Ngày sinh viên, học sinh Việt Nam vào ngày nào?

Ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam thường được tổ chức vào ngày 9/1 hàng năm với mục đích nâng cao nhận thức, hành động của thế hệ trẻ, tạo môi trường giao lưu, học hỏi bổ ích, giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm động lực để học tập, hoàn thành tốt công việc mà trường, lớp giao phó.

Các bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường cần nắm được thông tin về ngày sinh viên học sinh Việt Nam để hiểu rõ hơn về lịch sử, các dấu mốc phát triển của hội đồng thời gìn giữ, phát triển những giá trị truyền thống tốt đẹp mà hội đã đạt được.

ngay sinh vien hoc sinh viet nam vao ngay nao

Ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam là ngày tháng năm nào? Ngày 9 tháng 1 là ngày gì?

 

1. Ngày học sinh sinh viên Việt Nam là ngày nào?

Theo quy ước, ngày 9/1 hàng năm được coi là ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam. Vào ngày mùng 9 tháng 1, hầu hết các trường học trên cả nước đều tổ chức hoạt động tọa đàm, mít - ting, ca múa nhạc, viếng thăm các khu du tích lịch sử,.., để giới thiệu và giúp các em học sinh sinh viên (HSSV) hiểu rõ hơn về ý nghĩa lịch sử của ngày hội này.

Ngày 9/1/2020 là năm kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam.

Lịch sử ngày học sinh sinh viên Việt Nam

- 9/1/1950, hơn 2.000 học sinh, giáo viên cùng một số người dân tại Chợ Lớn Sài Gòn đã biểu tình đòi đảm bảo an ninh học tập cho HSSV và đòi chính quyền thực dân Pháp, Mỹ thả tự do cho một số HSSV bị bắt trước đó. Trong cuộc biểu tình này, người anh hùng Trần Văn Ơn, đại diện cho tầng lớp trí thức yêu nước đã anh dũng hy sinh, gây tiếng vang lớn trong đại bộ phận người dân Sài Gòn thời bất giờ.

- Để tưởng nhớ sự hy sinh của anh Trần Văn Ơn, ở căn cứ địa Việt Bắc, đoàn thanh niên Việt Nam đã họp, ra quyết định chọn ngày 9/1 hàng năm làm ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam.

2. Các hoạt động cần làm để hưởng ứng ngày học sinh sinh viên Việt Nam

Hiện tại, đã sắp đến ngày truyền thống sinh viên học sinh Việt Nam (9/1). Để hưởng ứng ngày lễ ngày, các bạn có thể tham khảo thực hiện một vài hành động thiết thực sau:

- Biên tập, viết bài tuyên truyền ngày học sinh sinh viên và chia sẻ lên các Group của trường, lớp, hội sinh viên Việt Nam để các bạn HSSV đọc, tương tác và hiểu rõ hơn về ngày lễ truyền thống này.
- Tham gia vào các hoạt động thi đua chào mừng ngày truyền thống học sinh sinh viên của trường, lớp, đoàn thanh niên: Tham gia vào các hội SV sáng tạo, mùa hè xanh, hiến máu nhân đạo,...
- Động viên người thân, bạn bè đang ngồi trên ghế nhà trường ra sức học hỏi, rèn luyện để trở thành một công dân tốt, góp phần xây dựng kinh tế xã hội ngày càng giàu đẹp, văn minh.

ngay sinh vien hoc sinh viet nam vao ngay nao 2

Hoạt động mít - tinh hưởng ứng ngày truyền thống HSSV của hội sinh viên Việt Nam

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết này, chắc hẳn các bạn đã tìm được câu trả lời cho các câu hỏi "ngày học sinh sinh viên là ngày mấy? Ngày học sinh sinh viên toàn quốc được chọn là ngày nào?"..., rồi đúng không? Chúc các bạn đạt được những thành tốt trong quá trình học tập, công tác của mình.

Cùng với ngày lễ kỷ niệm của học sinh, sinh viên, ngày 23/5 cũng là ngày trọng đại, nhận được sự quan tâm của người dân ở nhiều tầng lớp xã hội. Để tìm hiểu và cập nhật nhanh chóng thông tin về ngày 23/5, Taimienphi.vn mời bạn tham khảo nội dung bài viết Ngày 23/5 là ngày gì? và lên kế hoạch chuẩn bị tốt nhất.

https://thuthuat.taimienphi.vn/ngay-sinh-vien-hoc-sinh-viet-nam-vao-ngay-nao-55283n.aspx
Để phục vụ tốt cho công việc sau này, khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi cá nhân cần ra sức học tập, rèn luyện, tham gia vào các hội nhóm, câu lạc bộ để phát triển kỹ năng mềm,... Quá trình học tập, rèn luyện của các bạn HSSV sẽ trở nên đơn giản, dễ dàng hơn rất nhiều với sự trợ giúp của các phần mềm, ứng dụng hỗ trợ. Dưới đây là top ứng dụng học tập hay nhất mà bạn nên tải, cài đặt và sử dụng mỗi ngày.

Tác giả: Hoài Linh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn viết nhận xét môn Ngoại ngữ
Hướng dẫn viết nhận xét môn tiếng Việt bậc tiểu học
Hướng dẫn viết nhận xét môn Thể dục
Hướng dẫn viết nhận xét môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí
Hướng dẫn viết nhận xét môn Đạo đức
Từ khoá liên quan:

Ngày học sinh sinh viên là ngày mấy

, Ngày học sinh sinh viên Việt Nam là ngày nào, Ngày truyền thống học sinh sinh viên Việt Nam là ngày nào,

SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu nhận xét học sinh tiểu học

    Biên bản nhận xét, đánh giá học sinh

    Thực hiện nhận xét học sinh tiểu học là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các giáo viên dạy tiểu học gồm có nhiều nội dung và có lộ trình rõ ràng. Các thầy cô dạy tiểu học có thể tham khảo mẫu nhận xét học sinh tiểu học để đánh giá đầy đủ học sinh của mình theo đúng chuẩn thông thư 27 của bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá