Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí

Ngành truyền thông, báo chí hiện nay là một trong số những ngành hot được nhiều bạn trẻ quan tâm theo đuổi, đặc biệt với sự phát triển ngày càng mở rộng của mạng xã hội, các sàn thương mại điện tử,... thì nhu cầu về lĩnh vực marketing, truyền thông cũng được tăng lên. Tuy nhiên, trước sự xuất hiện của rất nhiều trường đào tạo báo chí thì việc lựa chọn được nơi học tập chất lượng, uy tín không phải là điều dễ dàng. Nếu bạn có ý theo đuổi ngành báo chí, truyền thông thì có thể tham khảo top các trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí nổi tiếng sau đây.

Bạn yêu thích viết lách, muốn trở thành phóng viên, biên tập viên hay nhân viên PR của một công ty danh tiếng thì trước tiên phải trải qua quá trình rèn luyện các kỹ năng cần thiết về ngành báo chí, truyền thông. Một số ngôi trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này có thể kể đến như Học viện báo chí và tuyên truyền, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,...

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền (AJC)

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi

Là cơ sở đào tạo báo chí, truyền thông hàng đầu Việt Nam, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã mang đến đội ngũ phóng viên, biên tập viên có trình độ chuyên môn cao, công tác tại các cơ quan báo chí lớn trên cả nước. Xây dựng từ năm 1962, Học viện Báo chí và Tuyên truyền luôn chú trọng nâng cao chất lượng giảng dạy về báo chí, quảng cáo, truyền hình, quan hệ quốc tế,.... Nơi đây là cái nôi đào tạo ra các MC, BTV nổi tiếng hiện nay như BTV Ngọc Trinh, MC Đan Lê, MC Diệp Chi,... Ngôi trường này có những đặc điểm nổi bật thu hút đông đảo sinh viên đăng ký theo học như sau:

Cơ sở vật chất đầy đủ tiện nghi: Phòng học được trang bị máy chiếu, hệ thống âm thanh chất lượng cao; phòng thực hành báo chí; trường quay (studio dựng phim, phát thanh),...

Đội ngũ giảng viên đều là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề về lĩnh vực báo chí truyền thông. Ngoài những giảng viên chính, trường còn thường xuyên mời những MC, BTV nổi tiếng, từng là cựu học sinh của học viện về giảng dạy các chuyên ngành báo chí, truyền thông như MC Lê Anh,...

Địa chỉ: 36 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội

Website: https://ajc.hcma.vn/Pages/default.aspx

2. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội)

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 2

Với gần 30 năm kinh nghiệm, Viện báo chí và truyền thông của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) được đánh giá cao trong top trường đào tạo nguồn nhân lực báo chí cả nước. Nếu bạn có đam mê báo chí thì đây là ngôi trường tuyệt vời để theo học bởi nơi đây có chương trình đào tạo chuyên nghiệp, bài bản với các điểm nổi bật sau:

Sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu về các loại hình báo chí, được rèn luyện các kỹ năng đi lấy tin, phỏng vấn, chụp ảnh,... với thiết bị công nghệ hiện đại.

Trường có sự liên kết đào tạo với các cơ sở báo chí nước ngoài như Đại học Stirling (Anh) về Thạc sỹ ngành Quản trị truyền thông. Sau khi kết thúc khóa học, những người tham gia chương trình này sẽ được cấp bằng có giá trị quốc tế.

Địa chỉ: Số 336, Đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội

Website: http://ussh.vnu.edu.vn/

3. Đại học Văn hóa - Nghệ thuật quân đội

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 3

Hướng tới mục tiêu đào tạo đa ngành, trường Đại học Văn hóa - Nghệ thuật quân đội ngoài chú trọng các chuyên ngành nghệ thuật thì cũng đầu tư không kém vào lĩnh vực giảng dạy báo chí. Trực thuộc Tổng cục Chính trị (Bộ Quốc phòng) nên đây là ngôi trường có tính kỷ luật và văn hóa cao. Luôn đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu với định hướng gắn liền lý thuyết và thực hành trong các lĩnh vực, trường đã đạt những thành tích xuất sắc trong hơn 60 năm qua, điển hình là thế hệ nhà báo, phóng viên, BTV giỏi tại các đài truyền hình, cơ quan báo chí lớn.

Địa chỉ: Số 101, Đường Nguyễn Chí Thanh, Phường Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Website: http://vnq.edu.vn/

4. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM)

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 4

Được biết đến là cơ sở đào tạo báo chí tốt nhất tại TP.HCM, Khoa báo chí thuộc trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM) thu hút số lượng sinh viên đông đảo theo học hằng năm. Nơi đây quy tụ đội ngũ giảng viên giỏi, tận tâm, kinh nghiệm sư phạm dày dặn nên hứa hẹn sẽ đào tạo ra thế hệ nhà báo, nhà văn ưu tú. Đặc biệt, môi trường học tập sôi nổi năng động sẽ giúp sinh viên có thêm nhiều kỹ năng để mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm sau khi ra trường.

Địa chỉ: Số 10 - 12 Đinh Tiên Hoàng, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM

Website: http://hcmussh.edu.vn/

5. Đại học Văn hóa Hà Nội

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 5

Để thỏa mãn niềm đam mê của các bạn trẻ yêu thích viết lách, trường Đại học Văn hóa triển khai xây dựng khoa Viết văn - Báo chí với thời gian đào tạo 4 năm. Trở thành sinh viên của khoa, bạn sẽ có được những lợi ích gì?

Được cung cấp, trang bị kiến thức toàn diện về ngành báo chí, truyền thông như tổ chức tòa soạn, các loại hình báo chí đặc biệt tập trung vào báo điện tử và đa phương tiện.

Sinh viên được rèn luyện các kỹ năng sản xuất tin bài, tổ chức sự kiện, biên tập, thiết kế các ấn phẩm quảng cáo,...

Địa chỉ: 418 Đường La Thành, Quận Đống Đa, Hà Nội

Website: https://portal.huc.edu.vn/

6. Cao đẳng phát thanh truyền hình I Hà Nội

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 6

Mặc dù thuộc hệ cao đẳng nhưng Cao đẳng phát thanh truyền hình Hà Nội vẫn được đánh giá cao trong lĩnh vực đào tạo báo chí. Đây là ngôi trường đầu tiên đào tạo báo chí với hệ cao đẳng. Trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam, Cao đẳng phát thanh truyền hình đã hoạt động với hơn 55 năm kinh nghiệm đào tạo nhiều ngành, trong đó nổi bật nhất là báo chí. Theo học ở đây, sinh viên sẽ được đào tạo với chương trình bài bản từ đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm không khác gì các trường đại học giảng dạy báo chí hàng đầu.

Địa chỉ: A10 - 128C Đại La, Hà Nội

Website: http://edu.vov.vn/

7. Cao đẳng phát thanh truyền hình II TP.HCM

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 7

Cũng tương tự như cao đẳng phát thanh truyền hình I, trường trực thuộc Đài tiếng nói Việt Nam. Mặc dù đào tạo đa nghành nghề nhưng tập trung chủ yếu vẫn là báo chí, truyền thông đa phương tiện, quay phim, quan hệ công chúng,... Nếu trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được đào tạo trong môi trường báo chí chuyên nghiệp, năng động, văn minh. Với phương phap dạy khoa học từ đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực báo chí, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân sau khi tốt nghiệp.

Địa chỉ: Số 75 Trần Nhân Tôn, Quận 5, TP.HCM

Website: https://www.vov.edu.vn/

8. Đại học Khoa học - Đại học Huế

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 8

Nhiều sinh viên lựa chọn theo đuổi ngành báo chí tại Đại học Khoa học - Đại học Huế bởi ngôi trường này có nhiều ưu điểm nổi bật. Khoa báo chí - truyền thông của trường mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên khi được tiếp xúc, va chạm thực tế nhiều. Những kỹ năng về báo chí đều được đào tạo từ sớm để sinh viên có định hướng tốt nhất cho nghề nghiệp trong tương lai của mình. Sau nhiều khóa đào tạo, trường đã cho "ra lò" những phóng viên năng động, có trình độ chuyên môn tốt, đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Địa chỉ: 77 Nguyễn Huệ, TP. Huế

Website: http://www.husc.edu.vn/

9. Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 9

Thuộc sự quản lý của Bộ thông tin và truyền thông, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông có nhiệm vụ chính là đào đạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu của ngành thông tin và truyền thông. Đối với những ai có niềm đam mê với báo chí, truyền thông thì có thể theo học chuyên ngành truyền thông đa phương tiện tại ngôi trường này. Với môi trường học tập ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, hiện đại, sinh viên sẽ tiếp cận với kiến thức và kỹ năng truyền thông nhanh chóng.

Địa chỉ: 122 Hoàng Quốc Việt, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Website: http://portal.ptit.edu.vn/

10. Đại học Vinh

top truong dao tao nganh truyen thong bao chi 10

Ngành báo chí của Đại học Vinh là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ai có mơ ước trở thành nhà nhà báo, phóng viên tương lai. Với đội ngũ giảng viên là các giáo sư, tiến sỹ, thạc sỹ, các nhà báo kỳ cựu thì đây là môi trường rất đáng để bạn theo học. Đặc biệt, trở thành sinh viên của trường, bạn sẽ được đào tạo để trở thành con người toàn diện về cả nhân cách lẫn nghiệp vụ nghề nghiệp. Bên cạnh đó, nhờ sự liên kết với các cơ quan báo chí từ địa phương đến trung ương, sau quá trình học, sinh viên sẽ có cơ hội việc làm cao.

Địa chỉ: 182 Lê Duẩn, tỉnh Nghệ An, TP. Vinh

Website: http://vinhuni.edu.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/top-truong-dao-tao-nganh-truyen-thong-bao-chi-45775n.aspx
Trên đây là Top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí uy tín, tốt nhất trên cả nước. Hy vọng, với danh sách này, bạn đọc có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường phù hợp với khả năng. Ngoài ra, ngành luật cũng được khá nhiều bạn trẻ yêu thích, các em học sinh chuẩn bị thi THPT theo dõi các trường đào tạo ngành Luật tốt nhất Việt Nam tại đây.

Tác giả: Phí Quỳnh Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hình ảnh thầy giáo, cô giáo để làm báo tường
Thi Tìm hiểu 90 năm Ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng
Học trực tuyến môn Toán lớp 8 ngày 3/4/2020, Đại số Giải toán bằng cách lập phương trình
Phân tích quá trình tha hoá và thức tỉnh của Chí Phèo
Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Xem truyền hình câu 1-3 trang 103 sgk tập 2
Từ khoá liên quan:

trường đào tạo ngành truyền thông

, trường đào tạo ngành báo chí, ngành truyền thông báo chí,

SOFT LIÊN QUAN
 • Giáo trình Báo chí Truyền hình

  Tài liệu kiến thức về Báo chí Truyền hình

  Với những ai đang theo học chuyên ngành Truyền hình thì giáo trình Báo chí Truyền hình là một tài liệu nhằm cung cấp tất cả các kiến thức cơ bản nhất liên quan đến ngành học này.

Tin Mới

 • Cách đăng nhập thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021

  Thisinh.thithptquocgia.edu.vn là website chính thức của Bộ giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT quốc gia Việt Nam. Đăng nhập http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn 2021, các em thí sinh có thể dễ dàng tra cứu điểm thi tốt

 • 7220201 là gì? tìm hiểu về mã ngành tiếng Anh 7220201

  Đứng trước kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng quốc gia, nhiều bậc phụ huynh, các em học sinh thắc mắc không biết mã ngành 7220201 là gì? Nên học gì? Thi trường gì? Để trả lời câu hỏi này, các em cần tham khảo nội dung

 • Cách đăng ký xét tuyển đại học trực tuyến 2021

  Năm 2021, ngoài việc cho thí sinh đăng ký xét tuyển trực tiếp, Bộ Giáo dục và đào tạo còn bổ sung thêm phương án đăng ký nguyện vọng trực tuyến tại địa chỉ thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Để có thể thêm, sửa đổi nguyện

 • Các thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom khi dạy học online

  Như chúng ta đã biết, Zoom Meeting là một phần mềm học trực tuyến, đào tạo trực tuyến, tạo ra những cuộc hội thảo với đầy đủ các tính năng được sử dụng rất nhiều hiện nay. Có một số thiết lập quan trọng trong phần mềm Zoom khi dạy học online mà bạn cần phải biết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá