Top 5 phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất

Khi truy cập Internet, phần mềm diệt virus luôn là một biện pháp an toàn để bảo vệ máy tính khỏi các phần mềm độc hại, virus cùng các mối đe dọa khác khi tải và cài các phần mềm không rõ nguồn gốc trên mạng. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu top 5 phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất để bạn đọc có thể lựa chọn và sử dụng.

Ngoài tính năng diệt virus thông thường, các phần mềm diệt virus tốt nhất 2023 được tổng hợp dưới đây còn sở hữu các tính năng bảo mật toàn diện, giúp bảo vệ máy tính cũng như đảm bảo an toàn khi bạn truy cập và sử dụng Internet.

top phan mem diet virus mien phi 2023 tot nhat

Danh sách phần mềm diệt virus 2023 miễn phí


I. Top phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất


1. Avast One Essential

Avast One là bộ phần mềm bảo mật kết hợp đầy đủ các tính năng như chống virus, chống phần mềm độc hại, VPN và các tiện ích bảo vệ khác. Người dùng có thể sử dụng phiên bản miễn phí Avast One Essential để có thể bảo vệ máy tính của mình.

Sở hữu giao diện thân thiện, dễ sử dụng, Avast One Essential hiện có sẵn trên tất cả các thiết bị được hỗ trợ như Windows, macOS, Android và iOS. Người dùng cũng có thể sử dụng bộ phần mềm bảo mật này trên iPad với phiên bản ứng dụng mở rộng của iPhone.

top 5 phan mem diet virus mien phi

Bên cạnh giao diện mới, Avast One Essential cũng sử dụng công cụ chống virus được đánh giá rất cao của Avast. Không chỉ bảo vệ máy tính khỏi virus, công cụ này sẽ cảnh báo người dùng về các trang web giả mạo, lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin. Đặc biệt, Avast One Essential sẽ mặc định ngăn chặn phần mềm mã hóa file thường được dùng để tống tiền trong các thư mục.

Ngoài ra, Avast One Essential còn cung cấp kết nối VPN băng thông cao miễn phí với dung lượng 5GB mỗi tuần. Người dùng sẽ được kết nối với máy chủ có vị trí tốt nhất để đảm bảo tốc độ Internet. Tuy nhiên, nếu người dùng muốn sử dụng nhiều tính năng hơn như bỏ chặn các trang web cần đăng ký phiên bản trả phí để kết nối VPN từ 35 quốc gia có sẵn trong Avast One Premium.

=> Link tải Avast One Essential tại đây.


2. AVG AntiVirus Free

Tương tự như Avast One Essential, AVG AntiVirus Free là một phần mềm diệt Virus miễn phí thuộc sở hữu của công ty Avast. Phần mềm này sở hữu đầy đủ các công cụ chống virus, bảo vệ máy tính khỏi mã độc tống tiền và ngăn chặn các phần mềm độc hại khác.

Đặc biệt, AVG AntiVirus Free cung cấp sáu kiểu quét khác nhau, bao gồm quét sâu, quét USB/DVD, quét một file hoặc thư mục và quét trong thời gian khởi động. Phần mềm diệt virus này sẽ chạy trước khi Windows khởi động, ngăn chặn các phần mềm độc hại ẩn và bảo vệ thiết bị của người dùng một cách toàn diện.

phan mem diet virus mien phi tieng viet

Ngoài nhiệm vụ chống virus, AVG AntiVirus Free còn cảnh báo người dùng về các liên kết web và có thể chặn các file đính kèm email không an toàn. Người dùng cũng có thể nâng cấp lên bản trả phí AVG Internet Security để sử dụng nhiều tính năng bảo vệ tốt hơn.

Trong một thử nghiệm của các chuyên gia, AVG AntiVirus Free đã đạt được số điểm hoàn hảo 18/18 trong báo cáo gần đây nhất của AV-Test. Nếu như không có nhu cầu sử dụng VPN, đây là phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất mà người dùng có thể lựa chọn.

=> Link tải AVG AntiVirus Free tại đây.


3. Avira Free Security

Được cung cấp bởi công ty Avira tới từ Đức, Avira Free Security là phiên bản miễn phí của Avira Prime với đầy đủ các tính năng bảo vệ. Người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng phần mềm diệt virus này bởi đây là phần mềm nhận được điểm cao nhất từ hai trong số các chuyên gia về diệt virus là AV-test.org và AV Comparatives.

top phan mem diet virus mien phi 2023 cho may tinh windows 11

Bên cạnh đó, Avira Free Security không yêu cầu người dùng cung cấp bất kỳ thông tin cá nhân nào. Điều này rất phù hợp với những người không sử dụng phần mềm diệt virus thường xuyên. Ngoài ra, phần mềm này cũng được hỗ trợ đầy đủ trên các thiết bị Android, iOS và macOS.

=> Link tải Avira Free Security tại đây.


4. Bitdefender Antivirus Free

Bitdefender Antivirus là phần mềm được đánh giá rất cao về khả năng bảo mật, chống virus trong năm 2023. Theo báo cáo mới nhất của AV-Test, Bitdefender đã đạt điểm cao nhất về khả năng bảo vệ và hiệu suất và chỉ thiếu nửa điểm để đạt điểm tuyệt đối về khả năng sử dụng.

phan mem diet virus 2023 cho windows 10

Phiên bản miễn phí của Bitdefender sở hữu đầy đủ các tính năng cơ bản của một phần mềm diệt virus như bảo vệ khỏi phần mềm độc hại theo yêu cầu hoặc theo thời gian thực. Ngoài ra, Bitdefender Antivirus Free còn giúp ngăn chặn phần mềm độc hại được tải xuống khi duyệt web mà không cần phải cài đặt một tiện ích mở rộng trình duyệt web cụ thể.

=> Link tải Bitdefender Antivirus Free tại đây.


5. Microsoft Defender

Là phần mềm được cài đặt mặc định trên Windows 10Windows 11, Microsoft Defender hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu bảo mật như các ứng dụng diệt virus trả phí.

Theo báo cáo mới nhất của SE Labs, Windows Defender đứng thứ hai về tổng thể, đánh bại tám chương trình chống virus trả phí khác. AV-Test cũng xác nhận phần mềm này phát hiện và bảo vệ thiết bị khỏi các mối đe dọa một cách hiệu quả.

top phan mem diet virus mien phi 2023 chat luong cao

Ngoài các công cụ diệt virus thông thường, Microsoft Defender còn bảo vệ người dùng khỏi các phần mềm tống tiền, cho phép chỉ định các thư mục không thể thay đổi. Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ OneDrive tích hợp, cho phép khôi phục các file bị phần mềm độc hại tấn công.

Việc được tích hợp chặt chẽ với Windows cũng cho phép Microsoft Defender cung cấp các tùy chọn đăng nhập với độ bảo mật cao bao gồm Windows Hello, cho phép bạn đăng nhập bằng khuôn mặt hoặc dấu vân tay của mình. Bên cạnh đó, tường lửa Windows có sẵn sẽ ngăn chặn mã bị phần mềm độc hại đưa vào các quy trình, giúp người dùng yên tâm hơn khi sử dụng Internet. Hiện tại Microsoft Defender hiện có sẵn cho người dùng cá nhân và bạn đọc có thể tải và cài đặt về máy theo link tải dưới đây.

=> Link tải Microsoft Defender tại đây.


II. Nhược điểm của các phần mềm diệt virus miễn phí

Nhược điểm duy nhất của các phần mềm diệt virus miễn phí là một số công ty có thể xâm phạm quyền riêng bằng cách lưu trữ, sử dụng hoặc bán các thông tin khi người dùng tải xuống và sử dụng phiên bản miễn phí.

Để tránh tình trạng này, người dùng cần đọc kỹ những điều khoản về quyền riêng tư trước khi cài đặt bất kỳ phần mềm nào. Ngoài ra, một số phần mềm diệt virus miễn phí có thể chứa quảng cáo được tài trợ. Vì vậy người dùng nên lựa chọn những phần mềm được phát triển bởi những công ty uy tín trong top phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất được tổng hợp ở trên.


III. Phần mềm diệt virus miễn phí có hiệu quả không?

Phần mềm diệt virus được thiết kế để bảo vệ thiết bị của người dùng khỏi các loại virus, các phần mềm độc hại và mã độc. Tuy nhiên hiệu quả của các phần mềm này có thể thay đổi theo thời gian khi các loại phần mềm độc hại sẽ phát triển không ngừng và các tin tặc có thể tạo ra nhiều loại virus mới.

Vì vậy, không có phần mềm chống virus miễn phí nào có thể đảm bảo chắc chắn rằng sẽ ngăn chặn được 100% phần mềm độc hại. Tuy nhiên với các công cụ bảo mật của phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất, người dùng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng thiết bị của mình.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-diet-virus-mien-phi-2023-tot-nhat-74668n.aspx
Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu Top phần mềm diệt virus miễn phí 2023 tốt nhất để người dùng có thể đưa ra những đánh giá và lựa chọn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 phần mềm diệt Virus được đánh giá cao nhất dành cho Windows 8
Top phần mềm diệt virus miễn phí cho máy tính hiệu quả, tốt nhất 2017
Cách cài đặt AVG AntiVirus Free Edition diệt Virus trên máy tính hiệu quả
(Giveaway) Bản quyền 6 tháng Bitdefender Antivirus for Mac, diệt virus hiệu quả ngày 26/8
Diệt virus trên Android, 10 ứng dụng tốt nhất không thể thiếu
Từ khoá liên quan:

phan me diet virus mien phi 2023

, Danh sách phần mềm diệt Virus miễn phí tốt nhất 2023, Top phần mềm diệt Virus trên Win 11,

SOFT LIÊN QUAN
  • AVG Antivirus Free

    Phần mềm diệt virus, bảo mật cho hệ thống

    AVG Antivirus Free là phần mềm diệt virus hàng đầu với khả năng phát hiện và loại bỏ các loại virus, spyware, ransomware và malware khác, giúp bảo vệ dữ liệu quan trọng và thông tin cá nhân của bạn khỏi việc bị đánh cắp hay tấn công. Ngoài ra, AVG Antivirus Free cũng bao gồm tính năng quét nhanh và tự động để đảm bảo rằng hệ thống của bạn luôn được bảo vệ và tối ưu hóa hiệu suất.

Tin Mới