Tỷ lệ chọi Đại học Y, đại học Bách Khoa Hà Nội

Mới đây, các trường Đại học đã công bố tỷ lệ chọi vào trường, trong đó tỷ lệ chọi Đại học Y, đại học Bách Khoa Hà Nội cao ngất ngưởng, dẫn trong top đầu các trường Đại học, Cao Đẳng, cùng Taimienphi.vn xem cụ thể tỷ lệ chọi dưới đây.

Kỳ thi THPT Quốc gia sắp diễn ra cũng là lúc tỷ lệ chọi vào Đại học (hay viết là tỉ lệ chọi) được các trường công bố. Thông qua tỉ lệ chọi Đại học năm 2019 sẽ giúp các em nỗ lực và phấn đấu ôn thi hơn. Để biết được tỷ lệ chọi Đại học Y, đại học Bách Khoa Hà Nội như thế nào thì chúng ta cùng tham khảo bài viết sau đây.

ty le choi dai hoc y dai hoc bach khoa ha noi

Tỷ lệ chọi các trường Đại học năm 2019 được công bố, trường Đại học có tỉ lệ chọi cao nhất

Lịch thi THPT Quốc Gia 2019 sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 24 đến hết 27/6/2019, các bạn thí sinh chuẩn bị thi cần cập nhật lịch thi THPT Quốc Gia 2019 để nắm rõ, đi thi theo đúng thời gian quy định.

1. Tỷ lệ chọi Đại học Y Hà Nội

Theo thông tin, trường Đại học Y Hà Nội tuyển sinh với chỉ tiêu là 1.120 sinh viên mà số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường khoảng 17.600 nên tỉ lệ chọi vào trường Đại học Y tương đương là 1/16, tức là 1 chọi với 16 thí sinh khác.

So với năm 2018, lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường Đại học Y tăng mạnh, trong đó ngành Bác sĩ y khoa được nhiều thí sinh lựa chọn đăng ký nhất. Cụ thể chỉ tiêu tuyển sinh các ngành của trường Đại học Y Hà Nội là:

ty le choi dai hoc y dai hoc bach khoa ha noi 2

2. Tỷ lê chọi Đại học Bách Khoa Hà Nội

Giống như trường Đại học Y, trường Đại học Bách Khoa cũng có tỷ lệ chọi tăng cao. Theo đại diện của trường Bách Khoa Hà Nội cho biết, năm 2019, trường có chỉ tiêu tuyển sinh là 6.680 sinhh viên mà có tới 32.753 thí sinh tiến hành đăng ký xét tuyển vào trường. Do đó, tỷ lệ chọi trường Đại học Bách Khoa năm 2019 tương ứng là 1/5, tức là 1 đấu với 5 thí sinh để có thể giành được danh hiệu là sinh viên của trường Bách Khoa Hà Nội. Với xu hướng tỷ lệ chọi tăng này nên có thể điểm chuẩn trường sẽ có điều chỉnh tăng nhẹ.

Trường tổ chức xét tuyển các khối như A00, A01, B00, D01, D07, D29 mang tới cho thí sinh nhiều lựa chọn khác nhau. Hơn nữa, trường còn bổ sung thêm tổ hợp A02 môn Toán - Sinh - Vật lý để tuyển sinh được các sinh viên theo học ngành Kỹ thuật hạt nhân. Trong số nguyện vọng đăng ký xét tuyển vào trường thì nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2 chiếm tới gần 50%.

=> Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội

https://thuthuat.taimienphi.vn/ty-le-choi-dai-hoc-y-dai-hoc-bach-khoa-ha-noi-47430n.aspx
Tỷ lệ chọi Đại học Y, Đại học Bách Khoa Hà Nội cũng như nhiều trường Đại học thuộc top hàng đầu năm nay đều có tỷ lệ chọi tăng mạnh. Tỷ lệ chọi vào trường Đại học chưa thể nói lên được tất cả nên tỷ lệ chọi này có thể tạo ra áp lực đối với các thí sinh bởi chất lượng thí sinh đăng ký, thứ tự ưu tiên sẽ quyết định thí sinh đỗ vào trường đăng ký. Do đó, không phải tỷ lệ chọi càng cao tương ứng với tỷ lệ trượt sẽ cao. Tuy nhiên, các em học sinh lớp 12 cần cố gắng hết mình để có thể trở thành tân sinh viên của trường mà mình yêu thích.

Tác giả: Thuỳ Chi     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018
Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021
Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2018
Tổng hợp đề thi thử THPT 2021 môn Văn
Đáp án môn Tiếng Nhật THPT Quốc Gia 2018
Từ khoá liên quan:

Tỷ lệ chọi Đại học

, ty le choi Dai hoc, trường Đại học có tỉ lệ chọi cao nhất,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Hóa học

  Đề thi tham khảo THPT Quốc gia môn Hóa 2018

  Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Hóa học được Taimienphi.vn cập nhật và đăng tải chi tiết dưới đây là tài liệu ôn tập và kiểm tra dành cho các bạn học sinh lớp 12, giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp TH ...

Tin Mới

 • Trường đại học VinUni đào tạo, tuyển sinh ngành nào?

  Hiện nay, trường đại học VinUni đang được nhiều người quan tâm bởi không chỉ là trường đại học tinh hoa và tư tục đầu tiên ở Việt Nam, đội ngũ giảng viên được tuyển chọn kỹ càng mà còn có cơ sở vật chất chất lượng. Vậy

 • Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?

  Tham khảo bài viết chia sẻ khối D01 thi môn nào? Nhóm ngành học, top các trường đại học khối D01 tốt nhất của chúng tôi, bạn đọc sẽ dễ dàng nắm được các ngành học D01 dễ kiếm việc làm và tìm ra ngành học, trường đại học

 • Khối D07 thi môn gì? nên học trường nào, ngành nào?

  Tìm hiểu, nghiên cứu khối D07 thi những môn gì, nên học trường nào, ngành nào, bạn sẽ nhanh chóng tìm được chìa khóa để lựa chọn ngành học phù hợp với sở thích, năng lực học tập của mình. Với những thông tin tổng hợp

 • Taxi Quảng Nam, số điện thoại, giá cước

  Nếu như tại Hà Nội, các bạn có thể ra đường và bắt được một chiếc taxi nhanh chóng thì ở các tỉnh lẻ như Quảng Nam, việc bắt một chiếc taxi sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Vì vậy, tổng hợp số điện thoại taxi Quảng Nam dưới đây hi vọng sẽ giúp các bạn gọi xe nhanh chóng.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá