15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Các học sinh có mức điểm khoảng 15 - 17 điểm khối D đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào? Với những gợi ý, điểm chuẩn các trường sau đây, hi vọng, bạn sẽ biết khoảng 15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Bài viết trước đã chia sẻ cho bạn biết khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Thi môn gì?, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 15 - 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? giúp bạn biết được học lực của mình dễ dàng chọn trường Đại học, Cao đẳng yêu thích cũng như phù hợp với học lực của bản thân.

Khối D gồm những ngành nào 2017? Theo dự kiến thì điểm sàn năm nay vào các trường Đại học và Cao đẳng có thể giảm nên với điểm 15 - 17, bạn có thể đỗ vào nhiều trường học khác nhau với các ngành nghề đa dạng, nhất là khi bạn muốn khi vào khối D. Sau đây là các trường Đại học, Cao đẳng với các ngành khối D và điểm chuẩn giúp các bạn học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh tham khảo, dễ dàng chọn lựa trường và ngành học phù hợp nhất.

15 17 diem khoi d nen chon truong gi nganh nao

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? 17 điểm khối D nên thi trường nào 2017?

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

1. Viện Đại học Mở Hà NộiĐiểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội trung bình năm 2018 khoảng 14.5 – 26.4 điểm nên nếu bạn đạt trong khoảng này, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường này nhiều hơn. Tuy nhiên, với mỗi ngành thì có số điểm đầu vào khác nhau, chẳng hạn điểm chuẩn của ngành Luật quốc tế chỉ 17.75 còn ngành Công nghệ thông tin là 18.7 điểm nên bạn cần cân nhắc chọn lựa cả trường lẫn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân.

2. Trường Đại học Huế: Được biết, điểm chuẩn năm 2018 đầu vào ít nhất là 13 điểm của ngành Tài chính - Ngân hàng (liên kết) và cao nhất là 18 điểm của ngành Quản trị kinh doanh. Điểm vào cảu các ngành có sự chênh lệch nên bạn cần phải cân nhắc xem trình độ học của mình có thể đạt được điểm đó hay không để thử sức thi vào ngành yêu thích.

3. Đại học Văn hóa Hà Nội: Nếu bạn chọn thi khối D và chọn Đại học Văn hóa Hà Nội để học thì bạn có thể chọn một trong những khoa: Nghiên cứu VH, CSVH&QLNT, QLNN về DSVH, Văn hóa các DTTSVN, Thông tin học, Bảo tàng học, Khoa học thư viện ... tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo bạn đạt ít nhất là 15 điểm bởi năm 2018  điểm vào của trường dao động từ 15 đến 24 điểm.

4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Trường này cũng có rất nhiều ngành, nhiều khoa khối D giúp bạn đạt trên 14 điểm có thể tự tin ứng tuyển vào trường, trong đó ngành có điểm chuẩn vào trường cao nhất là 21 còn ngành Công nghệ sau thu hoạch, sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp ... có điểm số thấp cũng đạt tới 16 điểm.

5. Đại học Điện Lực: Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 16 điểm là có cơ hội được học tại trường bởi năm 2018. Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Không chỉ khối A, B, C, đại học Sư phạm Thái Nguyên có cả khối D, điểm chuẩn năm 2018 đầu vào của khối D của trường 17,5 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 17 điểm hãy cân nhắc khi chọn trường này nhé.

7. Đại học mở TP HCM: Ngành công nghệ Sinh học của trường đang có điểm chuẩn là 15 điểm nếu bạn trên 15 điểm, bạn có thể nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

8. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TPHCM: Điểm chuẩn của trường này dao động từ 16 - 22 điểm nên đây cũng là một trong những trường mà bạn có học từ 16 - 22 điểm có thể thi vào và cơ hội trúng tuyển rất lớn.

9. Đại học Lao động - Xã Hội: Điểm chuẩn năm 2018 đầu vào khối D của các khoa từ 14 đến 14.5 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 14 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Bên cạnh đó, trường này còn tuyển cả khối A và A1.


15 17 diem khoi d nen chon truong gi nganh nao 2

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? khối D gồm những ngành nào? 16 điểm khối d nên thi trường nào ở TPHCM?

10. Đại học Công đoàn: Khoa Quan hệ lao động của trường có điểm chuẩn năm 2018 là 15 cả khối A, A1 và D1 nên nếu bạn thi thử được 15 –19.5 điểm thì không nên chọn trường này.

11. Đại học Công nghiệp Hà Nội: Có thể nói, điểm chuẩn năm 2018 của trường Đại học Công nghệp Hà Nội là 16 điểm, chẳng hạn như khoa Việt Nam học và khoa Quản trị văn phòng nên nếu muốn thi vào khoa của trường này, bạn cần nỗ lực và chăm chỉ học tập hết mình để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học sắp tới.

12. Đại học Ngoại thương: là 1 trong những trường top đầu trên cả nước nên ai cũng muốn được học ở trường Đại học Ngoại thương vì thế mà điểm chuẩn đầu vào khối D các khoa của trường thuộc vào top cao với 24.1 điểm. Nếu bạn thi không đạt trên 22.65 điểm, khả năng thi trượt của bạn là rất cao.

13. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM: chắc hẳn, nếu ai có ý định đi thi khối D thì cũng đều muốn thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM, điểm chuẩn khối D năm 2018 của trường là 17 điểm nên bạn cần xem năng lực, tổng điểm 3 môn thi khối D của bạn có đạt điểm chuẩn của trường không.

14. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối D của trường từ 15–21.05 điểm với các khoa lịch sử, văn hóa, văn học, địa lý học nên bạn đạt được số điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để học.

15. Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn năm 2018 khối D lẫn khối A, A1 của trường là 14 tới 20 điểm nên thi được 14 - 17 điểm, bạn có thể chọn trường Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng để thi.

16. Đại học Đà Lạt: Nếu bạn muốn vào Đà Lạt học và thi được 14 - 17 điểm thì bạn dễ dàng ứng tuyển vào các ngành/khoa của trường Đại học Đà Lạt khi điểm chuẩn năm 2018 của trường chỉ dao động từ 14 - 17 điểm.

17. Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn đầu vào khối D cao nhất là 20.25 điểm ngành/khoa Chính sách công, Khoa học quản lý nhà nước và điểm chuẩn thấp nhất là 17,25 điểm các khoa còn lại. Do đó, bạn cần nhắc khi làm hồ sơ nếu bạn chỉ đạt được 16 - 20 điểm khi thi thử.

18. Đại học An Giang: là một trường nằm ở miền Tây, nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D trong thành phố lớn thì Đại học An Giang có điểm chuẩn cao từ 14–20.25. Chính vì thế mà bạn chỉ đạt 14 điểm trong kỳ thi thử khối D, bạn cần cân nhắc lại chọn lựa của mình.

19. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải: Các khoa trong trường xét tuyển khối D như Khai thác vận tải đường sắt, Tài chính doanh nghiệp, Khai thác vận tải đường bộ ..., trong đó thì điểm chuẩn năm 2018 khối D của ngành kinh tế xây dựng đạt 15.5 điểm, còn ngành Truyền thông và mạng máy tính đạt là 15.5 điểm.

20. Đại học Văn hóa TP.HCM: Trường đại học Văn hóa TP.HCM cũng là một trường xét tuyển cả khối C và khối D, trong đó năm 2018 khối D có ngành Quản lý văn hóa lấy điểm chuẩn cao nhất là 19 điểm, các ngành còn lại dao động 15 điểm.

21. Đại học Cần Thơ: Đây là một trong những trường Đại học xét tuyển khối D với điểm chuẩn năm 2018 đầu vào từ 14–21.5 điểm nên thi thử khối D được 15 - 18 điểm thì cơ hội vào trường là rất khó.

22. Đại học Sài Gòn: Điểm chuẩn đầu vào khối D năm 2018 của trường là 17.5 điểm và đó là Ngành/khoa Khoa học thư viện. Vì thế, các bạn học sinh cần cân nhắc năng lực, trình độ học tập của mình để đưa ra quyết định đúng nhất.

23. Đại học Đông Á: Điểm đầu vào cao nhất là 17 điểm của khoa Quản trị Văn phòng, còn các khoa khác dao động 13 điểm. Với số điểm 13 - 17 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Đông Á và các khoa có điểm chuẩn khoảng 15 điểm thì có khả năng trúng tuyển là rất cao.

Bên cạnh các trường Đại học trên thì trường Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên có điểm chuẩn đầu vào khối D của các khoa khoảng 15 điểm.

Đối với những bạn dự thi khối C, trường hợp rơi vào tầm 16 tới 21 điểm thì nên chọn học tại trường nào, ngành nào là hợp ý nhất, nếu còn băn khoăn, bạn tham khảo bài viết được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tại đây.

Xét tổng quát với những bạn được 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ có những lựa chọn riêng vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, bài chia sẻ được 15-21 thi THPT Quốc gia 2017 nên đăng ký trường nào sẽ cho bạn biết tên của những ngôi trường đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thi-duoc-15-16-17-diem-khoi-d-nen-chon-hoc-truong-gi-nganh-nao-tu-van-chon-truong-dai-hoc-cao-dang-nam-2017-25176n.aspx
Với các thông tin trên, chắc chắn, các bạn học sinh và phụ huynh đã có câu trả lời được 15 - 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? Bên cạnh đó, việc nắm rõ học phí Học phí Đại học Ngân hàng 2016 - 2017, bạn sẽ biết được mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình. Từ đó, bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn chọn trường để thi và học tập.

Tác giả: Trần Hoạt     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?
Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào
Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm 2017
Chọn trường đại học khối D
Từ khoá liên quan:

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì

, ngành nào?, 15 17 diem khoi D nen chon truong gi nganh nao,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D

    Tuyển tập bộ đề thi và đáp án Anh Văn Đại học khối D

    Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D cung cấp cho các em học sinh các đề thi môn Anh văn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học các năm trước, kèm theo đó là đáp án chuẩn của đề thi nhằm giúp cho các em trong việc ôn luyện t ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá