Danh mục con

Dàn ý bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều là một trong số những đoạn trích đặc sắc trong Truyện Kiều của nhà thơ Nguyễn Du, các em hãy viết dàn ý bình giảng về đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều để giúp người đọc hình dung được những ý chính cơ bản cần triển khai để làm sáng tỏ yêu cầu này.

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Chipu 16/01/2020 01:21:30
Các em cảm nhận về bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh như thế nào, hãy viết dàn ý chi tiết, ngắn gọn trình bày những suy nghĩ/ đánh giá/ nhận xét của bản thân về cái hay, cái đẹp của nội dung, nghệ thuật bài thơ này nhé!

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh

Duy Tâm 16/01/2020 00:58:00
Dựa vào những kiến thức về tác phẩm đã được học, em hãy trình bày dàn ý nêu cảm nhận về bài thơ Ngắm trăng của Hồ Chí Minh, đây là một trong số những bài thơ viết về trăng hay nhất của Người trong khoảng thời gian chịu cảnh tù đày tại nhà tù Tưởng Giới Thạch (Trung Quốc).

Dàn ý cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Pó

Tin Nguyễn 16/01/2020 00:35:30
Tức cảnh Pác Bó là một bài thơ súc tích nhưng có giá trị to lớn được Bác Hồ viết trong khoảng thời gian người hoạt động Cách mạng ở Cao Bằng, cùng hoàn thiện dàn ý nêu cảm nhận về bài thơ Tức cảnh Pác Bó để giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị của tác phẩm này.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân

Phạm Nhất Vương 16/01/2020 00:12:30
Mẫu dàn ý nêu cảm nhận về bức tranh thiên nhiên trong Cảnh ngày xuân dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý này trước khi viết thành bài văn hoàn chỉnh.

Dàn ý cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều

Yêu cầu viết dàn ý Cảm nhận về vẻ đẹp và tài năng của Thuý Kiều trong Chị em Thuý Kiều là yêu cầu không hề đơn giản đối với nhiều em học sinh vì nó đòi hỏi em vừa phải nắm vững được kiến thức về đoạn trích cũng như biết cách vận dụng các kĩ năng làm bài văn cảm thụ về tác phẩm văn học mới có thể hoàn thành được dàn ý một cách rành mạch, dễ hiểu.

Dàn ý cảm nhận vẻ đẹp khổ thơ cuối trong bài thơ Bếp lửa

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2020 23:49:30
Đoạn cuối bài Bếp lửa kết tinh toàn bộ tư tưởng của tác phẩm, vậy từ những kiến thức đã học, em hãy lập dàn ý cảm nhận vẻ đẹp khổ thơ cuối trong bài thơ Bếp lửa ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung được những giá trị nội dung cũng như nắm được cách viết dàn ý bài văn cảm thụ văn học.

Dàn ý chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng

Hoài Linh 15/01/2020 23:03:30
Với những hướng dẫn chi tiết cách viết dàn ý chứng minh nhận định: Đoàn thuyền đánh cá là bài thơ đầy ánh sáng, chúng tôi hi vọng các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc xây dựng dàn bài chi tiết, chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc

Nguyễn Cảnh Nam 15/01/2020 22:40:30
Em hãy lập dàn ý bài văn nghị luận Làm sáng tỏ nhận định Nước Đại Việt ta là áng văn tràn đầy lòng tự hào dân tộc nhằm giúp người đọc có những hình dung cơ bản nhất về nội dung bài viết cũng như định hướng cách làm cho đúng đắn.

Dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện

Trấn thành 15/01/2020 22:17:30
Những hướng dẫn viết dàn ý phân tích bài Ôn dịch thuốc lá của Nguyễn Khắc Viện dưới đây là những gợi ý vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành dàn ý chi tiết để chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới.

Dàn ý phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí

Xuân Bắc 15/01/2020 21:54:30
Mẫu dàn ý phân tích bài thơ Đồng chí để thấy được những biểu hiện cao đẹp của tình đồng đội, đồng chí dưới đây chắc chắn sẽ là những gợi ý đầy hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thiện thao tác lập dàn ý trước khi viết hoàn chỉnh bài văn này.

Dàn ý trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình

Ngọc Trinh 15/01/2020 21:31:30
Em đang loay hoay bởi chưa biết cách viết dàn ý bài văn trong vai Mã Lương, hãy kể lại một việc làm có ích của mình như thế nào cho ngắn gọn, rành mạch giúp người đọc dễ hiểu, vậy em có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Dàn ý trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa

Trần Thuỳ 15/01/2020 21:08:30
Nếu như phải viết dàn ý bài văn trong vai người chứng kiến, kể lại truyện Sọ Dừa, em sẽ lựa chọn cách trình bày và sắp xếp các ý chính như thế nào cho khoa học, ngắn gọn nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về nội dung câu chuyện.

Dàn ý vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Trần Thuỳ 15/01/2020 20:45:30
Bằng những kĩ năng đã được trau dồi về cách làm bài văn nghị luận văn học và kiến thức về tác phẩm đã học, em hãy xây dựng dàn ý trình bày vẻ đẹp của nhân vật Pê-nê-lốp qua đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để củng cố lại các kiến thức đã học.

Dàn ý chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu

Nguyễn Thành Nam - NTN 15/01/2020 04:15:19
Các em học sinh tham khảo mẫu dàn ý phân tích chất trữ tình và triết lí sâu lắng trong bài thơ Sang thu, một bài thơ đặc sắc của Hữu Thỉnh viết về đề tài mùa thu để học hỏi thêm cách triển khai, sắp xếp các ý chính cho khoa học, rõ ràng.

Dàn ý giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Công Lý 15/01/2020 03:50:19
Thông qua việc xây dựng dàn ý phân tích giá trị hiện thực và nhân đạo trong bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá của nhà thơ Đỗ Phủ, các em học sinh sẽ hiểu hơn về hiện thực đất nước Trung Hoa thời bấy giờ cũng như thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của tác giả đối với những người đồng cảnh ngộ.

Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya

Chipu 15/01/2020 03:25:19
Dàn ý so sánh âm thanh tiếng suối trong bài Côn Sơn ca và Cảnh khuya dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trước khi em viết bài hoàn chỉnh. Em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn thiện hơn.

Nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa

Lộc Ngô 15/01/2020 03:00:19
Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nghị luận: Một người đã đánh mất niềm tin vào bản thân thì chắc chắn sẽ còn đánh mất thêm nhiều thứ quý giá khác nữa để em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Nghị luận Suy nghĩ về tình bạn

Cao Thắng 15/01/2020 02:35:19
Có ai đó đã từng nói rằng: "Tình yêu thật sự đã hiếm, tình bạn thật sự còn hiếm hơn" để đề cao tầm quan trọng của tình bạn trong cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy em hãy viết bài văn nghị luận suy nghĩ về tình bạn, qua đó chia sẻ quan điểm, ý kiến của bản thân về điều này.

Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân

Nguyễn Thuý Thanh 15/01/2020 02:10:19
Các bạn học sinh cùng tham khảo một số mẫu Mở bài truyện ngắn Làng của Kim Lân đã được chúng tôi chọn lọc và tổng hợp dưới đây để có thêm ý tưởng cho bài làm của mình, giúp mở bài hoàn thiện, thu hút người đọc hơn.

Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em

Phạm Nhất Vương 15/01/2020 01:45:19
Cô hiệu trưởng là người đứng đầu mỗi trường học, phụ trách quản lí các hoạt động dạy và học trong nhà trường. Em hãy Tả thầy (cô) hiệu trưởng trường em để giới thiệu cho một người bạn mới quen của mình.

Kể về chuyến du lịch đáng nhớ

Ngọc Trinh 15/01/2020 01:20:19
Em đã từng đi du lịch cùng gia đình, bạn bè chưa? Dựa vào những trải nghiệm của bản thân, các em hãy cùng hoàn thành bài Kể về chuyến du lịch đáng nhớ. Để có thêm những ý tưởng hay cho bài viết, các em hãy cùng tham khảo 3 bài văn mẫu mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu bên dưới đây nhé.

Hóa thân thành cá bống kể lại chuyện Tấm Cám

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:55:19
Cá Bống là nhân vật đặc biệt trong truyện cổ tích Tấm Cám, để hoàn thành tốt đề bài Hóa thân thành cá bống kể lại chuyện Tấm Cám, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà Taimienphi.vn giới thiệu bên dưới đây nhé.

Thuyết minh về vật dụng gia đình

Chipu 15/01/2020 00:30:19
Trong gia đình có rất nhiều vật dụng phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của các thành viên trong gia đình như: Ti vi, tủ lạnh, ấm đun nước, phích nước...Em ấn tượng với vật dụng nào nhất? Kết hợp vốn hiểu biết của bản thân cùng với việc tham khảo bài thuyết minh về vật dụng gia đình, các em hãy hoàn thành bài thuyết minh về một loại vật dụng trong gia đình.

Dàn ý cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch

Lê Thị Thuỷ 15/01/2020 00:05:19
Dàn ý mẫu nêu cảm nghĩ của em về bài thơ Xa ngắm thác núi Lư của Lí Bạch dưới đây sẽ là gợi ý cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em viết bài văn trình bày cảm xúc, đánh giá, nhận xét của mình về giá trị nội dung, nghệ thuật bài thơ này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá