Top 5 trang web học STEM môn Vật lý hiệu quả nhất

Hiện nay, nhiều trường học trên cả nước đã ứng dụng STEM trong việc học tập môn Vật Lý để giúp các em học sinh ghi nhớ kiến thức, ứng dụng vào việc giải quyết các tình huống thực tế. Tuy nhiên, việc học này khá khó, đòi hỏi quá trình quan sát, tư duy sâu của người học. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ top các trang web học STEM môn Vật Lý tốt nhất, giúp các em luyện tập và cải thiện điểm số môn học của mình.

Kiến thức STEM môn Vật lý rất đa dạng, đòi hỏi việc bổ sung nhiều tài liệu, thí nghiệm, hình ảnh minh họa để giúp người học hiểu bài, dễ dàng ghi nhớ và hình dung kiến thức môn học. Đây cũng là lý do mà nhiều website học STEM môn Vật Lý ra đời, trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ việc học tập, giảng dạy của thầy cô, các em học sinh. Danh sách top trang web học STEM môn Vật lý tốt nhất sẽ được chúng tôi chia sẻ ngay sau đây.

Top trang web hoc STEM mon Vat ly

Top 6 Website học STEM môn Vật lý online, miễn phí


Mục Lục bài viết:
1. Học Vật lý theo phương pháp STEM là gì?
2. Top trang web học STEM môn Vật lý.


1. Học Vật lý theo phương pháp STEM là gì?

STEM là chương trình giảng dạy hiện đại, được thiết kế để khuyến khích các cuộc thảo luận, giải quyết vấn đề giữa các thành viên tham gia lớp học, từ đó phát triển kiến thức, kỹ năng gắn liền với thực tế đời sống. Ứng dụng phương pháp STEM vào việc giảng dạy môn Vật lý, người dạy cần bổ sung nhiều tài liệu, thí nghiệm, hình ảnh minh họa, giúp học sinh dễ hình dung và ghi nhớ các khái niệm.

Phương pháp giáo dục STEM rất quan trọng để đáp ứng các yêu cầu của thế giới đang thay đổi. Vì thế, nó được áp dụng cho nhiều đối tượng người học khác nhau, bao gồm cả học sinh tiểu học, THCS, THPT, sinh viên đại học. Chỉ cần bạn có đam mê, muốn có thêm kiến thức, trải nghiệm với môn học vật lý ứng dụng, bạn hoàn toàn có thể học, tiếp cận môn học theo phương pháp này.


2. Top trang web học STEM môn Vật lý


2.1. Try Engineering

Đây là một trang web học STEM môn Vật lý online tốt nhất, giúp bạn tiếp cận các khái niệm cơ bản của môn Vật lý một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Các khóa học trên Try Engineering được thiết kế bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau, bao gồm cả tiếng Việt. Bên cạnh đó, các bài giảng về Vật lý cũng được thiết kế, chia sẻ theo nhiều phương thức như qua video tương tác, mô phỏng, hình ảnh, trò chơi minh họa,..., mang đến nhiều lựa chọn về phương pháp học cho người học.

Sau khi đã hoàn thành các mô-đun học tập cơ bản, bạn có thể suy nghĩ đến việc có nên tham gia vào các khóa học trả phí trên trang hay không.

website hoc STEM mon Vat ly

* Link website TẠI ĐÂY


2.2. Institute of Physics (IOP)

Trang web học STEM môn Vật lý này sẽ giúp bạn học tập, tiếp cận các khía cạnh khác nhau của môn Vật lý, đặc biệt là thiên văn học.

Những video bài giảng Vật lý trên trang được thiết kế theo các chủ đề với nhiều video nhỏ, giúp người học dễ dàng tìm kiếm, học tập. Đặc biệt hơn nữa, nó còn được liên kết với nhiều môn học như toán học, hóa học, khoa học, giúp người học dễ dàng liên tưởng, ghi nhớ.

Cac trang web hoc vat ly

* Link website TẠI ĐÂY


2.3. Exploratorium

Bạn cho rằng việc học Vật lý theo phương pháp STEM khó hiểu và khó học? Đừng lo lắng, website STEM học vật lý Exploratorium sẽ cung cấp cho bạn kiến thức nền tảng môn Vật Lý một cách thú vị và dễ hiểu nhất.

Truy cập và click vào các video hướng dẫn theo từng chủ đề trên website, bạn có thể tìm hiểu các kiến thức về thuyết tương đối, thiên văn học, vũ trụ,..., đồng thời tiếp cận với phương pháp học STEM Vật lý theo cách dễ dàng, trực quan nhất. Bên cạnh đó, các tài liệu chuyên ngành, thí nghiệm chuyên sâu cũng cũng được bổ sung, phục vụ cho mục đích nghiên cứu, giảng dạy môn Vật Lý của các thầy cô giáo.

Trang web hoc vat ly theo phuong phap STEM

* Link website TẠI ĐÂY


Để giúp bạn đọc học tập, cải thiện điểm số các môn học thuộc nhóm khoa học tự nhiên tại nhà, Taimienphi.vn đã tổng hợp top các trang web học Hóa học online tốt nhất. Mời bạn đọc duyệt qua danh sách gợi ý của chúng tôi để tìm ra địa chỉ học tập uy tín, phù hợp với lực học cá nhân.
Xem thêm Top: Trang web học hóa miễn phí


2.4. Physics Classroom

Top trang Web học vật lý miễn phí không thể không nhắc tới Physics Classroom. Website này được ví von như một lớp học vật lý hiện hữu với kho tài liệu giáo án STEM dồi dào, dễ dàng tìm thấy trong các đề thi môn học ở trường.

Điểm đặc biệt của website nằm ở hệ thống các bài học được thiết kế theo chủ đề từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, theo học trên website, bạn hoàn toàn có thể hoàn toàn tìm kiếm các chương trình học phù hợp và nâng cao trình độ của mình.

Web hoc vat ly mien phi

* Link website TẠI ĐÂY


2.5. Topmarks

Nếu đang tìm kiếm các trang web tài liệu Vật lý cho các em học sinh từ 9-11 tuổi, hoặc trên 11 tuổi, Topmarks là website tuyệt vời cho bạn.

Giao diện website Topmarks được thiết kế ấn tượng với nhiều video, trò chơi khác nhau, chủ động thu hút người học vào các bài giảng STEM Vật lý thú vị, bổ ích. Không chỉ vậy, các bài học Vật lý trên trang cũng được thiết kế, liên kết một cách khéo léo, giúp người học hiểu và dễ dàng liên tưởng tới kiến thức của môn học khác.

Cac trang web tai lieu Vat ly

* Link website TẠI ĐÂY

 

2.6. How Stuff Works

Xếp hạng 6 trong Top các trang web học vật lý cần phải kể đến How Stuff Works. Đây là website học STEM online uy tín, chứa đựng dữ liệu kiến thức khổng lồ về Vật lý, khoa học môi trường, khoa học kỹ thuật, được nhiều người yêu thích.

Giao diện website thiết kế đơn giản, dễ sử dụng với hàng nghìn chủ đề bằng chữ viết, video và hình ảnh minh họa, khiến bạn dễ dàng tìm hiểu kiến thức về nhiều ngành nghề, môn học và ứng dụng vào thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia vào nhiều chuyên mục như "giải trí", "câu đố" để giải trí, kích thích tư duy của bản thân trong quá trình học tập.

web day STEM vat ly online

* Link website TẠI ĐÂY

Ngoài các website kể trên, danh sách web học STEM môn Vật lý ở trên còn phổ biến với nhiều cái tên như:

- MyPhysics
- GCSE.com
- Schoolphysics
- Discovery Education
- My GCSE Science
- Science teachers
- Khan Academy
- Physorg
- Physics World
- Science Tech Daily

...

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-trang-web-hoc-stem-mon-vat-ly-70399n.aspx
Trên đây là top trang web học STEM môn Vật lý miễn phí, tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các website gợi ý bên dưới của chúng tôi để có thêm nhiều lựa chọn. Chúc các bạn học tốt.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đáp án đề thi môn Vật lý THPT năm 2022 mã đề 201 đến 234
Đáp án môn Vật Lý THPT Quốc Gia 2018
Học trực tuyến môn Vật lý lớp 12 ngày 3/4/2020, Bài tập Quang điện ngoài
Quỹ đạo chuyển động của vật ném ngang là?
Học trực tuyến môn Vật lý lớp 12 ngày 10/4/2020, Mẫu nguyên tử Bohr
Từ khoá liên quan:

trang web hoc STEM mon Vat ly

, website học STEM môn Vật lý, Web học vật lý miễn phí,

SOFT LIÊN QUAN
  • Cẩm Nang Vật Lý

    Đề thi trắc nghiệm vật lý, giải bài tập

    Cẩm Nang Vật Lý là ứng dụng học Vật lý trên di động với nội dung bám sát chương trình Bộ Giáo Dục nhằm hỗ trợ cho học sinh, phụ huynh. Cẩm Nang Vật Lý được cung cấp miễn phí hoàn toàn vì lợi ích cộng đồng, phục vụ cho nề ...

Tin Mới