Tổng hợp đề thi thử môn Vật Lý THPT 2018

Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra những đề thi tham khảo ở các môn thi THPT quốc gia, các trường đã dựa vào đó để ra những đề thi thử cho học sinh, chúng tôi đã tổng hợp đề thi thử môn Vật lý THPT 2018 nhằm giúp các em có thêm nhiều đề thi môn này để tự ôn luyện kiến thức cho mình.

Như các em đã biết, bên cạnh các môn Toán, Ngoại ngữ và Ngữ văn là ba môn thi bắt buộc, các em cần lựa chọn thêm hai môn thi trong nhóm Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội để thi, trong đó môn Vật lý là môn thi tự chọn thuộc nhóm Tự nhiên. Đây là môn thi quan trọng để cộng điểm cho các em trong việc xét tuyển Đại học. Chính vì vậy, đối với các em học sinh lớp 12 việc cập nhật các đề thi thử môn Vật lý năm 2018 là rất cần thiết, các em có thể tham khảo và lựa chọn các đề của một số trường THPT để ôn luyện.

tong hop de thi thu mon vat ly thpt 2018

Ôn luyện các đề thi thử môn Vật lý năm 2018

Danh sách đề thi thử môn Lý THPT quốc gia 2018 của các trường THPT

Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Bắc Ninh: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Quảng Nam: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý sở GD và ĐT Thanh Hóa: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Hà Tĩnh lần 1: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Lương Thế Vinh - Đồng Nai: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐH Sư Phạm Hà Nội lần 2: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐH Vinh - Nghệ An lần 2: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên ĐHSP Hà Nội lần 3: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Đại học Vinh - Nghệ An lần 1: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT chuyên Đại học Vinh - Nghệ An lần 3: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Hồng Lĩnh - Hà Tĩnh: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Lương Phú - Thái Nguyên: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Phan Đình Phùng - Hà Tĩnh lần 1: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Đoàn Thượng - Hải Dương lần 2: Tại Đây
Đề thi thử THPT 2018 môn Vật lý trường THPT Đặng Thúc Hứa - Nghệ An lần 1: Tại Đây

Nội dung đề thi Vật lý THPT năm 2018 bao gồm những kiến thức gì?

Đề thi THPT quốc gia năm 2018 của tất cả các môn học nói chung và môn Vật lý nói riêng đều mang tính phân loại học sinh bởi vậy mà đề thi thử cũng bao gồm các mức độ khác nhau, cùng phân tích các nội dung kiến thức sẽ có trong đề thi Vật lí để các em học sinh biết cách ôn tập cho đúng trọng tâm và đạt hiệu quả cao hơn.

- Cấu trúc đề thi : 40 câu hỏi làm bài trong 50 phút trong đó có 24 câu ở mức độ dễ, 12 câu ở mức độ vận dụng, 4 câu ở mức độ vận dụng cao và những câu hỏi này năm nay sẽ gia tăng độ khó hơn nhiều lần so với năm ngoái, chủ yếu các câu hỏi phân hóa học sinh sẽ nằm ở chương trình lớp 12.

- Nội dung kiến thức : Năm 2018, đề thi Vật lí THPT quốc gia được bổ sung thêm phần thí nghiệm và thực hành, các em cần lưu ý hơn. Nội dung kiến thức thi vẫn chủ yếu là chương trình Vật lí cơ bản tích hợp ở lớp 11 và 12

- Lớp 11 bao gồm các chương:

+ Chương Điện ứng, điện trường

+ Chương Từ trường

+ Chương Dòng điện trong các môi trường

+ Chương Dòng điện không đổi

+ Chương Cảm ứng điện trường

+ Chương Khúc xạ ánh sáng

- Lớp 12 bao gồm các chương:

+ Chương Dao động cơ học

+ Chương Sóng cơ học

+ Chương Điện xoay chiều

+ Chương Dao động điện từ

+ Chương Sóng ánh sáng

+ Chương Lượng tử ánh sáng

+ Chương Hạt nhân nguyên tử.

Mẹo làm bài thi THPT quốc gia năm 2018 môn Vật lý để đạt điểm cao

- Nháp bài cẩn thận : Thực tế cho thấy, đối với những bài tập Vật lý đơn giản, các em chỉ cần ấn máy tính là có thể ra ngay tuy nhiên đối với những bài tập tính toán phức tạp, khâu quan trọng nhất mà các em cần phải thực hiện đó là khâu nháp bài. Các em có thể nháp trực tiếp vào đề với những bài tập ít bước làm, còn đối với các bài tập khó, các em cần ghi chép và nháp ngắn gọn vào giấy để tìm ra được đáp án nhanh chóng và đúng nhất.

- Đọc ngược lại câu hỏi : Phương pháp làm bài này nghe có vẻ rất lạ nhưng nó lại là phương pháp khá hữu dụng khi thí sinh làm bài thi Vật lý, bởi có nhiều bài tập trong đề thi Vật lý có nội dung khá dài, mất nhiều thời gian cho thí sinh để có thể đọc hiểu. Bởi vậy, đối với những câu hỏi dạng này, các em cần đọc ngược xác định yêu cầu của đề bài (thường sẽ ở ý cuối đề) trước, sau đó mới đọc tiếp các dữ kiện bài cho để tìm ra hướng giải quyết bài tập.

- Phân bố thời gian làm bài cho hợp lí : Việc phân chia thời gian làm bài thi trắc nghiệm là rất quan trọng bởi nếu không biết sắp xếp phù hợp các em rất dễ sa đà vào những câu hỏi khó và bỏ qua những câu hỏi dễ ăn điểm, như vậy rất đáng tiếc. Đối với bài thi Vật lý, các em có thể phân chia thời gian như sau:

+ Đối với 24 câu ở mức độ dễ, trung bình: Đây hầu hết đều là các câu hỏi lý thuyết có thể tìm ra câu trả lời nhanh chóng và các bài tập hết sức đơn giản, bởi vậy các em nên dành 10 - 15 phút hoàn thành 24 câu hỏi này trước.

+ Đối với 16 câu còn lại ở mức độ nâng cao: Các em đọc qua một lượt xem câu nào mình có khả năng làm được trước, chọn và hoàn thành nhanh nhất có thể, sau đó mới đến các câu hỏi khó hoàn thành sau cùng.

- Chú ý các từ in nghiêng, từ gạch chân hay in đậm hoặc các từ phủ định : Bởi các từ này thường sẽ gây hiểu nhầm và lựa chọn sai đáp án nên bạn cần đọc thật kĩ câu hỏi rồi mới lựa chọn đáp án sao cho đúng nhất.

Trên đây, chúng tôi ngoài việc tổng hợp các đề thi thử môn Vật lý THPT 2018 của các trường THPT trên cả nước cho các em học sinh lớp 12 tham khảo, chúng tôi còn cung cấp cho em những điều lưu ý về cách ra đề và nội dung kiến thức cần ôn tập cũng như chia sẻ một số mẹo nhỏ để các em làm bài thi đạt kết quả cao. Hi vọng rằng bài viết trên đây sẽ hữu ích cho các em trong quá trình ôn tập chuẩn bị cho kì thi đặc biệt quan trọng sắp tới.

Tham khảo đề thi thử THPT 2018 của các môn khác như:

=>Tổng hợp đề thi thử môn Hóa Học THPT 2018
=>Tổng hợp đề thi thử THPT 2018 môn Toán
=>Tổng hợp đề thi thử môn Sinh học THPT 2018

https://thuthuat.taimienphi.vn/tong-hop-de-thi-thu-mon-vat-ly-thpt-2018-35143n.aspx

Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hợp đề thi thử môn Tiếng Anh THPT 2021
Tổng hợp đề thi thử THPT 2021 môn Văn
Tổng hợp đề thi thử môn Giáo dục công dân THPT 2018
Đề thi thử vào lớp 10
Đáp án môn Tiếng Nga THPT Quốc Gia 2018
Từ khoá liên quan:

đề thi thử môn vật lý năm 2018

, đề thi thử đại học môn vật lý, đề thi thử vật lý 2018 có lời giải chi tiết,

SOFT LIÊN QUAN
 • Đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Vật lý

  Đề thi tham khảo THPT Quốc Gia môn Vật Lý 2018

  Để chuẩn bị tốt nhất cho kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia sắp tới, các em học sinh có thể tham khảo ngay đề thi thử THPT quốc gia 2018 môn Vật lý để ôn tập, luyện thi môn Vật lý sao cho hiệu quả nhất. Toàn bộ đề thi được ...

Tin Mới

 • DS các trường ĐH, CĐ đào tạo ngành Kế toán - Kiểm toán

  Là ngành nghề đặc thù, nhu cầu nhân lực cao, cơ hội nghề nghiệp rộng mở, kế toán, nhiều năm liền, kiểm toán liên tục thu hút các em thí sinh đăng ký dự thi. Nếu cũng đang dự định theo học ngành kế kiểm nhưng chưa biết

 • Cách chọn trường đại học phù hợp

  Chọn trường đại học để học tập là một thách thức lớn đối với các em thí sinh trước mỗi kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng. Để tìm được môi trường phù hợp, bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm ngành đào

 • Danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất

  Danh sách các trường đào tạo công nghệ thông tin tốt nhất đều được Taimienphi.vn chia sẻ dưới đây. Các bạn đang muốn học ngành CNTT thì đừng bỏ qua. Nó sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn được trường học phù hợp để nộp hồ

 • Giải bài tập trang 42, 43 SGK Toán 3 Tập 1, Sách Cánh Diều

  Giải bài tập trang 42, 43 SGK Toán 3 Tập 1, Sách Cánh Diều giải chi tiết bài 1, bài 2, bài 3 và bài 4 trong sách nội dung bảng chia 6. Các em học


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá