Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực

Những cuốn sách hay sẽ giúp chúng ta có thêm nhiều kiến thức mới, hiểu rõ về thế giới xung quanh. Để hiểu rõ hơn về vai trò của sách, các em có thể tham khảo bài Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực trên Taimienphi.vn nhé.

Đề bài: Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực.

chia se cam nhan cua em ve mot cuon sach da truyen cam hung huong em toi loi song tich cuc

Bài văn mẫu Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã truyền cảm hứng hay nhất

Nội dung bài viết:
I. Dàn ý.
II. Đoạn văn mẫu.
1. Bài mẫu số 1.
2. Bài mẫu số 2.
2. Bài mẫu số 3.


I. Dàn ý Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực ngắn gọn

1. Mở đoạn: Giới thiệu khái quát về cuốn sách đã truyền cảm hứng.

2. Thân đoạn:
- Nội dung của cuốn sách là gì?
- Vì sao em lại yêu thích cuốn sách?
- Cuốn sách đó mang đến cho em những bài học gì? Truyền cảm hứng như thế nào?

3. Kết đoạn: Khẳng định lại về giá trị của cuốn sách.


II. Đoạn văn Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực ngắn, hay:


1. Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích - mẫu số 1:

Bàn về vai trò của sách, Macxim Gorki đã từng nói "Sách mở rộng trước mắt ta những chân trời mới". Đúng vậy! Một cuốn sách hay sẽ mang đến cho ta rất nhiều kiến thức bổ ích về cuộc sống xung quanh. Và quyển sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực hơn chính là "Cuộc sống không giới hạn" của Nick Vujicic. Tất cả những câu chuyện trong đó đều là những trải nghiệm về cuộc sống mà tác giả đã trải qua. Nick chia sẻ về cuộc đời đầy khó khăn của mình từ khi sinh ra và cách anh đối mặt với thách thức. Điều đáng trân trọng đó là anh không bao giờ bỏ cuộc, không chùn bước mà luôn cố gắng vươn lên, vượt qua mọi giới hạn của bản thân. Chính tấm gương về nghị lực sống ấy đã truyền động lực mạnh mẽ đến rất nhiều người trên thế giới. Đọc cuốn sách, em càng hiểu hơn về giá trị của cuộc sống. Khó khăn là một phần tất yếu của cuộc đời. Điều quan trọng đó là cách mà chúng ta đối mặt với những điều đó như thế nào. Em tin rằng bất cứ ai đọc xong cuốn sách "Cuộc sống không giới hạn" sẽ đều rất cảm phục Nick. Đồng thời, thêm yêu và trân trọng cuộc sống của mình hơn.

-----------------

Mời em tham khảo thêm các mẫu khác trên Taimienphi.vn như: Viết đoạn văn (khoảng 5 - 7 câu) với chủ đề: Đoạn văn với chủ đề: Sách là để "lần giở trước đèn", Nghị luận về Vệ sinh trường học là trách nhiệm của những người lao công đã được nhà trường trả lương.

chia se cam nhan cua em ve mot cuon sach da truyen cam hung huong em toi loi song tich cuc 2

Top bài văn Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng ngắn gọn siêu hay


2. Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực hay nhất - mẫu số 2:

Một quyển sách hay sẽ để lại cho người đọc vô số cảm nhận sâu sắc về cuộc sống. "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là cuốn sách như vậy. Tác giả đã tái hiện lại những câu chuyện bình dị về cuộc sống, tình yêu thương, suy nghĩ của những đứa trẻ ngây thơ. Đọc cuốn sách giúp em có những cảm xúc thật đẹp về tuổi thơ. Không chỉ vậy, cuốn sách còn giúp em nhận ra mình cần trân trọng hơn những giây phút hiện tại. Trong bất kì thời điểm nào của cuộc đời, ta cũng cần sống ý nghĩa để không phải cảm thấy hối tiếc về quãng thời gian đã qua. "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" của Nguyễn Nhật Ánh thực sự đã mang đến cho độc giả những cảm xúc đẹp về thời ấu thơ. Từ đó hướng đến cuộc sống ý nghĩa hơn.


3. Chia sẻ về một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc suy nghĩ của em - mẫu số 3:

Cuốn sách "Tôi tài giỏi, bạn cũng thế" của Adam Khoo đã cho em rất nhiều những bài học kinh nghiệm cả về học tập và cuộc sống. Đó là câu chuyện về chính những trải nghiệm trong cuộc đời của tác giả. Từ một cậu bé học rất kém, Adam Khoo đã vươn lên và đạt kết quả xuất sắc trong nhiều cuộc thi. Không chỉ chia sẻ câu chuyện về những người thành công, tác giả còn giúp người đọc phát huy được khả năng của mình nhờ những cách học thú vị. Từ việc xác định mục tiêu, ước mơ hay tiêu biểu phải kể đến phương pháp học tập nhờ áp dụng sơ đồ tư duy. Đặc biệt, Adam Khoo còn giúp độc giả nhận ra rằng để trở thành người tài giỏi không bao giờ là dễ dàng. Việc này yêu cầu mỗi cá nhân phải học hỏi không ngừng. Tác giả nhấn mạnh rằng không có học sinh kém mà chỉ có học sinh chưa cố gắng và chưa biết áp dụng phương pháp học tập phù hợp mà thôi. Tóm lại, cuốn sách chứa đựng rất nhiều điều bổ ích. Và sẽ là hành trang quý báu cho mỗi người trên đường đời.

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - HẾT - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

https://thuthuat.taimienphi.vn/chia-se-cam-nhan-cua-em-ve-mot-cuon-sach-da-truyen-cam-hung-huong-em-toi-loi-song-tich-cuc-75873n.aspx
Sách chính là nguồn cung cấp tri thức quý báu cho mỗi người. Vì vậy, mỗi người cần rèn luyện cho mình thói quen đọc sách. Với bài văn mẫu Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực, hy vọng các em có thể làm bài tốt nhất.

Tác giả: Trần Quốc Anh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Kể một kỉ niệm về thầy giáo hoặc cô giáo của em
Cảm hứng về bài thơ Đất nước
Cảm nhận về cuộc sống và nhân cách của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn
Lời bài hát Em Đừng Hỏi, Ưng Hoàng Phúc
Phân tích bài Thuật hứng 24 của Nguyễn Trãi hay nhất tuyển chọn
Từ khoá liên quan:

Chia se cam nhan cua em ve mot cuon sach da truyen cam hung huong em toi loi song tich cuc

, Chia se cam nhan cua em ve mot cuon sach da truyen cam hung ngan gon, Chia se cam nhan cua em ve mot cuon sach ma em yeu thich hoac mot cuon sach da truyen cam hung,

SOFT LIÊN QUAN
 • Viết về cuốn sách mà em yêu thích

  Tả cuốn sách của em

  Trong khuôn khổ bài viết về cuốn sách mà em yêu thích, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các em cảm nhận của người viết về một cuốn sách hay và vô cùng ý nghĩa về tình cảm gia đình, thông qua đây hi vọng các em luôn giữ trong mình thói quen, niềm đam mê đọc sách bởi "Đọc muốn cuốn sách hay cũng giống như được trò chuyện với một người bạn thông minh" (L.Tonstoi).

Tin Mới

 • Bài văn tả một bạn học của em

  Tiếp theo chuỗi series bài viết tả bạn thân lớp 5, hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em dàn ý, một số bài văn mẫu tả một bạn học của em tiêu biểu. Tham khảo những bài văn mẫu này, các em học sinh sẽ nắm được mẹo, thủ thuật để viết một bài văn miêu tả ngắn hay, giàu cảm xúc và đạt điểm số cao trên lớp.

 • Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6

  Đề bài Viết bài văn tả cảnh sinh hoạt Ngữ văn 6 rất rộng, có nhiều chủ đề. Ví dụ như tả cảnh chợ cá bên bờ biển, tả cảnh thu hoạch mùa màng, tả cảnh gói bánh chưng ngày tết, tả cảnh mua bán trong siêu thị.... Các em có

 • Cách mở bài nghị luận xã hội

  Em có gặp nhiều khó khăn khi viết phần mở bài cho dạng bài nghị luận xã hội hay không? Tham khảo nội dung Cách mở bài nghị luận xã hội do Taimienphi.vn biên soạn dưới đây để biết cách mở bài đúng và hay, em nhé.

 • Đăng tuyển dụng miễn phí - Website nào hiệu quả, nên đăng

  Việc đăng tuyển dụng miễn phí đang trở nên phổ biến hơn, giúp nhà tuyển dụng tìm thấy được ứng viên phù hợp, đồng thời các ứng viên dễ dàng tìm thấy công ty, công việc đáp ứng đúng nhu cầu. Trang tuyển dụng Joboko đã và đang đáp ứng điều đó, giúp mọi người có nhu cầu tuyển dụng và ứng tuyển cảm thấy hài lòng.