HTML là gì? nó giúp ích gì cho lập trình

HTML là viết tắt của Hyper Text Mark-up Language, là ngôn ngữ được sử dụng trong lập trình web. Để tìm hiểu chi tiết HTML là gì? Nó giúp ích gì cho lập trình, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây.

html la gi? no giup ich gi cho lap trinh

HTML là gì? nó giúp ích gì cho lập trình
 

Mục Lục bài viết:
1. HTML là gì?.
2. HTML giúp ích gì cho lập trình?.

1. HTML là gì?

HTML (viết tắt của Hyper Text Mark-up Language), có nghĩa là ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản, được sử dụng trong lập trình web.

HTML được sử dụng kết hợp với các ngôn ngữ lập trình khác như Cascading Style Sheets và JavaScript để tạo giao diện trang web tùy chỉnh.

Mặc dù ngày càng có rất nhiều công cụ lập trình web tiên tiến ra đời nhưng HTML vẫn được đánh giá là ngôn ngữ lập trình web chiếm ưu thế nhất. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển thì đây là lựa chọn tối ưu nhất vì nó không yêu cầu bất kì kỹ năng nâng cao nào trong việc lập trình.

html la gi no giup ich gi cho lap trinh

2. HTML giúp ích gì cho lập trình?

HTML tương thích với tất cả các trình duyệt web
Hầu như tất cả các trình duyệt đều hỗ trợ HTML. Vi dựng khi xây dựng một trang web bằng HTML bạn có thể truy cập vào bất kì trình duyệt web nào mà bạn mong muốn.

HTML được dùng miễn phí
Bạn không cần phải chi trả bất kì chi phí nào cho việc tạo dựng web bằng HTML vì đơn giản HTML không yêu cầu thêm phần mềm hay trình cắm nào khi sử dụng.

Hầu hết các công cụ phát triển đều hỗ trợ HTML
Ngoài FrontPage, DreamWeaver, có rất nhiều công cụ phát triển web cho phép bạn tạo các trang web dựa trên HTML.

Cú pháp HTML và XML khá tương đồng
XML được sử dụng chủ yếu để lưu trữ dữ liệu.
Sự tương đồng giữa cú pháp của HTML và XML cho phép bạn làm việc trên cả 2 ngôn ngữ lập trình một cách dễ dàng và liền mạch.

HTML là công cụ tìm kiếm tối ưu nhất

Trong tất cả các ngôn ngữ lập trình web, HTML được đánh giá là công cụ tìm kiếm tối ưu nhất. Hệ thống tạo các trang web chuẩn SEO bằng HTML thường ít gặp lỗi. Điều này giúp giảm thời gian tải trang, trang web của bạn cũng sẽ dễ dàng được công cụ tìm kiếm xác định.

Có thể thấy sự có mặt của HTML giúp ích rất nhiều trong việc định dạng trang web. Tuy nhiên, cần phải xác định rõ chức năng tạo web để việc sử dụng HTML phát huy công hiệu cao nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/html-la-gi-no-giup-ich-gi-cho-lap-trinh-55845n.aspx
Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về ngôn ngữ lập trình HTML. Hy vọng bài viết của Taimienphi.vn đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp như các bài Học HTML chi tiết ở đâu, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Tác giả: Xuân Bắc     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

URL trong HTML là gì? cấu trúc như thế nào?
Thuộc tính Style trong HTML
Danh sách các thuộc tính trong HTML
Tìm hiểu các phần tử trong HTML
HTML và XHTML, khái niệm về cách sử dụng
Từ khoá liên quan:

html la gi? no giup ich gi cho lap trinh

, tim hieu ve html, tien ich khi dung html,

SOFT LIÊN QUAN
 • HTML Kit

  Thiết kế web bằng HTML

  HTML-Kit là phần mềm thiết kế và chỉnh sửa web với ngôn ngữ html phần mềm cung cấp các tính năng mạnh mẽ tạo ra bố cục của một trang web bạn có thể sử dụng tiện ích để soạn thảo ngôn ngữ lập trình, chỉnh sửa code, thay đ ...

Tin Mới

 • Hadoop là gì?

  Hadoop là gì? Các thành phần, hệ sinh thái và cấu trúc Hadoop như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết nhé.

 • Sự khác nhau giữa JSON và XML

  XML (Extensible Markup Language) và JSON (JavaScript Object Notation) là 2 định dạng trao đổi dữ liệu phổ biến nhất hiện nay. So sánh JSON và XML, sự khác nhau giữa JSON và XML là gì? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé.

 • Tổng hợp lỗi iMindMap cho iOS thường gặp và cách sửa lỗi

  Lỗi ứng dụng bị treo, đơ, lỗi đăng nhập, ... là những lỗi iMindMap mà người dùng iOS thường hay gặp phải nhất. Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn bạn cách sửa các lỗi này.

 • 25 stt thả thính của con trai nên đọc

  Sống ảo và thả thính trên MXH đã trở thành một trào lưu cực "thịnh hành" trên MXH. Không chỉ những phù hợp với các cô gái, trào lưu này cũng được một


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá