Danh mục con

Tả cảnh mùa hè

Dựa trên những điều đã quan sát được, em hãy tả cảnh mùa hè nhằm giúp người đọc hình dung được khung cảnh và không khí đặc trưng của mùa hạ mà không mùa nào có được. Nếu chưa biết cách sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí, em cũng có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách viết bài văn tả cảnh.

Tả cánh đồng lúa chín

Thuỳ Dương 13/05/2020 02:00:00
Những bài văn tả cánh đồng lúa chín hay và độc đáo đã được tổng hợp dưới đây là sản phẩm của sự quan sát vô cùng tinh tế, trí tưởng tượng phong phú, cách diễn đạt sinh động và sử dụng từ ngữ có chọn lọc của các em học sinh, khi đọc những bài văn mẫu này chắc chắn cả một màu vàng trù phú, bất tận sẽ mở ra trước mắt bạn.

Tả một cây có bóng mát

Thuỳ Chi 13/05/2020 02:00:00
Trong rất nhiều loài cây che bóng mát, em yêu thích/ ấn tượng với loài cây nào nhất, hãy tả một cây có bóng mát mà em biết hoặc có dịp quan sát trong thực tế hay qua tranh ảnh, tivi, một số gợi ý dành cho em như cây bàng, cây phượng, cây đa, cây hoa sữa, cây lộc vừng,… em có thể lựa chọn để miêu tả lại cho sinh động.

Tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em

Nguyễn Thành Nam - NTN 13/05/2020 02:00:00
Dựa vào những quan sát thực tế và trí tưởng tượng của bản thân, em hãy viết bài văn ngắn tả cảnh mặt trời mọc trên quê hương em nhằm giúp người đọc hình dung được vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần lãng mạn của khung cảnh này.

Hãy kể về một người lao động trí óc mà em biết

Tin Nguyễn 13/05/2020 02:00:00
Nhằm hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn kể về một người lao động trí óc mà em biết, chúng tôi giới thiệu một số cách kể dưới đây để các em tham khảo. Ngoài kể về cô giáo, các em cũng có thể lựa chọn các đối tượng lao động trí óc khác mà em ấn tượng như kĩ sư, bác sĩ, nhà khoa học…

Kể về một người thân của em

Duy Vinh 13/05/2020 02:00:00
Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn Kể về một người thân của em, các em có thể tham khảo cách viết và học hỏi những cách sử dụng từ ngữ dưới đây để hoàn thiện bài viết của mình.

Tập làm văn: Kể về người thân

Ngọc Link 13/05/2020 02:00:00
Trong bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn Kể về người thân của em, thông qua những bài mẫu mà chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp được dưới đây, các em có thể học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ sao cho hay nhất để hoàn thiện bài làm của mình.

Tả cây hoa sen

Nguyễn Long Thịnh 13/05/2020 02:00:00
Không giống như những loài hoa khác, hoa sen mang một vẻ đẹp bình dị nhưng cũng không kém phần thanh khiết, cao quý, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây hoa sen để hiểu hơn về vẻ đẹp của loài hoa quý phái “gần bùn mà chẳng hôi bùn” này.

Tả cảnh biển Vũng Tàu

Trần Hoạt 13/05/2020 02:00:00
Vũng Tàu được coi là một trong những trung tâm kinh tế lớn của vùng Đông Nam Bộ nước ta đồng thời đây cũng là nơi có nhiều bãi biển đẹp, nổi tiếng và để làm được bài văn tả cảnh biển Vũng Tàu giới thiệu cho người khác hiểu thêm về vẻ đẹp của cảnh biển nơi đây, mời các em học sinh cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Thuyết minh về sông Bạch Đằng

Thuỳ Dương 13/05/2020 01:44:05
Các em hãy cùng Thuyết minh về sông Bạch Đằng để thấy được những vẻ đẹp và giá trị của dòng sông lịch sử này nhé. Và đồng thời, từ đó sẽ giúp các em thêm hiểu và yêu thêm những danh lam, thắng cảnh trên đất nước Việt Nam.

Cảm nhận của em về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài thơ Đoàn thuyền đánh cá

Trần Văn Việt 13/05/2020 01:04:05
Bài thơ Đoàn thuyền đánh cá là một tác phẩm ca ngợi cuộc đời mới, con người mới trong thời kỳ xây dựng xã hội chủ nghĩa ở miền Bắc. Các em cùng tham khảo bài viết Cảm nhận về đoạn thơ 3, 4, 5, 6 bài Đoàn thuyền đánh cá để tìm hiểu về rõ hơn về vẻ đẹp thiên nhiên và con người thời kì mới nhé.

Cảm nhận về vẻ đẹp tình yêu trong khổ thơ đầu và cuối bài thơ Sóng

Nguyễn Long Thịnh 13/05/2020 00:24:05
Bài thơ Sóng đã để lại nhiều cảm xúc khó phai trong lòng đọc giả bao thế hệ. Qua bài thơ, vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu được thể hiện vô cùng tinh tế. Bài Cảm nhận về vẻ đẹp tình yêu trong khổ thơ đầu và cuối bài Sóng giúp các em hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp ấy.

Cảm nhận về tình yêu cuộc sống trong đoạn thơ: Của ong bướm....mới hoài xuân

Xuân Diệu được biết đến là thi nhân có hồn thơ rạo rực, dạt dào tình yêu thiên nhiên, yêu cuộc sống, yêu cuộc đời. Để cảm nhận rõ hơn về tình yêu ấy trong thơ ông, các em cùng tham khảo bài viết Cảm nhận tình yêu cuộc sống trong đoạn thơ: Của ong bướm....mới hoài xuân, trích trong bài thơ Vội vàng. Hy vọng, bài viết sẽ giúp các em có thêm những nguồn thông tin hữu ích phục vụ việc học tập của mình.

Nghị luận về câu tục ngữ Tiên học lễ, Hậu học văn

Ngọc Thảo 12/05/2020 23:04:05
Các em hãy cùng tìm hiểu bài Nghị luận về câu tục ngữ Tiên học lễ, hậu học văn để thấy được tầm quan trọng của lễ nghĩa, đạo đức trong đời sống của chúng ta và từ đó thấy được bài học to lớn mà ông cha ta gửi gắm qua những câu tục ngữ nhé.

Phân tích nhân vật A Phủ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Duy Vinh 12/05/2020 22:24:05
Cùng với nhiều nhân vật có số phận bất hạnh trong các tác phẩm hiện thực giai đoạn trước và sau cách mạng thì A Phủ cũng là một trong những nhân vật đáng chú ý với nhiều những phẩm chất tốt đẹp, quan trọng nhất ấy là sức sống tiềm tàng mạnh mẽ trong tâm hồn. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích nhân vật A Phủ trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ.

Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao

Phạm Nhất Vương 12/05/2020 21:44:05
Vẻ đẹp của người nông dân khi đi vào văn học Việt Nam được thể hiện trên nhiều phương diện khác nhau. Bài văn Cảm nhận về truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao sẽ giúp chúng ta hiểu sâu sắc hơn về vẻ đẹp trong nhân cách của người nông dân Việt Nam trước cách mạng tháng Tám.

Cảm nhận chất Tây Nguyên trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành

Trần Hoạt 12/05/2020 21:04:05
Với Những đứa con trong gia đình ta nhận thấy được một chất Nam Bộ đằm thắm, với Vợ chồng A Phủ ta cảm nhận được chất Tây Bắc đậm đặc, thì đến với Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành, có lẽ đặc biệt nhất chính là chất Tây Nguyên thấm đượm từng câu chữ. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận chất Tây Nguyên trong truyện ngắn Rừng xà nu của Nguyễn Trung Thành.

Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng

Lê Thị Thuỷ 12/05/2020 03:01:52
Khi tìm hiểu về bài thơ Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ, để việc ghi nhớ bài học được dễ dàng, hiệu quả nhất, các em không nên bỏ qua Sơ đồ tư duy Bài ca ngất ngưởng dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài Chiếc lá cuối cùng

Nguyễn Thành Nam - NTN 12/05/2020 02:33:52
Nếu các em đang gặp khó khăn trong việc khái quát, ghi nhớ nội dung của văn bản Chiếc lá cuối cùng thì hãy tham khảo Sơ đồ tư duy bài Chiếc lá cuối cùng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Sơ đồ tư duy Ai đã đặt tên cho dòng sông?

Phí Quỳnh Anh 12/05/2020 02:05:52
Để ghi nhớ được những nét đặc sắc và nội dung của tùy bút Ai đã đặt tên cho dòng sông, các em có thể kết hợp việc học lí thuyết trên lớp và ôn tập theo Sơ đồ tư duy Ai đã đặt tên cho dòng sông? dưới đây.

Sơ đồ tư duy Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Sa hành đoản ca)

Ngọc Trinh 12/05/2020 01:37:52
Bài ca ngắn đi trên bãi cát là bài thơ hay, giàu giá trị tư tưởng của nhà thơ Cao Bá Quát, tuy nhiên đây cũng là một bài thơ khó trong việc tìm hiểu và phân tích. Bài Sơ đồ tư duy Bài ca ngắn đi trên bãi cát (Sa hành đoản ca) dưới đây sẽ giúp các em hệ thống toàn bộ nội dung, nghệ thuật bài học dưới dạng sơ đồ tư duy. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh truyện ngắn Tôi đi học của Thanh Tịnh

Thuỳ Chi 12/05/2020 01:09:52
Tôi đi học là một trong những tác phẩm hay và tiêu biểu khi nói về buổi tựu trường đầu tiên của nhiều thế hệ học sinh mà bất kỳ ai trong chúng ta khi đọc cũng thấy được bóng dáng mình ở trong đó. Để có những kiến thức tổng quan về tác phẩm mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh truyện ngắn Tôi đi Thanh Tịnh.

Thuyết minh về Quảng trường Ba Đình

Nguyễn Hải Sơn 12/05/2020 00:41:52
Về với mảnh đất thủ đô, đã ghé thăm Văn Miếu, đi dạo Hồ Tây, thì có lẽ không thể bỏ qua quảng trường Ba Đình với một loạt các công trình kiến trúc có giá trị lịch sử văn hóa sâu sắc. Để tìm hiểu thêm về nơi này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về Quảng trường Ba Đình dưới đây nhé.

Thuyết minh về đêm giao thừa

Công Lý 12/05/2020 00:13:52
Năm hết tết đến là khoảng thời gian vui vẻ nhất của con người trong năm, trong đó đêm giao thừa là thời điểm có gắn những giá trị, ý nghĩa vô cùng quan trọng và thiêng liêng theo quan niệm của ông cha ta bao đời. Để tìm hiểu về vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về đêm giao thừa nhé.

Cảm nhận về truyện ngắn Vi Hành của Nguyễn Ái Quốc

Nói về thể loại văn học châm biếm, trào phúng thì Hồ Chí Minh cũng là một ngòi bút có sức sáng tạo và tầm nhìn độc đáo, điều đó được bộc lộ một cách rõ ràng qua truyện ngắn Vi hành. Để tìm hiểu vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về truyện ngắn Vi hành của Nguyễn Ái Quốc.

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá