Điểm sàn Đại học, Cao đẳng 2017 cho tất cả các khối A, A1, B, C, D

Sáng hôm nay 12/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao Đẳng năm 2017, công cố điểm sàn Đại học, Cao đẳng năm 2017 và phổ điểm của từng khối thi cho các em học sinh trên cả nước.

Điểm sàn Đại học 2017 dành cho tất cả các khối có ngưỡng là 15.5 điểm, cao hơn so với kỳ tuyển sinh năm 2016 là 0.5 điểm. Dựa vào công bố điểm sàn này các em thí sinh sẽ có quyền được thay nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất, các em có thể tùy chỉnh trường học, ngành học và các thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng trong quá trình xét tuyển của mình.

diem san dai hoc cao dang

Nếu chưa rõ điểm thi THPT Quốc GÍ 2017 của mình, bạn tiến hành xem tại đây: Xem điểm thi THPT

Trường hợp những em học sinh nào không thay đổi chế độ ưu tiên khi biết điểm sàn đại học cao đẳng không tăng thêm số nguyện vọng các em có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến nhưng thay vào đó các em sẽ phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại các địa điểm đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7 các em lưu ý xác định thời gian để có điểu chỉnh hợp lý.

Phổ điểm thi THPT Quốc Gia khối A, A1, B, C, D cụ thể năm 2017

Phổ điểm thi khối A năm 2017

Đối với môn thi khối A năm nay là 18 điểm, với số điểm này được đánh giá là phân bố chuẩn, đều hai bên giá trị trung bình, ngoài ra theo đánh giá chung phổ điểm về phía cao năm nay thoải mái hơn năm tuyển sinh 2016.

diem san dai hoc cao dang 2

diem san dai hoc cao dang 3

Phổ điểm thi khối B năm 2017

Bộ Giáo Dục công bố phổ điểm thi khối B trong kỳ tuyển sinh năm nay là 17 điểm, phổ điểm dưới 24 điểm có chiều hướng dốc nhưng phần cao hơn 24 điểm thoải mái nên các trường có điểm chuẩn nằm thuộc top cao sẽ không khó xác định được điểm chuẩn chính xác cho các ngành.

diem san dai hoc cao dang 4

diem san dai hoc cao dang 5

Phổ điểm thi khối C năm 2017

Phổ điểm khối C năm nay khá cao, 18.66 điểm cao hơn so với điểm sàn đại học cao đẳng là 4 điểm. Phổ điểm khối C năm nay có đường cong chuẩn, dốc đều nên việc xác định điểm trúng tuyển vào các trường đại học cao đẳng cũng dễ dàng hơn.

diem san dai hoc cao dang 6

diem san dai hoc cao dang 7

Phổ điểm thi khối D năm 2017

Phổ điểm khối D năm nay được xác định cao hơn so với kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm ngoái là 2 điểm. Phổ điểm về phía điểm cao dốc đều nên việc xác định điểm trúng tuyển vào các ngành của các trường đại học cũng không quá khó khăn.

diem san dai hoc cao dang 8

diem san dai hoc cao dang 9

Phổ điểm thi khối A1 năm 2017

Phổ điểm thi của khối A1 năm nay được xác định là có phổ điểm cao hơn năm 2016 khoảng 2 điểm, phổ điểm được xác định có đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, các em thí sinh có thể dễ dàng xác định điểm trúng tuyển, điểm chuẩn của các trường đại học cao đẳng.

diem san dai hoc cao dang 10

diem san dai hoc cao dang 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/diem-san-dai-hoc-cao-dang-25562n.aspx
Sau khi nắm được điểm sàn đại học cao đẳng năm 2017 cũng như đánh giá về phổ điểm năm nay hy vọng các em thí sinh sẽ có được cái nhìn bao quát, thông thái đưa ra được những quyết định thay đổi nguyện vọng phù hợp, lựa chọn được ngôi trường học mà mình mong muốn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D
Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng
Thi được 15, 16, 17 điểm khối B nên học trường nào, ngành nào
Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Chọn trường Đại học khối B
Từ khoá liên quan:

điểm sàn đại học

, điểm sàn cao đẳng, điểm sàn đại học 2017,

SOFT LIÊN QUAN
  • Những điều cần biết 2017, Hướng dẫn tuyển sinh đại học cao đẳng

    Thông tin tuyển sinh, các thủ tục làm hồ sơ của các trường năm 2017

    Đầu tháng 3 vừa qua, Bộ Giáo dục (Bộ GD) đã công bố quy chế tuyển sinh 2017 mới nhất, có một số điểm mới cũng như điều chỉnh cho phù hợp so với năm trước. Tài liệu Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng năm ...

Tin Mới