiếng Việt và còn nhiều chức năng khá khó dùng và không dễ tiếp cận đối với người dùng.

3. MalwareBytes Anti Malware

Thế mạnh của MalwareBytes Anti Malware đó là một phần mềm diệt mã độc tống tiền, lừa đảo,…mặc dù vậy đây vẫn là một phần mềm diệt virus miễn phí chuyên nghiệp được nhiều người tin tưởng. Giao diện của MalwareBytes khá đơn giản với các phân vùng chức năng riêng biệt, dễ tiếp cận. Người dùng có thể đặt lịch quét virus, mã độc dựa vào thói quen người dùng hoặc hành vi của những nhóm virus đó.

phan mem diet virus free

- Ưu điểm: Tích hợp nhiều công cụ phát hiện mã độc chuyên nghiệp, lên lịch quét và cập nhật dữ liệu,…

- Nhược điểm: Nhiều tính năng khá cần thiết cho người dùng cơ bản hiện chưa được cung cấp mà phải nâng cấp lên bản trả phí để sử dụng.

4. Panda Free Antivirus

Khác với nhiều các phần mềm diệt virus miễn phí khác, Panda Free Antivirus là phần mềm hỗ trợ diệt virus miễn phí, tích hợp sẵn kho dữ liệu đám mây để lưu trữ dữ liệu người dùng. Ngoài ra, Panda Cloud Antivirus Free còn là một công cụ tạo tường lửa, chặn website độc hại, giám sát mạng, và bảo vệ USB thông minh trên máy tính. Phần mềm diệt virus miễn phí này cũng cung cấp rất nhiều các chức năng lên lịch quét, báo cáo tình trạng máy tính, lọc web, bảo vệ offline,…

tong hop phan mem diet virus mien phi tot nhat

- Ưu điểm: Cơ sở dữ liệu diệt virus free luôn được cập nhật, giao diện đẹp và nhiều chức năng tối ưu cho người dùng.

- Nhược điểm: Chưa hỗ trợ Tiếng Việt và còn nhiều quảng cáo.

5. BitDefender Antivirus Free

Phần mềm BitDefender Antivirus Free là phiên bản miễn phí của Bitdefender, một trong những công cụ diệt virus tốt và hiệu quả nhất thế giới, và luôn đứng top những phần mềm diệt virus miễn phí được nhiều người tin dùng. Không chỉ có cơ sở dữ liệu virus phong phú, BitDefender Antivirus Free Edition còn hỗ trợ tính năng bảo vệ trong thời gian thực, chống các nguy cơ lừa đảo, mã độc từ Internet.

diet virut mien phi

- Ưu điểm: Công cụ, phần mềm diệt virus miễn phí gần như tốt nhất hiện nay với khả năng phát hiện và diệt virus cao hơn nhiều phần mềm khác.

- Nhược điểm: Phiên bản miễn phí còn hạn chế một số tính năng và giá mua bản Pro khá đắt.

Mặc dù có những ưu và nhược điểm nhất định nhưng về cơ bản, các phần mềm diệt virus miễn phí vẫn có nhiều ưu điểm hơn so với phương pháp diệt virus online vốn chỉ mang tính tiện lợi nhưng lại khó đảm diệt được những virus và trojan cứng đầu.

Ngoài những phần mềm diệt virus miễn phí trên đây được Taimienphi.vn giới thiệu, bạn đọc cũng có thể tham khảo thêm một số phần mềm khác BKAV hay KIS ... bạn có thể download BKAV để trải nghiệm vì đây là phần mềm do nhà phát hành tại Việt Nam sản xuất và được đông đảo người dùng trên toàn thế giới tin tưởng và sử dụng

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-diet-virus-mien-phi-cho-may-tinh-hieu-qua-nhat-21864n.aspx
Chúc các bạn thành công!

Tác giả: Nguyễn Thuý Thanh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí SecureAPlus, phần mềm diệt virus từ ngày 21/11 - 27/11
(Giveaway) Bản quyền 1 năm Avast Pro Antivirus 2015, diệt virus chuyên nghiệp từ 16/6 - 19/6
(Giveaway) 6 tháng bản quyền Bitdefender Internet Security 2016, diệt virus từ 11/01
Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất
(Giveaway) Đăng ký 1 năm bản quyền Avast Internet Security 2017, diệt virus online hiệu quả từ 10/2
Từ khoá liên quan:

phan mem diet virus mien phi

, diet virut mien phi, diet virus free,

SOFT LIÊN QUAN
  • G DATA InternetSecurity

    Phần mềm diệt virus cho máy tính

    G DATA InternetSecurity là phần mềm bảo mật giúp bảo vệ hệ thống, giúp hệ thống hoạt động ổn định hơn. Chương trình được tích hợp đầy đủ các công cụ giúp bảo vệ máy tính toàn diện như chống virus, tường lửa, chống thư rá ...

Tin Mới