Trường đào tạo ngành Luật tốt nhất Việt Nam

Ngành Luật luôn là một ngành được các thí sinh chọn lựa nhiều khi nộp hồ sơ Đại học. Bởi vậy nên cũng có rất nhiều bạn băn khoăn trường đào tạo ngành Luật tốt nhất Việt Nam là những trường nào, top 6 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất Việt Nam dưới đây chính là những trường đã được kiểm chứng về chất lượng đào tạo Luật cũng như đã có nhiều thành tích được công nhận trong suốt nhiều năm qua.

1. Đại học Luật Hà Nội

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam

Thành lập năm 1979, trải qua gần 40 năm phấn đấu không ngừng của thế hệ cán bộ, giảng viên, trường Đại học Luật Hà Nội hiện xứng đáng là cơ sở đào tạo cán bộ pháp luật lớn nhất cả nước.

Trường đào tạo 3 chuyên ngành chính: Luật , Luật kinh tế và Luật thương mại quốc tế. Điểm đầu vào của trường những năm gần đây đang có xu hướng tăng. Khi học tại trường, bạn sẽ được đào tạo chuyên sâu về các bộ luật dân sự trong hệ thống Tư Pháp Việt Nam, tiếp xúc với phiên tòa thực tế để trang bị những kĩ năng cần thiết trở thành một luật sư.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật Hà Nội năm 2019 là 2215 chỉ tiêu. Trong đó ngành Luật (1575 chỉ tiêu), Luật Kinh tế (400 chỉ tiêu), Luật Thương mại quốc tế (120 chỉ tiêu), Ngôn ngữ Anh (120 chỉ tiêu)

Điểm trúng tuyển Đại học Luật Hà nNội năm 2019 thấp nhất là 18 điểm với ngành Luật, cao nhất là 26,5 điểm với ngành Luật Kinh tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Thành Công, Đống Đa, Hà Nội.

Số điện thoại :02438352630

Webite:http://hlu.edu.vn/

2. Đại học Luật Hồ Chí Minh

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam 2

Được thành lập vào năm 1996, đại học Luật Hồ Chí Minh tự hào là trường đào tạo ngành luật tốt nhất ở phía Nam.Trường đạt chất lượng cao trong giảng dạy và nghiên cứu, góp phần xây dựng cộng đồng, phát triển đất nước và hội nhập hợp tác quốc tế với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Trường có 7 chuyên ngành đạo tạo đại học: Luật Thương mại, Luật Dân sự, Luật Quốc tế, Luật Hình sự, Luật Hành chính, Quản trị Luật và Anh văn pháp lý.

Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học Luật TPHCM năm 2019 cao nhất là ngành Luật với 1300 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của trường cao nhất là ngành Luật Thương mại Quốc tế 24,5 điểm, thấp nhất là ngành Quản trị Kinh Doanh 19 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

- Số 02, Nguyễn Tất Thành, phường 12, quận 4, Tp. Hồ Chí Minh.
- Số 123 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh.
- Phường Long Phước, quận 9, Tp. Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 1900555514
Website: http://www.hcmulaw.edu.vn/

3. Khoa Luật - Đại Học QGHN

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam 3

Khoa Luật trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội là cơ sở đào tạo luật thứ 2 ở miền Bắc sau Đại học Luật Hà Nội, là một trong ba trung tâm đào tạo luật lớn nhất Việt Nam. Khoa Luật đào tạo 3 khối ngành chính: Luật học, Luật kinh doanh và Luật chất lượng cao.

Hàng năm, trường đều có chương trình liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để hỗ trợ sinh viên thực tập và có việc làm ngay sau khi ra trường.

Chỉ tiêu tuyển sinh Khoa Luật - Đại học Quốc Gia Hà Nội năm 2019 là 600 chỉ tiêu. Điểm chuẩn của trường cao nhất là ngành Luật tổ hợp môn C00 là 24,5 điểm, thấp nhất là Luật tổ hợp môn D03 là 18 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Nhà E1 - 144, Đường Xuân Thủy, Q.Cầu Giấy, Hà Nội.
Website: http://www.law.vnu.edu.vn/
Số điện thoại: 024437547787

4. Khoa Luật trường Đại học Vinh

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam 4

Trải qua hơn 7 năm xây dựng và phát triển, khoa Luật trường Đại học Vinh đang từng bước khẳng định được vị trí và sứ mạng của mình.Khoa đứng đầu về số lượng sinh viên và có cơ sở đào tạo trải dài khắp cả nước.

Chất lượng đào tạo tại khoa Luật trường đại học Vinh đã được khẳng định qua nhiều năm.Sinh viên ngành Luật ra trường vừa có kiến thức chuyên ngành, vừa có kỹ năng nghề nghiệp có thể đáp ứng yêu cầu tuyển dụng vào các môi trường khác nhau.Sinh viên tại khoa đều có cơ hội xin việc làm tốt tại các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị xã hội và doanh nghiệp.

Khoa luật Đại học Vinh đào tạo 2 ngành: Luật Học và Luật Kinh Tế. Điẻm chuẩn khoa Luật Đại học Vinh năm 2018 là 14 điểm. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 là khoảng 200 chỉ tiêu.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khoa Luật. 182 Lê Duẩn - Thành Phố Vinh - tỉnh Nghệ An

Số điện thoại: 02383856394

Website: http://khoaluat.vinhuni.edu.vn/

5. Trường Đại Học Luật - Đại học Huế

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam 5

Để đào tạo chuyên sâu đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực pháp lý chất lượng cao phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trong khu vực miền Trung, Tây Nguyên và trên cả nước, năm 2015 chính thức thành lập Đại học Luật thuộc Đại học Huế trên cơ sở Khoa Luật trực thuộc Đại học Huế.

Trường Đại học Luật - Đại học Huế là trường Đại học công lập duy nhất ở khu vực miền Trung, Tây Nguyên đào tạo chuyên ngành Luật trình độ Đại học và sau đại học có uy tín trên cả nước. Trường đào tạo 2 ngành Luật học và Luật Kinh Tế.

Điểm chuẩn Đại học Luật Huế mấy năm gần đây đều trên 20 điểm.Học phí của trường vào khoảng 240.000 - 265.000 đồng/tín chỉ, tương ứng với mức học phí gần 8 triệu đồng/năm học.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Đại học Huế, đường Võ Văn Kiệt, phường An Tây, TP Huế

Số điện thoại: 0234.3946997

Website: https://hul.edu.vn/

6. Đại học Kinh Tế Luật - Đại học quốc gia HCM

truong dao tao nganh luat tot nhat viet nam 6

Đại học Kinh Tế Luật là cơ sở bậc đại học trực thuộc Đại học quốc gia HCM. Hiện nay trường có 8 khoa trong đó có 2 khoa luật: Luật kinh tế đào tạo Luật kinh doanh và Luật thương mại quốc tế. Khoa Luật đào tạo Luật Dân sự, Luật tài chính - ngân hàng - chứng khoán.

Học phí của trường trung bình là 8,9 triệu đồng/năm tương đương với 275.000 đồng/tín chỉ. Các lớp chất lượng cao sẽ có mức học phí khác. Điểm chuẩn khối Luật của trường Đại học Kinh tế - Luật TP.HCm năm 2018 là 21,42 điểm.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 3, Phường Linh Xuân, Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh
Số điện thoại: 02837244555
Website: https://www.uel.edu.vn/

https://thuthuat.taimienphi.vn/truong-dao-tao-nganh-luat-tot-nhat-viet-nam-45229n.aspx
Chúc các em học sinh có niềm yêu thích với Luật có thể đưa ra cho mình lựa chọn ngôi trường đào tạo ngành Luật tốt nhất trong số những trường trên. Nếu yêu thích ngành viết lách, các bạn có thể nghiên cứ u các trường báo chí trên cả nước, Taimienphi đã cập nhật top trường đào tạo ngành truyền thông, báo chí tại đây để các bạn tiệ theo dõi.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top trường đào tạo Lập trình viên
Học phí Đại học Luật Hà Nội 2020-2021
Giải bài tập trang 19, 20 SGK Toán 9 Tập 2
Nằm mơ bị ung thư đánh con gì? là điềm gì?
Học trực tuyến môn Vật lý lớp 10 ngày 3/4/2020, Bài tập về định luật bảo toàn cơ năng
Từ khoá liên quan:

Top 6 trường đào tạo ngành Luật tốt nhất Việt Nam

, Top 6 truong dao tao nganh Luat tot nhat Viet Nam,

SOFT LIÊN QUAN
  • Giáo trình pháp luật đại cương

    Pháp luận nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam

    Giáo trình pháp luật đại cương được sử dụng để giảng dạy cho sinh viên về môn Pháp luật tại nhiều trường đại học, cao đẳng, cung cấp các kiến thức về nhà nước, pháp luật Việt Nam. Giáo trình này về cơ bản sẽ định hướng c ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá