Danh mục con

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương

Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Chùa Hương không chỉ cung cấp những thông tin khách quan, đặc sắc về danh thắng Chùa Hương mà còn hướng dẫn các em về cách thức trình bày một bài văn thuyết minh. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý phân tích tác phẩm thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS

Duy Thành 19/11/2019 21:32:20
Dàn ý phân tích tác phẩm Thông điệp nhân ngày thế giới phòng chống AIDS mẫu dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em tìm hiểu về tác phẩm này, em cùng tham khảo.

Dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ- Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức

Hoài Linh 19/11/2019 20:58:20
Cùng tham khảo dàn ý phân tích tác phẩm Tiếng mẹ đẻ - Nguồn giải phóng các dân tộc bị áp bức để hiểu hơn về tầm quan trọng của việc gìn giữ ngôn ngữ mẹ đẻ bởi “khi một dân tộc rơi vào vòng nô lệ chừng nào họ vẫn giữ vững tiếng nói của mình thì chẳng khác gì nắm được chìa khóa của chốn lao tù” (An-phông-xơ Đô-đê).

Dàn ý vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy

Trần Hoạt 19/11/2019 04:26:12
Khi đón đọc dàn ý nêu vẻ đẹp của giây phút bừng sáng lí tưởng cách mạng trong khổ thơ đầu bài thơ Từ ấy của Tố Hữu, các em học sinh sẽ được học hỏi thêm cách lựa chọn, sắp xếp và trình bày các ý chính trong dàn ý cho đầy đủ, khoa học hơn.

Dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi

Đỗ Bá Hưng 19/11/2019 03:30:12
Hướng dẫn chi tiết xây dựng dàn ý kể lại về một kỉ niệm thời ấu thơ làm em nhớ mãi là nội dung chính chúng tôi muốn chia sẻ cùng độc giả trong bài viết dưới đây, mời bạn cùng đón đọc để biết thêm nội dung chi tiết.

Dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu

Trần Văn Việt 19/11/2019 03:02:00
Nếu em chưa biết cách lựa chọn, xây dựng và sắp xếp các ý chính như thế nào cho hợp lí trong dàn ý bài văn biểu cảm loài cây em yêu, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để nắm được cách làm bài sao cho tốt nhất.

Dàn ý thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em

Trần Hoạt 19/11/2019 02:34:12
Để có thể viết được bài văn hoàn chỉnh, trước hết các em học sinh cần chủ động xây dựng dàn ý thuyết minh về một nét đặc sắc trong di tích, thắng cảnh quê em sao cho ngắn gọn, rõ ràng, rành mạch và đầy đủ các ý chính.

Dàn ý tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc

Trần Quốc Anh 19/11/2019 02:06:12
Thông qua dàn ý tình cảnh của người nông dân qua truyện ngắn Lão Hạc, chắc chắn người đọc sẽ hiểu hơn về nỗi khó khăn, chật vật của người nông dân trước Cách mạng đồng thời hiểu hơn giá trị nhân văn cao đẹp mà Nam Cao muốn chuyển tải thông qua tác phẩm.

Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám

Tin Nguyễn 19/11/2019 01:38:12
Dàn ý phân tích các hình thức biến hoá của Tấm trong truyện Tấm Cám sẽ cung cấp một cách khái quát, cơ bản nhất các kiến thức về quá trình biến hóa của cô Tấm, đây cũng chính là những ước mơ, khát vọng cháy bỏng của người dân lao động thời bấy giờ.

Dàn ý phân tích quá trình tha hoá và thức tỉnh của Chí Phèo

Phạm Nhất Vương 19/11/2019 01:10:12
Chí Phèo vốn là anh canh điền hiền lành, lương thiện nhưng trước sự tàn nhẫn, vô nhân đạo của giai cấp thống trị mà Chí bị tha hóa và trở thành con quỷ dữ làng Vũ Đại. Cùng lập dàn ý phân tích quá trình tha hoá và thức tỉnh của Chí Phèo để hiểu rõ hơn về con đường tha hóa và bi kịch của Chí Phèo các em nhé.

Dàn ý viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi

Nguyễn Long Thịnh 19/11/2019 00:42:12
Chắc hẳn những buổi tập thể dục giờ ra chơi là hoạt động vô cùng quen thuộc đối với các em học sinh, vậy từ những điều đã quan sát được kết hợp với kiến thức về văn kể chuyện đã học, em hãy lập dàn ý viết đoạn văn kể về buổi tập thể dục giờ ra chơi để giúp người đọc có thể hiểu một cách khái quát hơn về hoạt động bổ ích này.

Dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em

Lê Thị Thuỷ 19/11/2019 00:14:12
Vận dụng các kiến thức về văn tự sự đã học và những hiểu biết của bản thân, em hãy xây dựng dàn ý kể lại một truyện đã biết truyền thuyết, cổ tích bằng lời văn của em trước khi viết bài văn hoàn chỉnh, từ đó giúp bài viết của mình hoàn thiện hơn.

Dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba- Da hàng thịt

Lưu Quang Vũ là nhà viết kịch thành công bậc nhất ở Việt Nam với những vở kịch có giá trị nhân văn sâu sắc, vậy dựa vào những kiến thức đã học và những hiểu biết của mình, em hãy xây dựng dàn ý thông điệp Lưu Quang Vũ gửi đến người đọc qua đoạn trích Hồn Trương Ba - Da hàng thịt, qua đó giúp người đọc hiểu rõ hơn về tác phẩm.

Dàn ý kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau

Lộc Ngô 18/11/2019 23:18:12
Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc xây dựng dàn ý kể lại nội dung câu chuyện trong bài thơ có tính chất tự sự theo ngôi kể khác nhau, chúng tôi giới thiệu bài mẫu dưới đây để các tham khảo, qua đó củng cố và nâng cao hơn nữa kĩ năng lập dàn ý của bản thân.

Thuyết minh về một loài động vật hay vật nuôi ở quê em

Đỗ Bá Hưng 18/11/2019 22:50:12
Để hoàn thiện bài tập làm văn số 1, đề 3 Thuyết minh về một loài động vật hay vật nuôi ở quê em, các em học sinh hãy cùng tham khảo một số bài văn mẫu đặc sắc mà chúng tôi đã tuyển chọn và giới thiệu dưới đây.

Dàn ý suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương

Trần Thuỳ 18/11/2019 22:22:12
Dựa trên những kiến thức đã được học, em hãy xây dựng dàn ý trình bày suy nghĩ về kết thúc của Chuyện người con gái Nam Xương, một trong những truyện ngắn đặc sắc nhất của Nguyễn Dữ viết về đề tài người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Dàn ý kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...)

Trần Hoạt 18/11/2019 21:26:12
Thông qua việc lập dàn ý kể về một lần em mắc lỗi (bỏ học, nói dối, không làm bài,...) trước khi viết bài hoàn chỉnh, các em học sinh sẽ được củng cố và nâng cao hơn nữa kĩ năng xây dựng dàn ý nói chung và dàn ý cho bài văn kể chuyện nói riêng.

Dàn ý phân tích truyện ngắn Tinh thần thể dục

Trần Quốc Anh 18/11/2019 20:58:12
Các em cùng đón đọc dàn ý phân tích truyện ngắn Tinh thần thể dục, một truyện ngắn hiện thực của Nguyễn Công Hoan để hiểu hơn về tình cảnh vô cùng khốn khổ của người nông dân lúc bấy giờ cũng như thấy được sự lố bịch, bịp bợm của thực dân Pháp.

20 bài tập Pascal có lời giải

Phí Quỳnh Anh 18/11/2019 18:12:00
Tổng hợp 20 bài tập Pascal có lời giải đáp cụ thể và chi tiết trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để có thể trau dồi kiến thức hiệu quả, hiểu và làm bài tập Pascal dễ dàng nhất, từ đó thi Tin học hay thực hành tốt hơn

Các hàm phổ biến trong Pascal

Thuỳ Chi 18/11/2019 14:57:00
Chương trình học phổ thông thường không đưa các hàm phổ biến trong Pascal dưới đây vào chương trình giảng dạy, thay vào đó là những hàm cơ bản về lập trình, Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn một số hàm Pascal phổ biến với nhiều công dụng khác nhau, Pascal là trương trình học phổ thông nhưng thường không được đưa các hàm phổ biến trong Pascal dưới dây vào chương trình giảng dạy, thay vào đó là những hàm cơ bản, đơn giản, dưới dây sẽ là một số hàm pascal mà các bạn cần nắm bắt được để có thêm cho mình những kiến thức

Dàn ý tả cuốn vở của em

Tả đồ vật là nội dung kiến thức các em đã được học trước đó, vậy vận dụng những kiến thức mà em đã được trau dồi để hoàn thành dàn ý tả cuốn vở của em, từ đó củng cố lại những kiến thức đã học đồng thời nâng cao hơn nữa kĩ năng viết văn miêu tả đồ vật.

Dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh

Lê Thị Thuỷ 17/11/2019 03:22:10
Các em học sinh có thể tham khảo bài mẫu dàn ý tả cảnh biển lúc bình minh để hoàn thiện bài làm của mình một cách đơn giản hơn. Thông qua bài viết này, em cũng có thể củng cố, ôn luyện lại cách lập dàn ý bài văn tả cảnh đã học trước đó.

Dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập

Ngọc Trinh 17/11/2019 02:59:10
Có rất nhiều bạn học sinh khá lúng túng trong việc lập dàn ý tả quê hương em mùa nước ngập bởi không biết cách sắp xếp, triển khai các ý chính như thế nào cho hợp lí, chặt chẽ và đúng trình tự, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi để việc viết dàn ý trở nên dễ dàng hơn.

Dàn ý tả cây na

Quỳnh Búp Bê 17/11/2019 02:36:10
Nếu em chưa biết cách xây dựng dàn ý tả cây na như thế nào cho đúng trình tự, đầy đủ ý chính, ngắn gọn, giúp người đọc dễ hiểu, dễ hình dung về đối tượng em định tả trước khi đọc bài văn hoàn chỉnh, vậy em có thể sử dụng tài liệu tham khảo của chúng tôi để bổ sung vào bài làm của mình cho hoàn thiện hơn.

Dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Cao Thắng 17/11/2019 02:13:10
Để hoàn thành tốt dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn, các em học sinh có thể kết hợp những quan sát thực tế của bản thân cùng với việc tham khảo dàn ý tả ngôi nhà lá ở nông thôn mà chúng tôi giới thiệu dưới đây.

Mới cập nhật

 • Cách cài và sử dụng phần mềm tô màu ART

  Sử dụng phần mềm tô màu ART giúp học sinh Lớp 1, Lớp 2 làm quen với cách sử dụng mouse, tô màu đơn giản, các bé có thể tự vẽ, sắp xếp những hình ảnh, thậm chí cả những đoạn video rất sinh động và đẹp mắt. Với giao diện

 • Những bài thơ hay nhất mọi thời đại

  Sau đây là những bài thơ hay nhất mọi thời đại viết về tình yêu nam nữ, tình yêu quê hương ... bạn khó có thể bỏ qua. Những bài thơ này đều sử dụng những câu chữ gần gũi, nhẹ nhàng nhưng làm lay động tâm tư và tình cảm

 • 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu

  Trong bài viết hôm nay, Taimienphi.vn xin gửi đến các bậc bố, mẹ bộ sưu tập 200 Hình đẹp nhất cho bé tập tô màu với nhiều chủ đề khác nhau từ con người, đến nhà cử, phong cảnh thiên nhiên, cây cối, con vật, phương tiện

 • Tranh tô màu doremon cho bé tập tô

  Tranh tô màu cho bé tập tô giúp các bé phát triển tư duy tốt, những bức tranh tô màu với những hình ảnh đáng yêu, ngộ nghĩnh sẽ giúp các bé rèn luyện tính tỉ mỉ và phân biệt màu sắc tốt hơn, đặc biệt tranh tô màu Doremon với chú mèo máy thông minh được nhiều bé yêu thích, sẽ giúp các bé thích thú hơn trong việc tô màu.

 • Tranh tô màu công chúa cho bé gái tập tô

  Các bậc phụ huynh hãy để các bé tập tô màu với sở thích của bé chắc chắn sẽ giúp các bé phát huy được tính tư duy và sáng tạo của mình. Hãy khuyến khích bé và giúp bé tạo ra được những sản phẩm hội họa mà bé thích nhất,

 • Tranh tô màu con vật cho bé tập tô

  Tuyển tập 20+ Tranh tô màu con vật cho bé tập tô với những bức tranh tô màu con vật, hình tô màu động vật đẹp dễ thương dành cho bé tập tô. Các bố mẹ của bé có thể tải về và in ra giấy để các bé tập tô, từ đó giúp bé phát triển được tư duy về thế giới động vật.

 • Phân tích bài thơ Đây thôn Vĩ Dạ

  Đây Thôn Vĩ Dạ là một trong số những bài thơ hay của Hàn Mặc Tủ, bài thơ thể hiện được cái tình cảm mặn lồng hòa quyện với thiên nhiên tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp. Để hiểu rõ hơn về bài thơ chúng ta cùng nhau tham khảo những bài văn mẫu phân tích bài thơ Đây thôn Vỹ Dạ dưới đây để có những hướng làm văn và phân tích khác nhau nhé.

 • Phân tích bài thơ Từ ấy

  Các em học sinh cùng phân tích bài thơ Từ ấy để thấy được niềm vui náo nức của nhà thơ Tố Hữu hay cũng chính là nỗi niềm của những thanh niên yêu nước bấy giờ khi bắt gặp lí tưởng cách mạng, chính lí tưởng đó đã soi sáng nhà thơ để anh tự nguyện hòa cái tôi nhỏ bé của bản thân vào với cái ta chung của nhân dân, đất nước.

 • Thuyết minh một danh lam thắng cảnh

  Em đang lo lắng vì chưa biết phải chuẩn bị bài văn Thuyết minh một danh lam thắng cảnh như thế nào cho hay và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo những bài văn mẫu để học hỏi thêm cách dùng từ, đặt câu sao cho hay, cho chuẩn.

 • Phân tích Tràng giang (Huy Cận)

  Khi phân tích Tràng giang (Huy Cận), các em sẽ cảm nhận được nỗi niềm ưu tư nặng trĩu, sự cô đơn, lạc lõng của nhà thơ khi đứng trước dòng sông rộng dài, đó cũng là nỗi băn khoăn trăn trở của lớp người trước thời cuộc tối tăm bấy giờ, khi chưa có ánh sáng của Cách mạng soi tỏ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá