Top trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, Logistics

Đóng vai trò quan trọng trong việc giúp tăng GDP ở nước ta hiện nay tuy nhiên nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu, logistics vẫn còn hạn chế. Mặc dù chúng ta nghe đến xuất nhập khẩu và logistics đã nhiều nhưng không phải ai cũng biết học ngành này ở trường nào. Bởi hầu hết các trường đại học đều không có chuyên ngành xuất nhập khẩu hay logistics riêng. Vì vậy, trong bài viết dưới đây, Xephang.net sẽ chia sẻ top các trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics tốt nhất để bạn có thể tham khảo.

Top trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics

1. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics

Giống như tên gọi Foreign Trade University (FTU), Đại học Ngoại thương Hà Nội luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo kinh tế, thương mại quốc tế. Tại đây các chuyên ngành đào tạo về kinh tế trong đó có mảng xuất nhập khẩu bao gồm kinh tế đối ngoại, thương mại điện tử, kinh tế quốc tế,... Ngoài đào tạo các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, Đại học Ngoại thương Hà Nội còn giúp bạn cải thiện trình độ ngoại ngữ, đáp ứng yêu cầu công việc trong ngành xuất nhập khẩu tốt nhất.

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://qldt.ftu.edu.vn/

2. Đại học Ngoại thương cơ sở II

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 2

Với các chuyên ngành đào tạo tương tự cơ sở I, Đại học Ngoại thương TP.HCM tập trung chuyên sâu về ngành kinh tế đối ngoại. Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được trau dồi các kỹ năng liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics như order hàng hóa, nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam hay biết được quy trình chuyển phát nhanh các mặt hàng giữa hai quốc gia như thế nào.

Địa chỉ: Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Website: http://cs2.ftu.edu.vn/

3. Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 3

Được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo logistics, Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM luôn chú trọng chất lượng đầu ra của sinh viên. Tất cả các ngành đào tạo xuất nhập khẩu hay logistics như kinh tế vận tải, khoa học hàng hải, kỹ thuật tàu thủy, khai thác vận tải,... đều được dạy từ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế, từng đảm nhận vai trò quan trọng tại các công ty xuất nhập khẩu lớn.

Địa chỉ: Số 2, Đường Võ Oanh, Phường 25, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Website: https://ut.edu.vn/

4. Đại học Hàng hải Việt Nam

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 4 Đặc trưng của công việc liên quan đến xuất nhập khẩu, logistics là nhập chứng từ các mặt hàng xuất và nhập, thủ tục hải quan, theo dõi hợp đồng,... Vì vậy Đại học Hàng hải Việt Nam là ngôi trường rất thích hợp để bạn thỏa sức với niềm đam mê theo đuổi ngành xuất nhập khẩu. Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được nhận những lợi ích như:

Đội ngũ giảng viên kinh tế chuyên nghiệp, tâm huyết

Tạo dựng được nhiều mối quan hệ với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhờ sự liên kết của nhà trường nhằm phục vụ mục đích xin việc làm sau khi tốt nghiệp

Địa chỉ: 484 Lạch Tray, Kênh Dương, Lê Chân, TP. Hải Phòng

Website: http://www.vimaru.edu.vn/

5. Đại học RMIT Việt Nam

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 5 Chương trình dạy và học đa dạng, khoa học, hiệu quả giúp Đại học RMIT Việt Nam tạo dựng được thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo cử nhân kinh doanh. Ngành nghề mà nhiều bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay là Quản lý chuỗi cung ứng và logistics. Sau khi kết thúc chương trình đào tạo, sinh viên sẽ có kỹ năng vững chắc trong việc giám sát quy trình, phân phối, vận chuyển hàng hóa, quản lý chuỗi cung ứng chuyên nghiệp.

Địa chỉ: Số 702, Đường Nguyễn Văn Linh, Tân Hưng, Quận 7, TP.HCM

Website: https://www.rmit.edu.vn/

6. Đại học Bách khoa Hà Nội

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 6 Kể từ năm 2017, nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực về xuất nhập khẩu và logistics vẫn còn khan hiếm nên Đại học Bách khoa đã mở thêm chuyên ngành đào tạo mới là quản lý công nghiệp với chuyên ngành logistics và quản lý chuỗi cung ứng. Đây là chương trình áp dụng theo tiêu chuẩn quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh. Theo học chuyên ngành này, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức và kỹ năng mềm cần thiết thông qua các hoạt động thực tập tại các tập đoàn xuất nhập khẩu lớn.

Địa chỉ: Số 1, Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://hust.edu.vn/

7. Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 7 Đặc thù với các chuyên ngành về kinh tế, Đại học kinh tế - Đại học Đà Nẵng đã đạt nhiều thành tựu xuất sắc trong đào tạo cử nhân kinh doanh quốc tế. Với những bạn trẻ quan tâm đến ngành xuất nhập khẩu và logistics thì đây là ngôi trường tuyệt vời để theo học. Nơi đây đặt ra mục tiêu đảm bảo chất lượng cho sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản trong hoạt động kinh doanh, kiến thức chuyên sâu liên quan đến xuất nhập khẩu như giao dịch, soạn thảo hợp đồng, thanh toán, tìm kiếm thị trường,...

Địa chỉ: Số 71 Ngũ Hành Sơn, TP. Đà Nẵng

Website: https://due.udn.vn/

8. Đại học Kinh tế Quốc dân

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 8 Trong thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế, nhận thấy được tầm quan trọng của nghiệp vụ thanh toán và xuất nhập khẩu, Đại học Kinh tế Quốc dân đã đầu tư nâng cao chất lượng sinh viên bằng việc tăng cường các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ. Tham gia khóa học, sinh viên được học hỏi kinh nghiệm từ các giảng viên hoạt động lâu năm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cụ thể với những chia sẻ bổ ích về ký kết hợp đồng XNK, xử lý vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển, thanh toán quốc tế,...

Địa chỉ: Số 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Website: https://www.neu.edu.vn/

9. Đại học Kinh tế - UEB (Đại học Quốc gia Hà Nội)

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 9 Ngành kinh tế quốc tế của trường đại học Kinh tế (Đại học Quốc gia Hà Nội) được thành lập và đào tạo theo chương trình của California Santa Cruz (Hoa Kỳ) đảm bảo đạt tiêu chuẩn chất lượng cao trong số các trường học Đông Nam Á. Ưu điểm nổi trội của trường là có đội ngũ giảng viên sở hữu kinh nghiệm thực tiễn, được đào tạo tại các trường đại học danh giá trong và ngoài nước. Điều quan trọng là sinh viên sẽ có được năng lực, kỹ năng thực tế trong các lĩnh vực như xuất nhập khẩu, logistics,...

Website:http://ueb.edu.vn

10. Đại học Quốc tế - Đại học quốc gia TP.HCM

top truong dao tao nganh xuat nhap khau logistics 10 Là ngôi trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sử dụng phương pháp giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, Đại học Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) đã đào tạo được nhiều kỹ sư có trình độ cao trong đánh giá, kiểm soát hoạt động xuất nhập khẩu và logistics. Lĩnh vực này nằm trong chuyên ngành quản trị kinh doanh của Đại học Quốc tế và được sự đánh giá cao của các bạn trẻ. Sau quá trình học tập, sinh viên sẽ có kỹ năng thành thạo về lập kế hoạch mua hàng, vận chuyển, xử lý vật liệu và các hoạt động khác trong chuỗi cung ứng.

Địa chỉ: Khu phố 6, P. Linh Trung, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website: https://hcmiu.edu.vn/

Ngoài tìm hiểu về các trường đào tạo ngành xuất nhập khẩu, logistics thì Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí cũng được các bạn trẻ quan tâm. Nếu bạn có đam mê theo đuổi lĩnh vực xuất nhập khẩu thì có thể cân nhắc lựa chọn các trường đào tạo bên trên. Ngoài ra, một số trường đào tạo báo chí hàng đầu bạn có thể tham khảo như Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,...

Những trường đào tạo kiến trúc sư cũng được rất nhiều học sinh quan tâm, đây là ngành đỏi hỏi phải có năng khiếu hội họa và tư duy trừu tượng, bạn tìm hiểu những trường đào tạo kiến trúc sư được giới thiệu chi tiết trên Taimienphi.vn.

Ngoài ra các trường đào tạo ngành tự động hóa cũng đang có sức hút lớn, phù hợp với xu thế phát triển của đất nước và xã hội, các trường đào tạo ngành tự động hóa hiện phủ khắp cả nước, nên cơ hội học tập cho các bạn là rất lớn.

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-dao-tao-nganh-xuat-nhap-khau-logistics-45771n.aspx
 

Tác giả: Chipu     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp
Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 4 trong Violympic Toán Quốc tế
Các buổi trong ngày bằng tiếng Anh
Một số từ vựng tên các món ăn thông dụng trong tiếng Anh
Từ vựng tiếng Anh môn Toán lớp 8 trong Violympic Toán Quốc tế
Từ khoá liên quan:

trường đại học đào tạo xuất nhập khẩu

, trường đào tạo nhân lực ngành xuất nhập khẩu, học ngành xuất nhập khẩu ở đâu,

SOFT LIÊN QUAN
 • Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Xuất nhập khẩu

  Tổng hợp từ vựng tiếng Anh ngành xuất nhập khẩu

  Từ vựng Tiếng Anh chuyên ngành Xuất nhập khẩu học khá khó, vì vậy, các bạn cần đầu tư thời gian và công sức để giúp cho việc học tập đạt được kết quả cao, đồng thời, cải thiện và làm phong phú thêm vốn từ vựng cho mình.

Tin Mới

 • Trường đại học VinUni đào tạo, tuyển sinh ngành nào?

  Hiện nay, trường đại học VinUni đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ là trường đại học tinh hoa và tư tục đầu tiên ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng mà còn có cơ sở vật chất chất lượng. Vậy

 • Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?

  Tham khảo bài viết chia sẻ khối D01 thi môn nào? Nhóm ngành học, top các trường đại học khối D01 tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc sẽ dễ dàng nắm được các ngành học D01 dễ kiếm việc làm và tìm ra ngành học, trường đại học

 • Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?

  Tìm hiểu, nghiên cứu khối D07 thi những môn gì, nên học trường nào, ngành nào, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chìa khóa để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Với những thông tin tổng hợp

 • Thơ Giáng sinh, những bài thơ chúc Giáng sinh, Noel hay và ý nghĩa

  Không chỉ lời chúc Giáng sinh mà nhiều người còn sáng tác nhiều bài thơ Giáng sinh hay và ý nghĩa, thay thế cho món quà, gửi gắm tình yêu thương, sự quan tâm vào đó để gửi cho những người yêu thương. Các bạn có thể sử dụng những bài thơ này để gửi đến cho mọi người.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá