Chọn trường đại học khối D

Bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết chọn trường Đại học khối D nào để học cho dễ xin việc và có mức lương cao, với gợi ý dưới đây sẽ hoàn toàn giúp bạn giải quyết được vấn đề đó. Mời các bạn cùng tham khảo.

- Chọn trường Đại học khối A
- Chọn trường Đại học khối B
- Chọn trường Đại học khối C

Có rất nhiều sĩ tử chuẩn bị bước vào kỳ thi quan trọng nhưng vẫn chưa biết chọn được trường Đại học khối D nào để theo học. Để giúp bạn dễ dàng chọn lựa được trường Đại học khối D 2018 tốt nhất, có chất lượng đào tạo dạy và học tốt, dễ xin việc, chúng tôi đã tổng hợp những trường Đại học tuyển sinh khối C nằm trong top đứng đầu cả nước dưới đây.

chon truong dai hoc khoi d

Theo khối D nên chọn trường Đại học nào?

Chọn trường Đại học khối D

A. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Bắc

1. Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học khối D ở HN nằm trong top đầu của cả nước, cần kể đến trường Đại học Ngoại ngữ, trường Đại học Quốc gia Hà Nội. Trường tuyển sinh khối D các ngành Sư phạm, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Nhật, Ngôn ngữ Đức ... với điểm chuẩn vào trường từ 27 - 35,5 điểm và các ngành này đang thiếu nhiều nhân sự nên học các ngành học này của trường Đại học Ngoại ngữ, bạn sẽ dễ xin việc làm và có mức thu nhập cao.

2. Học viện Khoa học Quân Sự - Hệ quân sự

Học viện Khoa học Quân sự - Hệ quân sự cũng là một trong những trường Đại học khối D ở Hà Nội uy tín được rất nhiều sĩ tử mơ ước được học ở trường này. Với chất lượng dạy học thuộc top đầu của cả nước, bạn học ở đây sẽ không lo thất nghiệp. Điểm chuẩn khối D của trường Học viện Khoa học Quân sự - Hệ quân sự khối D là 18 - 29 điểm.

3. Đại học Hà Nội

Uy tín không kém gì so với hai trường Đại học Ngoại ngữ, Học viện Khoa học Quân sự nên cử nhân của trường Đại học Hà Nội thường dễ xin việc hơn so với những trường khác. Điểm chuẩn của trường Đại học Hà Nội xét tuyển khối D là 23 - 34,58 điểm. Nếu bạn đang yêu thích trường Đại học khối D thì Đại học Hà Nội là gợi ý dành cho bạn.

4. Đại học Ngoại thương

Bên cạnh tuyển sinh khối A, trường Đại học Ngoại thương còn là một trường Đại học khối D tuyển sinh các ngành như: Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Luật; Quản trị kinh doanh, Kinh doanh Quốc té, Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản; ... với điểm chuẩn 2017 dao động từ 18,75 - 27,25 điểm. Đây là mức điểm cao nên bạn cần chú ý trong học tập và ôn luyện.

=>Học phí trường Đại học Ngoại thương mới nhất
=>Điểm chuẩn Đại học Ngoại thương

5. Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông

Giống như trường Đại học Ngoại thương, trường Học viện Công nghệ Bưu Chính Viễn Thông tuyển song song khối A và khối D, có chất lượng đào tạo tốt, uy tín trên cả nước. Điểm chuẩn của trường dao động từ 21,5 - 23,75 điểm dành cho khối D.

6. Đại học Sư phạm Hà Nội

7. Đại học Kinh tế, ĐH Quốc gia Hà Nội

8. Học viện Ngoại giao

9. Đại học Kinh tế Quốc dân

6. Học viện Ngoại giao

B. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Nam

1. Đại học Sư phạm TPHCM

Trường Đại học Sư phạm TPHCM là trường Đại học khối D ở TPHCM chuyên tuyển sinh khối D với các ngành: Tâm lý học, Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục đặc biệt, Sư phạm Ngữ Văn, ... với điểm chuẩn dao động từ 15,5 - 25,5 điểm giúp sĩ tử có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên, trong trường không phải ngành nào cũng dễ xin việc, bạn cần lựa chọn ngành vừa phù hợp với sở thích vừa dễ xin việc.

2. Đại học Cảnh sát Nhân dân

Đại học Cảnh sát Nhân dân tuyển sinh không chỉ khối A, khối C mà còn tuyển sinh khối D với ngành Nghiệp vụ cảnh sát dành cho cả nữ và nam được nhiều bạn yêu thích. Điểm chuẩn ngành này dành cho nữ là 26,5 và nam là 25,5 điểm. Nói đến Đại học Cảnh sát Nhân dân, chắc hẳn, bạn sẽ biết sau khi ra trường, bạn sẽ không lo thất nghiệp, đặc biệt là có môi trường làm việc ổn định.

3. Học viện Khoa học Quân sự - Hệ quân sự

Bạn đang theo khối C và bạn muốn tìm trường học dễ xin việc sau khi ra trường thì học viện Khoa học Quân sự - Hệ quân sự chính là gợi ý dành cho bạn. Sau học ở trường Đại học khối D này, bạn sẽ được bổ nhiệm công tác luôn.

4. Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM

Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TPHCM cũng là trường Đại học khối D tuyển sinh các ngành Kinh tế, Toán kinh tế, Kinh tế quốc tế, Quản trị Kinh doanh ... với điểm chuẩn năm 2017 dao động là 20,5 - 27,25 điểm.

5. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

6. Đại học Ngoại thương

7. Đại học Việt Đức

8. Đại học Luật TPHCM

C. Các trường Đại học tuyển sinh khối D ở miền Trung

1. Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế

Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế là trường Đại học khối D dành cho các bạn theo học khối D ở miền Trung. Điểm chuẩn các ngành khối D của trường Đại học Ngoại ngữ - ĐH Huế là từ 14,5 - 23,25 điểm.

2. Đại học Sư Phạm - ĐH Huế

Điểm chuẩn đại học khối D của trường Đại học Sư phạm - ĐH Huế năm 2017 dao đọng từ 12,75 - 23 điểm. Trong đó có rất nhiều ngành điểm chuẩn dưới 20 điểm nên các bạn có thể dễ dàng lựa chọn được ngành yêu thích để đăng ký thi.

3. Đại học Đà Nẵng

Tuy nhiên, các bạn cần phải xem điểm chuẩn của các trường học và ngành học để chọn trường phù hợp với học lực và sở thích của mình nhé.

Các ngành khối D dễ xin việc

Không chỉ chọn trường Đại học khối D là xong mà các sĩ tử cần chọn cả ngành nữa. Dưới đây là top ngành khối D dễ xin việc.

1. CNTT

Ở Việt Nam, kỹ sư, cử nhân ngành CNTT vẫn luôn khan hiếm mà mức lương với các kỹ lương tương đối cao, đặc biệt, nếu kỹ sư giỏi thì mức lương có thể lên tới 4.000 USD/tháng. Do đó, bạn có thể theo học ngành CNTT để không lo thất nghiệp và có mức lương khủng sau khi ra trường.

2. Ngoại ngữ

Với kinh tế mở cửa thì các doanh nghiệp nước ngoài vào Việt Nam mỗi năm lại càng gia tăng và doanh nghiệp trong nước ra nước ngoài cũng nhiều hơn nên nhu cầu tuyển dụng Ngoại ngữ luôn ở mức cao. Do đó, nếu bạn học ngành Ngoại ngữ, bạn sẽ có hội việc làm tốt, chế độ tốt.

3. Ngành Kinh tế, Tài chính

4. Ngành Quản trị Kinh doanh

5. Ngành Luật

6. Ngành Sư phạm

7. Ngành Khoa học Xã hội và Nhân văn

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm:

=>Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=>Cách chọn trường đại học phù hợp

=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp

=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

Với các trường Đại học khối D, ngành khối D tốt nhất, dễ xin việc, các bạn sĩ tử sẽ chọn được cho mình trường Đại học và ngành học phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-d-33944n.aspx
Không phải con đường duy nhất dẫn đến thành công là học Đại học, nên bạn cần tìm hiểu sở thích, niềm đam mê để có lựa chọn đúng nhất.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khối D90, D91, D92, D93, D94, D95 gồm những môn nào?
Chọn trường Đại học khối B
Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm
Được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D
Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Từ khoá liên quan:

Trường Đại học khối D

, truong Dai hoc khoi D, những trường Đại học khối D điểm thấp,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D

    Tuyển tập bộ đề thi và đáp án Anh Văn Đại học khối D

    Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D cung cấp cho các em học sinh các đề thi môn Anh văn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học các năm trước, kèm theo đó là đáp án chuẩn của đề thi nhằm giúp cho các em trong việc ôn luyện t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá