Top phần mềm học lập trình trên điện thoại, máy tính

Nếu bạn là người đang học lập trình, phát triển phần mềm và đang tìm kiếm một phần mềm hỗ trợ học tập tốt nhất thì danh sách dưới đây sẽ cung cấp các lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Top phần mềm học lập trình sẽ giúp bạn hiểu và viết code một cách hiệu quả hơn.

Kỹ sư phần mềm và lập trình viên máy tính đang bị thiếu hụt nghiêm trọng. Đây là một vấn đề lớn do tốc độ phát triển của ngành công nghệ đang cao hơn nhiều so với tốc độ đào tạo nhân tài. Một số công ty thậm chí sẵn sàng trả lương cao hơn 20% cho các lập trình viên có trình độ cao.

top phần mềm học lập trình

Tổng hợp  phần mềm học lập trình

Tổng hợp công cụ học lập trình:
1. Khan Academy.
2. Tynker.
3. Codewars.
4. Encode.
5. SoloLearn.

1. Khan Academy

top phan mem hoc lap trinh

Nếu bạn đã sẵn sàng để trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, thì Khan Academy sẽ là một ứng dụng học lập trình tuyệt vời dành cho bạn. Đây là một phần mềm phi lợi nhuận cung cấp cho bạn các khóa học miễn phí về lập trình. Nó được thiết kế cho cả sinh viên và người đã trưởng thành - những người muốn trau dồi kiến thức cơ bản về ngôn ngữ máy tính như Javascript, Jquery, và SQL.

Mọi thứ đều có thể tự điều chỉnh và phần mềm cũng có nhiều tài nguyên cho người dùng như video, bài tập, bài viết, và chương trình. Đây là một Phần mềm học lập trình dựa trên nền tảng web nên bạn có thể truy cập từ máy tính hoặc thiết bị di động.

=> Link tải Khan Academy cho Android

=> Link tải Khan Academy cho iPhone

2. Tynker

Đây là một phần mềm học lập trình được thiết kế cho trẻ em với những kiến thức cơ bản về lập trình và soạn thảo trực quan. Lập trình trực quan ngày càng trở nên phổ biến nhờ vào bộ công cụ khét tiếng Unreal Engine.

Nếu mục đích của bạn là tạo ra các trò chơi điện tử thì Tynker có thể giúp bạn tìm hiểu cơ chế mã hóa bằng cách sử dụng trình kéo thả đơn giản. Sau giai đoạn xây dựng trò chơi, bạn có thể tự thử nghiệm để đảm bảo nó hoạt động hiệu quả, đúng theo ý mình.

top ung dung hoc lap trinh

Tynker sẽ hướng dẫn từng phần để giúp bạn hiểu bài nhanh hơn. Khi bạn đã sẵn sàng tiếp thu kiến thức mới phức tạp hơn, bạn có thể chuyển sang học các chương trình cấp cao.

Tynker có một số khóa học miễn phí, nhưng bạn sẽ phải trả tiền để mở khóa nhiều chương trình hơn. Các ngôn ngữ bạn có thể học bao gồm JavaScript, Python, CSS, và HTML.

Bạn cũng có thể sử dụng Tynker cho ngành khoa học người máy. Bạn có thể tải ứng dụng học lập trình xuống máy tính bảng Android hoặc iOS để điều khiển phương tiện tự động mà bạn đã lập trình. Nếu chỉ sử dụng cho các trò chơi điện tử, bạn có thể sử dụng ứng dụng trên máy tính hoặc thiết bị di động.

Về mức giá, bạn có thể trả theo quý (60USD), theo năm (120USD) hoặc trọn đời (240USD).

=> Link tải Tynker cho Android

=> Link tải Tynker cho iPhone

3. Codewars

Nếu bạn chọn học lập trình qua Gamification, thì Codewars chính làPhần mềm học lập trình dành cho bạn. Nó có một bộ kỹ năng và rất nhiều thử thách khác nhau được gọi là "kata." Khi bạn hoàn thành những kata này, bạn sẽ mở khóa được nhiều bài học cao cấp hơn. Cùng với đó, bạn sẽ nâng cao được cấp bậc của mình.

Bạn cũng có thể chọn giữa nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau như SQL, Crystal, Java, C++, JavaScript, Ruby, ... Sau đó, sẽ có một cộng đồng lập trình viên mà bạn có thể dựa vào để vượt qua các kata và củng cố kĩ năng của mình. Bạn có thể bắt đầu với một ngôn ngữ, và sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác để nâng cao năng lực của bản thân.

top cong cu hoc lap trinh

Sau khi đã thành thục các kĩ năng, bạn có thể tự tạo ra kata của mình và thách thức lại những người dùng khác.

Đây là nền tảng trực tuyến và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

=> Link tải Codewars

4. Encode

Học từng phần nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ các khái niệm phức tạp thường thấy trong lập trình máy tính. Đây cũng là lý do khiến Encode trở thành một ứng dụng hoàn hảo dành cho những người muốn học lập trình. Nó đặc biệt hữu ích cho những người bận rộn (cả về thể chất và tinh thần) do chỉ cần học vài phút mỗi ngày. Tuy nhiên, khi tiến tới những bài học nâng cao, sẽ cần phải đầu tư nhiều thời gian hơn.

tong hop phan mem hoc lap trinh

Bạn có thể chọn học ngôn ngữ đang có nhu cầu tuyển dụng cao, như JavaScript chẳng hạn. Mỗi bài học đều có tính tương tác cao và bạn sẽ nhận được phản hồi để hiểu rõ hơn những gì vừa học.

=> Link tải Encode cho Android

5. SoloLearn

Nếu bạn cần có một ứng dụng đa năng hơn, thì có thể sử dụng SoloLearn. Ứng dụng này hoạt động hiệu quả trên thiết bị Android và iOS. Nếu bạn muốn học trên máy tính, bạn có thể sử dụng phiên bản web.

Sẽ có một số ngôn ngữ lập trình cho bạn lựa chọn, như Python, JavaScript, và Java. Phần mềm học lập trình này cũng có một diễn đàn cộng đồng hoạt động sôi nổi, nơi bạn có thể đặt câu hỏi, trả lời, và trao đổi với những người học khác.

nhung phan mem hoc lap trinh

Để thúc đẩy tinh thần cạnh tranh, sẽ có một bảng xếp hạng ngay trên website. Sẽ có 1 tab cho những học viên hàng đầu, được cập nhật theo thời gian thực, dựa vào số điểm mà họ tích lũy được. Bạn có thể tích điểm bằng cách hoàn thành nhiều giờ học hơn.

=> Link tải SoloLearn cho Android

=> Link tải SoloLearn cho iPhone

Khi tích cực, bạn có thể đứng đầu bảng xếp hạng toàn cầu hoặc bảng xếp hạng có liên quan đến khóa học. Sử dụng bảng xếp hạng này để tìm kiếm những học viên ưu tú và nhờ sự trợ giúp của họ cũng là một cách hay. Tài khoản của bạn sẽ được gắn những thành tích như Developer, Good Answer, Good Citizen, hoặc Guru khi hoàn thành được những điều kiện cụ thể.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-hoc-lap-trinh-55643n.aspx
Hầu hết các website/phần mềm được Taimienphi.vn liệt kê ở trên đều có thể sử dụng miễn phí, vậy thì còn lý do gì để không bắt tay vào học lập trình ngay từ bây giờ. Dù bạn là người bận rộn hay có nhiều thời gian, dù động lực và phong cách học tập của bạn là gì đi chăng nữa, thì cũng sẽ có ứng dụng kênh dạy lập trình căn bản bằng tiếng Việt phù hợp với bạn.

Xem thêm: Tổng hợp các kênh dạy lập trình căn bản bằng tiếng Việt

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top 5 Phần mềm khôi phục hình ảnh trên điện thoại hiệu quả
Top phần mềm máy chủ DLNA
Top phần mềm dạy học trực tuyến, online trên máy tính, điện thoại
Top 5 phần mềm giả lập chơi PUBG Mobile tốt nhất
Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Ở trên đời mọi chuyện đều không có gì khó khăn nếu ước mơ của mình đủ lớn
Từ khoá liên quan:

phan mem hoc lap trinh

, phần mềm học lập trình trên điện thoại, học lập trình cho người mới,

SOFT LIÊN QUAN
  • Khan Academy

    Ứng dụng học tập trực tuyến đa lĩnh vực

    Khan Academy là ứng dụng học tập trực tuyến được tài trợ bởi quỹ Gates Foundation và Google dành cho mọi lứa tuổi, cung cấp tất cả các loại video bài giảng về các môn khoa học cơ bản, hỗ trợ người dùng trong việc học mỹ thuật, khoa học, lịch sử, tài chính và nhiều lĩnh vực khác.

Tin Mới