Top 10 website học online hàng đầu cho học sinh, sinh viên

Top 10 website học trực tuyến hàng đầu cung cấp những nền tảng giáo dục uy tín, đa dạng về chủ đề và phạm vi đối tượng học viên. Từ khóa học, ngôn ngữ, kỹ năng sống đến lĩnh vực kỹ thuật, lập trình, ngoại ngữ, mỗi trang web đều đem đến nội dung chất lượng, giảng dạy bài bản và phương pháp học hiệu quả. Hỗ trợ đa nền tảng và thời gian linh hoạt, người học có thể truy cập dễ dàng bất cứ khi nào, bất kỳ đâu.

Nếu như trước đây bạn phải đến trường lớp để học thêm các kiến thức mới, thì ngày nay, không chỉ các cơ sở giáo dục mới có đầy đủ chương trình và các khóa học trực tuyến, mà các chuyên gia trong hầu hết các lĩnh vực bạn có thể nghĩ đến đều đã đang xây dựng những chương trình và khóa học trực tuyến riêng nhằm chia sẻ tri thức với khán thính giả trên toàn cầu.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau

Cả các cơ sở giáo dục và cá nhân các chuyên gia muốn cung cấp các khóa học trực tuyến đều cần nơi chia sẻ và truyền tải thông tin tới những ai muốn tiếp cận tri thức, đây cũng là nguyên nhân lý giải cho câu hỏi tại sao có quá nhiều nền tảng chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến như hiện nay. Một số nền tảng tập trung vào các lĩnh vực đặc thù như công nghệ, còn các nền tảng khác lại cung cấp các khóa học thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Tham khảo bài viết Top 10 website học trực tuyến hàng đầu dưới đây để tìm kiếm những thông tin hữu ích dành cho bạn.


Top 10 website học trực tuyến hàng đầu miễn phí


1. Tutai.vn - Website học trực tuyến hàng đầu tại Việt Nam

Với sự kết hợp giữa hai phương pháp Học máy và Học tập thích ứng, Tú Tài (https://tutai.vn/) tạo ra môi trường học tập hiệu quả, cá nhân hóa, giúp các em học sinh cải thiện điểm yếu và phát triển điểm mạnh của mình một cách hiệu quả nhất.

Tú Tài top 10 website hoc truc tuyen hang dau

Một trong những điểm mạnh của Tú Tài là khả năng đánh giá năng lực đầu vào học sinh. Bằng cách xác định trình độ ban đầu, nền tảng này tạo ra lộ trình học phù hợp cho từng em, đảm bảo rằng mỗi em sẽ được học tập ở lộ trình phù hợp và không bị quá tải. Tú Tài còn có rất nhiều những ưu điểm vượt trội khác như:

- Khung thời gian học tập linh hoạt: Học sinh có thể truy cập vào nền tảng này bất kỳ lúc nào và ở bất kỳ đâu có kết nối internet. Điều này rèn cho các em khả năng tự quản lý thời gian và học theo tốc độ riêng.

- Game hóa các bài học: Việc tích hợp các trò chơi giúp học sinh tiếp cận kiến thức một cách tích cực hơn, đồng thời giúp các em rèn luyện khả năng tư duy logic, sáng tạo,phát triển các kỹ năng một cách tự nhiên và hiệu quả.

- Cung cấp phản hồi tức thì sau mỗi câu hỏi ôn luyện: Sau mỗi bài tập hoặc bài kiểm tra, học sinh sẽ nhận được phản hồi chi tiết về kết quả của mình. Các em sẽ biết được điểm mạnh và điểm yếu của mình, từ đó dễ dàng cải thiện và tiến bộ hơn trong quá trình học.

Không chỉ hướng tới việc nâng cao kiến thức các môn học cho học sinh, Tutai còn hỗ trợ giáo viên trong quá trình giảng dạy. Nền tảng này cung cấp các công cụ và tài liệu hữu ích giúp thầy cô tùy chỉnh nội dung dạy học phù hợp và nhanh chóng, là một trong những nền tảng học trực tuyến hàng đầu hiện nay.


2. Udemy

Udemy là website giáo dục trực tuyến xếp vị trí đầu tiên trong danh sách này nhờ có nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và giá trị. Bạn có thể tìm kiếm hơn 55.000 khóa học với mọi chủ đề khác nhau và tải ứng dụng Udemy về di động để cập nhật tri thức qua các bài giảng nhanh và các buổi học ngay cả khi đang di chuyển trên đường.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 2

Các khóa học của Udemy không được cung cấp miễn phí, mà bắt đầu với mức giá chỉ từ 12$. Nếu là chuyên gia và muốn bắt đầu khóa học của riêng mình, bạn chỉ cần chọn làm giảng viên với Udemy và khai thác cơ sở người dùng khổng lồ của ứng dụng để thu hút học viên.


3. Coursera

Nếu muốn tham gia các khóa học đến từ hơn 140 trường đại học và tổ chức danh tiếng của Mỹ, Coursera sinh ra để dành cho bạn. Coursera hiện đang hợp tác với Trường Đại học Pennsylvania, Đại học Stanford, Đại học Michigan cùng nhiều trường đại học hàng đầu khác, mang đến giải pháp tiếp cận nền giáo dục toàn cầu chất lượng nhất trên thế giới.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 3

Bạn sẽ tìm thấy hơn 2.000 khóa học miễn phí và mất phí của hơn 180 lĩnh vực liên quan đến khoa học máy tính, kinh tế, khoa học xã hội, v.v. Coursera cũng có nhiều ứng dụng di động tiện dụng cho việc học tập của bạn.


4. Lynda

Là sản phẩm của LinkedIn, Lynda là kho dữ liệu giáo dục nổi tiếng dành cho các chuyên gia muốn nghiên cứu các lĩnh vực kinh tế, sáng tạo và công nghệ mới mẻ. Các khóa học được sắp xếp theo các chủ đề như ảnh động, audio/nhạc, kinh tế, thiết kế, phát triển, marketing, nhiếp ảnh, video, v.v.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 4

Khi đăng nhập Lynda, bạn có ngay 30 ngày dùng thử miễn phí và sau đó, bạn sẽ phải trả 20$/tháng để làm thành viên bình thường hoặc 30$ để làm thành viên cấp Premium. Nếu muốn xóa tài khoản thành viên tạm thời và dùng tiếp sau, Lynda có chức năng "Reactivate" khôi phục mọi thông tin tài khoản giúp bạn, bao gồm các thông tin về lịch sử khóa học và tiến độ học tập của bạn.


5. Open Culture

Nếu ví tiền chỉ có hạn nhưng vẫn muốn tìm nội dung giáo dục chất lượng cao, bạn nên xem xét đến thư viện hoàn toàn miễn phí của Open Culture với 1.300 khóa học, hơn 45.000 giờ giảng qua video và audio. Bạn chỉ mất thêm chút thời gian để cuộn xuống trang duy nhất của Open Culture gồm 1.300 đường link, nhưng ít nhất, chúng đều được sắp xếp theo các đầu mục trong bảng chữ cái.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 5

Nhiều khóa học hiện có trong Open Culture đến từ những học viện hàng đầu trên thế giới như Yale, Stanford, MIT, Harvard, Berkley, cùng nhiều trường đại học khác. Open Culture có cả các bản sách nói, ebook và các khóa học chứng chỉ.


6. EdX

Tương tự với Coursera, edX đưa người dùng tiếp cận với nền giáo dục bậc cao từ hơn 90 cơ sở giáo dục hàng đầu trên thế giới, bao gồm Harvard, MIT, Berkley, Đại học Maryland, Đại học Queensland, cùng nhiều trường đại học khác. Được thành lập và điều hành bởi các trường đại học và cao đẳng, edX dẫn đầu các Khóa học đại trà trực tuyến mở (MOOC - Massive Open Online Courses) phi lợi nhuận và là nguồn mở duy nhất.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 6

Tìm kiếm các khóa học về khoa học máy tính, ngôn ngữ, tâm lý học, kỹ thuật, sinh học, marketing hay các lĩnh vực khác mà bạn quan tâm với edX. Áp dụng edX cho giáo dục bậc đại học hay kiếm điểm ở trường đại học. Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận chính thức từ trường đại học ký kết với giảng viên xác nhận thành quả học tập của bạn.


7. Tuts+

Tuts+ của Envato dành cho những ai đang hoạt động trong ngành công nghệ sáng tạo. Ngoài thư viện khổng lồ với các video hướng dẫn, Tuts+ có rất nhiều khóa học thiết kế, minh họa, code, thiết kế web, nhiếp ảnh, video, kinh tế, nhạc, audio, ảnh động 3D và đồ họa chuyển động.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 7

Tuts+ có hơn 22.000 video hướng dẫn và hơn 870 khóa học qua video, cùng các khóa học mới liên tục được cập nhật hàng tuần. Đáng tiếc là Tuts+ không có phiên bản dùng thử miễn phí, nhưng thành viên của Tuts+ chỉ phải bỏ ra 20$/tháng để sử dụng ứng dụng.


8. Udacity

Chú trọng đưa giáo dục bậc cao đến thế giới vừa đảm bảo tính hiệu quả, chi phí phải chăng và dễ tiếp cận, Udacity cung cấp cả các khóa học trực tuyến và chứng nhận đào tạo sinh viên các kỹ năng theo nhu cầu sử dụng lao động hiện tại của ngành công nghiệp. Udacity cho biết chi phí giáo dục của mình chỉ bằng một phần chi phí của giáo dục truyền thống.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 8

Đây là nền tảng tuyệt vời nếu bạn định nghiên cứu về công nghệ. Với các khóa học và chứng nhận về Android, iOS, khoa học dữ liệu, kỹ thuật phần mềm và phát triển web, Udacity chắc chắn sẽ đưa bạn tiếp cận với hầu hết các tri thức giáo dục cập nhật nhất trong nhiều lĩnh vực hiện đại tương quan với các công ty kỹ thuật và công ty khởi nghiệp hiện nay.


9. Alison

Với 10 triệu sinh viên trên khắp thế giới, ALISON là nguồn tài nguyên học thuật trực tuyến cung cấp các khóa học, dịch vụ giáo dục và hỗ trợ cộng đồng hoàn toàn miễn phí với chất lượng cao. Tài nguyên của ALISON được thiết kế dành cho hầu hết những ai đang tìm kiếm một công việc mới, muốn thăng quan tiến chức, xếp lớp đại học hay dự án kinh doanh.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 9

Chọn từ vô số chủ đề với hơn 800 khóa học miễn phí cung cấp kiến thức giáo dục có cấp văn bằng và chứng chỉ với ALISON. Ngoài ra, bạn cần phải làm bài tập và đạt ít nhất 80% điểm số để qua môn, đảm bảo bạn có đủ kỹ năng để tiếp tục học lên.


10. OpenLearn

OpenLearn được thiết kế nhằm giúp người dùng truy cập miễn phí tài liệu giáo dục từ trường Đại học Open, lần đầu hoạt động là vào những năm 90, cung cấp kiến thức học thuật trực tuyến trong các chương trình hợp tác qua đài phát thanh với BBC. Hiện nay, OpenLearn cung cấp cả nội dung thời sự và nội dung tương tác theo nhiều hình thức khác nhau, trong đó có cả các khóa học.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 10

Tìm mọi khóa học miễn phí với OpenLearn ở đây. Bạn có thể lọc các khóa học theo hoạt động, định dạng (audio hoặc video), chủ đề, v.v. Toàn bộ các khóa học được thống kê theo cấp bậc (mở đầu, trung cấp, v.v) và thời lượng phát để tiện theo dõi hơn.


11. FutureLearn

Tương tự như OpenLearn, FutureLearn là một phần của Trường Đại học Open và là một lựa chọn khác trong danh sách này cung cấp các chương trình học thuật từ những cơ sở và tổ chức giáo dục hàng đầu. Các khóa học sẽ được cung cấp dần và được học theo tốc độ riêng của bạn khi truy cập từ di động hay máy tính.

top 10 website hoc truc tuyen hang dau 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-10-website-hoc-truc-tuyen-hang-dau-33094n.aspx
Một trong những lợi ích thực của FutureLearn là cam kết của chương trình về khả năng nhận thức xã hội, trao cơ hội tham gia thảo luận cho các học viên xuyên suốt khóa học. Ngoài ra, FutureLearn cũng cung cấp các chương trình trọn gói gồm nhiều khóa học để học viên bổ sung thêm nhiều kiến thức hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.3★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 10 trang web học toán miễn phí, tốt nhất
3 App, Website giải bài tập kiếm tiền online dành cho học sinh, sinh viên
Ứng dụng giao bài tập về nhà cho học sinh
Ngày sinh viên, học sinh Việt Nam vào ngày nào?
Top 10 phần mềm ứng dụng phổ biến và hữu ích cho sinh viên
Từ khoá liên quan:

học trực tuyến

, website học trực tuyến, top website học trực tuyến,

SOFT LIÊN QUAN
  • FreeWorship

    Tạo bài thuyết trình với nhiều hiệu ứng

    FreeWorship là công cụ tạo bài thuyết trình dành cho nhiều đối tượng khác nhau từ học sinh sinh viên đến các đối tượng nhân viên văn phòng. Với FreeWorship bạn có thể nối video, thêm nhạc nền minh họa cho bài thuyết trìn ...

Tin Mới