Top các trường đại học có đầu ra tốt nhất, tỉ lệ có việc làm cao

Tiêu chí cốt lõi để đánh giá các trường đại học có đầu ra tốt bao gồm chất lượng đào tạo, chương trình học, tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Trong bài viết, Taimienphi sẽ điểm tên Top trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay, Hà Nội và TP.HCM. Mời các bạn cùng tham khảo.

Các em học sinh đang có ý định đăng ký thi vào Đại học, Cao đẳng nhưng vẫn băn khoăn không biết đâu là trường đại học có đầu ra tốt, có tỉ lệ có việc làm cao ở Hà Nội và TPHCM thì có thể tham khảo danh sách gợi ý của Taimienphi trong bài viết sau.

top cac truong dai hoc co dau ra tot nhat ti le co viec lam caoTOP trường đại học tốt nhất, trên 90% sinh viên sau tốt nghiệp có việc làm

Các trường đại học có đầu ra tốt ở Hà Nội
 

1. Đại học Quốc gia Hà Nội (VNU)

Đại học quốc gia Hà Nội (Vietnam National University, Hanoi) tên viết tắt là VNU, tập hợp 9 trường đại học thành viên. Trong năm 2014, VNU được xếp vào top 170 cơ sở đại học đứng đầu châu Á.

Mặt khác, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm qua các năm đều nằm ngưỡng 90 - 100%, thuộc top đầu các trường đại học có đầu ra tốt nhất.Tỷ lệ đầu ra tại một số trường ĐH thành viên - Đại học quốc gia Hà Nội cụ thể như sau:

- Trường đại học Ngoại ngữ (VNU-ULIS): 93,02% - 100% (năm 2022).
- Trường đại học Kinh tế (VNU-UEB): 96,6% (năm 2020).
- Trường đại học Giáo dục (VNU-UED): 94,6% (năm 2018).
- Trường đại học Y dược (VNU-UMP): 96,5% (năm 2020).
- Trường đại học Luật (VNU-UL): 88,59% (năm 2020).
- Trường đại học Khoa học xã hội và nhân văn (VNU-USSH): 91% (năm 2016).
 
truong dai hoc co dau ra tot
Đại học Quốc gia Hà Nội thuộc top đầu các trường đại học có đầu ra tốt

 
Để tìm kiếm ngành học và trường đại học có cơ hội việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, việc tự tìm hiểu và tham khảo thông tin về các trường đại học ra trường dễ xin việc là một phần quan trọng.
Xem thêm: Trường đại học ra trường dễ xin việc


2. Đại học Kinh tế quốc dân (NEU)

Đại học Kinh tế quốc dân là một trong những trường đại học có tỉ lệ có việc làm cao ở Hà Nội với con số ấn tượng: 84,24% - 97,73% (năm 2021).

Theo đó, ngành Khoa học máy tính có tỉ lệ cao nhất với 97,73%; Quản trị nhân lực 94,59%; Marketing là 94,16%, thấp nhất là ngành Kinh doanh quốc tế với tỉ lệ 84,35%.

 

truong dai hoc co dau ra tot

Kinh tế quốc dân là trường ĐH tiếp theo nằm trong top đầu các trường đại học có đầu ra tốt nhất

 
Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Quốc Dân

3. Đại học Ngoại thương (FTU)

Đại học Ngoại thương là cái tên không thể bỏ sót khi nhắc tới những trường đại học khó vào nhất Việt Nam. Khi nhắc đến sinh viên FTU, dễ đoán nhất có lẽ là sự năng động, sáng tạo, giỏi chuyên môn và trình độ ngoại ngữ tốt.

Theo số liệu thống kê năm 2021, được công bố bởi nhà trường, thì tỷ lệ sinh viên FTU ra trường có việc làm nằm ở ngưỡng rất cao: 95,65% - 99,29%, chủ yếu làm tại các doanh nghiệp tư nhân và những doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài.

truong dai hoc co dau ra totTOP trường đại học có đầu ra tốt không thể bỏ qua FTU - Trường Đại học dễ xin việc nhất 

4. Học viện Ngân hàng (NHH)


Được biết đến là một trong những trường đào tạo kinh tế tốt nhất miền Bắc, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp loại Xuất sắc, Giỏi, Khá tại Học viện Ngân hàng chiếm tới 80% - 85%. Ngoài ra, tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp cũng ở ngưỡng rất cao, xấp xỉ 93% (năm 2020) và 95% (năm 2021).
 

truong dai hoc co dau ra totTrường đại học có học phí thấp ở Hà Nội (khoảng 9.800.000 đồng/năm)

 
Xem thêm: Điểm chuẩn Học Viện Ngân Hàng

5. Đại học Bách khoa Hà Nội (HUST)


Đại học bách khoa Hà Nội là trường đại học kỹ thuật đầu tiên của Việt Nam, xếp loại thứ 4 toàn Đông Nam Á trong lĩnh vực Kỹ thuật công nghệ. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt hơn 90% (năm 2017). Với con số biết nói, không cần bàn cãi thêm khi khẳng định đây là một trong những trường đại học có đầu ra tốt nhất Hà Nội.
 
Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội từ 23.03 - 28.29 (năm 2022), các bạn thí sinh có thể tham khảo thêm hình thức tuyển sinh, điểm xét tuyến qua các năm để có lựa chọn phù hợp nhất.
 
truong dai hoc co dau ra tot

Dưới đây là một số trường Đại học có chất lượng giao dục tốt, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao. Bạn có thể tham khảo để đưa ra quyết định khi lựa chọn trường học có đầu ra ấn tượng:

- Đại học Điện lực: 98% (năm 2020)
- Đại học Thương mại: 98,89% (năm 2020)
- Đại học Công nghiệp Hà Nội: 71,5% (năm 2020)

Các trường đại học có đầu ra tốt ở TPHCM

Hãy cùng Taimienphi khảo sát tỷ lệ có việc làm của các trường đại học ở TPHCM để đưa ra đánh giá khách quan nhất về các trường nên học, cơ hội việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.
 

1. Trường Đại học Bách Khoa TPHCM (HCMUT)

Là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu trong lĩnh vực kỹ thuật, tỉ lệ sinh viên ra trường có việc làm tại ĐH Bách Khoa TPHCM khá ấn tượng với khoảng 98% (năm 2022). Đa phần sinh viên có việc làm đúng hoặc gần với chuyên ngành được đào tạo.

truong dai hoc co dau ra totHCMUT là trường đại học học phí thấp ở TPHCM (khoảng 8.000.000 đồng/năm)
 

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa TPHCM

2. Đại học Quốc gia TPHCM (VNU-HCM)

Thuộc TOP 150 đại học tốt nhất châu Á, Đại học Quốc gia TPHCM là ứng cứ viên sáng giá trong danh sách trường đại học có đầu ra tốt nhất.

Các trường thành viên: Đại học Bách Khoa (HCMUT); Đại học Khoa học Tự nhiên (US); Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (USSH); Đại học Quốc tế - ĐH Quốc gia TP.HCM; Đại học Công nghệ Thông tin - ĐH Quốc gia TP.HCM (UIT); Đại học Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) đều có tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp ở mức ấn tượng, trên 90% (năm 2022).
 

3. Trường Đại học Kinh tế Tài chính (UEF)

Chuyên ngành đào tạo tại Trường Đại học Kinh tế Tài chính rất đa dạng, từ kinh tế, công nghệ đến ngôn ngữ. Nhà trường luôn chú trọng yếu thực tiễn trong giảng dạy, giúp sinh viên đến với doanh nghiệp để trang bị những kiến thức thực tế.

Trong nhiều năm liền, UEF gây ấn tượng khi có tỉ lệ sinh viên có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức. Cụ thể, con số này đạt 90% (năm 2018); 100% (năm 2022).

 

truong dai hoc co dau ra tot
Trường Đại học dễ xin việc nhất TPHCM
 
Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Kinh tế - Tài chính TPHCM

4. Trường Đại học FPT TP.HCM


Theo các số liệu mà Taimienphi thống kê năm 2021, tại Đại học FPT TP.HCM, có tới 98% sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Bên cạnh các chuyên ngành trọng tâm như: Công nghệ thông tin, tài chính, kinh tế, nhà trường còn có rất nhiều chuyên ngành thuộc lĩnh vực ngôn ngữ dành cho sinh viên nữ như tiếng Anh, tiếng Nhật...
 
truong dai hoc co dau ra tot
 
Xem thêm: Điểm chuẩn Đại Học FPT
Ngoài các trường đại học có đầu ra tốt kể trên, còn rất nhiều trường đại học có chương trình giảng dạy chất lượng, liên tiếp lọt bảng xếp hạng thế giới của Webometrics trong nhiều năm liền. Các em có thể tham khảo thêm:

https://thuthuat.taimienphi.vn/cac-truong-dai-hoc-co-dau-ra-tot-76725n.aspx
- Trường ĐH Tôn Đức Thắng (vị trí thứ 1074 thế giới)
- Trường ĐH Duy Tân (vị trí 1255 thế giới)
- Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (vị trí 1884 thế giới)
- Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (vị trí 2320 thế giới)
- Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (vị trí 5681 thế giới)

Tác giả: Quỳnh Búp Bê     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 55, 56 SGK Toán 7 tập 1
Top 10 trường đại học đào tạo ngoại ngữ tốt nhất Việt Nam
Giải bài tập trang 60, 61, 62 SGK Toán 7 tập 1
Các trường đại học ra trường dễ xin việc
Điểm chuẩn Đại Học Y Hà Nội 2022, điểm xét tuyển, điểm sàn
Từ khoá liên quan:

cac truong dai hoc co dau ra tot

, cac truong dai hoc co dau ra tot o ha noi, cac truong dai hoc co dau ra tot o tphcm,

SOFT LIÊN QUAN
  • CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

    Mẫu CV xin việc dành cho người mới tốt nghiệp

    CV xin việc cho sinh viên mới ra trường là một trong những mẫu CV xin việc tiêu biểu mà các bạn sinh viên sắp ra trường hay mới tốt nghiệp cần tham khảo để chuẩn bị cho việc xin việc, ứng tuyển vào các cơ quan, doanh nghiệp đang tuyển dụng. Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường có thể sử dụng cho các bạn tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng và đại học.

Tin Mới