Điểm sàn Đại học, Cao đẳng 2017 cho tất cả các khối A, A1, B, C, D

Sáng hôm nay 12/7 Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chính thức công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào Đại học, Cao Đẳng năm 2017, công cố điểm sàn Đại học, Cao đẳng năm 2017 và phổ điểm của từng khối thi cho các em học sinh trên cả nước.

Điểm sàn Đại học 2017 dành cho tất cả các khối có ngưỡng là 15.5 điểm, cao hơn so với kỳ tuyển sinh năm 2016 là 0.5 điểm. Dựa vào công bố điểm sàn này các em thí sinh sẽ có quyền được thay nguyện vọng xét tuyển một lần duy nhất, các em có thể tùy chỉnh trường học, ngành học và các thứ tự ưu tiên của các nguyện vọng trong quá trình xét tuyển của mình.

diem san dai hoc cao dang

Nếu chưa rõ điểm thi THPT Quốc GÍ 2017 của mình, bạn tiến hành xem tại đây: Xem điểm thi THPT

Trường hợp những em học sinh nào không thay đổi chế độ ưu tiên khi biết điểm sàn đại học cao đẳng không tăng thêm số nguyện vọng các em có thể thực hiện thay đổi nguyện vọng trực tuyến nhưng thay vào đó các em sẽ phải đăng ký thay đổi nguyện vọng bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng tại các địa điểm đăng ký dự thi. Thời gian đăng ký trực tuyến theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo là từ ngày 15/7 đến ngày 21/7, thời gian đăng ký tại các điểm đăng ký dự thi là từ 15/7 đến hết ngày 23/7 các em lưu ý xác định thời gian để có điểu chỉnh hợp lý.

Phổ điểm thi THPT Quốc Gia khối A, A1, B, C, D cụ thể năm 2017

Phổ điểm thi khối A năm 2017

Đối với môn thi khối A năm nay là 18 điểm, với số điểm này được đánh giá là phân bố chuẩn, đều hai bên giá trị trung bình, ngoài ra theo đánh giá chung phổ điểm về phía cao năm nay thoải mái hơn năm tuyển sinh 2016.

diem san dai hoc cao dang 2

diem san dai hoc cao dang 3

Phổ điểm thi khối B năm 2017

Bộ Giáo Dục công bố phổ điểm thi khối B trong kỳ tuyển sinh năm nay là 17 điểm, phổ điểm dưới 24 điểm có chiều hướng dốc nhưng phần cao hơn 24 điểm thoải mái nên các trường có điểm chuẩn nằm thuộc top cao sẽ không khó xác định được điểm chuẩn chính xác cho các ngành.

diem san dai hoc cao dang 4

diem san dai hoc cao dang 5

Phổ điểm thi khối C năm 2017

Phổ điểm khối C năm nay khá cao, 18.66 điểm cao hơn so với điểm sàn đại học cao đẳng là 4 điểm. Phổ điểm khối C năm nay có đường cong chuẩn, dốc đều nên việc xác định điểm trúng tuyển vào các trường đại học cao đẳng cũng dễ dàng hơn.

diem san dai hoc cao dang 6

diem san dai hoc cao dang 7

Phổ điểm thi khối D năm 2017

Phổ điểm khối D năm nay được xác định cao hơn so với kỳ tuyển sinh đại học cao đẳng năm ngoái là 2 điểm. Phổ điểm về phía điểm cao dốc đều nên việc xác định điểm trúng tuyển vào các ngành của các trường đại học cũng không quá khó khăn.

diem san dai hoc cao dang 8

diem san dai hoc cao dang 9

Phổ điểm thi khối A1 năm 2017

Phổ điểm thi của khối A1 năm nay được xác định là có phổ điểm cao hơn năm 2016 khoảng 2 điểm, phổ điểm được xác định có đường cong phân bố chuẩn, dốc đều, các em thí sinh có thể dễ dàng xác định điểm trúng tuyển, điểm chuẩn của các trường đại học cao đẳng.

diem san dai hoc cao dang 10

diem san dai hoc cao dang 11

https://thuthuat.taimienphi.vn/diem-san-dai-hoc-cao-dang-25562n.aspx
Sau khi nắm được điểm sàn đại học cao đẳng năm 2017 cũng như đánh giá về phổ điểm năm nay hy vọng các em thí sinh sẽ có được cái nhìn bao quát, thông thái đưa ra được những quyết định thay đổi nguyện vọng phù hợp, lựa chọn được ngôi trường học mà mình mong muốn.

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Được 21, 22, 23 điểm khối C nên học trường nào, ngành nào
Được 18, 19, 20 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng
Chọn trường Đại học khối C
15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?
Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Từ khoá liên quan:

điểm sàn đại học

, điểm sàn cao đẳng, điểm sàn đại học 2017,

SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục nhập học Đại học, Cao đẳng, Trung cấp 2017

  Hướng dẫn chuẩn bị thủ tục nhập học cho sinh viên

  Sau kỳ thi THPT Quốc gia, nếu xét điểm mà học sinh đạt đủ để đỗ vào các trường Đại học, Cao đẳng, các trường sẽ gửi giấy báo nhập học về cho các em để các em hoàn thiện được thủ tục nhập học theo đúng thời gian quy định, ...

Tin Mới

 • Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

  Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ. Mỗi nhân vật trong tác phẩm đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, tuy nhiên, tất cả họ đều toát lên nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân

  Hiện nay có rất nhiều em học sinh quan tâm về phương pháp/ cách thức viết kết bài hay, hấp dẫn mà vẫn đảm bảo tính liền mạch, thống nhất với cả bài văn. Để giúp các em rèn luyện và củng cố kĩ năng viết kết bài, chúng tôi đã biên tập và giới thiệu đến các em các viết Kết bài truyện Vợ nhặt của Kim Lân.

 • Soạn bài Khe chim kêu

  Các em cùng đón đọc các mẫu soạn bài Khe chim kêu trang 163, 164 SGK Ngữ văn 10, tập 1 để cảm nhận sự bình yên, tĩnh lặng trong tâm hồn nhà thơ Vương Duy trước khung cảnh thiên nhiên vào một đêm mùa xuân đầy tươi đẹp, lãng mạn.

 • Taxi Thanh Hóa, số điện thoại, bảng giá cước

  Thanh Hóa là một trong những tỉnh thành có số lượng dân cư đông, vì vậy, các hãng taxi Thanh Hóa cũng rất đa dạng và phong phú, không chỉ đáp ứng được người dân sinh sống ở đây mà còn cả khách du lịch.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá