Danh mục con

Dàn ý tả ti vi nhà em

Ti vi là thiết bị vô cùng quen thuộc đối với cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Bằng những quan sát của mình, kết hợp với dàn ý tả ti vi nhà em, các em hãy tự hoàn thiện bài văn tả chiếc ti vi của gia đình mình.

Dàn ý viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học

Nguyễn Hải Sơn 16/05/2020 21:25:41
Trường học được coi là ngôi nhà thứ hai, nơi có thầy cô và các bạn học cùng trang lứa, vì vậy mà khoảnh khắc rời xa cũng sẽ mang đến những cảm xúc thật đặc biệt. Dàn ý viết cảm xúc của em khi sắp phải xa mái trường tiểu học sẽ hỗ trợ các em trong quá trình viết bài tả lại khoảnh khắc đáng nhớ ấy.

Dàn ý tả con cò

Duy Thành 16/05/2020 21:00:41
Dàn ý tả con cò được chúng tôi xây dựng và giới thiệu nhằm hỗ trợ các em trong việc tiếp cận, triển khai bài viết tả con cò. Các em hãy tham khảo để có bài viết tốt nhất nhé.

Dàn ý tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh

Duy Thành 16/05/2020 20:35:41
Để có thêm những ý tưởng độc đáo cho bài tả cây hoa bên lăng chủ tịch Hồ Chí Minh, các em hãy cùng tham khảo dàn ý ngắn gọn mà chúng tôi giới thiệu bên dưới đây nhé.

Dàn ý tả cây phong

Chipu 16/05/2020 20:10:41
Để có thêm những thông tin thú vị về cây phong, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý tả cây phong mà chúng tôi giới thiệu dưới đây. Các em hãy tham khảo và hoàn thiện cho bài văn tả cây phong của mình nhé.

Dàn ý tả đàn kiến đang tha mồi về tổ

Nguyễn Long Thịnh 16/05/2020 03:40:27
Đã bao giờ em nhìn thấy hình ảnh những con kiến bé nhỏ mang theo những "chiến lợi phẩm" về tổ chưa? Dựa vào những quan sát của mình cùng với dàn ý chi tiết dưới đây, các em hãy cùng hoàn thành bài văn mẫu tả đàn kiến đang tha mồi về tổ.

Dàn ý tả gà mẹ nuôi con

Cao Toàn Mỹ 16/05/2020 03:15:27
Dàn ý tả gà mẹ nuôi con sẽ giúp các em hình dung được cấu trúc của bài văn tả gà mẹ nuôi con, đồng thời cung cấp những thông tin thú vị để các em có thể tự hoàn thiện bài văn của mình.

Dàn ý tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói

Phạm Nhất Vương 16/05/2020 02:50:27
Bằng những quan sát của mình kết hợp với việc tham khảo dàn ý tả em bé đang tuổi tập đi, tập nói dưới đây, các em hãy cùng hoàn thiện bài văn tả em bé của mình nhé.

Sơ đồ tư duy bài Nỗi oán của người phòng khuê

Cao Toàn Mỹ 16/05/2020 02:25:27
Sơ đồ tư duy bài Nỗi oán của người phòng khuê được trình bày dưới dạng hình vẽ, sơ đồ cây, qua đó giúp cho việc tìm hiểu và ghi nhớ nội dung bài thơ Nỗi oán của người phòng khuê được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Dàn ý tả đôi chim sơn ca

Lộc Ngô 16/05/2020 02:00:27
Dàn ý chi tiết bài tả đôi chim sơn ca sẽ cung cấp những thông tin thú vị về đặc điểm và tập tính sinh hoạt đặc trưng của chim sơn ca. Các em hãy tham khảo để hoàn thiện bài văn tả chim sơn ca của mình nhé.

Dàn ý tả hàng me

Lộc Ngô 16/05/2020 01:35:27
Các em được cô giáo giao đề tập làm văn tả hàng me nhưng chưa biết tả thế nào để bài văn hấp dẫn, vậy các em hãy cùng tham khảo bài dàn ý tả hàng me mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé!

Dàn ý tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2

Lê Thị Thuỷ 16/05/2020 01:10:27
Quyển sách Tiếng Việt lớp 5, tập 2 là người bạn thân thiết cùng đến trường mỗi ngày. Để bài tả quyển sách tiếng Việt 5, tập 2 được chi tiết, hấp dẫn nhất, các em hãy cùng tham khảo phần dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý viết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ

Duy Tâm 16/05/2020 00:45:27
Dàn ýviết một bài văn nói lên vẻ đẹp của loài cỏ sẽ cung cấp những thông tin hữu ích để các em có thể tham khảo và đưa vào bài văn tả vẻ đẹp loài cỏ của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em

Phí Quỳnh Anh 16/05/2020 00:20:27
Dàn ý tả lại buổi sum họp của gia đình em sẽ giúp các em học sinh hình dung được cấu trúc cũng như cách thức lập dàn ý cho một bài văn tả cảnh. Để hoàn thành tốt bài văn tả buổi sum họp gia đình, các em hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em

Dàn ý tả một loài cây trong sân trường em với hệ thống ý chi tiết sẽ là nguồn tham khảo hữu ích trong quá trình xác định dàn ý cũng như hoàn thiện bài văn tả loài cây của các em. Hãy cùng tham khảo nhé!

Dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Tin Nguyễn 15/05/2020 23:30:27
Bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của Đỗ Phủ đã thể hiện rõ nét tinh thần nhân đạo, tấm lòng nhân ái cao cả của người thi sĩ. Qua dàn ý tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, các bạn hãy chỉ ra những biểu hiện của tấm lòng cao cả, đáng quý ấy của Đỗ Phủ.

Dàn ý tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa

Trần Quốc Anh 15/05/2020 23:05:27
Dời thừa là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nam Cao, tác phẩm không chỉ tái hiện tình cảnh đáng thương của những người trí thức nghèo mà còn truyền tải những tuyên ngôn nghệ thuật của nhà văn. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua dàn ý tuyên ngôn nghệ thuật của Nam Cao trong Đời thừa nhé.

Sơ đồ tư duy bài học đường đời đầu tiên

Xuân Bắc 15/05/2020 22:40:27
Các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài học đường đời đầu tiên để nắm được những nội dung quan trọng nhất của đoạn trích này.

Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn

Ngọc Trinh 15/05/2020 22:15:27
Sơ đồ tư duy bài Lời tiễn dặn là tài liệu học tập quan trọng giúp cho việc tìm hiểu và phân tích nội dung bài thơ Lời tiễn dặm của các bạn học sinh. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Sơ đồ tư duy bài Lầu Hoàng Hạc

Nguyễn Hải Sơn 15/05/2020 21:50:27
Lầu Hoàng Hạc là một trong những bài thơ nổi tiếng của Thôi Hiệu nói riêng, của nền văn học Trung Hoa nói chung, tuy nhiên việc tìm hiểu về giá trị bài thơ cũng có không ít khó khăn. Để việc ghi nhớ được hiệu quả, các em hãy cùng tham khảo Sơ đồ tư duy bài Lầu Hoàng Hạc dưới đây.

Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc

Quỳnh Búp Bê 15/05/2020 21:25:27
Lão Hạc là truyện ngắn đặc sắc của nhà văn Nam Cao viết về số phận người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Để củng cố và ghi nhớ nội dung của tác phẩm, các em có thể tham khảo thêm Sơ đồ tư duy bài Lão Hạc dưới đây.

Dàn ý tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng

Ngọc Thảo 15/05/2020 21:00:27
Để hoàn thành bài văn tình cảm cha con trong Cha con nghĩa nặng, cùng với việc vận dụng những kiến thức đã học, các em có thể tham khảo thêm phần dàn ý chi tiết dưới đây của chúng tôi để bài viết đủ ý và đảm bảo tính mạch lạc, hấp dẫn.

Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em

Trọng Tâm 15/05/2020 20:35:27
Dàn ý tả hình dáng và hoạt động của con mèo nhà em là nguồn tham khảo hữu ích để các em làm cho bài văn của mình thêm phong phú, hấp dẫn. Các em hãy cùng tham khảo nhé!

Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội

Thuỳ Chi 15/05/2020 20:10:27
Bài Sơ đồ tư duy bài Muốn làm thằng Cuội đã hệ thống toàn bộ nội dung chính của bài thơ Muốn làm thằng Cuội dưới dạng sơ đồ cây. Các em hãy tham khảo để phục vụ cho quá trình học tập của mình.

Sơ đồ tư duy Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thuỷ

Lê Thị Thuỷ 15/05/2020 04:10:27
Nếu các em học sinh đang gặp khó khăn trong việc khái quát, ghi nhớ nội dung bài Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thủy, bài Sơ đồ tư duy Truyện An Dương Vương và Mị Châu- Trọng Thuỷ sẽ là bài học mà các em không thể bỏ qua để các em ôn tập và củng cố kiến thức bài học.

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá