Top 8 phần mềm tạo mindmap miễn phí

Việc vẽ sơ đồ tư duy trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với sự phát triển của công nghệ. Thay vì sử dụng giấy và bút, bạn có thể tận dụng những tính năng tuyệt vời của phần mềm tạo mindmap miễn phí hàng đầu sau đây để lập, vẽ và tạo sơ đồ tư duy trên máy tính nhanh chóng và hiệu quả.

Mind Mapping hay bản đồ tư duy là cách tuyệt vời để thể hiện những suy nghĩ và lên ý tưởng mới. Thay vì sử dụng danh sách liệt kê đơn giản, bạn có thể liên kết các ý theo nhiều cách khác nhau. Bắt đầu từ ý chính, bạn triển khai các ý nhỏ hơn để tổ chức ý tưởng một cách sáng tạo và rõ ràng.

phan mem thiet ke so do tu duy

Tổng hợp phần mềm tạo mindmap miễn phí

Nếu ý chính được ví như thân cây, thì từng ý nhỏ hơn là nhánh cây và bạn có thể đi theo bất kỳ nhánh nào để quay trở về ý chính. Bạn hoàn toàn có thể lập bản đồ tư duy trên giấy trắng, nhưng công nghệ đã làm cho quá trình này trở nên linh hoạt và thuận tiện hơn. Với một phần mềm mindmap phù hợp, bạn sẽ không bị giới hạn trong kích thước trang giấy và có thể chỉnh sửa bản đồ bất cứ lúc nào một cách dễ dàng. Sau đây là danh sách phần mềm vẽ bản đồ tư duy miễn phí tốt nhất mà thuthuat.taimienphi.vn đã tổng hợp mà các bạn có thể tham khảo và sử dụng.


Mục Lục bài viết:
1. XMind 8.
2. iMindMap.
3. Mindomo.
4. Scapple.
5. FreeMind.
6. MindManager.
7. MindMeister.
8. SimpleMind.

1. XMind 8

top phan mem tao mindmap mien phi

XMind là một trong những lựa chọn chuyên nghiệp nhất trên thị trường và có lẽ là phần mềm vẽ bản đồ tư duy tốt nhất cho Mac, với nhiều tính năng nâng cao, mẫu có sẵn và phông chữ phong phú. Công cụ có 3 phiên bản khác nhau là XMind 8 (free), XMind 8 Plus ($79), và XMind Pro ($99). Trong khi bạn có thể vẽ bản đồ tư duy với tùy chọn miễn phí, nhưng bạn không thể xuất chúng ra nhiều định dạng như phiên bản Plus. Phiên bản Pro bao gồm nhiều tính năng mạnh mẽ như chế độ Presentation để bạn có thể trình bày ý tưởng của mình với đồng nghiệp và chế độ Brainstorming để lập bản đồ dễ dàng hơn. Với XMind Cloud, bạn có thể đồng bộ các bản đồ tư duy của mình giữa nhiều thiết bị và với người khác.

- Download XMind
- Download XMind cho iPhone
- Download XMind  cho Android
 

2. iMindMap

iMindMap mang đến mọi thứ cơ bản mà bạn cần để vẽ bản đồ tư duy nhanh chóng và có ý nghĩa. Với hơn 20 tùy chọn bao gồm kiểu chữ, phong cách triển khai ý tưởng, thanh công cụ của iMindMap có thể khiến người dùng cảm thấy bối rồi khi mới bắt đầu sử dụng, nhưng khi đã quen thuộc, bạn lại cảm thấy tuyệt khi có tất cả các tính năng sáng tạo có sẵn với một thao tác click chuột.

- Tải phần mềm iMindMap tại đây: Download iMindMap
 

3. Mindomo

top phan mem tao mindmap mien phi 2

Mindomo biến thông tin thành kiến thức cho giáo viên, học sinh, và các doanh nghiệp. Nó là công cụ vẽ bản đồ tư duy đa nền tảng, cho phép người dùng tạo bản đồ tư duy, bản đồ khái niệm và phác thảo để tăng hiệu quả trong việc truyền tải và tiếp nhận thông tin, với hàng loạt tính năng tuyệt vời. Bên cạnh cung cấp một bộ công cụ vẽ mindmap toàn diện, Mindomo còn tích hợp với nhiều ứng dụng doanh nghiệp và giáo dục bên thứ 3.

Bạn có thể tạo và chỉnh sửa bản đồ tư duy từ thiết bị iOS và Android ngay cả khi không kết nối mạng. Nó cho phép bạn theo dõi tất cả các thay đổi trong bản đồ, bao gồm các kết nối mới, chủ đề bổ sung, video và hình ảnh.

- Download Mindomo cho iPhone
- Download Mindomo cho Android

4. Scapple

Scapple là công cụ tạo bản đồ cơ bản để ghi chú và nhóm ý tưởng lại với nhau. Cho dù bạn muốn ghi lại những suy nghĩ đêm khuya hay sắp xếp ý tưởng kinh doanh của mình và chia sẻ với đồng nghiệp, phần mềm này có thể cung cấp cho bạn tất cả mọi công cụ cần thiết. Một điểm cộng của Scapple là khả năng cho phép bạn gán kết nối cho ghi chú của mình, giúp cho việc triển khai ý tưởng được tự do hơn. Và tất cả mọi thao tác đều được thực hiện dễ dàng với chức năng kéo thả. Một vài tính năng nổi bật khác của Scapple là nhóm ghi chú, tạo hình nền, tùy chỉnh ghi chú, chế độ toàn màn hình và nhiều hơn nữa.

- Tải phần mềm Scapple tại đây: Download Scapple

5. FreeMind

top phan mem tao mindmap mien phi 3

FreeMind là công cụ mindmap có thể được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như theo dõi dự án, tạo nền tảng kiến thức, brainstorming... Nó cung cấp tất cả những tính năng quan trọng nhất để vẽ bản đồ tư duy như chức năng kéo thả, sao chép thông tin thông minh và dán tự do. Không giống với nhiều lựa chọn khác trong danh sách này, bạn có thể chia sẻ bản đồ được tạo ra trong FreeMind với người khác, nhưng không thể cộng tác làm việc trên cùng một bản đồ. Đó là điểm trừ duy nhất của công cụ. Trong trường hợp bạn muốn chuyển sang một lựa chọn thay thế khác, hệ thống tạo điều kiện xuất tệp bằng cách cho phép tạo ra chương trình chuyển đổi mà bạn có thể sử dụng để xuất các tệp XML của hệ thống.

- Download FreeMind cho Mac

6. MindManager

MindManager là một trong những phần mềm mindmap mạnh mẽ nhất trong danh sách, tập chung chủ yếu vào đối tượng doanh nghiệp, được phát triển để giải quyết các "nỗi đau" hoặc vấn đề năng suất kinh doanh bằng cách kết nối thông tin, con người và ý tưởng một cách trực quan. Tất cả nhằm giúp tiết kiệm thời gian, thúc đẩy quy trình kinh doanh và mang lại sự đổi mới tốt hơn.

Công cụ được sử dụng bởi các công ty lớn như Proctor và Gamble, và tích hợp với bộ công cụ Microsoft Office. MindManager cho phép mọi người biết ý tưởng của mình được chú trọng và lời nói của mình được lắng nghe. Các cuộc thảo luận và bình luận theo nhóm vẫn tập trung chủ yếu vào việc tạo và phát triển ý tưởng.

- Download Mindjet MindManager for Mac

7. MindMeister

top phan mem tao mindmap mien phi 4

Được tin dùng bởi hơn 7 triệu người trên toàn cầu, MindMeister là phần mềm mindmap đã giành giải thưởng, cung cấp các tính năng hàng đầu có thể giúp bạn tạo các chiến lược kinh doanh cũng như thực hiện nghiên cứu chi tiết. Tuyệt vời cho brainstorming, lập kế hoạch, ghi chú và quản lý cuộc họp, công cụ này cũng có thể tích hợp với nhiều ứng dụng từ bên thứ 3 để nâng cao mức độ tiện dụng cho người dùng.

MindMeister đi kèm với 2 layout mindmap là cổ điển và biểu đồ, giúp bạn dễ dàng tổ chức các ý tưởng trên giấy. Ngoài ra, các chủ đề có sẵn cho phép người dùng lập bản đồ tư duy nhanh chóng và bạn cũng có thể tùy chỉnh chúng để sử dụng định dạng, phong cách và màu sắc khác theo ý thích.

- Truy cập MindMeister tại đây.

8. SimpleMind

SimpleMind cung cấp một thanh công cụ đầy đủ tùy chọn tính năng và tùy chọn layout (bố cục ngang, dọc hoặc kiểu bản đồ tư duy dạng tự do truyền thống), do đó bạn có thể kiểm soát về mặt nhìn và mặt cảm giác của biểu đồ tư duy do mình tạo ra. Một tính năng độc đáo của SimpleMind là bạn có thể nhập file PDF và nó sẽ tự động "dịch" file PDF đó thành một biểu đồ tư duy. Điều này giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian và giảm lượng công việc mỗi lần muốn ghi nhớ các ý tưởng lấy từ một cuốn sách hay bài báo nào đó. Sau khi bản đồ mindmap hoàn thành, bạn có thể tự do chỉnh sửa và tạo thay đổi nếu cần.

- Download SimpleMindcho iPhone
- Download SimpleMind cho Android
- Download SimpleMind cho Mac

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-phan-mem-tao-mindmap-mien-phi-56081n.aspx
Bản đồ tư duy là một cách tuyệt vời để tạo và phát triển các ý tưởng. Bạn có thể vẽ bản đồ mindmap trên giấy, nhưng những phần mềm kể trên sẽ giúp bạn phác thảo và triển khai mọi thứ dễ dàng và an toàn hơn.

Nếu bạn không muốn mất thời gian tải và cài đặt các phần mềm vẽ sơ đồ tư duy, hãy tham khảo cách tạo sơ đồ tư duy trực tuyến mà chúng tôi đã hướng dẫn nhé.
Xem thêm: Cách tạo sơ đồ tư duy Mindmap trực tuyến

Tác giả: Tin Nguyễn     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

(Giveaway) Bản quyền miễn phí Advanced SystemCare Ultimate 9, tối ưu hóa máy tính ngày 9/3
Cách tạo, đổi, xóa bỏ mật khẩu win 8, 8.1 nhanh nhất
Cơ hội sở hữu iPhone 8 từ Easeus nhân kỷ niệm 14 năm thành lập
Câu đố 8/3, tổng hợp 50 câu đố 8 tháng 3 hay nhất
Top 8 phần mềm chỉnh sửa ảnh trên Linux
Từ khoá liên quan:

phần mềm tạo mindmap miễn phí

, công cụ vẽ mindmap, phần mềm bản đồ tư duy,

SOFT LIÊN QUAN
  • Xmind cho iPhone

    Thiết kế bản đồ tư duy

    Xmind cho iPhone là ứng dụng thiết kế bản đồ tư duy hiện đại nhất dành cho tầng lớp cổ cồn trắng, doanh nhân, và những ai muốn quản lý và sắp xếp các ý tưởng, kế hoạch làm việc trong cuộc sống thường ngày. Xmind cho iPho ...

Tin Mới