Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy, phần mềm Mindmap tốt nhất 2023

Sơ đồ tư duy là công cụ cực kỳ hữu ích khi cần kết hợp các ý tưởng hoặc khái niệm phức tạp với nhau, giúp bạn dễ dàng quan sát tổng thể và thực hiện theo kế hoạch đã được đặt ra. Với top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất 2023 được Taimienphi.vn tổng hợp dưới đây, bạn có thể phát huy tối đa tác dụng của sơ đồ tư duy cũng như nâng cao hiệu quả trong công việc.

Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy cho phép bạn tạo sơ đồ tư duy trong việc xây dựng các dự án, kế hoạch hay nhiệm vụ bất kỳ, nhằm đưa ra định hướng tốt hơn cho công việc. Đặc biệt, top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy dưới đây thường đi kèm với các công cụ cộng tác, hỗ trợ làm việc nhóm hiệu quả, giúp mọi người dễ dàng hình dung quy trình công việc theo cách trực quan nhất.

top phan mem ve so do tu duy tot nhat

Danh sách phần mềm Mindmap tốt nhất 2023


Mục Lục bài viết:
1. Scapple.
2. Mindomo.
3. XMind.
4. MindGenius.
5. Creately.

Top 5 phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất 2023


1. Scapple - Phần mềm lập bản đồ tư duy miễn phí

Scapple là một trong những phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất trên thị trường hiện nay. Với giao diện đơn giản, Scapple cho phép người dùng click đúp vào bất kỳ đâu trên bảng trống để tạo các ghi chú. Scapple cũng hỗ trợ nhập file văn bản, PDF và thậm chí cả hình ảnh. Từ đó, bạn có thể tìm ra cách liên kết các ý tưởng với nhau và tạo ra sơ đồ tư duy hoàn chỉnh.

Được người dùng đánh giá cao với thiết kế cùng công cụ kết nối bằng các đường thẳng hoặc mũi tên tối giản, Scapple có thể đóng vai trò như một cuốn sổ tay ghi chú cá nhân. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các ý tưởng nhiều hơn và tự do thử nghiệm xem các ý tưởng của mình ăn khớp với nhau như thế nào.

top phan mem ve so do tu duy tot nhat 2023

Trong Scapple, bạn có thể di chuyển các ghi chú xung quanh, kéo và thả ghi chú này lên ghi chú khác trên nền giấy ảo tùy chỉnh. Cảm giác chân thật của phần mềm vẽ sơ đồ tư duy này sẽ giúp người dùng quan sát và liên kết các ý tưởng dễ dàng và đơn giản hơn.

=> Link tải Scapple tại đây.


2. Mindomo - Ứng dụng vẽ sơ đồ tư duy trên máy tính, điện thoại

Mindomo là một công cụ lập bản đồ tư duy với giao diện thân thiện người dùng, giúp lập bản đồ tư duy với các mẫu có sẵn độc đáo. Không những thế, bạn có thể tự do sắp xếp và xây dựng suy nghĩ, ý tưởng với bố cục của sơ đồ tư duy được sắp xếp đẹp mắt và trực quan hơn. Hệ thống gạch đầu dòng của Mindomo cũng được thiết kế thông minh, giúp bạn liệt kê các ý tưởng của mình mạch lạc, rõ ràng hơn.

top 5 phan mem ve so do tu duy tren dien thoai may tinh

Ngoài ra, Mindomo cũng cho phép những người dùng xuất sơ đồ tư duy ở nhiều định dạng bao gồm hình ảnh (PNG), file PDF (PDF), văn bản thuần túy (TXT) và file Powerpoint (PPTX). Phần mềm cũng cho phép bạn nhập dữ liệu từ một số định dạng file khác nhau, đồng bộ hóa trên các nền tảng như Windows, MacOS, iOS, Android hay các dịch vụ đám mây như Dropbox.

=> Link tải Mindomo tại đây.


3. XMind - Công cụ lập bản đồ tư duy chuyên nghiệp

Khác với các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy khác, XMind dường như tập trung hơn vào đối tượng người dùng cấp doanh nghiệp. Tính năng Idea Factory cho phép bạn liệt kê các mục có trong sơ đồ tư duy một cách hiệu quả. Ngoài ra, phần mềm còn được tích hợp một widget đồng hồ đếm ngược hữu ích để hỗ trợ sắp xếp thời gian cho các tác vụ có trong dự án.

top 5 phan mem ve so do mindmap tot nhat 2023

Không những thế, chức năng động não chuyên dụng của XMind cho phép bạn nhóm các mục và ý tưởng, cũng như tạo liên kết giữa chúng. Người dùng doanh nghiệp cũng có thể sử dụng chế độ trình bày có thể trình chiếu sơ đồ tư duy cũng như liệt kê các nhiệm vụ ở nhiều dạng biểu đồ khác nhau. Tham khảo cách vẽ sơ đồ tư duy bằng XMind để hiểu rõ hơn về cách trình bày nhé.

=> Link tải XMind tại đây.


4. MindGenius - Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy Online

MindGenius là một giải pháp quản lý dự án cũng như vẽ sơ đồ tư duy giúp nắm bắt và phân tích thông tin theo dạng sơ đồ tối giản nhưng cực kỳ hiệu quả. Phần mềm phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như sinh viên, giáo viên và giảng viên, hỗ trợ nhiều tác vụ khác nhau như tạo báo cáo, lập kế hoạch, sắp xếp thông tin và quản lý kế hoạch dự án.

top cong cu ho tro ve so do tu duy chuyen nghiep nhat

Bên cạnh đó, MindGenius cho phép người dùng tạo bản đồ trực quan về thời gian của dự án, ghi lại các yêu cầu của dự án và chỉ định công việc. Bạn cũng có thể tạo báo cáo tiến độ và sau đó chia sẻ các bản cập nhật dự án bằng chế độ trình bày được tích hợp sẵn của MindGenius.

Bằng các mẫu sơ đồ tư duy có sẵn của MindGenius, bạn có thể có cái nhìn trực quan về thông tin và các nhiệm vụ xung quanh dự án. Bạn cũng có thể sử dụng sơ đồ tư duy để lập kế hoạch cho các phương pháp thay thế để giải quyết một vấn đề cụ thể.

=> Link tải MindGenius tại đây.


5. Creately - Phần mềm vẽ sơ đồ Mindmap cực đỉnh

Đúng như cái tên của mình, Creately là phần mềm vẽ sơ đồ tư duy với các chức năng sáng tạo và thúc đẩy những ý tưởng mới mẻ. Với Creately, bạn có thể phát triển các sơ đồ tư duy mang tính trực quan cao, giúp hình dung các ý tưởng và khái niệm để cộng tác tốt hơn, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề.

trinh ve so do tu duy tot nhat 2023

Sở hữu kho template với 50 chủ đề chuẩn, Creately cho phép bạn vẽ sơ đồ tư duy theo hơn 1000 mẫu có sẵn khác nhau để trực quan hóa dữ liệu theo cách tối ưu nhất. Trong trường hợp bạn muốn tự do sáng tạo thì phần mềm này sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các công cụ như vẽ hình, đính kèm file, thêm text... để có thể tạo nên sơ đồ tư duy độc đáo và đẹp của riêng bạn.

=> Link tải Creately tại đây.

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu Top phần mềm vẽ sơ đồ tư duy tốt nhất để người dùng có thể đưa ra những đánh giá và lựa chọn cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận ở bên dưới để được giải đáp nhé.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-ve-so-do-tu-duy-tot-nhat-75522n.aspx
Ngoài ra nếu các bạn đang sử dụng phần mềm iMindMap - Vẽ sơ đồ tu duy trên máy tính nhưng chưa thông tạo về cách sử dụng bạn cũng có thể tham khảo thêm cách vẽ sơ đồ tư duy bằng iMindMap tại đây và làm theo nhé.

Tác giả: Phạm Nhất Vương     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo sơ đồ tư duy Mindmap trực tuyến
Vẽ sơ đồ tư duy môn Lịch sử
Vẽ sơ đồ tư duy môn Văn
Top phần mềm bản đồ tư duy tốt nhất
Cách vẽ sơ đồ tư duy trong Word đơn giản, tiện lợi
Từ khoá liên quan:

Phan mem ve so do tu duy

, Phần mềm MindMap tốt nhất 2023, Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy miễn phí trên máy tính và điện thoại,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xmind cho iPhone

    Thiết kế bản đồ tư duy

    Xmind cho iPhone là ứng dụng thiết kế bản đồ tư duy hiện đại nhất dành cho tầng lớp cổ cồn trắng, doanh nhân, và những ai muốn quản lý và sắp xếp các ý tưởng, kế hoạch làm việc trong cuộc sống thường ngày. Xmind cho iPho ...
  • XMind Phần mềm vẽ sơ đồ tư duy nhanh và đẹp

Tin Mới