Danh mục con

Dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy

Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn ý phân tích khổ thơ đầu trong bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, chúng tôi chia sẻ một số bài mẫu ngắn gọn, có cách triển khai ý chính rất rõ ràng, dễ hiểu dưới đây để các em tham khảo.

Dàn ý phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang

Phạm Nhất Vương 24/11/2019 21:44:47
Nếu các em chưa biết cách triển khai nội dung cho bài phân tích nỗi nhớ nước thương nhà của tác giả trong bài thơ Qua Đèo Ngang như thế nào thì hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Trần Văn Việt 24/11/2019 21:25:47
Bằng ngòi bút đả kích sâu cay và thái độ châm biếm, mỉa mai, nhà thơ Tú Xương đã dựng lên cảnh tượng bát nháo, hỗn loạn của trường thi trong khoa thi Hương những năm đầu Pháp thuộc, cùng đón đọc dàn ý phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương để có cái nhìn bao quát về điều đó.

Dàn ý thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Trần Quốc Anh 24/11/2019 21:06:47
Dàn ý thuyết minh về vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng ngắn gọn, chi tiết dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện bài văn của mình sao cho rõ ràng, đầy đủ và thuyết phục người đọc.

Dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Hoài Linh 24/11/2019 20:47:47
Đã có rất nhiều nhà thơ, nhà văn khai thác đề tài đất nước, tuy nhiên, ở Nguyễn Khoa Điềm người ta lại nhận thấy cách khám phá đất nước vô cùng mới lạ, cùng tìm hiểu rõ hơn điều này qua dàn ý nét mới trong cảm nhận về Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm nhé!

Dàn ý phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác

Hoàng Bách 24/11/2019 20:28:47
Gợi ý xây dựng dàn ý phân tích bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác là nội dung chủ yếu chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả trong bài viết này, qua đây các bạn có thể hiểu hơn về những cống hiến vĩ đại của Các Mác đối với phong trào công nhân cộng sản trên toàn thế giới.

Dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ

Nguyễn Ngọc Thuỷ 24/11/2019 20:09:00
Ở nội dung bài viết tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh thực hành viết dàn ý Phân tích bài thơ Mùa xuân nho nhỏ, tác phẩm thuộc đề tài mùa xuân tiêu biểu của nhà thơ Thanh Hải, mời các bạn cùng đón đọc để bổ sung cho phần kiến thức của mình thêm phong phú hơn.

Thuyết minh về tác giả Nguyễn Du và Truyện Kiều

Nguyễn Thuý Thanh 24/11/2019 03:48:33
Những kiến thức trong bài văn thuyết minh về tác giả Nguyễn Du và Truyện Kiều dưới đây chắc chắn là những kiến thức hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em tìm hiểu về tác giả, tác phẩm này, các em cùng đón đọc để bổ sung kịp thời cho mình những kiến thức đó.

Suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn

Trần Khởi My 24/11/2019 03:21:33
Thực tế cho thấy các em học sinh hiện nay có xu hướng coi trọng các môn học khoa học tự nhiên hơn thay vì các môn khoa học xã hội, vậy em có suy nghĩ về hiện tượng nhiều học sinh coi thường các môn khoa học xã hội và nhân văn như thế nào, cùng viết bài văn ngắn để chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này.

Suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương

Duy Tâm 24/11/2019 02:54:33
Các em có suy nghĩ về thân phận người phụ nữ trong xã hội cũ qua nhân vật Vũ Nương trong Chuyện người con gái Nam Xương như thế nào, cùng viết bài văn ngắn chia sẻ cảm xúc, đánh giá của mình về số phận của họ nhé.

Suy nghĩ về câu nói: Nghèo nàn về vật chất dễ chữa, nghèo nàn về tâm hồn rất khó chữa

Ngọc Trinh 24/11/2019 02:27:33
Nếu các em học sinh vẫn chưa biết cách viết bài văn trình bày suy nghĩ về câu nói: Nghèo nàn về vật chất dễ chữa, nghèo nàn về tâm hồn rất khó chữa như thế nào cho chỉn chu và đáp ứng yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu của chúng tôi để hiểu hơn về cách làm bài.

Suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du

Quỳnh Búp Bê 24/11/2019 02:00:33
Bằng một bài văn ngắn, em hãy nêu suy nghĩ về thân phận Thúy Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều của Nguyễn Du, đây là một trong số những trích đoạn khá đặc sắc trong Truyện Kiều, đã được lựa chọn học trong sách giáo khoa.

Viết bài tham gia hội thảo chủ đề "Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp"

Trần Quốc Anh 24/11/2019 01:33:33
Các em cùng viết bài tham gia hội thảo chủ đề "Hãy vì một mái trường xanh, sạch, đẹp", thông qua đó bày tỏ quan điểm, ý kiến của bản thân trong việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường sống, bởi bảo vệ môi trường cũng chính là bảo vệ cuộc sống của mỗi chúng ta.

Nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây

Trọng Tâm 24/11/2019 01:06:33
Biết ơn vốn là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam từ bao đời nay, điều này đã được đúc kết qua nhiều câu tục ngữ ngắn gọn mà sâu sắc, cùng nghị luận về câu Ăn quả nhớ kẻ trồng cây để hiểu hơn về điều này.

Nghị luận câu tục ngữ Tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Phí Quỳnh Anh 24/11/2019 00:39:33
Ở bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành bài văn nghị luận câu tục ngữ: "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn", đây là câu tục ngữ đề cao giá trị phẩm chất con người hơn vẻ ngoài bóng bẩy, hào nhoáng. Các em cùng đón đọc bài văn mẫu để hiểu hơn về ý nghĩa sâu sắc của câu nói này.

Nghị luận về tác hại của việc nói dối

Tin Nguyễn 24/11/2019 00:12:33
Nói dối là thói xấu mà con người dễ mắc phải mang đến nhiều hậu quả khó lường, cùng đón đọc bài văn mẫu nghị luận về tác hại của việc nói dối để hiểu rõ hơn về tác hại nghiêm trọng của thói xấu này cũng như tìm ra một số giải pháp nhằm ngăn chặn việc nói dối trong cuộc sống.

Em hãy cho biết dân gian đã hiểu như thế nào về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống

Dựa vào kiến thức đã học và những hiểu biết thực tế của bản thân, em hãy cho biết dân gian đã hiểu như thế nào về giá trị, ý nghĩa của lời nói trong cuộc sống qua những lời ca dao ngắn gọn, súc tích mà vô cùng sâu sắc.

Cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt

Trấn thành 23/11/2019 23:18:33
Những truyện ngắn để lại ấn tượng sâu sắc nơi người đọc không chỉ bởi cốt truyện hay, tình tiết truyện hấp dẫn, gay cấn mà còn bởi những câu nói tiêu biểu của các nhân vật trong tác phẩm, cùng đón đọc bài văn cảm nhận về ý nghĩa của những câu nói trong Chí Phèo và Vợ nhặt để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả khi sáng tạo những câu nói đó.

Cảm nhận âm thanh sự sống trong Chí Phèo và Vợ chồng A Phủ

Thuỳ Dương 23/11/2019 22:51:33
Nếu em chưa có ý tưởng nào độc đáo cho bài viết cảm nhận âm thanh sự sống trong Chí Phèo và Vợ chồng A Phủ , vậy em có thể tham khảo một số bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi, từ đó học hỏi thêm cách viết và chủ động hoàn thiện bài làm của mình.

Phân tích đoạn Người cầm quyền khôi phục uy quyền để làm sáng tỏ nhận định

Nguyễn Long Thịnh 23/11/2019 22:24:33
Nếu em chưa biết cách viết bài văn phân tích đoạn Người cầm quyền khôi phục uy quyền để làm sáng tỏ nhận định, vậy em có thể tham khảo một số cách viết mẫu hay chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây để hoàn thiện phần bài làm của mình hơn.

So sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt

An Nguy 23/11/2019 21:57:33
Dựa vào những kiến thức và hiểu biết của bản thân về các tác phẩm, em hãy so sánh đoạn kết của hai tác phẩm Chí Phèo và Vợ nhặt, đây đều là những tác phẩm hiện thực tiêu biểu trong nền văn học nước nhà, được viết trong những hoàn cảnh khác nhau, tuy nhiên đều thấm đẫm giá trị nhân văn.

Phân tích nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi và bày tỏ suy nghĩ về thế hệ trẻ trong kháng chiến chống Mĩ

Đỗ Bá Hưng 23/11/2019 21:30:33
Các bạn cùng phân tích nhân vật Phương Định trong Những ngôi sao xa xôi và bày tỏ suy nghĩ về thế hệ trẻ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc qua hình tượng cô thanh niên xung phong tiêu biểu, qua đó thấy được dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hình tượng đó.

Dàn ý Phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo

Trần Quốc Anh 23/11/2019 21:03:00
Các em học sinh cùng đón đọc bài viết hướng dẫn cách xây dựng Dàn ý Phân tích tác phẩm Bình Ngô đại cáo của chúng tôi dưới đây để chủ động bổ sung những kiến thức còn thiếu cho bản thân cũng như biết cách viết dàn ý cho bài văn nghị luận đúng trình tự, đầy đủ các ý chính.

Nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ

Trần Văn Việt 23/11/2019 20:36:33
Em hãy viết bài văn nghị luận xã hội: Trách nhiệm của con cái đối với cha mẹ để bày tỏ quan điểm của bản thân về vấn đề này đồng thời qua đó giúp người đọc hiểu hơn về đạo làm con, từ đó có những cách ứng xử phù hợp với đạo đức văn hóa truyền thống của dân tộc.

Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau

Thuỳ Chi 23/11/2019 20:09:33
Có ý kiến cho rằng: Thiên truyện của Nguyễn Thi quả đã có một dòng sông truyền thống liên tục chảy từ những lớp người đi trước cho đến lớp người đi sau, vậy bằng việc phân tích tác phẩm Những đứa con trong gia đình, em hãy làm sáng tỏ nhận định trên.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá