Các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí

Quét virus online là phương thức đơn giản và nhanh nhất để bạn có thể diệt virus trên máy tính cũng như các tập tin mà bạn nghi ngờ có virus. Bằng bài viết dưới đây, Taimienphi sẽ chia sẻ với bạn đọc các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí. Bạn đọc quan tâm hãy cùng theo dõi nhé.

Virus là một trong những mối đe dọa hàng đầu đối với người dùng máy tính khi chúng có thể tấn công vào máy tính của bạn theo nhiều cách khác nhau qua email, USB... Ngoài việc cân nhắc sử dụng phần mềm diệt virus cài đặt lên máy tính đòi hỏi cấu hình thiết bị của bạn thì với các dịch vụ quét virus online mà Taimienphi chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn quét virus mà không cần phải cài đặt phần mềm diệt virus khiến máy chạy chậm hơn. Tuy có hạn chế nhưng nếu bạn sử dụng 1 antivirus thì khó lòng kiểm tra chính xác 1 file đáng ngờ nào đó có nhiễm virus hay không? Nhất là những người thích vọc phần mềm… Mời bạn đọc tham khảo một trong số các dịch vụ quét virus online sau đây.

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi

Các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí

1. Công cụ quét virus online: VirusTotal

VirusTotal là dịch vụ được nhiều người sử dụng nhất để kiểm tra virus có chứa trong file hay tập tin nào đó hay không? Ngoài quét file đáng ngờ thì nó cũng hỗ trợ quét các đường dẫn url nữa nên trước khi bạn tải 1 file nào đó ở 1 dạng đường link đáng ngờ thì có thể sử dụng công cụ này để quét qua trước khi tải về.

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi 2

Hướng dẫn quét virus online với VirusTotal

Bước 1: Click VÀO ĐÂY để bắt đầu quét với VirusTotal

Bước 2: Click vào nút Choose File và chọn file nghi ngờ nhiễm Virus (tối đa 128 MB/file, có thể trỏ URL)

Bước 3: Click vào nút Scan it để tải file lên máy chủ của VirusTotal (quá trình Upload có thể mất vài phút tùy vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn)

Bước 4: Sau khi Upload, quá trình quét Virus sẽ được thực hiện trên máy chủ của VirusTotal. Kết quả quét Virus được hiển thị chi tiết tại trang kết quả

Chú ý: Bạn có thể quét nhiều files cũng lúc bằng cách nén (zip, rar...) rồi thực hiện quét file nén

2. Quét virus trực tuyến bằng Virscan

Cũng giống như VirusTotal , VirScan là một công cụ quét virus Online cũng rất nổi tiếng hiện nay khi sử dụng phiên bản mới nhất của 36 phần mềm diệt virus khác nhau.

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi 3

Hướng dẫn quét virus online với Virscan

Bước 1: Click VÀO ĐÂY để bắt đầu quét với Virscan

Bước 2: Click vào nút Choose File rồi chọn file nghi ngờ nhiễm Virus (tối đa 20MB, có thể nén trước để giảm dung lượng)

Bước 3: Click vào nút Scan để tải file lên máy chủ và tiến hành quét Virus (quá trình Upload có thể mất vài phút tùy vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn)

Bước 4: Quá trình quét Virus được thực hiện hoàn toàn trên máy chủ với 37 trình diệt Virus hàng đầu thế giới hiện nay. Xem kết quả quét Virus tại mục Scanner results và thông tin tại mục "File information"

Chú ý: Bạn có thể quét nhiều files cũng lúc bằng cách nén (zip, rar...) rồi thực hiện quét file nén

3. Check virus online bằng Kaspersky Online Scanner

Kaspersky Online Virus Scanner là dịch vụ quét virus Online của Kaspersky. Tỷ lệ phát hiện mã độc của Kaspersky Online Virus Scanner được đánh giá có hiệu quả ngang với các sản phẩm thương mại của Kaspersky.

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi 4

Hướng dẫn quét virus online với Kaspersky Online Scanner

Bước 1: Click VÀO ĐÂY để bắt đầu quét với Kaspersky Online Scanner

Bước 2: Nhấn vào nút Browse rồi trỏ đến file nghi ngờ nhiễm Virus cần quét (tối đa 20MB/file, tối đa 20 files)

Bước 3: Click vào nút Scan để tải file lên máy chủ và tiến hành quét Virus (quá trình Upload có thể mất vài phút tùy vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn)

Bước 4: Quá trình quét Virus sẽ được thực hiện hoàn toàn trên máy chủ của Kaspersky. Xem kết quả quét Virus tại cột Scanner Details

Chú ý: Bạn có thể quét nhiều files cũng lúc bằng cách nén (zip, rar...) rồi thực hiện quét file nén

4. Jotti's Malware Scan

Jotti là dịch vụ quét virus Online khá nổi tiếng của Đức hỗ trợ quét file nén: zip, rar... và dung lượng file tới 25MB/file

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi 5

Hướng dẫn quét virus online với Jotti's Malware Scan

Bước 1: Click VÀO ĐÂY để bắt đầu quét với Jotti's Malware Scan

Bước 2: Click vào nút Browse... và chọn file nghi ngờ nhiễm Virus cần quét (tối đa 25MB/file)

Bước 3: Click vào nút Send file để tải file lên máy chủ và tiến hành quét Virus (quá trình Upload có thể mất vài phút tùy vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn)

Bước 4: Quá trình quét Virus được thực hiện trên máy chủ bởi hàng loạt các trình Virus mạnh nhất. Xem kết quả quét Virus chi tiết của từng trình diệt tại trang kết quả

Chú ý: Bạn có thể quét nhiều files cũng lúc bằng cách nén (zip, rar...) rồi thực hiện quét file nén

5. MetaScan

Với công cụ Metascan Online, bạn có thể dễ dàng quét file, hash hoặc địa chỉ IP để nhanh chóng tìm ra malware. Chương trình hỗ trợ người dùng lựa chọn hoặc thả một file có dung lượng lên đến 140 MB để quét bằng 43 công cụ chặn malware được tích hợp.

cac cong cu diet virus quet virus online mien phi 6

Hướng dẫn quét virus online với Metadefender

Bước 1: Click VÀO ĐÂY để bắt đầu quét với Metadefender

Bước 2: Bấm nút SELECT A FILE và chọn file nghi ngờ nhiễm Virus cần quét (tối đa 80MB/file)

Bước 3: File bắt đầu được tải (Upload) lên máy chủ (quá trình Upload có thể mất vài phút tùy vào dung lượng file và tốc độ mạng của bạn)

Bước 4: Upload xong, quá trình quét Virus sẽ được thực hiện bởi 44 trình diệt virus khác nhau trên máy chủ của Metascan. Trang kết quả được hiển thị với các thông tin chi tiết về tình trạng file: thời gian quét, tình trạng nhiễm virus...

Lưu ý: Bạn có thể quét nhiều files cũng lúc bằng cách nén (zip, rar...) rồi thực hiện quét file nén

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-cong-cu-diet-virus-quet-virus-online-mien-phi-23806n.aspx
Trên đây là danh sách các công cụ diệt virus, quét virus online miễn phí mà các bạn có thể tham khảo để quét các tập tin đáng ngờ từ internet hoặc trong máy tính của bạn. Ngoài việc sử dụng các công cụ diệt virus miễn phí mà chúng tôi giới thiệu trên đây, nếu như bạn đọc có điều kiện thì nên sử dụng một phần mềm diệt virus trả phí hoặc phần mềm diệt virus miễn phí cài đặt sẵn trên máy tính. Bạn đọc có thể tham khảoTop phần mềm diệt virus miễn phí mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó để lựa chọn cho mình một phần mềm hữu hiệu bảo vệ dữ liệu của bạn nhé.

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Quét virus trực tuyến bằng Bitdefender QuickScan
Phần mềm diệt virus miễn phí 2020 tốt nhất
Top 3 phần mềm diệt virus miễn phí cho WinPhone
Đánh giá Avira Free Antivirus 2020
5 phần mềm diệt virus cho iPhone tốt nhất
Từ khoá liên quan:

diệt virus

, quét virus online miễn phí, Các công cụ diệt virus,

SOFT LIÊN QUAN
  • VirSCAN

    Quét virus trực tuyến

    VirSCAN là một trình quét virus trực tuyến, Nó sẽ kiểm tra các tài liệu một tài liệu ủa bạn mà không phải cài một trình diệt virus, VirSCAN giúp bạn dễ dàng quét các tập tin trực tuyến với 38 công cụ hàng đầu thế giới. C ...

Tin Mới