Tổng hợp đề thi thử môn Địa Lý THPT 2018

Đối với các em học sinh lựa chọn khối thi đại học là khối C chắc hẳn đang rất quan tâm đến đề thi thử môn Địa lý THPT năm 2018 để tự ôn tập, nhằm giúp các em dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm các đề thi, chúng tôi sẽ chia sẻ một số đề thi thử của các trường THPT trên toàn quốc để em tham khảo ngay sau đây.

Bên cạnh các môn thi tự chọn như Lịch sử, Giáo dục công dân, Hóa học, Vật lí,.. môn Địa lý cũng là môn thi tự chọn quan trọng và được nhiều thí sinh lựa chọn làm môn thi để xét tuyển đại học của mình. Các trường THPT trên cả nước đã bám sát cách ra đề của Bộ Giáo dục năm 2018 để đưa ra các đề thi thử môn Địa lý để ôn tập và đánh giá năng lực của học sinh.

Danh sách đề thi thử môn Địa lí THPT quốc gia năm 2018 của các trường

- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý liên trường THPT - Nghệ An: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý sở GD và ĐT Bắc Ninh: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường Nguyễn Thị Giang - Vĩnh Phúc: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc lần 3: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường THPT Hàn Thuyên - Bắc Ninh lần 1: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường THPT Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường THPT Lương Thế Vinh - Hà Nội lần 1: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Tĩnh lần 1: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường THPT Xuân Hòa - Vĩnh Phúc: Tại đây
- Đề thi thử THPT 2018 môn Địa lý trường Trần Phú & Yên Lạc - Vĩnh Phúc: Tại đây

tong hop de thi thu mon dia ly thpt 2018

Atlat là công cụ hỗ trợ đắc lực cho học sinh làm bài thi Địa lý

Cấu trúc ra đề thi môn Địa lý trong kì thi THPT quốc gia năm 2018

- Hình thức ra đề : Cũng giống như các môn thì khác, môn Địa lý cũng là môn thi trắc nghiệm hoàn toàn gồm 40 câu, thí sinh phải hoàn thành trong vòng 50 phút.

- Nội dung kiến thức :

+ Bao gồm nội dung kiến thức trong chương trình Địa lý lớp 11 và phần lớn là kiến thức lớp 12. Các câu hỏi bao gồm cả lý thuyết và bài tập thực hành để kiểm tra kĩ năng đọc Atlat, kĩ năng vẽ và nhận biết các dạng biểu đồ, kĩ năng nhận xét và phân tích các bảng số liệu.

+ Phần lý thuyết dự kiến gồm 25 câu hỏi với các mức độ tăng dần từ dễ đến khó, phần bài tập thực hành gồm 15 câu hỏi trong đó có 10 câu về phần đọc Atlat, 4 câu về nhận xét bảng số liệu và 1 câu về nhận biết các dạng biểu đồ.

- Nhìn chung đề thi môn Địa lý năm 2018 dự tính sẽ có mức độ khó được nâng cao hơn so với đề thi năm 2017 và có tính phân loại học sinh khá cao, bởi vậy để đạt được điểm giỏi các em học sinh cần phải ôn tập cho thật nghiêm túc và cẩn thận.

Thi trắc nghiệm môn Địa lý, làm thế nào để làm bài đạt điểm cao nhất?

- Cách ôn tập hiệu quả :

+ Phần lý thuyết: Hệ thống hóa các nội dung kiến thức chung bằng sơ đồ tư duy, sơ đồ cành, bảng hệ thống,... sau đó tóm tắt nội dung chính của từng bài học. Không chỉ học kiến thức cơ bản mà cần học rộng kiến thức một chút, không nên bỏ qua các phần kiến thức nhỏ.

+ Phần bài tập thực hành:

Bài tập biểu đồ : Cần học thuộc đặc điểm và chức năng khác nhau của các dạng biểu đồ để nhận diện và phân biệt cho đúng. Ví dụ: Đề bài yêu cầu thể hiện cơ cấu, tỉ lệ... của đối tượng dưới 2 năm => cần chọn biểu đồ tròn; trong khi đó để biểu diễn sự biến động của một đối tượng nào đó qua nhiều năm => chọn biểu đồ cột,...

Bài tập bảng số liệu : Luyện tập cách tính toán sao cho nhanh chóng và chính xác nhất, cách phân tích các đối tượng trong bảng số liệu, cách nhận xét và giải thích,...

Bài tập Atlat : Các em cần nắm vững các kí hiệu chung, thống kê lại các dạng câu hỏi có thể hỏi về phần Atlat và nắm chắc các nguyên tắc sử dụng Atlat cho thích hợp.

- Cách làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao:

+ Luyện đề: Đây là cách ôn luyện thường xuyên khá hiệu quả, sau khi đã ôn tập kĩ càng các nội dung kiến thức, các em có thể tham khảo và chọn lọc các đề thi thử môn Địa lý của các trường để tự kiểm tra, đánh giá bên cạnh đó hoàn thiện hơn phần kiến thức của mình. Và cũng qua cách luyện đề này, em sẽ rút ra kinh nghiệm và phương pháp làm bài thi trắc nghiệm hiệu quả hơn phù hợp với mình.

+ Phân chia thời gian hợp lí: Đối với những câu hỏi đơn giản, các em có thể nhanh chóng hoàn thành, có thể đánh dấu và tạm thời để lại những câu khiến em băn khoăn hay những câu hỏi đòi hỏi suy luận phức tạp.

+ Gạch chân các từ quan trọng: Chắc chắn trong câu hỏi sẽ có từ/ cụm từ quan trọng để giúp em định hướng kiến thức và tìm ra đáp án chính xác, em cần đọc qua một lượt và xác định đúng từ quan trọng đó.

+ Sử dụng phương pháp loại trừ: Đây cũng là phương pháp làm bài khá hữu hiệu đối với những câu hỏi em còn đang băn khoăn.

Chúng tôi đã tổng hợp các đề thi thử môn Địa lý THPT năm 2018 ở trên cho các em học sinh tham khảo cũng như chia sẻ cho các em một số cách ôn tập và làm bài thi hiệu quả giúp các em định hướng việc ôn luyện cho phù hợp. Bên cạnh việc tham khảo đề thi thử môn Địa, các em cũng có thể lựa chọn đề thi thử các môn thi khác như Toán, Văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Lịch sử,...

Tham khảo đề thi thử THPT 2018 của các môn khác như:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-dia-ly-thpt-2018-35146n.aspx
=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Văn
=>Tổng hợp đề thi thử môn Lịch Sử THPT 2018
=>Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2018

Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021
Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2018
Tổng hợp đề thi thử THPT 2021 môn Văn
Đáp án đề thi tốt nghiệp môn Địa lý THPT năm 2022 mã đề 301 đến 324
Đáp án môn Địa Lý THPT Quốc Gia 2018
Từ khoá liên quan:

đề thi thử thpt quốc gia môn địa 2018

, đề thi thử môn địa 2018 có đáp án, đề thi thử môn địa trắc nghiệm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Địa lý

    Đề tham khảo THPT Quốc gia 2018 môn Địa Lý

    Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Địa lý do bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, được Taimienphi.vn sưu tầm và đăng tải chi tiết dưới đây để các thầy cô giáo và các em học sinh lớp 12 lưu lại tham khảo và ôn tập. Đề thi thử ...

Tin Mới