15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Các học sinh có mức điểm khoảng 15 - 17 điểm khối D đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào? Với những gợi ý, điểm chuẩn các trường sau đây, hi vọng, bạn sẽ biết khoảng 15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

Bài viết trước đã chia sẻ cho bạn biết khối A, A1, A2 gồm những ngành nào? Thi môn gì?, bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn 15 - 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? giúp bạn biết được học lực của mình dễ dàng chọn trường Đại học, Cao đẳng yêu thích cũng như phù hợp với học lực của bản thân.

Khối D gồm những ngành nào 2020? Theo dự kiến thì điểm sàn năm nay vào các trường Đại học và Cao đẳng có thể giảm nên với điểm 15 - 17, bạn có thể đỗ vào nhiều trường học khác nhau với các ngành nghề đa dạng, nhất là khi bạn muốn khi vào khối D. Sau đây là các trường Đại học, Cao đẳng với các ngành khối D và điểm chuẩn giúp các bạn học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh tham khảo, dễ dàng chọn lựa trường và ngành học phù hợp nhất.

15 17 diem khoi d nen chon truong gi nganh nao

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? 17 điểm khối D nên thi trường nào 2021?

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

1. Viện Đại học Mở Hà Nội

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội năm 2020 dao động trung bình khoảng 15 điểm - 31 điểm. Vì thế, nếu thi khối D đạt điểm 15 - 17 điểm, bạn có thể đăng ký vào một số ngành khối D lấy điểm thấp của trường như Công nghệ kỹ thuật điện tử - viễn thông (CLC) (17.15 điểm), Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (17.05 điểm), công nghệ sinh học, công nghệ thực pahảm (15 điểm).

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn Viện đại học Mở Hà Nội các năm Tại đây

2. Đại học Văn hóa Hà Nội

Văn hóa các DTTS Việt Nam- Tổ chức và quản lý văn hóa vùng DTTS, Quản lý văn hóa - Chính sách văn hóa và quản lý nghệ thuật, bảo tàng học, kinh doanh xuất bản phẩm (15 điểm) hoặc thông tin thư viện (17 điểm),... Tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo điểm thi khối D bạn đạt ít nhất là 15 điểm bởi năm 2020 điểm vào của trường dao động từ 15 đến 31.5 điểm.

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn đại học văn hóa Hà Nội các năm Tại đây

3. Học viện Nông nghiệp Việt Nam:

Với mức điểm chuẩn năm 2020 thấp nhất 15 điểm, cao nhất 18.5 điểm, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng có rất nhiều chuyên ngành để bạn tự tin ứng tuyển như: Quản lý đất đai, thú ý, khoa học môi trường, kinh tế nông nghiệp, phát triển nông thôn(15 điểm), Công nghệ và kinh doanh thực phẩm, công nghệ sinh học, kế toán (16 điểm),...

 => Tham khảo chi tiết điểm chuẩn học viện Nông Nghiệp Việt Nam các năm Tại đây

4. Đại học Điện Lực

Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 16 điểm là có cơ hội được học tại trường. Một số chuyên ngành khối D bạn có thể đăng ký theo học bao gồm: Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật cơ điện tử, kỹ thuật nhiệt (15 điểm); thương mại điện tủ , công nghệ kỹ thuật cơ khí (16 điểm) hoặc Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, kế toán, Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá (17 điểm),...

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn đại học Điện lực các năm Tại đây

5.  Đại học mở TP HCM

Năm 2020, một số ngành như Công tác xã hội, Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ sinh học quản lý xây dựng của trường đại học Mở TPHCM lấy điểm chuẩn từ 16 điểm - 16.5 điểm. Nếu có điểm thi khối D trung bình từ 15 - 17 điểm, bạn có thê cân nhắc nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

=> Tham khảo chi tiết điểm chuẩn đại học mở TP HCM các năm Tại đây

6. Đại học Lao động - Xã Hội

Điểm chuẩn năm 2020 đầu vào khối D các khoa của trường dao động từ 14 - 15 điểm. Vì thế, nếu bạn đạt khoảng 15 - 17 điểm thi khối thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Một số ngành bạn có thể đăng ký dự tuyển là Công tác xã hội, tâm lý học, quản trị nhân lực, bảo hiểm, quản trị kinh doanh,...

=> Tham khảo điểm chuẩn đại học Lao đông xã hội các năm Tại đây

15 17 diem khoi d nen chon truong gi nganh nao 2

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? khối D gồm những ngành nào? 16 điểm khối d nên thi trường nào ở TPHCM?

7. Đại học Công đoàn

Năm 2020, các khoa Quan hệ lao động, Bảo hộ Lao động, Xã hội học, Công tác xã hội, luật của trường lấy điểm trung bình từ 14.5 điểm - 15 điểm cho khối thi D01.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của trường đại học Công Đoàn Tại đây

8. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng

Với khối thi D01, một số chuyên ngành của trường lấy điểm chuẩn từ 15 điểm - 16.75 điểm. Cụ thể các ngành Quản lý tài nguyên và môi trường, Công tác xã hội, Văn hoá học, lịch sử, văn học, công nghệ sinh học (15 điểm), Tâm lý học (15.5 điểm), Việt Nam học (16.5 điểm). Nếu bạn đạt được số điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để học.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của trường Đại học sư phạm - Đại học Đà Nẵng Tại đây

9. Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng

Ngoại trừ chuyên ngành giáo dục tiểu học, điểm chuẩn năm 2020 khối D của trường dao động trung bình từ 14.35 điểm - 15.95 điểm. Vì vậy, nếu điểm thi khối D đạt từ 15 - 17 điểm, bạn có thể lựa chọn trường đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum để dự thi.

=> Tham khảo điểm chuẩn các năm của trường Đại học Đà Nẵng phân hiệu Kon Tum Tại đây

10. Đại học Đà Lạt

Nếu bạn muốn học tại Đà Lạt học và thi được 14 - 17 điểm khối D thì bạn dễ dàng ứng tuyển vào một số ngành của trường Đại học Đà Lạt như Toán học, công nghệ thông tin, Vật lý học, hóa học (điểm chuẩn 15 điểm); Kế toán, Đông phương học, Ngôn ngữ Anh (16 điểm) hoặc Luật, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành (17 điểm).

=> Tham khảo điểm chuẩn đại học Đà Lạt các năm Tại đây

11. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường khá cao. Tuy nhiên, nếu vẫn muốn theo học tại trường, bạn có thể cân nhắc đăng ký một số chuyên ngành như chính trị học (điểm chuẩn trung bình 16.5 điểm).

12. Đại học An Giang

Là một trường nằm ở miền Tây, nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D trong thành phố lớn thì Đại học An Giang có điểm chuẩn khá cao, dao động từ 15 điểm - 20 điểm. Nếu đạt số điểm thi thử khối D từ 15 - 17 điểm, bạn có thể cân nhắc lựa chọn một số chuyên ngành như Giáo dục Mầm non (Trình độ cao đẳng) (16.5 điểm), Tài chính-Ngân hàng (17 điểm); công nghệ sinh học, sinh học ứng dụng, hóa học, công nghệ thực phẩm, chăn nuôi (15 điểm),... 

13. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải

Năm 2020, một số khoa trong trường xét tuyển khối D với điểm chuẩn khá thấp như Công nghệ kỹ thuật giao thông, Kinh tế xây dựng, Công nghệ kỹ thuật Điện tử - viễn thông (15.5 điểm); Công nghệ kỹ thuật Cơ khí, Khai thác vận tải (17 điểm). Nếu điểm thi khối D nằm trong khoảng này, bạn có thể cân nhắc một số khoa kể trên để đăng ký dự thi vào trường.

14. Đại học Văn hóa TP.HCM

Trường đại học Văn hóa TP.HCM cũng là một trường xét tuyển cả khối C và khối D. Trong đó năm 2020 khối D, có một số ngành lấy điểm chuẩn từ 15 - 17 điểm mà bạn có thể đăng ký là Thông tin - Thư viện, bảo tàng học, Quản lý văn hóa, Văn hoá các dân tộc thiểu số Việt Nam (15 điểm) hoặc văn hóa học (15 điểm - 16.5 điểm)

15. Đại học Cần Thơ

Đây là một trong những trường Đại học xét tuyển khối D với điểm chuẩn năm 2020 dao động từ 15 - 15.5 điểm. Với điểm thi khối D trung bình từ 15 - 17 điểm, bạn có thể đăng ký dự thi một số chuyên ngành như Ngôn ngữ Pháp (17 điểm); sinh học ứng dụng, hóa học, khoa học môi trường, toán ứng dụng, kỹ thuật vật liệu (15 điểm);  Mạng máy tính và truyền thông dữ liệu (16.5 điểm); Nuôi trồng thủy sản (16 điểm),...

16. Đại học Đông Á:

Điểm đầu vào năm 2020 của trường cao nhất 22 điểm cho khoaTrí tuệ nhân tạo và Khoa học dữ liệu. Hầu hết các khoa còn lại của trường như Công nghệ thông tin, CNKT điều khiển và tự động hóa,Công nghệ thực phẩm, dinh dưỡng,..., đều lấy điểm chuẩn trung bình từ 14 - 15 điểm. Nếu điểm thi thử khối D của bạn từ 15 - 17 điểm, đăng ký dự thi các khoa này của trường, tỷ lệ trúng tuyển của bạn sẽ rất cao.

Ngoài ra, các em cũng có thể tham khảo thêm các ngành thi khối D của các trường đại hoc, cao đẳng khác như Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên, điểm chuẩn khối D năm 2020 trung bình khoảng 15 điểm - 16 điểm.

Với khoảng điểm 15 - 17 điểm thi khối D, có rất nhiều trường tuyển sinh mã ngành 7220201 phù hợp với học lực của bạn. Nhưng đọc đến đây, bạn lại băn khoăn không biết mã ngành tiếng Anh 7220201 là gì? Những trường nào tuyển sinh? Đừng lo lắng, bài viết chia sẻ 7220201 là gì sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được câu trả lời cho mình.

Đối với những bạn dự thi khối C, trường hợp rơi vào tầm 16 tới 21 điểm thì nên chọn học tại trường nào, ngành nào là hợp ý nhất, nếu còn băn khoăn, bạn tham khảo bài viết được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tại đây.

Xét tổng quát với những bạn được 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ có những lựa chọn riêng vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, bài chia sẻ được 15-21 thi THPT Quốc gia 2020 nên đăng ký trường nào sẽ cho bạn biết tên của những ngôi trường đó.

https://thuthuat.taimienphi.vn/thi-duoc-15-16-17-diem-khoi-d-nen-chon-hoc-truong-gi-nganh-nao-tu-van-chon-truong-dai-hoc-cao-dang-nam-2017-25176n.aspx
Với các thông tin trên, chắc chắn, các bạn học sinh và phụ huynh đã có câu trả lời được 15 - 17 điểm khối D nên chọn học trường gì, ngành nào? Bên cạnh đó, việc nắm rõ học phí Học phí Đại học Ngân hàng mới nhất, bạn sẽ biết được mức học phí đó có phù hợp với điều kiện gia đình. Từ đó, bạn đưa ra quyết định đúng đắn hơn chọn trường để thi và học tập.

Tác giả: Cao Toàn Mỹ     (3.7★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tốt? Tư vấn chọn trường Đại học, Cao đẳng năm
Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?
Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào
Khối D05 gồm những môn nào? nên thi trường nào, ngành nào?
Từ khoá liên quan:

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì

, ngành nào?, 15 17 diem khoi D nen chon truong gi nganh nao,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D

  Tuyển tập bộ đề thi và đáp án Anh Văn Đại học khối D

  Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D cung cấp cho các em học sinh các đề thi môn Anh văn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học các năm trước, kèm theo đó là đáp án chuẩn của đề thi nhằm giúp cho các em trong việc ôn luyện t ...

Tin Mới

 • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định 2022

  Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định đang là mối quan tâm của nhiều thí sinh hiện nay. Nếu cũng đang có dự định thi tuyển vào trường, các em cần tham khảo để để nắm bắt phương thức tuyển sinh, mã ngành

 • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật Huế 2022

  Các thông tin như về chỉ tiêu tuyển sinh đại học Luật Huế, tổ hợp môn thi, phương thức xét tuyển đều được cập nhật chi tiết trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn. Các em thí sinh có dự định đăng ký dự thi vào trường

 • Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh 2022

  Nằm trong nhóm trường chuyên đào tạo về thể thao chuyên nghiệp, những năm gần đây, Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh được rất nhiều thí sinh đăng ký dự tuyển. Sau đây là chi tiết chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Thể dục Thể

 • SOS là gì trên Facebook, TikTok?

  SOS là gì? SOS - Ét ô Ét là từ mà mọi người sử dụng rất phổ biến hiện nay, nhất là giới trẻ. Từ này xuất hiện ở mọi nơi, mọi lúc như thấy cuộc gọi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá