Chọn trường Đại học khối C

Bạn muốn chọn trường Đại học khối C nhưng lại chưa biết trường Đại học nào uy tín, chất lượng, sau khi ra trường dễ xin việc. Với gợi ý các trường Đại học khối C tốt nhất sau đây thì bạn sẽ được giải đáp các thắc mắc trên.

- Chọn trường Đại học khối A
- Chọn trường Đại học khối D
- Chọn trường Đại học khối B

Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học tổ chức tuyển sinh khối C, trong đó có các trường Đại học khối C nổi tiếng, dễ xin việc nhưng cũng có trường Đại học khối C 2018 ra trường không xin được việc. Do đó, các bạn học sinh lớp 12 cần chọn đúng trường Đại học khối C và đúng ngành để sau khi học xong, không lo thất nghiệp.

chon truong dai hoc khoi c

Sau đây là các trường Đại học khối C uy tín và các ngành khối C dễ xin việc:

Chọn trường Đại học khối C

A. Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Bắc

1. Học viện Báo chí và Tuyên truyền

1 trong các trường Đại học khối C ở Hà Nội có tiếng, đó là trường Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Điểm chuẩn đầu vào khối C của trường năm 2017 từ 19 - 23 điểm, đặc biệt trong đó có các ngành Kinh tế, ngành Truyền thông đại chúng đang được đánh giá là ngành dễ xin việc và có mức lương cao.

=>Học phí Học viện Báo chí và Tuyên tuyền mới nhất

=>Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền 2017

2. Đại học sư phạm Hà Nội

Giáo viên được đánh giá là một trong những ngành nghề ổn định, nhẹ nhàng. Nếu bạn yêu thích môn Văn, môn Địa lý, môn Sử và theo đuổi khối C thì bạn có thể đăng ký thi vào trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Trường luôn nằm trong top đầu của cả nước, nhất là chuyên về giáo dục nên cơ hội xin việc của bạn sẽ cao hơn so với những trường Đại học đào tạo các giáo viên khác.

3. Đại học Sư phạm Hà Nội 2

Điểm chuẩn của Đại học Sư phạm Hà Nội 2 khối C năm 2017 là 16,25 - 30,25 với ngành có điểm cao nhất là ngành Giáo dục tiểu học và ngành có điểm chuẩn thấp nhất là Giáo dục Quốc phòng.

4. Đại học Luật Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội có điểm vào ngành Luật khối C năm 2017 là 27,5 điểm, Luật kinh tế khối C là 28,75 điểm. Do đó, nếu bạn yêu thích Luật, bạn thi khối C trên 29 điểm thì bạn có thể chọn trường Đại học khối C này.

5. Học viện Tòa án

Bạn đang theo khối C muốn trở thành kiểm sát viên, chuyên viên pháp lý ..., Học viện Tòa án cũng là một gợi ý hay dành cho bạn. Đặc biệt, các tòa án, viện kiểm sát, các doanh nghiệp lớn đang rất cần số lượng lớn nhân viên pháp lý, do đó, cơ hội xin việc làm sau khi ra trường của bạn sẽ cao hơn so với các ngành học khác.

Bạn có thêm tham khảo thêm các trường Đại học khối C uy tín:

6. Học viện Biên Phòng

7. Học viện Kiểm sát Hà Nội

8. Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội

9. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

B. Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở phía Nam

1. Đại học Luật TPHCM

Giống như trường Luật Hà Nội, trường Đại học Luật TPHCM cũng là một trường Đại học khối C có tiếng, được nhiều doanh nghiệp liên kết để tuyển dụng. Do đó, nếu bạn đang muốn theo học khối C thì Đại học Luật TPHCM chính là gợi ý dành cho bạn. Điểm chuẩn khố C Đại học Luật TPHCM: 24,5 điểm.

2. Đại học Tôn Đức Thắng

Nhắc tới các trường Đại học khối C ở TPHCM thì không thể không nhắc tới trường Đại học Tôn Đức Thắng. Điểm chuẩn khối C của trường năm 2017 dao động từ 17 - 23 điểm. Tuy nhiên, đây là một trường được đánh giá là có mức học phí đắt nhưng chất lượng dạy học tốt nên cũng là một trong những trường học, bạn sẽ không lo thất nghiệp.

3. Đại học Sư phạm TPHCM

Điểm chuẩn khối C của trường Đại học Sư phạm TPHCM dao động từ 22 - 24,25 điểm. Bên cạnh đó, trường có ngành Tâm lý học đang được đánh giá là một ngành xin việc dễ, mức lương cao. Do đó, nếu bạn đang chọn trường Đại học khối C 2018 thì bạn có thể tham khảo trường Đại học Sư phạm TPHCM và ngành Tâm lý học.

4. Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM

Học viện Hành chính Quốc gia TPHCM cũng là một trong những trường Đại học khối C nổi tiếng ở khu vực miền Nam. Bạn thi khối C có thể đăng ký vào các ngành Quản lý nhà nước của trường.

5. Đại học Sài Gòn

Đại học Sài Gòn tuyển sinh khối C với các ngành: Quản lý giáo dục, Việt Nam học, Thông tin - Thư viện, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Luật, Giáo dục chính trị ... Với mỗi ngành có điểm chuẩn khác nhau, bạn cần cân nhắc trước khi đăng ký nhé.

Bạn có thể tham khảo thêm các trường Đại học tuyển sinh khối C sau:

6. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

7. Đại học Văn hóa TPHCM

C. Các trường Đại học tuyển sinh khối B ở miền Trung

1. Đại học Huế

Nếu bạn đang chọn trường Đại học khối C ở miền Trung thì Đại học Huế là gợi ý dành cho bạn. Với điểm chuẩn khối C vào trường này năm 2017 từ 15 - 20 điểm, nên bạn cân nhắc lựa chọn ngành yêu thích và ngành dễ xin việc sau khi ra trường để học nhé.

2. Đại học Đà Nẵng

Đại học Đà Nẵng cũng là một trong những trường Đại học khối C có tiếng ở miền Trung với điểm chuẩn năm 2017 rơi vào khoảng 17 - 20 điểm.

3. Đại học Vinh

Trường Đại học Vinh tuyển sinh khối C gồm các ngành Quản lý giáo dục, Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Quốc Phòng, Sư phạm Ngữ văn, Sư phạm Lịch sử ... mang tới cho bạn nhiều sự lựa chọn khác nhau. Điểm chuẩn khối C của trường Đại học Vinh dao động từ 15,5 - 22 điểm.

4. Đại học Quy Nhơn

Đại học Quy Nhơn cũng là trường Đại học khối C tuyển sinh các ngành khối C như: Giáo dục Chính trị, Sư phạm Ngữ Văn, Sư phạm Địa lý ... nếu bạn yêu thích, bạn có thể đăng ký một trong các ngành này để học.

5. Đại học Quảng Nam

6. Đại học Tây Nguyên

7. Đại học Kiến Trúc Đà Nẵng

 

Các ngành khối C dễ xin việc

Bên cạnh việc chọn trường Đại học khối C, bạn cũng cần chọn ngành khối C để đảm bảo sau khi ra trường dễ xin việc, có mức lương cao và công việc ổn định.

Sau đây là một số ngành khối C được đánh giá là dễ xin việc bởi nhu cầu tuyển dụng mỗi năm càng tăng lên:

1. Luật

2. Điều tra Trinh sát

3. Sư phạm Ngữ Văn

4. Tâm lý học

5. Giáo dục Tiểu học

6. Báo chí

Để định hướng nghề nghiệp tốt nhất, bạn nên tham khảo bài viết sau:

=>Được 24, 25, 26, 27 điểm khối C nên chọn học trường nào, ngành nào

=>Các trường đại học ra trường dễ xin việc

=>Học ngành gì không sợ thất nghiệp

=>Con gái nên học ngành gì dễ xin việc

https://thuthuat.taimienphi.vn/chon-truong-dai-hoc-khoi-c-33943n.aspx
Trên đây, chúng tôi đã gợi ý cho các bạn các trường Đại học khối C và các ngành khối C dễ xin việc, lương cao, hi vọng bạn có thể chọn được ngành, trường học phù hợp với sở thích và học lực của bạn.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Khối D01 thi môn nào? nên chọn ngành nào, trường nào?
Chọn trường Đại học khối B
Chọn trường đại học khối D
Được 22 điểm nên chọn học trường nào khối A, B, C, D
Con gái nên học ngành gì dễ xin việc
Từ khoá liên quan:

Trường Đại học khối C

, truong Dai hoc khoi c, điểm chuẩn trường Đại học khối C,

SOFT LIÊN QUAN
  • Đề thi đại học môn Văn khối C

    Đề thi đại học môn Ngữ Văn khối C năm 2014 có đáp án

    Thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong bài thi Ngữ Văn khối C năm 2014 vào sáng hôm nay. Cùng xem lại đề thi và hướng dẫn gợi ý đáp án do trung tâm hocmai.vn cung cấp

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá