Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018

Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ tổng hợp các đề thi thử môn Hóa học THPT 2018 của các trường THPT trên khắp cả nước để các em học sinh lớp 12 có thêm tài liệu phục vụ cho quá trình ôn luyện kiến thức trong kì thi quan trọng này, mời các em cùng theo dõi.

Hóa học là một trong số các môn thi tự chọn thuộc nhóm Khoa học tự nhiên, cũng giống như Vật lý và Sinh học, đây cũng là môn thi trắc nghiệm hoàn toàn với 40 câu hỏi làm trong 50 phút. Bởi vậy, việc ôn luyện đề trong giai đoạn nước rút này là điều vô cùng cần thiết và quan trọng đối với các sĩ tử. Các đề thi thử môn Hóa học THPT 2018 của các trường đã bám sát nội dung và cách ra đề của Bộ Giáo dục nên các em hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng để ôn luyện cho tốt.

Danh sách các đề thi thử môn Hóa THPT quốc gia 2018 của các trường:

- Đề thi thử môn Hóa học 2018 sở GD và ĐT Bắc Ninh: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 sở GD và ĐT Nam Định: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 sở GD và ĐT Quảng Nam: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 sở GD và ĐT Thanh Hóa: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 2: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên ĐH Vinh - Nghệ An lần 2: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội lần 3: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh - Nghệ An lần 1: Tại Đây
- Đề thi thử môn Hóa học 2018 trường THPT chuyên Đại học Vinh - Nghệ An lần 3: Tại Đây

de thi thu mon hoa hoc

Học sinh làm bài thi môn Hóa học THPT quốc gia

Cách ra đề thi môn Hóa học trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

Phương án ra đề thi môn Hóa học với dự tính mức độ khó sẽ tăng cao hơn nhiều so với đề thi năm 2017. Nội dung kiến thức chủ yếu sẽ là chương trình lớp 12 nhưng kiến thức ở lớp 11 vẫn chiếm một phần nhỏ. Đề thi sẽ gồm 20 câu nhận biết - thông hiểu (chiếm 5 điểm), 16 câu vận dụng (chiếm 4 điểm) và 4 câu vận dụng cao (chiếm 1 điểm) để phân loại học sinh. Nội dung đề thi thử môn Hóa học và thi chính thức sẽ bao gồm các kiến thức như sau:

- Phần bài tập vô cơ : Chiếm tổng số 21 câu trong đó có 13 câu lý thuyết và 8 câu bài tập tính toán về điện phân; hỗn hợp vô cơ phức tạp,...

- Phần bài tập hữu cơ : Chiếm tổng số 19 câu trong đó 10 câu lý thuyết và 9 câu bài tập tính toán về hỗn hợp hữu cơ phức tạp; peptit; bài toán este phức tạp; đốt cháy; biện luận...

Thêm vào đó, dựa theo các đề thi thử môn Hóa Học 2018, chúng tôi nhận thấy đề thi năm nay có thêm phần thí nghiệm và giải thích hiện tượng hóa học, với cách ra đề có chút thay đổi như vậy, các em học sinh cần đưa ra cho mình chiến thuật làm bài cho phù hợp với mục tiêu của mình:

- Với mục tiêu đạt từ 5 đến 6 điểm : Thí sinh cần nắm chắc phần kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa để có thể đạt được điểm tuyệt đối ở các câu lý thuyết.

- Với mục tiêu đạt từ 7 đến 8 điểm : Thí sinh bên cạnh việc nắm vững kiến thức lý thuyết, cần có kĩ năng giải các bài toán hóa một cách nhanh chóng, chính xác.

- Với mục tiêu đạt 9 - 10 điểm : Thí sinh cần vận dụng các phương pháp giải các bài hóa toán một cách linh hoạt.

Bí quyết để đạt điểm cao môn Hóa học

Hóa học được coi là môn học khó trong hệ thống các môn thi THPT năm 2018 bởi khối lượng kiến thức tương đối lớn và phức tạp khiến phần lớn học sinh thấy khá lo lắng. Tuy nhiên để đạt điểm cao ở môn học này không phải quá khó nếu như chúng ta nắm được một vài bí quyết như sau:

1. Thử sức với các đề thi trên Internet

Trên internet có khá nhiều đề thi thử môn Hóa Học THPT năm 2018 của rất nhiều trường trên cả nước, cả các trường chuyên và không chuyên, những đề thi thử đều có đáp án giúp các em đánh giá năng lực làm bài của mình, tự chấm điểm cho mình, ước lượng sức mình có khả năng làm những nội dung nào? nội dung nào còn thiếu, từ đó rút ra bài học cần bổ sung kiến thức gì? điểm mạnh, điểm yếu của môn Hóa. Taimienphi.vn rất vui khi cung cấp cho các em học sinh, thầy cô giáo các đề thi thử THPT môn Hóa Học.

2. Ôn tập kiến thức cơ bản

Muốn đạt được điểm cao môn Hóa học trong kì thi THPT quốc gia sắp tới, điều đầu tiên các em cần nắm chắc các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Nhưng các em cũng không nên học thuộc lý thuyết suông mà phải gắn nó với các bài tập để ghi nhớ dễ dàng hơn. Các em có thể ôn tập bằng cách viết sơ đồ tư duy, ôn theo đề cương hoặc thường xuyên giải các đề thi thử THPT quốc gia môn Hóa 2018 cũng là một cách để tự ôn luyện và kiểm tra lại kiến thức của mình.

3. Đọc đề thi thật kĩ

Theo kinh nghiệm của giáo viên từ các đề thi thử môn Hóa Học năm 2018, Mặc dù phải giải 40 câu hỏi trong 50 phút nhưng các thí sinh cũng cần phải đọc cẩn thận câu hỏi và các đáp án bởi nếu không đọc kĩ, các em có thể rất dễ nhầm lẫn và chọn đáp án thiếu chính xác. Vấn đề này không chỉ cần chú ý ở môn Hóa học mà ở tất cả các môn thi khác các em cũng cần chú ý.

4. Mẹo làm bài thi trắc nghiệm

- Làm hết phần câu hỏi lý thuyết và các bài tập tính toán đơn giản trước.

- Nếu có 2 đáp án nào gần giống nhau, chứng tỏ 1 trong 2 thường đúng.

- Trong 1 câu có 4 đáp án, thông thường 3 đáp án sẽ hơi giống nhau và nhất định 1 trong 3 đáp án đó sẽ đúng, vậy ta loại ngay được đáp án còn lại khác biệt với 3 đáp án còn lại.

- 2 hoặc 3 đáp án có tỉ lệ gấp đôi nhau hoặc hơn kém nhau 10 lần, 20 lần,... vậy chứng tỏ 1 trong số đó là đáp án đúng.

- Tăng tốc độ giải bài tập bằng cách luyện nhiều đề hơn nữa.

Với việc tổng hợp các đề thi thử môn Hóa học THPT 2018 của các trường trên khắp cả nước, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ có đề thi phong phú hơn để ôn luyện và kiểm tra dễ dàng phần kiến thức của mình để bổ sung kiến thức cho kịp thời. Mong các em đạt điểm cao môn Hóa trong kì thi sắp tới.

Tham khảo thêm:

=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Toán
=>Tổng hợp đề thi thử môn Vật Lý THPT 2018
=>Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-hoa-hoc-thpt-2018-35144n.aspx

Tác giả: Duy Vinh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021
Tổng hợp đề thi thử THPT 2021 môn Văn
Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2018
Đề thi thử vào lớp 10
Tỷ lệ chọi Đại học Y, đại học Bách Khoa Hà Nội
Từ khoá liên quan:

đề thi thử thpt quốc gia môn hóa 2018

, đề thi thử môn hóa 2018 hà nội, đề thi thử môn hóa có lời giải chi tiết,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Hóa học

    Đề thi tham khảo THPT Quốc gia môn Hóa 2018

    Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Hóa học được Taimienphi.vn cập nhật và đăng tải chi tiết dưới đây là tài liệu ôn tập và kiểm tra dành cho các bạn học sinh lớp 12, giúp các bạn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp TH ...

Tin Mới