Top 6 phần mềm diệt virus tốt nhất 2022

Các phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 giúp phát hiện và ngăn chặn các chương trình độc hại cũng như virus xâm nhập máy tính người dùng, bên cạnh đó một số phần mềm diệt virus được thiết kế hoạt động ổn định và không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống tổng thể.

Các cuộc tấn công mạng ngày một gia tăng với tốc độ báo động và được thực hiện dưới nhiều hình thức tinh vi, từ quảng cáo pop-up, email phishing đến ngụy trang dưới dạng các phần mềm hợp lệ, ... . Điều này khiến mỗi người dùng cần sử dụng một phần mềm diệt virus trên thiết bị của mình để bảo vệ an toàn dữ liệu

top phan mem diet virus manh nhat hien nay

Danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất hiện nay

Mặc dù Windows 8.1, 10 và 11 được tích hợp sẵn Microsoft Defender Antivirus, phần mềm diệt virus miễn phí, nhưng không bảo vệ được hệ thống hoàn toàn. Các phần mềm diệt virus tốt nhất 2022 mà Taimienphi.vn giới thiệu dưới đây sẽ là lựa chọn bổ sung giúp bảo vệ hệ thống toàn diện.


Mục Lục bài viết:
I. Tổng hợp phần mềm diệt virus tốt nhất 2022.
     1. Microsoft Defender
(mặc định trên máy tính).
     2. Bitdefender Antivirus
(nhiều người dùng).
     3. Norton Antivirus.
     4. KasperSky Antivirus.
     5. Avira Antivirus.
     6. Avast Antivirus
(miễn phí nhiều chức năng).
II. Windows Security có đủ để "cân" malware, virus?.
III. Phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính?.

I. Tổng hợp phần mềm diệt virus tốt nhất 2022


1. Phần mềm diệt virus miễn phí Microsoft Defender

Windows Defender là phần mềm diệt virus miễn phí, được tích hợp sẵn trên Windows 8.1, 10 và 11. Phần hay nhất của phần mềm là được tích hợp đầy đủ các tính năng bảo vệ chống phần mềm độc hại, có khả năng phát hiện và loại bỏ "gần như" 100% các mối đe dọa và không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

phan mem diet virus mien phi tot nhat 2022

Duy chỉ có điều trong một số trường hợp Windows Defender có thể đưa ra lỗi sai xác thực và thiếu một số tính năng quan trọng so với các phần mềm diệt virus hàng đầu khác.

=> Link tải Microsoft Defender tại đây.


2. Phần mềm diệt vius bảo vệ máy tính Bitdefender Antivirus

Bitdefender Antivirus thuộc Top phần mềm diệt virus tốt nhất 2022, có thể bảo vệ máy tính trước nhiều mối đe dọa mạng khác nhau như virus, phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo và ransomware cũng như phishing và spam.

phan mem diet virus mien phi cho windows 11

Đặc biệt phần mềm còn được tích hợp các tính năng bảo vệ quyền riêng tư như giám ứng dụng nào truy cập webcam và micro, tính năng anti-tracking để bảo vệ dữ liệu duyệt web ở chế độ riêng tư, tường lửa ngăn chặn tin tặc chiếm đoạt kết nối Internet người dùng, parent control, trình quản lý mật khẩu, ... . Chế độ Rescue Mode cho phép người dùng dọn dẹp và khôi phục máy tính bị nhiễm virus.

=> Truy cập link tải Bitdefender Antivirus tại đây.


3. Norton Antivirus - Phần mềm diệt virus tốt nhất năm 2022

Norton Antivirus vẫn sử dụng công cụ định nghĩa phần mềm độc hại của Windows để cập nhật các dịch vụ bảo mật và các định nghĩa virus nhiều lần trong ngày, duy trì hiệu quả chống lại các mối đe dọa mới xuất hiện.

phan mem dien virus tot nhat 2022 cho win 11

Ngoài chức năng quét chữ ký, Norton Antivirus còn có khả năng theo dõi các file dữ liệu trên ổ cứng để phát hiện các hành vi bất thường, giúp bảo vệ máy tính người dùng trước các cuộc tấn công Zero-Day mà chưa có định nghĩa về virus.

Tương tự như các phần mềm diệt virus khác, Norton Antivirus cũng có các tùy chọn quét toàn bộ hệ thống và quét nhanh.

=> Link tải Norton Antivirus tại đây.


4. KasperSky Antivirus - Phần mềm bảo vệ máy tính chặn quảng cáo và diệt virus

Xét về mặt tổng quan, Kaspersky Antivirus được coi là phần mềm diệt virus tốt nhất và an toàn nhất hiện nay. Điểm cộng của phần mềm là cung cấp các tùy chọn bảo vệ hệ thống khỏi virus, phần mềm độc hại và ransomware ở mức tương tự, thậm chí còn tốt hơn so với các đối thủ hàng đầu. Quan trọng hơn nữa cả phần mềm không chiếm dụng nhiều tài nguyên và không ảnh hưởng đến hiệu suất hệ thống.

phan mem diet virus mien phi tot nhat hien nay 2022 cho windows 10

Bên cạnh đó Kaspersky cũng cung cấp nhiều tính năng hữu ích khác như bảo vệ WebCam, VPN nhanh và trình chặn quảng cáo để người dùng tối đa hóa bảo mật thiết bị của mình mọi lúc.

=> Link tải Kaspersky Antivirus tại đây.


5. Avira Antivirus - Phần mềm diệt virus trực quan nhất

Avira Antivirus chắc chắn là cái tên tiếp theo không thể bỏ qua trong danh sách phần mềm diệt virus tốt nhất 2022. Điểm hay nhất của phần mềm này là tỷ lệ phát hiện virus và phần mềm độc hại cao cộng thêm một loạt các tính năng bảo mật Internet tuyệt vời, dễ sử dụng và cực kỳ "nhẹ".

danh sach phan mem diet virus mien phi 2022 cho may tinh

Bên cạnh đó người dùng có thể bị ấn tưởng bởi một số tính năng bổ sung khác như công cụ tối hóa thiết bị toàn diện, trình quản lý mật khẩu an toàn, trình cập nhật phần mềm tự động và VPN.

=> Link tải Avira Antivirus tại đây.


6. Avast Antivirus - Phần mềm diệt virus 2022 với nhiều tính năng miễn phí

Xét về các tính năng cốt lõi, phiên bản Avast Antivirus miễn phí không hề thua kém, thậm chí còn tốt hơn so với một số phần mềm đối thủ trả phí khác.

phan mem diet virus cho laptop tot nhat 2022

Cụ thể phần mềm diệt virus tốt nhất 2022, Avast Antivirus, được tích hợp đầy đủ đủ các tính năng chống virus, phần mềm gián điệp, cũng như các bảo vệ file, email, lướt web và các hành vi đáng ngờ trong thời gian thực. Tính năng Behavior Shield theo dõi các ứng dụng để phát hiện các hành vi đáng ngờ. Wi-Fi Inspector quét kết nối mạng để tìm các lỗ hổng, ... .

=> Link tải Avast Antivirus tại đây.


II. Windows Security (hay Windows Defender) có đủ để "cân" malware, virus?

Trên các phiên bản Windows mới hơn, cụ thể là Windows 10 trở lên được tích hợp sẵn phần mềm diệt virus Windows Security (hay trước đây là Windows Defender). Mặc dù được cập nhật và bổ sung nhiều tính năng hữu ích, tuy nhiên đánh giá về mức độ bảo vệ thì Windows Security chỉ ở mức cơ bản.

Do đó Taimienphi.vn khuyến cáo bạn nên cài đặt thêm các phần mềm diệt virus của bên thứ 3 để tăng cường bảo mật và bảo vệ hệ thống tốt hơn khỏi các cuộc tấn công của virus, ransomware và các phần mềm độc hại.

Xem thêm: Có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí?

III. Phần mềm diệt virus có làm chậm máy tính?

Các phần mềm diệt virus hoạt động theo một số cách nào đó để bảo vệ máy tính người dùng khỏi các mối đe dọa, cụ thể như quét các file và chương trình, ... . Quá trình quét này có thể thực hiện trong thời gian thực, phần mềm diệt virus chạy trên nền background và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính nhưng không nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/phan-mem-diet-virus-tot-nhat-2022-65949n.aspx
Trên đây Taimienphi.vn vừa tổng hợp và giới thiệu cho bạn các phần mềm diệt virus tốt nhất 2022. Bạn đang cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus nào? Chia sẻ ý kiến, đánh giá của bạn cho Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Ngọc Link     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

RCE là gì? Cách phòng tránh các cuộc tấn công thực thi mã từ xa
Microsoft phát hành phiên bản trả phí Forms Pro
Microsoft mang Teams lên cửa hàng Microsoft Store
Microsoft Teams sắp có sẵn cho Linux
Sửa lỗi Microsoft Edge chạy chậm, sửa lỗi không tải trang trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

phan mem diet virus tot nhat 2022

, phần mềm diệt virus miễn phí 2022, ứng dụng diệt virus năm 2022,

SOFT LIÊN QUAN
  • Bitdefender Antivirus Free

    Phần mềm diệt virus và bảo mật máy tính

    Bitdefender Antivirus Free là phần mềm diệt virus với các chế độ quét cơ bản và chuyên sâu giúp bạn kiểm tra các thành phần trên máy tính để phát hiện và tiêu diệt virus, bảo vệ hệ thống theo thời gian thực. Bitdefender Antivirus Free làm việc nhanh và hiệu quả, có khả năng cách ly các tập tin nghi ngờ chứa virus.

Tin Mới