Khối D07 gồm những môn nào? Ngành nào và chọn trường cho khối D07

Khối D07 là khối thi mới nhưng xuất hiện rất nhiều trong các lựa chọn tuyển sinh của các trường đại học lớn. Nếu đang tìm hiểu về khối D07 gồm những môn nào, các ngành thuộc khối D07 và các trường xét tuyển khối D07 bạn đọc có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Căn cứ theo luật sửa đổi quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng của bộ giáo dục đào tạo, hiện tại, các khối thi tuyển sinh đại học đã được mở rộng với nhiều môn thi tích hợp mới, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn môn thi cho các em học sinh THPT.

Nếu đây là lần đầu tiên bạn nghe đến khối thi D07 và đang băn khoăn không biết khối D07 gồm thi những môn gì? Khối D07 học ngành nào, trường gì tốt nhất thì bạn sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết đưới dây của chúng tôi.

khoi d07 thi mon gi nen hoc truong nao nganh nao


Khối D07 gồm những môn gì? Tìm hiểu các ngành, các trường tuyển sinh khối D07 tốt nhất

 

1. Khối D07 thi môn gì?

Khác với khối D01 với 3 môn thi chính là Toán - Văn - Anh, với khối thi D07, môn Văn sẽ được thay thế bằng môn Hóa Học.

Khối thi D07 sẽ gồm tổ hợp 3 môn thi là Toán - Hóa - Anh. So sánh với khối thi D01, môn Văn của khối D01 sẽ được thay thế bằng môn Hóa Học của khối D07 và được tổ chức thi trắc nghiệm 100%

Như vậy, khối D07 sẽ đặc biệt phù hợp với những bạn học sinh học theo học các môn của khối tự nhiên (Toán, Hóa) và đồng thời học tốt ngoại ngữ tiếng Anh. Bên cạnh đó, khối D07 cũng tạo ra lợi thế cho các bạn thí sinh khi xét tuyển thêm những tổ hợp khối thi khác như A1, C2

Để dễ dàng tìm hiểu, so sánh ngành học, trường học của khối thi D07 với khối D01, bạn đọc có thể tìm hiểu bài viết khối D01 thi môn nàonên chọn ngành nào, trường nào của chúng tôi.

2. Khối D07 gồm những ngành nào?

Hiện tại, với khối D07, bạn có thể lựa chọn theo đuổi 1 trong 465 ngành học của các trường đại học tuyển sinh khối D07 trên cả nước. Các khối ngành tuyển sinh chủ yếu liên quan đế ngôn ngữ Anh, y dược, luật, kinh tế,.... Cụ thể như sau:

- Các chuyên ngành thuộc nhóm kinh tế: Tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kinh tế, kinh tế quốc tế, kinh doanh quốc tế, marketing, kinh doanh quốc tế...

- Nhóm ngành kỹ thuật - xây dựng - giao thông: kỹ thuật địa chất, công nghệ kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật trắc địa bản đồ, kỹ thuật mỏ, công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng, công nghệ kỹ thuật điện - điện tử, công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa,...

- Nhóm ngành y dược: Dược học, điều dưỡng, y học

- Nhóm ngành sinh học, môi trường: kỹ thuật môi trường, khoa học môi trường, Công nghệ chế biến lâm sản, công nghệ sinh học, quản lý tài nguyên và môi trường, ...

- Nhóm ngành công nghệ thông tin khối D07: công nghệ thông tin, khoa học máy tính, hệ thống thông tin quản lý,...

- Nhóm ngành khách sạn, du lịch: Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản lý khách sạn, ...

- Nhóm ngành sư phạm: Sư phạm Hóa học, sư phạm Toán học, ngôn ngữ Anh,...

khoi d07 thi mon gi nen hoc truong nao nganh nao 2

Khối D07 thi ngành gì? Tổng hợp các ngành tuyển sinh khối D07

Lưu ý:

Điểm chuẩn trung bình của các ngành học khối D07 thường lớn hơn hoặc bằng 15 điểm. Một số ngành khối D07 hot tại các trường đại học top đầu sẽ yêu cầu điểm chuẩn xét tuyển cao hơn. Các bạn cần căn cứ vào xếp hạng trường, chỉ tiêu xét tuyển, điểm chuẩn xét tuyển các chuyên ngành của trường với khối thi D07 hàng năm để lựa chọn ra ngành học phù hợp với lực học của mình.

- Các ngành nghề tuyển sinh tổ hợp khối thi D07 khá đa dạng, xuất hiện ở hầu hết các ngành, lĩnh vực then chốt của xã hội, hứa hẹn mang đến rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ trong tương lai. Tuy nhiên, để có thể tìm được ngành học phù hợp cho mình, các bạn cần phải cân nhắc thêm các yếu tố về tính cách, sở thích, điều kiện tài chính của gia đình,...

3. Các trường đại học tuyển sinh khối D07

Sau khi trả lời câu hỏi khối D07 học ngành nào ở trên, chắc hẳn các bạn đã phần nào định hình và lựa chọn được ngành học phù hợp cho mình. Tuy nhiên, đến đây, các bạn mới chỉ đi được 1/2 hành trình. Để hoàn tất quá trình đăng ký dự tuyển, bạn cần phải tham khảo các trường đại học tuyển sinh khối D07 trên cả nước và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp, đảm bảo được các yếu tố về khoảng cách địa lý và có cơ hội trứng tuyển cao nhất.

3.1. Những trường đại học tuyển sinh khối D07 ở miền Bắc

Nếu các bạn học tốt 3 môn Toán - Hóa - Anh và có điểm thi 3 môn khối D07 cao, bạn có thể xem xét việc ứng tuyển các ngôi trường đại học ở Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc đang tuyển sinh khối D07 dưới đây.

khoi d07 thi mon gi nen hoc truong nao nganh nao 3

Khối D07 thi được những trường nào? Danh sách các trường tuyển sinh khối D07 tại Hà Nội và các tỉnh thành miền Bắc

3.2. Khối D07 thi vào trường nào ở miền Trung, Tây nguyên

Không chỉ phổ biến ở miền Bắc, miền Nam, các trường thi khối D07 ở miền Trung, Tây Nguyên cũng khá đa dạng, tập trung ở nhiều trường có xếp hạng cao như Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng, Đại học Buôn Ma Thuột,...

khoi d07 thi mon gi nen hoc truong nao nganh nao 4

Khối D07 thi vào trường gì ở miền Trung, Tây Nguyên và điểm chuẩn khối D07 chi tiết

3.3. Khối D07 thi trường nào ở miền Nam

Nếu đang học tập, sinh sống tại các tỉnh thành thuộc khu vực miền Nam, đồng bằng sông Cửu Long, dưới đây là danh sách các trường đại học, cao đẳng tuyển sinh khối D07 mà bạn có thể lựa chọn.

khoi d07 thi mon gi nen hoc truong nao nganh nao 5

Khối D07 gồm những trường nào ở miền Nam

Nếu có học lực khá, học đều các môn, bên cạnh những gợi ý trường thi khối D07 ở trên, để gia tăng cơ hội lựa chọn khối thi bổ sung cho mình, bạn nên tham khảo bài viết được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D mà Taimienphi.vn chia sẻ trước đó.

4. Cách chọn ngành, chọn trường tuyển sinh khối D07 tốt nhất

Việc chọn ngành, chọn trường đại học dự tuyển khối thi D07 rất quan trọng. Thay vì việc chọn ngành, chọn trường học một cách ngẫu nhiên, bạn cần dành nhiều thời gian để phân tích, tham khảo và đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất.

Dưới đây là những yếu tố bạn cần cân nhắc trước khi chọn ngành, chọn trường thi khối D07 cho mình.

4.1. Khoảng cách

Hãy xem xét vị trí của trường và nhà của bạn. Nếu không thích học xa nhà, bạn có thể khám phá các khối thi D07 tại các trường đại học, cao đẳng ở gần với nhà. Ngược lại, nếu muốn khám phá, trải nghiệm các môi trường học tập Fanpage nơi sinh sống, bạn có thể chọn trường ở vị trí Fanpage hơn.

4.2. Nội dung, chương trình đào tạo của trường với chuyên ngành tương ứng

Nếu có thể, trước khi đăng ký học, hãy tham khảo chương trình học của những năm trước và xin ý kiến của những người có kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp bạn xác định xem mình có phù hợp với chương trình học, môi trường học tập tại trường hay không.

4.3. Chi phí học tập

Điều tiếp theo bạn cần xem xét để trả lời câu hỏi trường nào tuyển sinh khối D07 chính là chi phí học tập trong trường. Nếu bạn quyết định theo học tại các trường gần nhà, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản đáng kể chi phí sinh hoạt hàng ngày. Bên cạnh đó, học phí, chi phí phát sinh trong quá trình học tập của mỗi trường là khác nhau. Bạn cần cân nhắc rõ điều kiện tài chính của gia đình xem có đáp ứng được mức học phí này hay không và tìm ra lựa chọn tốt nhất cho mình.

Bên cạnh những yếu tố kể trên, bạn cũng cần quan tâm đến các hoạt động của sinh viên trong trường, chính sách hỗ trợ sinh viên của trường, cơ sở vật chất của trường,...

https://thuthuat.taimienphi.vn/khoi-d07-thi-mon-gi-nen-hoc-truong-nao-nganh-nao-58928n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã giúp bạn trả lời câu hỏi khối D07 thi môn gì? Khối D07 học ngành nào, trường nào tốt nhất? Các bạn có thể dựa vào những thông tin trong bài viết này của Taimienphi.vn kết hợp với việc tham khảo thông tin từ những người có kinh nhiệm, từ các website của các trường đại học, blog trực tuyến, phương tiện truyền thông xã hội, từ danh sách các bảng xếp hạng trường đại học nổi tiếng,..., và lựa chọn ra ngành học, trường dự tuyển khối thi D07 phù hợp nhất với mình. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khối D84, D85, D86, D87, D88 gồm những môn nào?
Khối D21, D22, D23, D24, D25 gồm những môn nào?
Khối D16, D17, D18, D19, D20 gồm những môn gì?
Khối D06 gồm những môn nào? thi ngành nào, trường nào?
Khối D78, D79, D80, D81, D82, D83 gồm những môn nào?
Từ khoá liên quan:

Các trường tuyển sinh khối D07

, khối d07 thi ngành nào, khối D07 thi môn gì,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D

    Tuyển tập bộ đề thi và đáp án Anh Văn Đại học khối D

    Đề thi và đáp án môn Anh Văn khối D cung cấp cho các em học sinh các đề thi môn Anh văn trong các kỳ thi tuyển sinh đại học các năm trước, kèm theo đó là đáp án chuẩn của đề thi nhằm giúp cho các em trong việc ôn luyện t ...

Tin Mới