Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Hồ Chí Minh

Kinh tế là ngành đào tạo chưa bao giờ hết hot bởi xã hội ngày càng phát triển kéo theo mọi lĩnh vực của đời sống đi lên. Việc nhiều sinh viên có đam mê theo đuổi kinh tế để khởi nghiệp cũng là điều hết sức bình thường, tuy nhiên, vấn đề mà nhiều bạn trẻ đang băn khoăn là làm thế nào để lựa chọn được ngôi trường đào tạo kinh tế tốt, nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành này thì có thể tham khảo top 10 các trường đại học đào tạo ngành kinh tế tại TPHCM uy tín, chất lượng dưới đây.

Tiêu chí khi lựa chọn trường đại học đào tạo ngành kinh tế chất lượng

- Trước khi quyết định thi vào bất cứ trường đại học đào tạo kinh tế nào, chúng ta đều sẽ tìm hiểu kỹ càng về ngôi trường này. Trong đó các yếu tố mà học sinh và phụ huynh quan tâm thường là những vấn đề sau:

- Học phí: Chi phí học tập là một trong những tiêu chí mà chúng ta lưu tâm hàng đầu bởi không phải ai cũng có điều kiện để theo học tại những ngôi trường có học phí đắt đỏ.
- Chất lượng đầu ra, giá trị của bằng cấp: Một số ngôi trường danh tiếng có đội ngũ giảng viên kinh nghiệm lâu năm, đào tạo chuyên môn nghiệp vụ tốt sẽ luôn thu hút số lượng học viên đông đảo. Bởi học tại những ngôi trường này, cơ hội việc làm cho sinh viên sẽ rất lớn.
- Môi trường học tập, hoạt động ngoại khóa: Được học tập tại môi trường chuyên nghiệp, trau dồi kiến thức và kỹ năng cần thiết sẽ giúp bạn cảm thấy thích thú. Từ đó, bạn sẽ có được tự tin, năng động, thích ứng nhanh với công việc thực tế sau khi ra trường.

 

1. Trường đại học ngoại thương

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh

Đứng đầu trong các trường đại học về chất lượng đào tạo ngành kinh tế, Đại học Ngoại thương CS2 (FTU) nhận được sự tin tưởng của nhiều học sinh và phụ huynh. Đây là ngôi trường lấy điểm số đầu vào các chuyên ngành chỉ cao thứ 2 sau CS1 ở Hà Nội. Điều này cho thấy tính chuyên nghiệp trong quá đào tạo được chú trọng chất lượng ngay từ khâu đầu tiên. Ngôi trường này tuyển sinh tập trung 4 chuyên ngành bao gồm kinh tế, quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng và kế toán với mức điểm chuẩn năm 2018 thấp nhất là 23 điểm.

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

2. Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH)

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 2

Nếu bạn mong muốn được học trong môi trường có quy mô lớn, bề dày lịch sử lâu đời thì Đại học Kinh tế TP.HCM là sự lựa chọn phù hợp. Đăng ký học tập tại đây, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ đội ngũ giảng viên tâm huyết, giàu kinh nghiệm về kinh tế. Không những vậy, với cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại, không ngừng mở rộng và cải thiện thì bạn sẽ được học tập trong một môi trường thoải mái và đầy đủ tiện nghi. Đặc biệt, sinh viên học tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM sau khi ra trường có cơ hội việc làm cao bởi được các doanh nghiệp coi trọng.

Địa chỉ: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Website: http://www.ueh.edu.vn/

3. Đại học Kinh tế - Luật

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 3

Trường Đại học Kinh tế - Luật (UEL) đã khẳng định được vị thế và đẳng cấp của mình trong lĩnh vực đào tạo kinh tế từ nhiều năm qua. Với tiền thân là khoa Kinh tế thuộc Đại học quốc gia TP.HCM, UEL sẽ mang đến cho học viên những lợi ích cơ bản sau:

- Chương trình đào tạo của Đại học Kinh tế - Luật đa dạng với 15 ngành và chuyên ngành chính quy chưa tính các lớp chất lượng cao sau đại học và nghiên cứu sinh
- Phương pháp giảng dạy tiên tiến, đổi mới từ đội ngũ giảng viên trình độ chuyên môn cao
- Ngoài những tiết học chính, sinh viên còn được tham gia câu lạc bộ kinh tế của các khoa như IBC - CLB Kinh doanh quốc tế, ECS - CLB Kinh tế học để tăng cường sự tin tin, kỹ năng và mở rộng kiến thức

Địa chỉ: Số 669, Đường Quốc lộ 1, Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, TP.HCM
Website: https://www.uel.edu.vn/

4. Đại học Tài chính - Marketing (UFM)

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 4

Những ai có đam mê trong lĩnh vực kinh doanh thì Đại học Tài chính - Marketing là nơi học tập lý tưởng. Ngôi trường này thu hút sinh viên bởi những lý do sau:

- Đội ngũ giảng viên của trường được đánh giá cao về khả năng chuyên môn về tài chính, marketing, truyền thông,...
- Ngoài phong trào ngoại khóa sôi nổi, tích cực, UFM còn được nhiều sinh viên đặt niềm tin về chất lượng giảng dạy tốt.
- Cơ sở vật chất hiện đại, các thiết bị phục vụ học tập đầy đủ giúp sinh viên có thể tiếp thu kiến thức và các kỹ năng hiệu quả

Địa chỉ: Số 2/4 Trần Xuân Soạn, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM
Website: https://www.ufm.edu.vn/

5. Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 5

Với thế mạnh là chương trình đào tạo kinh tế song ngữ, Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM được nhiều người biết đến. Đây được đánh giá là một trong những trường tư thục tốt nhất tại TP.HCM nhờ hình thức giáo dục theo chuẩn quốc tế từ phương pháp giảng dạy cho đến hệ thống phòng học thực hành, ngoại ngữ, kỹ năng mềm,... Tuy nhiên, vì đây là trường tư thục nên mức học phí khá cao, vào khoảng 60 - 65 triệu đồng/năm.

Địa chỉ: Số 276, Đường Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
Website: https://www.ufm.edu.vn/

6. Đại học RMIT

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 6

Đào tạo đa dạng các loại ngành từ kinh tế cho đến thiết kế, điện tử, Đại học RMIT được đánh giá là một trong những ngôi trường chất lượng hàng đầu Việt Nam. RMIT Việt Nam là một chi nhánh của trường đại học RMIT lớn nhất nước Úc. Đến với RMIT, sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập chuyên nghiệp nhờ bài giảng được thiết kế phù hợp, luôn áp dụng lý thuyết với thực hành, tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng kỹ năng mềm cần thiết, đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng tốt nhất. Tuy nhiên, đây là trường đào tạo theo chuẩn quốc tế nên mức học phí khá cao, vào khoảng 28 - 35,000 USD cho toàn bộ chương trình.

Website: https://www.rmit.edu.vn/vi

7. Đại học Ngân hàng TP.HCM (BUH)

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 7

Là trường công lập trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, Đại học Ngân hàng TP.HCM nhạn được những phản hồi tích cực từ học viên. Ngôi trường này có những điểm nổi bật thu hút sinh viên như:

- Cán bộ giảng viên đều được đào tạo và học tập tại các trường nổi tiếng từ nước ngoài về lĩnh vực kinh tế, ngân hàng
- Được học từ những chuyên gia hàng đầu có kinh nghiệm chuyên môn cao trong nước và quốc tế do trường mời về giảng dạy
- Khuôn viên trường rộng rãi, đẹp, thư viện, ký túc xá cho sinh viên có không gian thoáng mát
- Hệ thống sân tập thể thao, rèn luyện sức khỏe hiện đại, tiên tiến

Địa chỉ: Số 36 Tôn Thất Đạm, Phường Nguyễn Thái Bình, Quận 1, TP.HCM
Website: http://www.buh.edu.vn/

8. Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 8

Được biết đến là trường đại học đào tạo đa ngành nghề, Đại học Công nghệ TP.HCM đã tạo dựng được thương hiệu uy tín kể khi thành lập vào năm 1995. Không chỉ đào tạo chuyên sâu về kinh tế, tài chính - ngân hàng, HUTECH còn khẳng định vị thế trong lĩnh vực kiến trúc, công nghệ, ngoại ngữ, sức khỏe,... Nếu bạn là sinh viên theo học kinh tế tại ngôi trường này thì sẽ có cơ hội để phát triển kiến thức chuyên môn toàn diện cũng như sự tự tin, bản lĩnh được tăng cường.

Địa chỉ: 475A Điện Biên Phủ, P.25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM
Website: https://www.hutech.edu.vn/

9. Đại học Mở TP.HCM

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 9

Cũng như Đại học Công nghệ TP.HCM, Đại học Mở chuyên môn đào tạo đa lĩnh vực từ kinh tế cho đến ngôn ngữ. Trải qua quá trình học tập và rèn luyện ở đây, nhiều sinh viên cảm thấy hài lòng về chất lượng giảng dạy. Ngoài những kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trau dồi các kỹ năng mềm qua những bài thuyết trình, tham gia câu lạc bộ,... để trở nên mạnh dạn, năng động hơn. Bên cạnh đó, đội ngũ giảng viên đều là những tiến sỹ, thạc sỹ có kinh nghiệm dày dặn, được đào tạo ở nước ngoài như Mỹ, Đức, Úc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đăng ký theo học tại ngôi trường này.

Địa chỉ: Số 97 Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, TP.HCM
Website: http://ou.edu.vn/

10. Đại học Nông Lâm TP.HCM

truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai ho chi minh 10

Đổi mới ở phương pháp giảng dạy, liên tục cập nhật chương trình phù hợp với kinh tế đất nước, Đại học Nông Lâm TP.HCM từng bước khẳng định được vai trò quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực kinh tế có chất lượng cao. Với đội ngũ giảng viên phần lớn được đào tạo từ nước ngoài, Đại học Nông Lâm TP.HCM hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường học tập hiệu quả nhất.

Địa chỉ: Nhà Phượng Vỹ, KP6, Linh Trung, Thủ Đức, TP.HCM
Website: http://eco.hcmuaf.edu.vn/

Việc lựa chọn được trường đại học đào tạo kinh tế tốt là vô cùng cần thiết để bạn có được công việc tốt trong tương lai, do đó cần tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Hy vọng với những gợi ý trên đây, bạn đọc có thể lựa chọn cho mình môi trường học tập phù hợp.

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dai-hoc-dao-tao-nganh-kinh-te-tot-nhat-tai-ho-chi-minh-45224n.aspx
Bạn muốn vào một trường có chất lượng đào tạo tốt tại Hà Nội hay TPHCM những lại chưa biết trường nào, đừng lo lắng, có thể tham khảo một trong những Trường Đại Học có chất lượng đào tạo tốt nhất Hà Nội và HCM tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Các bộ phận trong cơ thể người bằng Tiếng Anh
Trung Thu tiếng Anh là gì?
Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo nhiều chủ đề
Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp
Một số từ vựng tên các món ăn thông dụng trong tiếng Anh
Từ khoá liên quan:

Truong dai hoc dao tao nganh kinh te tot nhat tai Ho Chi Minh

, Trường đại học đào tạo ngành kinh tế tốt nhất tại Hồ Chí Minh,

SOFT LIÊN QUAN
 • 200 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kế toán

  Tổng hợp từ vựng kế toán tiếng anh

  200 từ vựng tiếng Anh chuyên ngành Kế toán là một trong những tài liệu học từ vựng hay dành cho những người học tiếng Anh đang muốn cải thiện và nâng cao vốn hiểu biết về từ vựng tiếng Anh để vận dụng làm bài và giao tiế ...

Tin Mới

 • Trường đại học VinUni đào tạo, tuyển sinh ngành nào?

  Hiện nay, trường đại học VinUni đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ là trường đại học tinh hoa và tư tục đầu tiên ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng mà còn có cơ sở vật chất chất lượng. Vậy

 • Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?

  Tham khảo bài viết chia sẻ khối D01 thi môn nào? Nhóm ngành học, top các trường đại học khối D01 tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc sẽ dễ dàng nắm được các ngành học D01 dễ kiếm việc làm và tìm ra ngành học, trường đại học

 • Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?

  Tìm hiểu, nghiên cứu khối D07 thi những môn gì, nên học trường nào, ngành nào, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chìa khóa để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Với những thông tin tổng hợp

 • Taxi Ninh Thuận, tổng đài đặt xe, giá cước

  Thông tin tổng đài đặt xe, giá cước taxi Ninh Thuận được cập nhật mới nhất sẽ giúp những ai đang có nhu cầu gọi xe taxi Ninh Thuận đi lại trong thời gian tới đây. Khi gọi đến tổng đài taxi, các bạn có thể gọi sử dụng dịch vụ mà mình mong muốn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá