Liệu có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí?

Liệu có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí? Phần mềm antivirus miễn phí hay Windows Defender được tích hợp sẵn trên Windows 10 liệu có đủ sức cân lại các cuộc tấn công, biến thể của virus và các phần mềm độc hại?

Nếu bạn còn đang băn khoăn, phân vân không biết có nên bỏ tiền để mua và sử dụng phần mềm diệt virus trả phí? Phần mềm diệt virus trả phí và miễn phí có gì khác nhau? Cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

co nen dung phan mem diet virus tra phi

Có nên dùng phần mềm diệt virus trả phí? 

 

Phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí

Khi mà các mối đe dọa, phần mềm độc hại, botnet, keylogger và virus, ... ngày càng tinh vi và nguy hiểm hơn, kèm theo đó là các cuộc tấn công liên tục xảy ra. Đã đến lúc người dùng nên trang bị cho "con máy" của mình phần mềm diệt virus để bảo vệ các dữ an toàn cũng như để tránh trở thành nạn nhân của các cuộc tấn công.

lieu co nen su dung phan mem diet virus tra phi

Trên thị trường có sẵn và khá nhiều cả phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí. Thậm chí một số phần mềm trả phí còn bao gồm cả bản dùng thử miễn phí cho người dùng sử dụng và trải nghiệm trước khi quyết định bỏ tiền để mua.

Mặc dù là phần mềm miễn phí, nhưng một số phần mềm, chương trình antivirus như Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus, AVG AntiVirus Free và Bitdefender Antivirus Free Edition, ... cũng có thể đủ sức để "đánh bại" các mối đe dọa cho máy tính Windows, tất nhiên là không thể bằng phần mềm trả phí, xét về một vài khía cạnh nào đó.

Trên các hệ điều hành Windows, gã khổng lồ phần mềm Microsoft còn tích hợp sẵn ứng dụng antivirus độc lập Windows Defender (trên Windows 8.1 và 10), trước đây còn được biết đến với tên gọi Microsoft Security Essentials (trên Windows 7 và 8.1). Ứng dụng được thiết kế thực hiện quét hệ thống để tìm và loại bỏ các mối đe dọa cũng như quét các file mà người dùng tải xuống

So với các chương trình, phần mềm diệt virus miễn phí thì phần mềm trả phí như Bitdefender, McAfee, Norton / Symantec và Kaspersky Lab được tích hợp thêm nhiều tính năng cao cấp và tăng cường bảo mật tốt hơn.

Cụ thể như gói Internet Security của Avast (có giá 49.95 USD / 1 PC / năm) được bổ sung thêm bộ lọc thư rác, bảo vệ thông tin người dùng như mật khẩu hay thông tin tài khoản ngân hàng, ... khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Thông thường các chương trình antivirus trả phí cung cấp cho người dùng 3 gói đăng ký. Điển hình như Bitdefender cung cấp 3 gói Bitdefender Antivirus Plus có giá 59.95 USD / 3 PC, Bitdefender Internet Security (bổ sung tính năng Parental Control, tường lửa 2 chiều, ...) có giá 79.95 USD và gói Bitdefender Total Security (với các tùy chọn kiểm tra hiệu suất hệ thống và công cụ chống trộm) có giá 89.95 USD.

lieu co nen su dung phan mem diet virus tra phi 2

 

Giống mà không phải là giống

Về cơ bản, cả phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí đều có khả năng quét và loại bỏ các virus, phần mềm độc hại đã biết trước đó.
Điểm khác biệt lớn nhất là phần mềm trả phí có khả năng phát hiện và loại bỏ một vài mối đe dọa mới, chẳng hạn như các website có chứa phần mềm độc hại mới được thiết kế để đánh lừa người dùng, ... . Bên cạnh đó các sản phẩm trả phí được trang bị trình theo dõi hành vi hệ thống phức tạp hơn, có khả năng nhận diện và cảnh báo người dùng các mối nguy hiểm có thể xảy ra.

Một điểm khác giữa các phần mềm antivirus miễn phí và trả phí nằm ở các tính năng, bao gồm các tính năng cao cấp, dễ sử dụng và các nền tảng hỗ trợ (Windows, Mac, Android và iOS).

Các chương trình miễn phí cũng thường kèm theo các quảng cáo, hiển thị liên tục trên màn hình khiến người dùng khó chịu và mất tập trung, một số chương trình có thể thay đổi trang chủ trình duyệt web và công cụ tìm kiếm mặc định.

Ngược lại, các chương trình, phần mềm trả phí lại dễ cài đặt, sử dụng, ít xung đột với các ứng dụng, chương trình khác được cài đặt trên hệ thống.

 

Liệu có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí?

Với các tổ chức, doanh nghiệp, Taimienphi.vn khuyến cáo nên sử dụng các phần mềm diệt virus trả phí để tăng cường bảo mật các tài liệu công ty cũng như hệ thống. Đặc biệt một số phần mềm này còn được tích hợp tính năng để chặn người dùng truy cập một số trang web cụ thể, bằng cách này bạn có thể chặn, không cho nhân viên của mình vào Facebook, ... để tập trung làm việc.

Người dùng cá nhân cũng có thể cân nhắc bỏ một khoản tiền để mua và sử dụng phần mềm antivirus trả phí để giám sát và bảo vệ thiết bị của mình trong thời gian thực. Bên cạnh đó các gói trả phí của McAfee cũng được tích hợp tính năng để phát hiện và ngăn không cho người khác "xài chùa" Wifi nhà bạn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/lieu-co-nen-su-dung-phan-mem-diet-virus-tra-phi-60766n.aspx
Đến đây chắc bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí? Hy vọng bài viết trên đây của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Nếu không có đủ điều kiện kinh tế để sở hữu cho mình một phần mềm diệt virus mất phí, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu một phần mềm diệt virus miễn phí như Avast Free hay Avira free Antivirus dưới đây.
Xem thêm: Phần mềm diệt virus miễn phí tốt nhất

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Đăng ký bản quyền 1 năm AVG Internet Security 2015, diệt virus, bảo mật internet từ 23/9
Phát hiện và loại bỏ Virus với Kaspersky Internet Security
Cách sử dụng Kaspersky Free tiếng Anh trên PC
Hướng dẫn tạo USB Kaspersky Rescue Disk, diệt virus máy tính
Cách lấy lại bản quyền Kaspersky khi bị mất
Từ khoá liên quan:

Liệu có nên sử dụng phần mềm diệt virus trả phí

, phần mềm diệt virus, phần mềm diệt virus miễn phí và trả phí,

SOFT LIÊN QUAN
  • Kaspersky Internet Security for Mac

    Diệt virus, bảo vệ máy tính cho Mac

    Kaspersky Internet Security for Mac cung cấp những công cụ bảo vệ máy tính Mac của bạn trước những mối hiểm họa từ Internet, bảo mật cho những dữ liệu cá nhân quan trọng. Phần mềm này có khả năng quét Virus, hỗ trợ bàn p ...

Tin Mới