Tổng hợp đề thi thử THPT 2020 môn Văn

Nhằm giúp các em học sinh lớp 12 tiết kiệm thời gian tìm kiếm các đề thi thử THPT Quốc gia, chúng tôi đã tổng hợp đề thi thử môn Văn THPT 2020 để các em tham khảo và chọn lựa được cho mình những đề thi ôn luyện cho hiệu quả.

Kì thi Quốc gia THPT năm 2020 đang đến gần, có lẽ hiện tại các em học sinh lớp 12 đã chuẩn bị sẵn sàng tinh thần cũng như kiến thức phục vụ các môn thi và chắc chắn tài liệu các em cần nhất bây giờ chính là các đề thi thử để ôn luyện kiến thức, chúng tôi đã tổng hợp các đề thi thử THPT 2020 môn Văn của các trường để các em tham khảo.

 

Danh sách 22 đề thi thử môn Văn các trường THPT 2020

- Đề thi thử THPT 2020 trường Nguyễn Viết Xuân - Vĩnh Phúc lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường THPT Chuyên KHTN - Hà Nội lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường THPT Hàm Rồng - Thanh Hóa TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 Sở GD&ĐT Bắc Ninh TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 Sở GD&ĐT Ninh Bình TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Bỉm Sơn - Thanh Hóa lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Chuyên Bắc Ninh lần 2 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Đoàn Thượng - Hải Dương lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Đoàn Thượng - Hải Dương lần 2 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Đội Cấn - Vĩnh Phúc lần 2 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Hà Huy Tập - Hà Tĩnh lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Kim Liên - Hà Nội lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Liễn Sơn - Vĩnh Phúc lần 3 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Lý Thái Tổ - Bắc Ninh lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Ngô Quyền - Hải Phòng lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Ngô Sĩ Liên - Bắc Giang lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Nguyễn Trãi - Thanh Hóa lần 1 TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Phú Bình - Thái Nguyên TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN
- Đề thi thử THPT 2020 trường Thanh Chương 3 - Nghệ An TẢI ĐỀ + ĐÁP ÁN

tong hop de thi thu thpt 2018 mon van

Học sinh lớp 12 ôn tập môn Ngữ văn

Cấu trúc đề thi môn Văn THPT năm 2020

Môn Ngữ văn là một trong số bộ ba môn học quan trọng nhất bên cạnh môn Toán, Ngoại ngữ và cũng là bộ môn khá khó, đòi hỏi các em cần có kiến thức vững chắc các nội dung kiến thức không chỉ trong chương trình Ngữ văn lớp 12 mà còn ở chương trình lớp 11. Thời gian làm bài và cấu trúc đề thi môn Văn năm 2020 nhìn chung vẫn giống như đề thi THPT Quốc gia năm 2017, vẫn bao gồm:

- Phần đọc hiểu văn bản:

Có 4 câu hỏi với các nội dung lần lượt như sau: Nhận biết về văn bản (thể loại, phương thức biểu đạt,...) hoặc kiến thức về tiếng Việt (từ loại, biện pháp tu từ,...); dựa vào nội dung văn bản giải thích một từ khóa hoặc rút ra ý nghĩa nào đó từ văn bản; nêu nhận xét về một đối tượng nào đó trong văn bản; đưa ra một ý kiến trích từ trong bài, yêu cầu thí sinh nêu quan điểm của mình về ý kiến đó.

- Phần làm văn:

+ Câu nghị luận xã hội: Yêu cầu thí sinh viết đoạn văn khoảng 200 chữ nêu suy nghĩ của mình về vấn đề xã hội thời sự nóng bỏng nào đó đang điễn ra trong cuộc sống hoặc một tư tưởng đạo lí nào đó.

+ Câu nghị luận văn học: Phần này có sự thay đổi khác hơn so với đề thi năm 2017 ở chỗ, mức độ khó sẽ được tăng lên, đề thi sẽ mang tính tích hợp kiến thức của cả lớp 11 và lớp 12 với phần lớn kiến thức là ở chương trình Ngữ văn 12, phần nội dung Ngữ văn lớp 11 sẽ chiếm 1/3. Cách ra đề sẽ mang hướng mở, có thể so sánh giữa hai trào lưu văn học, so sánh hai tác phẩm của cùng một tác giả hay so sánh một nét nào đó về nội dung,... chính vì vậy các em học sinh cần chú ý cập nhật và chọn cho mình hướng ôn tập sao cho hiệu quả nhất.

Nhiều trường THPT đã chuẩn bị đề thi thử môn Văn cho học sinh

Từ những thay đổi về cách ra đề thi môn Ngữ văn THPT Quốc gia năm 2018, các trường THPT trên khắp cả nước đã đưa ra nhiều phương án để chuẩn bị cho các em học sinh ôn luyện và không thể thiếu được những đề thi khảo sát giúp các em học sinh ôn tập, củng cố các kiến thức đã được học và làm quen với cách ra đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Làm sao để làm bài văn THPT đạt điểm cao?

Tóm tắt kiến thức thành các sơ đồ : Nắm chắc được kiến thức cơ bản là điều rất cần thiết cho các em học sinh trong giai đoạn nước rút hiện nay, bởi vậy phương pháp học phù hợp và hiệu quả hiện giờ là tóm tắt các nội dung kiến thức thành hệ thống sơ đồ tư duy hoặc sơ đồ cành vừa nhanh, vừa ngắn gọn vừa dễ dàng nắm bắt kiến thức.

Đọc thêm tài liệu tham khảo : Các em học sinh có thể chọn lựa một vài tài liệu tham khảo hữu ích để học cách triển khai luận điểm hoặc học cách diễn đạt, bên cạnh đó cũng nên tranh thủ bổ sung cho mình những kiến thức về xã hội để có thêm nhiều dẫn chứng phong phú làm tốt hơn câu nghị luận xã hội.

Luyện đề là cách hiệu quả nhất và được nhiều em học sinh lựa chọn bởi phương pháp này giúp các em học sinh nắm chắc được cấu trúc đề thi, nắm được nội dung kiến thức mình phải ôn kĩ,... và quan trọng hơn cả là đánh giá được quá trình các em học còn thiếu sót ở phần kiến thức nào để bổ sung cho kịp thời. Hãy thử sức mình với các đề thi ở trên xem mình đạt bao nhiêu điểm nhé.

Trên đây, chúng tôi đã tổng hợp được nhiều đề thi thử môn Văn của các trường chuyên, không chuyên, các trường công lập, dân lập trên khắp cả nước. Với những cách ra đề đa dạng, mới mẻ, bám sát chương trình thi và cách ra đề của Bộ Giáo dục, các đề thi tổng hợp đó sẽ giúp em dễ dàng hơn trong việc tự ôn luyện ở nhà cũng như giúp giảm bớt áp lực học tập cho các em, bên cạnh đó giúp em tiết kiệm thời gian tìm kiếm đề thi. Hi vọng các sĩ tử sẽ bình tĩnh, tự tin và ôn tập thật tốt để đạt điểm cao trong những kì thi sắp tới.

Các em theo dõi đề thi thử THPT 2020 của các môn khác như:

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-thpt-2018-mon-van-35138n.aspx
=>Tổng hợp đề thi thử môn Lịch Sử THPT 2020
=>Tổng hợp đề thi thử môn Địa Lý THPT 2020
=>Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2020

Tác giả: Xuân Bắc     (4.1★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2020
Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018
Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018
Hướng dẫn thi thử kỳ thi THPT Quốc Gia 2017 trực tuyến
Đề thi thử vào lớp 10
Từ khoá liên quan:

de thi thu thpt 2020 mon ngu van

, đề thi thử môn văn 2020 của các trường, đề thi thử thpt quốc gia 2018 môn văn,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi thử THPT 2017 môn Văn

    Thi thử môn văn kỳ thi THPT quốc gia 2017

    Đề thi thử THPT 2017 môn Văn được taimienphi cung cấp nhằm mang đến cho các em học sinh một tài liệu ôn thi hữu ích để phục vụ cho kỳ thi quan trọng chính thức sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 này. Nội dung và cấu trúc của đề ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá