Cách cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux

Nếu như bạn là một sinh viên đang theo học lập trình Android thì bạn sẽ cần phải biết đến Android SDK, một công cụ hỗ trợ lập trình viên tạo nên những ứng dụng, trò chơi thú vị cho hệ điều hành Android trên điện thoại, máy tính bảng. Cách cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux sẽ giúp bạn cài đặt bộ công cụ này trên chiếc máy tính của mình.

Android SDK có tên gọi đầy đủ là Android Software Development Kit, là phần mềm cần có để lập trình viên viết những ứng dụng, thực hiện nhưng thao tác liên quan đến hệ điều hành Android. Có 2 cách cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux. Một là bạn cài đặt Android Studio (một phần mềm lập trình) Android SDK sẽ được cài đặt đi kèm, hai là bạn chỉ cần cài đặt Android SDK trên máy tính của mình mà không thông qua bất cứ phần mềm nào hết. Tuy nhiên bạn vẫn cần phải thực hiện thêm một số thao tác để Android SDK có thể hoạt động trên máy tính.

Cách cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux

1. Cài đặt Android SDK thông qua Android Studio

Cách này khá đơn giản, bạn chỉ cần tải về Android Studio và cài đặt, Android SDK sẽ được tích hợp sẵn trong bộ cài Android Studio.

Tải về Android Studio tại đây : Download Android Studio

cach cai dat android sdk tren windows mac va linux

2. Cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux từ gói nén

Trước khi bước vào khâu tích hợp gói Android SDK trên hệ điều hành mà bạn đang sử dụng, bạn cần tham khảo những điều kiện để có thể cài đặt và sử dụng Android SDK một cách tốt nhất trên hệ điều hành của mình.

Android SDK yêu cầu máy tính Windows, Mac cần phải có sẵn Java để cài đặt. Thông thường trên máy tính Mac đều đã được tích hợp sẵn Java, nếu bạn sử dụng máy tính Windows bạn có thể tải về và cài đặt Java tại đây : Download Java

Đối với hệ điều hành Linux, Java cũng là một phần mềm cần thiết. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng một số biến thể khác như Ubuntu bạn sẽ cần phải cài đặt thêm ncurses5 và stdc++6 thông qua câu lệnh :

sudo apt-get install lib32ncurses5 lib32stdc++6

Khi thiết bị của bạn đã thoả điều kiện để cài đặt Android SDK trên máy, bạn có thể tải về Android SDK tại đây : Download Android SDK

Lưu ý lựa chọn chính xác gói nén phù hợp với hệ điều hành mà bạn đang sử dụng nhé.

cach cai dat android sdk tren windows mac va linux 2

Sau khi tải về, bạn nên giải nén gói tin Android SDK vào phân vùng hệ thống của bạn (ổ C trên Windows, thư mục chính trên Mac, Linux) và thay đổi tên thư mục được giải nén là "Android" để được hướng dẫn chính xác nhất.

Vì Android SDK là tệp tin nén, nên sau khi giải nén bạn sẽ cần phải tích hợp dữ liệu của Android SDK vào hệ điều hành của mình.

Cài đặt Android SDK trên hệ điều hành Windows

Từ Start Menu tìm đế mục Edit the system environment variables.

cach cai dat android sdk tren windows mac va linux 3

Lựa chọn Evironment Variables...Tại đây bạn nhấp vào lựa chọn Edit nằm phía dưới mục User variables for (tên tài khoản Windows của bạn) và thêm đoạn giá trị dưới đây :

C:\Android\tools;C:\Android\platform-tools

cach cai dat android sdk tren windows mac va linux 4

Bạn có thể thay đổi giá trị trên sao cho phù hợp tới đường dẫn tới nơi lưu trữ gói nén Android SDK trên máy tính của bạn.

Cài đặt Android SDK trên Mac

Thực hiện chỉnh sửa tệp tin .bash_profile trong thư mục Home trên máy Mac và thêm đoạn code dưới đây vào đầu tệp tin :

export PATH="$HOME/Android/tools:$PATH"

export PATH="$HOME/Android/platform-tools:$PATH"

cach cai dat android sdk tren windows mac va linux 5

Sau khi thực hiện chỉnh sửa xong, lưu lại tệp tin.

Cài đặt Android SDK trên Linux

Tương tự như trên Mac, tìm kiếm đến tệp tin ~/.bashrc trên Linux, nếu bạn không thể tìm thấy tệp tin này, bạn có thể tự tạo và đặt tên là ~/.bashrc và lưu tại thư mục chính. Sau đó thực hiện chèn đoạn code dưới đây vào cuối tệp tin :

export PATH="$HOME/Android/tools:$PATH"

export PATH="$HOME/Android/platform-tools:$PATH"

Sau khi chỉnh sửa xong, lưu lại tệp tin và mở Terminal nhập lệnh dưới đây

source ~/.bashrc

Câu lệnh trên sẽ kiểm tra và tích hợp Android SDK vào hệ điều hành của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách cài đặt Android SDK trên Windows, Mac và Linux giúp những bạn lập trình viên, lập trình viên Android tương lai có thể dễ dàng cài đặt bộ công cụ Android SDK trên máy tính của mình và phát triển nên những ứng dụng tuyệt vời hơn dành cho hệ điều hành này.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-cai-dat-android-sdk-tren-windows-mac-va-linux-25606n.aspx
Android SDK là một nền tảng lập trình và phát triển ứng dụng Android, còn bạn muón phát triển ứng dụng trên Windows, bạn sẽ cần đến .Net Framework, thư viện lập trình do chính Microsoft phát triển. Cách cài .Net Framework các phiên bản đã được Taimienphi.vn hướng dẫn một cách đơn giản nhất. Chúc các bạn thành công !

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Nén và giải nén file ZIP trên Terminal Linux
Google âm thầm phát hành Chrome 62 cho Linux, Mac và Windows trên kênh Stable
Cách cài đặt Node.js trên UNIX/Linux/Mac OS X, và SunOS
Hướng dẫn chạy phần mềm Android trên MAC OS
Từ khoá liên quan:

cai dat Android SDK tren Windows Mac va Linux

, cai dat Android SDK tren may tinh, cai Android SDK tren may tinh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Mac Linux USB Loader

  Tạo ảnh ISO cài đặt Linux trên máy Mac

  Mac Linux USB Loader là ứng dụng dành cho hệ điều hành OS X, được thiết kế để tạo ảnh ISO của bản phân phối Linux và tạo khởi động bằng giao diện EFI. Chương trình cung cấp các công cụ cần thiết để download các bản phân ...

Tin Mới

 • Cách tạo gmail mới trên điện thoại Oppo, gửi nhận thư điện tử

  Bằng cách tạo Gmail trên điện thoại Oppo, bạn sẽ có thêm nhiều hộp thư điện tử mới phục vụ cho công việc cũng như học tập của mình, đặc biệt với hòm thư Gmail này, bạn dùng làm tài khoản Google đăng nhập các dịch vụ ngay trên điện thoại của mình.

 • Cách root Android không cần máy tính với KingRoot

  Root điện thoại là thao tác nhằm giúp cho người dùng gỡ bỏ quyền kiểm soát điện thoại của nhà sản xuất. Tuy nhiên việc root Android thường phải nhờ sợ truy cập của máy tính nhưng hiện nay nhờ có KingRoot việc root android cũng trở nên đơn giản hơn và không cần sử dụng máy tính. Trong bài viết này Taimienphi.vn giới thiệu với bạn cách root Android không cần máy tính với KingRoot.

 • Hướng dẫn cách root điện thoại Android sử dụng KingRoot

  Đôi khi bạn muốn có một ứng dụng đã được cài đặt sẵn bởi nhà sản xuất điện thoại của mình hoặc có thể bạn chỉ cần khôi phục dữ liệu với sự hỗ trợ của một số công cụ bên thứ 3. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách root

 • Top ứng dụng xóa liên lạc trùng trên iPhone tốt nhất

  Top ứng dụng xóa liên lạc trùng tốt nhất trên iPhone là danh sách những ứng dụng hỗ trợ người dùng iPhone xóa bỏ các liên lạc trùng một cách đơn


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá