Danh mục con

Các dạng bài tập về hình lập phương lớp 5

Các dạng bài tập về hình lập phương lớp 5 là tài liệu rất hữu ích dành cho các em học sinh lớp 5 và các thầy cô giáo dạy Toán lớp 5 , giúp các em học sinh lớp 5 củng cố kiến thức liên quan tới cách tính thể tích hình lập phương hay diện tích ... hiệu quả và tốt nhất.

Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5

An Nguy 06/05/2020 20:02:00
Các dạng toán tính diện tích các hình lớp 5 trong bài viết dưới đây giúp các em học sinh có thể luyện tập tính diện tính các hình khác nhau như hình thang, diện tích hình tròn ... và các thầy cô có thể sử dụng để làm chuyên đề dạy học <Toán lớp 5 , giao bài cho các em.

Bài tập về hình bình hành lớp 4 có đáp án

Công Lý 06/05/2020 19:15:00
Tổng hợp các bài tập về hình bình hành lớp 4 có đáp án trong bài viết dưới đây, các em học sinh lớp 4 cùng tham khảo để làm đa dạng bài toán liên quan tới chu vi, diện tích hình bình hành, các thầy cô cùng lưu lại để chuyên đề bài tập Toán lớp 4 thêm đa dạng hơn.

Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu

Có nhiều bài thơ hay viết về Bác, trong đó Bác ơi của Tố Hữu là một trong những bài thơ xuất sắc và cảm động hơn cả. Bài viết Cảm nhận về bài thơ Bác ơi của Tố Hữu sẽ giúp các em cảm nhận rõ điều này.

Tình yêu quê hương đất nước trong 3 bài thơ Bên kia sông Đuống, Việt Bắc, Đất nước

Ngọc Link 05/05/2020 02:49:37
Giai đoạn những năm 1945-1975 nền văn học Việt Nam mang đậm tính cách mạng và gắn bó với vận mệnh đất nước, chính vì vậy ở giai đoạn này có sự nở rộ của các tác phẩm chứa đựng tình yêu quê hương đất nước, thông qua việc ca ngợi kháng chiến, lý tưởng cách mạng, đau xót trước nghịch cảnh của dân tộc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Tình yêu quê hương đất nước trong 3 bài thơ Bên kia sông Đuống, Việt Bắc, Đất nước (Nguyễn Khoa Điềm).

Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi

An Nguy 05/05/2020 02:15:37
Nguyễn Trãi được mệnh danh là nhà chính trị, quân sự lỗi lạc, đồng thời cũng là một bậc danh nhân với sự am hiểu và tài năng tột bậc trong nhiều lĩnh vực. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Thuyết minh về nhà thơ Nguyễn Trãi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn

Hoàng Bách 05/05/2020 01:41:37
Dân tộc Việt Nam ta có rất nhiều truyền thống tốt đẹp được thể hiện thông qua ca dao, tục ngữ, trong đó có lòng biết ơn. Để tìm hiểu và chứng minh điều này mời các em đọc bài viết Chứng minh rằng nhân dân Việt Nam từ xưa đến nay luôn luôn sống theo đạo lí ăn quả nhớ kẻ trồng cây, uống nước nhớ nguồn dưới đây nhé.

Nghị luận về một thói quen trong xã hội Sự nịnh bợ

Duy Vinh 05/05/2020 01:07:37
Xã hội ngày càng hiện đại, bên cạnh những thay đổi tích cực trong đạo đức của con người, thì vẫn còn tồn tại một số những thói quen xấu ví dụ như thói quen nịnh bợ, để tìm hiểu về vấn đề này mời các em đọc bài viết Nghị luận về một thói quen trong xã hội Sự nịnh bợ dưới đây.

Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi

Công Lý 05/05/2020 00:33:37
Tố Hữu là nhà thơ nổi tiếng với phong cách thơ trữ tình chính trị gắn liền với lịch sử của dân tộc, Bác ơi là một trong những bài thơ tiêu biểu của ông, gắn liền với sự ra đi đầy tiếc nuối của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Để tìm hiểu những cảm xúc của tác giả đối với Bác trong bài thơ này mời các em đọc bài viết Phân tích nỗi đau xót tiếc thương Bác trong bài Bác ơi dưới đây nhé.

Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải

Qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước, văn học Việt Nam lại cho ra đời những tác phẩm phản ánh thời cuộc mang tính thời sự khác nhau phản ánh rõ được sự biến chuyển của đời sống xã hội và số phận con người. Đặc biệt sau kháng chiến chống Pháp chủ đề sự hồi sinh cuộc sống sau chiến tranh được khai thác nhiều hơn cả. Các em hãy tham khảo bài viết Phân tích truyện ngắn Mùa lạc của Nguyễn Khải để hiểu rõ hơn về chủ đề này nhé.

Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong đoạn trích Người lái đò sông Đà

Hoài Linh 04/05/2020 23:25:37
Vẻ đẹp thiên nhiên và con người trên các vùng miền khác nhau của đất nước là một trong những chủ đề được các tác giả tập trung khai thác giai đoạn cách mạng tháng tám. Nổi bật nhất có lẽ là hình tượng thiên nhiên và con người trong tác phẩm Tùy bút sông Đà của Nguyễn Tuân. Để làm rõ vấn đề trên mời các em tham khảo bài viết Phân tích hình ảnh thiên nhiên và con người trong đoạn trích Người lái đò sông Đà của nhà văn Nguyễn Tuân.

Phân tích truyện Mùa lá rụng trong vườn

Công Lý 04/05/2020 22:51:37
Giai đoạn sau năm 1975, đất nước bước vào giai đoạn kiến thiết và phát triển, nền văn học nước nhà cũng có nhiều thay đổi, các vấn đề xã hội, đạo đức, tâm lý của con người trở thành đề tài khai thác của nhiều tác giả. Mùa lá rụng trong vườn là một trong số những tác phẩm viết về đề tài này, mời các em tham khảo bài viết Phân tích đoạn trích Mùa lá rụng trong vườn để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác

Phí Quỳnh Anh 04/05/2020 22:17:37
Hình ảnh con người trong công cuộc lao động, chinh phục thiên nhiên là một trong những đề tài được nhiều tác giả ưa chuộng, Võ Quảng cũng là một trong số đó. Bài viết Cảm nghĩ về nhân vật Dượng Hương Thư trong đoạn trích Vượt thác sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt

Ngọc Trinh 04/05/2020 21:43:37
Thực trạng đau thương của đất nước năm 1945 đã cho ra đời nhiều tác phẩm xuất sắc viết về đề tài người nông dân trong xã hội cũ, mỗi nhân vật đều có một cuộc đời riêng với nhiều những bất hạnh khác nhau, đồng thời ở họ cũng hiện lên những nét phẩm chất quý giá, tiêu biểu là tình mẫu tử thiêng liêng sâu sắc. Để tìm hiểu vấn đề này mời các em tham khảo bài viết Cảm nhận về vẻ đẹp tình mẫu tử của bà cụ Tứ trong tác phẩm Vợ nhặt của Kim Lân.

Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở tỉnh Đồng Nai

Ngọc Thảo 04/05/2020 21:09:37
Em đã từng đặt chân đến vùng đất Đồng Nai chưa? Em ấn tượng về danh thắng nào nơi đây? Các em hãy cùng tham khảo Thuyết minh về một danh lam thắng cảnh ở tỉnh Đồng Nai và hoàn thiện bài văn thuyết minh về một danh lam mà em ấn tượng của tỉnh Đồng Nai.

Thuyết minh về món nem rán

Nguyễn Ngọc Thuỷ 04/05/2020 20:35:37
Nem rán là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình, bài văn Thuyết minh về một món ăn- món nem rán sẽ cùng các em tìm hiểu về nguồn gốc, cách thức chế biến cũng như hương vị dân dã của món ăn này. Các em hãy cùng tham khảo để có thêm những ý tưởng hay cho bài thuyết minh của mình nhé.

Thuyết minh về món bún tôm Hải Phòng

Trọng Tâm 04/05/2020 20:01:37
Hải Phòng là vùng đất có nền ẩm thực vô cùng độc đáo, nổi tiếng nhất có thể kể đến bánh đa cua hay bún tôm Hải Phòng. Để có thêm những hiểu biết về món bún tôm Hải Phòng, các em hãy cùng tham khảo bài Thuyết minh về một món ăn: món bún tôm Hải Phòng mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Nghị luận về văn học Vai trò quan trọng của tình cảm trong thơ

Có câu nói rằng "Thơ là tiếng lòng của thi nhân", từ đây có một câu hỏi được đặt ra rằng, tình cảm đóng góp vai trò gì trong thơ ca. Và để tìm hiểu vấn đề có tính lý luận này mời các em tham khảo bài viết Nghị luận về văn học Vai trò quan trọng của tình cảm trong thơ nhé.

Trình bày bước ngoặt cuộc đời nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ

Đỗ Bá Hưng 30/04/2020 02:30:20
Nền văn học hiện thực Việt Nam trước và sau cách mạng tháng tám, tuy cùng viết về đề tài những con người cùng khổ, nhưng so ra sau cách mạng các tác giả không tập trung và việc lên án, phản ánh hiện thực tàn khốc mà tập trung vào những giá trị nhân văn và vẻ đẹp của con người, tiêu biểu là tác phẩm Vợ chồng A Phủ, để tìm hiểu vấn đề này mời các em đọc bài viết Trình bày bước ngoặt cuộc đời nhân vật Mị trong truyện ngắn Vợ chồng A Phủ của nhà văn Tô Hoài.

Nghị luận Vẻ đẹp con sông Việt Nam qua 2 tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà

Thuỳ Dương 30/04/2020 01:21:20
Cùng viết về đề tài sông ngòi, thế nhưng giữa hai tác giả Nguyễn Tuân và Hoàng Phủ Ngọc Tường là hai hình ảnh con sông thật riêng biệt, với những vẻ đẹp đẹp cá tính độc đáo, khắc in vào lòng người đọc những ấn tượng tốt đẹp về vẻ đẹp con sông Việt Nam. Bài Nghị luận Vẻ đẹp con sông Việt Nam qua 2 tác phẩm Ai đã đặt tên cho dòng sông và Người lái đò sông Đà sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về nét đẹp của dòng sông Việt Nam dưới góc nhìn của hai tác giả tài hoa.

Nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về những hành động nhỏ làm nên người anh hùng giữa đời thường

Hoàng Bách 30/04/2020 00:12:20
Các em đã bao giờ nghĩ rằng bản thân sẽ trở thành một người anh hùng chưa, có lẽ đó đã từng là ước mơ của rất nhiều bạn nhỏ, nhưng khi lớn lên các em phần nhiều đã cho nó vào dĩ vãng vì tưởng đó là giấc mơ hão huyền. Bài Nghị luận xã hội trình bày suy nghĩ về những hành động nhỏ làm nên người anh hùng giữa đời thường sau đây có lẽ sẽ mang đến cho các em những suy nghĩ khác về việc trở thành người anh hùng.

Cảm nhận về tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-minh-uê

Văn học thế giới đã chứng kiến sự ra đời của nhiều tác phẩm kinh điển với các phong cách sáng tác vô cùng phong phú của nhiều tác giả trên thế giới, trong đó phong cách sáng tác theo nguyên lý tảng băng trôi là một phong cách lạ đặc trưng cho Ernest Miller Hemingway, nhà văn Mỹ nổi tiếng. Bài Cảm nhận về tác phẩm Ông già và biển cả của Hê-minh-uê sẽ giúp các em nắm rõ vấn đề này hơn.

Phân tích vẻ đẹp của hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong Chiều tối và Từ ấy

Trần Thuỳ 29/04/2020 21:54:20
Hình tượng người chiến sĩ cách mạng đã nhiều lần xuất hiện trong thơ ca hiện đại Việt Nam, sớm nhất có lẽ là vào thời của Phan Bội Châu với Lưu biệt khi xuất dương, tuy nhiên vẫn còn mang nhiều nét cổ điển. Về sau các sáng tác mới ra đời hình tượng người chiến sĩ trở nên toàn diện với những vẻ đẹp hiện đại và phù hợp với thời cuộc hơn dưới ngòi bút của nhiều tác giả nổi tiếng. Bài Phân tích vẻ đẹp của hình tượng người chiến sĩ cách mạng trong Chiều tối và Từ ấy sẽ giúp các em hiểu rõ hơn về điều ấy.

Cách viết một bài văn miêu tả hay

Công Lý 29/04/2020 20:45:20
Với những hướng dẫn chi tiết về cách lập dàn ý cũng như phương pháp viết bài văn miêu tả, bài Cách viết một bài văn miêu tả hay dưới đây sẽ giúp các em tự tin hơn khi được yêu cầu hoàn thành một bài văn miêu tả. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phương án tuyển sinh trường Đại học Kinh tế tài chính TPHCM năm 2020

Cao Toàn Mỹ 29/04/2020 03:57:00
Đại học Kinh tế Tài chính TPHCM là một trong những trường đại học "hot" nhất khu vực phía Nam. Để có thêm những thông tin về kì thi tuyển sinh của trường, các em hãy cùng theo dõi bài Phương án tuyển sinh trường Đại học Kinh tế tài chính TPHCM năm 2020 dưới đây.'

Mới cập nhật

 • Tả con chó

  Chó là loài động vật thân thiết và gần gũi với mỗi gia đình, được coi là người bạn/ người thân của chúng ta và để tả được người bạn yêu quý này, mời các em cùng đón đọc bài văn tả con chó của chúng tôi ngay sau đây để biết cách viết bài. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để hướng dẫn con mình viết bài ở nhà.

 • Cách đăng ký IOE thi tiếng Anh

  Các em có thể thực hiện các bước đăng ký IOE thi tiếng Anh dưới đây để đăng ký tài khoản dễ dàng, hiệu quả. Sau khi đăng ký xong, các em học sinh sẽ có cơ hội rèn luyện, trau dồi kiến thức cũng như sân chơi bổ ích khi học tiếng Anh.

 • Phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí

  Các bạn cùng phân tích tâm sự của Nguyễn Du trong bài Độc Tiểu Thanh Kí để hiểu hơn về trái tim nhân đạo của nhà thơ gửi gắm qua từng câu chữ, bên cạnh đó nắm vững hơn kĩ năng viết bài văn phân tích tác phẩm văn học.

 • Thuyết minh về cái quạt

  Các bài văn mẫu Thuyết minh về cái quạt nhằm cung cấp thêm cho độc giả những tri thức thú vị và hữu ích về chiếc quạt, một đồ vật nhỏ bé nhưng vô cùng quan trọng trong đời sống hằng ngày của mỗi chúng ta. Bên cạnh đó, thông qua những bài văn mẫu này sẽ góp phần hỗ trợ các em học sinh trong việc viết bài văn thuyết minh về đồ vật cho đúng và hay.

 • Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng

  Xuân Quỳnh đã rất khéo léo và tinh tế khi sử dụng hình ảnh sóng để diễn tả những cung bậc tình yêu của người con gái đang yêu, vậy các em cùng phân tích hình tượng sóng trong bài thơ Sóng để hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa của hình ảnh đó.

 • Viết đoạn văn kể về đêm Trung thu

  Những đoạn văn mẫu với yêu cầu viết đoạn văn kể về đêm Trung thu dưới đây chắc chắn là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh khi hoàn thành bài viết này ở nhà, cùng đón đọc các cách kể chuyện đơn giản, tự nhiên để em định hướng được cách kể chuyện đúng, hay.

 • Nghị luận về Văn học và Tình thương

  Văn học và tình thương có mối quan hệ mật thiết, tương hỗ và phản chiếu lẫn nhau. Để hiểu hơn về mối quan hệ giữa văn học và tình thương, các bạn hãy cùng chúng tôi làm bài nghị luận về Văn học và Tình thương nhé!

 • Tả một loài hoa mà em thích

  Các bài văn mẫu dưới đây nhằm hỗ trợ các em học sinh trong quá trình viết bài văn tả một loài hoa mà em thích, qua các bài viết này em có thể học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ, cách diễn đạt để giúp bài văn của mình đa dạng, hoàn thiện hơn.

 • Tả cây bằng lăng

  Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

 • Cách đăng ký tài khoản Trạng Nguyên Tiếng Việt

  Hướng dẫn đăng ký đăng ký Trạng Nguyên tiếng Việt sẽ được Taimienphi.vn chia sẻ trong bài viết dưới đây giúp các bạn có thể đăng ký vào trang dễ dàng, từ đó giúp con em của mình nâng cao, bổ sung các kiến thức về nhiều môn học khác nhau cũng như so tài với các thí sinh khác.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá