Danh mục con

Dàn ý phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát

Nếu em chưa biết phải chọn lọc các ý chính như thế nào để xây dựng dàn ý phân tích tâm trạng người lữ khách trong bài thơ Bài ca ngắn đi trên bãi cát, một bài thơ mang những giá trị sâu sắc về cuộc đời của Cao Bá Quát, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu dưới đây của chúng tôi để hiểu thêm những kiến thức cơ bản nhất.

Dàn ý thuyết minh về con ếch

Công Lý 27/11/2019 02:31:32
Để hiểu hơn về đặc điểm, tập tính của con ếch, một loài vật vô cùng quen thuộc và gần gũi trong thế giới tự nhiên, các bạn học sinh có thể tham khảo dàn ý thuyết minh về con ếch chi tiết, ngắn gọn dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý thuyết minh về con mèo

Xuân Bắc 27/11/2019 02:06:32
Để hoàn thành được bài văn hoàn chỉnh, rõ ràng, rành mạch, các em có thể tham khảo trước dàn ý thuyết minh về con mèo mẫu chúng tôi giới thiệu dưới đây, qua đó bổ sung thêm cho bài làm của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Dàn ý thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

Hoàng Bách 27/11/2019 02:06:32
Lễ hội được coi là nét văn hóa đặc sắc của dân tộc Việt Nam, cùng tìm hiểu những nét khái quát của một trong số những lễ hội mang bản sắc văn hóa dân tộc qua dàn ý thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc mà em biết ngay dưới đây.

Dàn ý thuyết minh về con ong

An Nguy 27/11/2019 01:16:32
Những chú ong chăm chỉ, hiền lành là hình ảnh quen thuộc đối với mỗi chúng ta, tuy nhiên chắc hẳn sẽ không ít người chưa biết rõ về loài vật này, vậy nhằm giúp các bạn có những hiểu biết kĩ càng hơn về nguồn gốc, tập tính của loài vật cần mẫn này, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý thuyết minh về con ong, các em cùng đón đọc.

Dàn ý thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết

Hoàng Bách 27/11/2019 00:51:32
Đối với người Việt, Tết cổ truyền là dịp vô cùng thiêng liêng và ý nghĩa, bởi vậy để có thể hiểu những nét cơ bản nhất về phong tục tốt đẹp này của dân tộc, các bạn cùng đón đọc dàn ý thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết chúng tôi giới thiệu ngay dưới đây.

Dàn ý phân tích vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu

Phí Quỳnh Anh 27/11/2019 00:51:32
Không chỉ bày tỏ niềm khát khao sống, yêu cuộc đời mãnh liệt, thông qua thi phẩm Vội vàng, Xuân Diệu còn dựng lên bức tranh thiên nhiên mùa xuân tươi trẻ, mơn mởn tràn đầy sức sống, chúng ta cùng đón đọc dàn ý phân tích vẻ đẹp thiên nhiên trong bài thơ Vội vàng của Xuân Diệu để hiểu hơn về điều đó.

Dàn ý trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng

Duy Vinh 27/11/2019 00:26:32
Để hoàn thành được bài văn hoàn chỉnh, các em học sinh có thể tham khảo trước dàn ý trong vai mụ vợ, hãy kể lại chuyện ông lão đánh cá và con cá vàng, qua đó biết cách trình bày các ý chính cho bài viết của mình đầy đủ, rõ ràng, rành mạch hơn.

Dàn ý thuyết minh về chùa Thiên Mụ

Ngọc Trinh 27/11/2019 00:01:32
Cùng với sông Hương và núi Ngự, chùa Thiên Mụ cũng được coi là một biểu tượng tiêu biểu của xứ Huế mộng mơ, cùng đón đọc dàn ý thuyết minh về chùa Thiên Mụ để hiểu biết rõ hơn về vị trí địa lí, ý nghĩa tên gọi cũng như lịch sử hình của danh thắng này.

Dàn ý qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn

Tác phẩm văn học là sản phẩm tinh thần của nhà văn, bởi vậy ít nhiều tác phẩm ấy sẽ phản chiếu con người, tư tưởng, tình cảm của người nghệ sĩ sáng tạo ra nó. Cùng tìm hiểu về vấn đề này, các bạn hãy tham khảo qua đoạn trích Trong lòng mẹ, chứng minh nhận định: Mỗi tác phẩm của nhà văn đều có ít nhiều nhà văn dưới đây nhé.

Dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương

Nguyễn Long Thịnh 26/11/2019 23:36:32
Đến với dàn ý thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương, các bạn sẽ được trau dồi thêm cho mình những hiểu biết khái quát và hữu ích về danh thắng Chùa Hương, nơi có động Hương Tích được coi là “Nam thiên đệ nhất động” (động đẹp nhất trời Nam).

Dàn ý vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao

Tin Nguyễn 26/11/2019 23:36:32
Khi đón đọc dàn ý vẻ đẹp con người của lão Hạc trong truyện ngắn của Nam Cao, các em sẽ phần nào hiểu được về phẩm chất tốt đẹp của nhân vật cũng như hiểu hơn về thông điệp nhân văn mà tác giả muốn gửi gắm qua nhân vật nói riêng và tác phẩm nói chung.

Dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm

Đỗ Bá Hưng 26/11/2019 23:11:32
Nguyễn Khoa Điềm trong bài thơ Đất nước đã thể hiện quan niệm hoàn toàn mới mẻ về đất nước. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nét mới mẻ trong hình tượng đất nước này qua bài dàn ý vẻ đẹp của hình tượng đất nước trong bài thơ đất nước của Nguyễn Khoa Điềm dưới đây nhé.

Dàn ý quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Chipu 26/11/2019 23:11:32
Các em hiểu như thế nào về quan điểm sống nhàn của các bậc ẩn sĩ xưa kia, cùng dàn ý quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên tìm hiểu về cách sống này, đây cũng được coi là một trong những quan niệm sống đẹp của người xưa rất đáng trân trọng.

Dàn ý suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị

Trần Quốc Anh 26/11/2019 22:21:32
Hạnh phúc là gì mà con người dùng cả cuộc đời để tìm kiếm? Mỗi người lại có cách định nghĩa về hạnh phúc riêng, có người cho rằng hạnh phúc là khi đạt được những thành tựu to lớn, có người cho rằng hạnh phúc có trong chính những điều giản dị. Các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý suy nghĩ về nhận định: Hạnh phúc ở trong những điều giản dị để cùng bàn luận về bản chất của hạnh phúc nhé.

Dàn ý thuyết minh về đôi dép lốp

Ngọc Trinh 26/11/2019 21:56:32
Đôi dép lốp hay còn gọi là dép cao su, là một vật dụng tuy nhỏ bé nhưng nó lại là kỉ vật thiêng liêng đối với thế hệ những người lính Việt Nam trong suốt những năm tháng chiến tranh đầy gian khổ, dàn ý thuyết minh về đôi dép lốp dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc những thông tin thú vị và hữu ích xoay quanh đồ vật bình dị này.

Dàn ý tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh

Cao Toàn Mỹ 26/11/2019 21:56:32
Nếu các em chưa biết cách xây dựng và triển khai các ý chính trong dàn ý Tinh thần yêu nước trong Phò giá về kinh như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để chủ động hoàn thành yêu cầu này cho hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu qua bài Sóng của Xuân Quỳnh

An Nguy 26/11/2019 21:31:32
Khi đọc dàn ý vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ trong tình yêu qua bài Sóng của Xuân Quỳnh, các em sẽ dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài làm của mình sao cho rành mạch, rõ ràng, dễ hiểu nhất đồng thời hiểu hơn về những nỗi lòng tâm sự ẩn kín của người phụ nữ khi yêu.

Dàn ý thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết

Nguyễn Long Thịnh 26/11/2019 21:06:32
Mâm ngũ quả là một trong số những vật phẩm không thể thiếu trên ban thờ trong mỗi gia đình người Việt mỗi dịp Tết đến xuân về, cùng tìm hiểu chi tiết về điều này thông qua dàn ý thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết ngắn gọn sau đây.

Dàn ý từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa

Trấn thành 26/11/2019 21:06:32
Những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước đều viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội xưa. Để hoàn thiện bức chân dung về cuộc sống và số phận của những người phụ nữ, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý từ những câu hát than thân, liên hệ với bài thơ Bánh trôi nước để thấy cảnh ngộ và thân phận người phụ nữ phong kiến xưa dưới đây nhé.

Dàn ý viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình

Phạm Nhất Vương 26/11/2019 21:06:32
Trước khi viết được một bài văn hay, các em cần phải xây dựng cho mình một dàn ý hoàn chỉnh, chính vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em học sinh cách xây dựng dàn ý viết thư cho bạn tâm sự về niềm say mê học tập của mình để giúp em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn.

Dàn ý ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng

Ngọc Link 26/11/2019 20:16:32
Để có những lí giải chi tiết, thuyết phục về ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng, các bạn hãy cùng tham khảo dàn ý mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý thuyết minh về mì đất Quảng

Thuỳ Dương 26/11/2019 20:16:32
Nếu ai đã một lần đến với miền Trung đầy nắng gió, nhất là vùng đất Quảng Nam chắc chắn đều có ấn tượng đặc biệt với món mì Quảng, một món ăn trứ danh nơi đây, cùng đón đọc dàn ý thuyết minh về mì đất Quảng dưới đây để hiểu rõ hơn về món ăn rất đỗi bình dị, dân dã nhưng lại vô cùng hấp dẫn này.

Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy

Trấn thành 26/11/2019 20:16:32
Dàn ý tưởng tượng cảnh Lão Hạc bán chó và kể lại câu chuyện ấy sẽ cung cấp hệ thống ý chính để các bạn có thể hoàn thiện bài văn kể chuyện một cách mạch lạc, hấp dẫn.

Tuyển chọn bài văn mẫu lớp 5 học kì 1 hay nhất

Trong chương trình làm văn lớp 5 học kì 1, các em học sinh làm quen với thể loại văn miêu tả, dưới đây sẽ là những bài văn mẫu lớp 5 chọn lọc, các em cùng theo dõi nhé.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá